Góp ý và bàn luận Tang Thế Sinh Tồn

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Post Góp ý và bàn luận Tang Thế Sinh Tồn
Nói thật thì lần đầu tiên dịch một truyện dài hơn năm mươi chương, thật cần nhiều động lực. Hơn nữa thể loại cương thi, miêu tả kinh dị thế này thật sự kén người đọc. Nhưng mà chọn một truyện không có hứng thú để dịch, thì thật khó trôi qua quãng thời gian dài. Nên vẫn là mạo hiểm dịch truyện này.

Hy vọng nếu bạn đã ghé xem, cảm thấy truyện cũng được, có thể để lại vài lời nhắn. Cho mình biết còn có người thích truyện này, có động lực dịch nhanh và nhiều hơn.

Tốc độ dịch là 2 chương một ngày. Nếu có gì biến đổi thì sẽ tăng chương thêm, tuyệt đối không giảm post.Cảm ơn và cúi chào.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Khụ, rất muốn biết các bạn nghĩ thế nào về đam mỹ, bách hợp?

Khụ, bởi vì có một số truyện thuộc hai thể loại này khá hay. Nhất là thể loại đam mỹ, nào là xuyên không dị thế võ lâm đầy trời, hắc bang tình cừu đấu trí đấu súng. Nhất là mấy đồng nhân Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thần Điêu Đại Hiệp, Lục Tiểu Phụng, Liên Thành Bích…v..v…

Kỳ thật có một truyện cương thi văn hay hơn truyện này gấp mấy lần. Anh nhân vật chính tính cách siêu cực phẩm, rất yêu nghiệt, rất tà ác, rất hài, rất động kinh, rất biến thái. Vũ khí của ảnh là cây ớt bom, đậu hủ cục gạch và đám hoa ăn thịt người biết làm nũng, biết bắt nạt kẻ yếu. Truyện lại thêm vào chất tu tiên huyền huyễn, như vũ khí của anh nhân vật chính là đến từ khối ngọc cổ. Truyện hay thì hay tuyệt nhưng vấn đề nó là đam mỹ. Cũng muốn post lên lắm nhưng cần quan sát phản ứng mọi người đã. Mình không muốn vất vả ‘sinh con’ ra đã bị biếm vào lãnh cung >”<

Vậy nên xin các bạn cho mình ý kiến đi. Nếu đồng ý thì mình sẽ dịch truyện đó. Mình bảo đảm ngoài vấn đề ‘tình cảm’ nhạy cảm kia thì tính cách các nhân vật chính lẫn phụ, nội dung đều rất hấp dẫn.
 
Tham gia
14/3/12
Bài viết
4
Truyện Tang thế này rất hay
mình đã đọc truyện này rồi
còn truyện thụy giác, cận phạn, đả cương thi mà bạn noi ấy
ko biết tại sao mà mình đọc được đến cái đoạn mà cứu tên người dơi bị nhốt mấy trăm năm ấy
là mình ko sao nuốt nổi nữa đành bỏ nửa chừng
mình thấy truyện đó sao sao ấy
ko thấy hết cái hấp dẫn của thời mạt thế
hay bạn làm bộ sinh hóa chi sinh tồn hoặc Sinh hóa chi mạt thế đòa nguyên ấy ^^
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Ô, thì ra trong này cũng có Fangirl/boy hả, bắt tay cái nào! *ôm*

Mạt thế đào nguyên hay nhưng còn chưa tới trăm chương nữa là, chưa end. Sinh hóa chi sinh tồn khúc đầu hay nhưng về sau đuối, có nhiều điểm phi lý. Chọn Thụy giác, cật phạn, đả cương thi chủ yếu vì nó hài, điểm lý giải về cương thi khác lạ. Truyện này đọc vui là chính, cảm giác ấm áp nên dĩ nhiên là không có hồi hộp đáng sợ rồi. Ưm, biết đâu sau khi mình dịch lại thì bạn sẽ thấy thích truyện này một chút? Lỡ dịch tới mười mấy chương rồi, giờ bỏ giữa chừng thì tiếc lắm.


......................


À rồi, mới lụi cụi đi tìm truyện. Có một bộ quân đội văn khá hay, chắc sẽ 'tạm dẹp' Thụy Giác để dịch bộ này. Ngoài ra còn có một truyện kinh dị khác cùng tác giả Tây Lăng Minh. Đợi xong một trong hai bộ Tang Thế hoặc quân đội thì sẽ dịch bộ đó. Nghe bảo cũng ghê tởm lắm *cười bò*
 
Sửa lần cuối:

shenyi

Cộng Tác Viên
Tham gia
1/11/11
Bài viết
855
chúc bộ này một thời gian nữa sẽ có rất nhiều người có cùng sở thích và đam mê như bạn. Một dịch giả bỏ công sức ra dịch bộ truyện thì tâm huyết mới là chính. Rất mong độc giả ủng hộ nhiều hơn cho dịch giả.
 
Sửa lần cuối:

mavuong7

VIP
Tham gia
15/3/12
Bài viết
3
bạn có nghĩ sẽ dịch những bộ bị drop ko.mình thấy rất nhìu bộ drop rất hay
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Hiện tại mình có 3 bộ rất muốn dịch, mỗi bộ dài khoảng ngàn trang, chờ dịch xong thì tính sau ^^

Hơn nữa văn phong mỗi người khác nhau, một truyện đọc hai ba kiểu thì cứ thấy kỳ kỳ, cho nên mình hơi e ngại khi dịch chung.
 

mytien1990

Cộng Tác Viên
Tham gia
9/10/11
Bài viết
305
hihi... cũng giống như bạn, mình cũng đang dịch solo một bộ truyện mới, hy vọng có thể post lên 4r sớm. Đúng là mỗi người mỗi sở thích, quan trọng nhất là cần có sự đam mê...Chúng ta cùng cố gắng nhé ! Cheer up !!!:-bd
 
Top