Nội quy diễn đàn MeTruyen.com

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
14/12/10
Bài viết
79
Post Nội quy diễn đàn MeTruyen.com

NỘI QUY DIỄN ĐÀN METRUYEN.COM


* Khi đăng ký tham gia:”METRUYEN.COM” , nghĩa là bạn đã đồng ý với các nội quy của diễn đàn!

* Các điều quy định dưới đây do Ban quản trị của diễn đàn biên soạn thích hợp với các sinh hoạt, ứng xử trong diễn đàn, chúng tôi hoàn toàn có quyền thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế của diễn đàn và sẽ có thông báo trên diễn đàn để tiến hành áp dụng.

* Nội quy của diễn đàn được áp dụng ngay sau thời điểm công bố.

Mục đích:

Diễn đàn METRUYEN.COM là một diễn đàn mở dành cho các bạn hâm mộ truyện dịch của cộng đồng mạng dùng ngôn ngữ Việt Nam. Trên tinh thần vui là chính, các bạn có thể post những thông tin, những bản dịch, bài thảo luận về các vấn đề thuộc lĩnh vực văn học…nhưng phải tuân thủ Pháp Luật Việt Nam, cũng như quy định của diễn đàn.I. VĂN HÓA DIỄN ĐÀN

Các thành viên tham gia diễn đàn này không được gửi bài viết, sử dụng chữ ký, tin nhắn cá nhân, hoặc bất cứ hình thức trao đổi thông tin nào của diễn đàn có các nội dung sau:

Vi phạm thuần phong mỹ tục , chính trị, tôn giáo… (VD: bêu xấu, vu khống, đồi trụy, dùng từ thô tục, giả danh, quá khích....) Không dùng từ ngữ quá đà, nếu vi phạm sẽ lập tức bị ban vĩnh viễn.

Diễn đàn không có quy định cụ thể về cách xưng hô, các đại từ nhân xưng như: “anh”, “chị”, “em”,”huynh”, “tỷ”, "bạn"... được sử dụng tùy theo hoàn cảnh thích hợp.
Diễn đàn khuyến khích việc sử dụng nick trong giao tiếp.
Hạn chế sử dụng các từ ngữ xưng hô vẻ bề trên, như: “chú em”, “anh mày”, “chú mày”, “các chú”, “Bác”, “Pác”...

II. QUY ĐỊNH VỀ HỒ SƠ CÁ NHÂN

Để có đầy đủ quyền truy cập ở diễn đàn (xem bài, post bài, xem và load các đính kèm...) bạn phải đăng kí làm thành viên của diễn đàn. Mọi thông tin về tài khoản của thành viên chỉ dùng cho các hoạt động của diễn đàn.

1. Nick đăng ký

a. Tài khoản đăng ký tại diễn đàn (nick name) không được vi phạm điều I. Ngoài ra tránh các nick tạo ra sự nhầm lẫn với các thành viên khác.

b. Trừ việc không được sử dụng các ký tự đặc biệt hoặc chữ có dấu, diễn đàn không hạn chế về vấn đề tên truy cập, bạn có thể đặt tên truy cập theo sở thích (không được dùng tên của các doanh nhân, vị anh hùng, nhà lãnh đạo Đảng, nhà nước, các cấp quản lý, tên của các cơ quan nhà nước, tên của những Dân tộc… của Việt Nam cũng như của nước ngoài để làm nick name). Ban quản trị sẽ loại bỏ ngay những nick name cố tình giả danh ban quản trị diễn đàn như: *Admin*; Ad_min, web_master, BQT....

c. Diễn đàn cho phép bạn đề nghị xóa nick mình đã đăng ký bằng cách gửi tin nhắn cho Admin xem xét.

d. Thành viên không online Diễn đàn trong vòng ba (03) tháng sẽ bị xóa nick mà không cần thông báo trước.

e. Để tránh khiếu kiện về điểm, BQT Diễn đàn đề nghị các thành viên không sử dụng chung Tài khoản tại Diễn đàn. Nếu BQT phát hiện có hai thành viên sử dụng cùng một nick, và có khiếu kiện về việc mất điểm, BQT sẽ không giải quyết.
Hai thành viên sử dụng chung một nick là khi có 2 IP khác nhau cùng log vào một nick tại cùng một thời điểm.

2. Nhóm thành viên

a. Diễn đàn phân nhóm thành viên dựa theo tình hình thực tế và đề nghị của các thành viên.

Các nhóm trong MeTruyen.com: Administrator, Super Moderators, Trưởng Nhóm Dịch, VIP, Dịch Giả, Cộng Tác Viên, Nhóm thành viên thường

- Administrator (Admin): Toàn quyền điều hành diễn đàn

- Super Moderators: toàn quyền điều hành trong phạm vi được phân công, thay mặt Administrator điều hành Diễn đàn khi Administrator vắng mặt.

- VIP: được đăng bài trong các box chung của diễn đàn. Có thể đọc miễn phí hoặc đọc mất điểm phụ thuộc vào từng topic. Được quyền đăng truyện tính điểm nếu đặt hàng thuê dịch theo thỏa thuận với Dịch Giả hoặc Nhóm Dịch.
Những mem VIP còn từ 10 điểm trở xuống, nếu sau một tháng không có chuyển thêm điểm thì sẽ đưa ra khỏi nhóm VIP.
Chi tiết về nhóm VIP được hướng dẫn tại: https://www.metruyen.com/threads/quy-dinh-doi-voi-nhom-vip.21/

- Trưởng Nhóm Dịch: Trưởng các nhóm dịch, có toàn quyền trong box mình quản lý

- Dịch Giả: được đăng bài trong box của mình và các box chung của diễn đàn; thù lao theo đầu, chương truyện của mình dịch sau khi trừ phí quản lý; có toàn quyền với truyện do mình dịch như in, tặng, cho, v.v... phù hợp với luật bản quyền. Có số lượng chương dịch trong tháng đảm bảo như quy định của Diễn đàn

- Cộng Tác Viên: được đăng bài trong box của mình và các box chung của diễn đàn; thù lao theo đầu, chương truyện của mình dịch sau khi trừ phí quản lý; có toàn quyền với truyện do mình dịch như in, tặng, cho, v.v... phù hợp với luật bản quyền. Có số lượng chương dịch trong tháng KHÔNG đảm bảo như quy định của Diễn đàn nhưng vẫn có nguyện vọng dịch truyện để đăng lên Diễn đàn.

Chi tiết về Trưởng Nhóm Dịch, Dịch Giả, Cộng Tác Viên được hướng dẫn tại: https://www.metruyen.com/threads/quy-dinh-doi-voi-nguoi-dich-va-nguoi-post-truyen-co-thu-diem.20/

- Nhóm thành viên thường: được đăng bài trong box Hỏi đáp - Góp ý. Có thể đọc miễn phí hoặc đọc mất điểm phụ thuộc vào từng topic.

b. Các nhóm có thể thay đổi để phù hợp với tình hình của diễn đàn theo từng giai đoạn.


3.Hình đại diện (Avatar)

Diễn đàn cho phép bạn tự chọn và chịu trách nhiệm về hình đại diện. (Theo điều I.)

4. Chữ ký

a. Diễn đàn cho phép sử dụng các hình ảnh tĩnh và động trong chữ ký, cho phép sử dụng các tab html, php, không cho phép đính kèm đoạn phim, nhạc trong chữ ký.

b. Phải theo qui định ở điều I. Độ dài chữ ký không vượt quá 200 ký tự, không tính các dấu nguyên âm tiếng Việt.

c. Hình ảnh đính kèm trong chữ ký không vi phạm điều I.

III . CÁC BÀI VIẾT TRONG DIỄN ĐÀN

1. Quy định về ngôn ngữ sử dụng trong diễn đàn: tiếng Việt


a. Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.
b. Tất cả các bài viết bằng tiếng Việt phải là tiếng Việt có dấu. Diễn đàn sẽ có hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt. Tất cả các bài viết bằng tiếng Việt không có dấu sẽ bị xóa, bất kể nội dung bài viết nói về vấn đề gì!
c. Hạn chế dùng từ tối nghĩa, đa nghĩa, nên dùng từ phổ thông, không nên sử dụng các tiếng lóng không phù hợp.
d. Tất cả các đề tài, bài viết,... trong diễn đàn, nếu có nghĩa tiếng Việt tương đồng để diễn đạt, nên sử dụng tiếng Việt.

2. Vấn đề sử dụng tiếng nước ngoài:

Sử dụng các ngôn ngữ nước ngoài một cách phù hợp:
a. Diễn đàn cho phép bạn sử dụng bất kì ngoại ngữ nào trong các bài trao đổi một cách thích hợp.

b. Các từ kĩ thuật, chuyên nghành chưa tìm nghĩa tiếng Việt tương ứng có thể sử dụng từ gốc để diễn đạt, khuyến khích có thêm giải thích tiếng Việt bên cạnh.

c. Các chứng chỉ, văn bản, thông báo... có tính chất quan trọng, hoặc ảnh hưởng đến các vấn đề về bản quyền từ các tài liệu nước ngoài, phải sao chép nguyên văn bằng tiếng nước đó, trước khi có phần dịch sang tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm đáng tiếc.

3. Các bài viết trong diễn đàn

Các thành viên trong diễn đàn không được copy bài viết có tính điểm để gửi qua Email hoặc đăng nơi khác, để đảm bảo quyền lợi cho Dịch Giả. Các bài viết có thu điểm sẽ được đăng miễn phí sau một thời gian thích hợp theo quyền quyết định của Nhóm Dịch hoặc người đăng bài hoặc theo yêu cầu của Diễn đàn.


a. Tạo một đề tài mới trong diễn đàn. Không lập những chủ đề đã có từ trước, và lập chủ đề phải đúng box.

b. Các bài viết trong diễn đàn trao đổi trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, bình đẳng, cởi mở. Khi trao đổi đứng trên chính kiến, lập trường, kiến thức của mình, nhưng phải tôn trọng ý kiến của người khác. Kiên trì thuyết phục người phản biện ý kiến của mình bằng kiến thức khoa học, bằng dẫn chứng, ví dụ cụ thể,… không nên đưa ra những cái quá chung chung, trừu tượng. Khi phát hiện thấy sai sót trong cơ sở lập luận của mình, nên thẳng thắn công nhận, các luồng trao đổi đều hướng tới các kết quả đúng (và tốt nhất) ở thời điểm hiện tại.

c. Các ý kiến/nội dung bài viết bạn đưa ra trên diễn đàn do bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung, chúng tôi hoàn toàn không có trách nhiệm trước pháp luật các nội dung, ý kiến của bạn.

d. Bạn có quyền yêu cầu Ban quản trị hoặc chính bạn xóa bài viết của mình nếu thấy nó không còn thích hợp, hoặc do post nhầm. Ban quản trị sẽ quyết định xóa hay không.

e. Ban quản trị được phép chỉnh sửa/xóa các bài viết của bạn nếu không hợp với tiêu chí phát triển của diễn đàn và vi phạm các nội quy của diễn đàn mà không thông báo trước.

f. Bạn được phép ý kiến về phần nội dung mình đã đưa lên diễn đàn bị người quản lý mục đó xóa/chỉnh sửa. Trong phần ý kiến này, bạn dẫn ra nguyên văn bài viết của mình, được viết ở mục nào, các ý người quản lý đã chỉnh sửa mà bạn cảm thấy không phù hợp với mình, hoặc không diễn đạt đúng ý mình. Trên tinh thần tôn trọng ý kiến của tất cả các thành viên, người xóa/chỉnh sửa bài viết của bạn sẽ chịu trách nhiệm giải thích cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị bạn nên xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc trước khi ý kiến, người quản lý có quyền không trả lời nếu các bài viết đó vi phạm rõ ràng các quy định của diễn đàn. Nếu vi phạm điều này, tùy mức độ, bạn có thể bị nhắc nhở 1 lần đến cấm nick (nếu vi phạm các điều quy định ở mục I).

g. Không gửi các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chủ đề thảo luận. Những bài viết này sẽ bị xóa không cần gửi tin nhắn thông báo hoặc chuyển sang box có nội dung phù hợp hơn.

h. Được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc và để trong thẻ ẩn (Spoiler). Hạn chế nhắc tới các web có cùng mục đích như diễn đàn để tránh xích mích, gây tranh cãi, công kích lẫn nhau.

i. Không phát tán các liên kết trang web nhái, trang web Phishing, các trang web có nội dung vi phạm điều I ....

j. Bất cứ Thành viên nào của MeTruyen.com mà các bên liên quan như Ngân Hàng, Paypal... hoặc BQT phát hiện có sự gian lận về tiền hoặc điểm sẽ lập tức bị ban vĩnh viễn và nếu thành viên đó đang sở hữu điểm cũng bị xóa ngay lập tức mà không được bồi hoàn.


Một số hướng dẫn và quy định chi tiết đối với các thành viên

 
Sửa lần cuối:
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top