(FULL) Thể Tôn - top Tiên Hiệp zongheng.com!

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Post (FULL) Thể Tôn - top Tiên Hiệp zongheng.com!
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Một cậu bé mới chỉ có mười tuổi, cha mẹ mất sớm, chỉ còn có một người anh trai yêu thương, đùm bọc nhau. Nhưng không ngờ người anh trai của cậu lại là một người có khả năng tu đạo, phải nói là một thiên tài tu đạo thì đúng hơn. Nhờ đó mà người anh đã được một vị đạo sư thu làm đồ đệ. Còn cậu....

Không có duyên với đạo, nên cậu không thể nào đạt được mong muốn đi theo người anh. Muốn làm được điều đó, cậu phải thực hiện được một điều đó là ngồi dưới thác nước trong một giờ. Mà điều đó với đứa trẻ mười tuổi....

Cậu sẽ phải làm thế nào để đạt được điều muốn của mình, trong khi mà thực hiện được việc đó chỉ có nghị lực thôi không thể đủ?

Mời tất cả mọi người hãy đón nhận những chương truyện của Thể Tôn, cùng bước trên con đường tranh đấu của cậu bé để có thể được sống bên người anh trai của mình.

Bắt đầu khi một đạo sĩ đi qua Lôi gia thôn và bắt gặp Lôi Ma, anh trai Lôi Cương. Nhận thấy Lôi Ma là tam hành chi thể, thể chất hiếm có trong thất giới nên thu làm đồ đệ, đưa về Tiên Đạo giới tu luyện. Còn Lôi Cương tư chất kém nên không thu, diễn ra một cuộc chia ly khá đau đớn.

Từ đó, Lôi Cương sống một mình. Mỗi ngày ngồi dưới thác nước để tu luyện( thực ra cũng không phải tu luyện, là do đạo sĩ nói nếu ngồi được một canh giờ thì mới được phép tu luyện). Một hôm "bỗng dưng" lọt vào ý niệm không gian của Đạo Huyền, gặp được Thái Huyền, được truyền thụ bộ Ngũ Hành Thể Tu. Lúc này cuộc đời bước sang một ngã rẽ hoàn toàn mới. Sau đó là đầu nhập vào các tông phải để tu luyện, rồi gặp được Tử Vận. Mấy năm sau thì tình yêu nảy nở. Rồi nàng phải về Hỗn Độn giới, chàng tiếp tục con đường tu luyện để tìm anh trai, tìm tình yêu, và đối mặt với những kẻ thù có sức mạnh thông thiên.

Nhân vật chính từ một cậu bé ngây thơ, chất phác, chỉ với mong muốn tìm được anh trai đã bước lên con đường của những cường giả từ đó. Cùng với thời gian là những sự lột xác về tinh thần, ý chí, Lôi Cương đã không còn ngây thờ như ngày nào. Tuy vậy, giữa những âm mưu và xảo trá, vẫn có những thứ tình cảm rất chân thành. Đó là tình thân, tình yêu, là tinh thầy trò, tình bạn với Đan Thần, Luyện Hư.

Nhân vật nam chính: Lôi Cương, sinh trưởng ở Lôi gia thôn, cha mẹ mất sớm, chỉ còn hai anh em nương tựa lẫn nhau. Có anh trai là Lôi Ma
Nhân vật phụ( những nhân vật có khả năng sẽ đi đến hết truyện )
- Lôi Ma: anh trai Lôi Cương, tam hành chi thể, thiên tài trong thiên tài.
- Đan Thần, Luyện Hư : bạn khi ở Trung Xu giới, một chuyên luyện khí, một luyện đan, y như tên vậy.
- Tiểu Giác: ngũ hành thánh thú, nhận Lôi Cương làm cha do Lôi Cương ấp ra nó
- Ngu Đao: đại đệ tử, bái sưở Huyết Ngục
- Quân Thắng: nhị đệ tử, bái sưở Cửu U giới
- Thái Huyền: sư phụ của nhân vật chính, truyền bộ công pháp Ngũ Hành Thể Tu cho Lôi Cương, đưa nhân vật chính lên con đường tu luyện, là hàng khủng của thất giới, bị giam giữ trong ý niệm không gian của Đạo Huyền, bị ăn mòn dần, đã hồn phi phách tán
- Hạo Huyền: sư phụ tiếp, ông này truyền bộ Khai Thiên chiến kỹ, ông này đã chết, để lại Hạo Huyền lôi phủ cho Lôi Cương, nhận truyền thừa ở Huyết Ngục, cũng là hàng khủng
- Trận Uy Cổ Quân: tông chủ Trận Tông, cũng là hàng khủng, Lôi Cương nhận truyền thừa khi ở Trung Xu giới, cũng đã die
- Về tuyến nhân vật phản diện thì rất nhiều, nhưng nói chung theo mô tip cũ càng lên cao thì càng xuất hiện hàng khủng, hiện tại thì kẻ thù lớn nhất cũng chính là kẻ thù của 3 vị sư phụ.

Nhân vật nữ:
- Tử Vận: người yêu của nhân vật chính lúc ở Trung Xu giới, hình như đến từ Hỗn Độn giới thì phải
- Chi San: quản lý Vạn Tượng các, giống như thương hội vậy, có mặt ở thất giới, nàng này chưa biết từ đâu đến, nhưng nói chung là trên Ngũ Hành giới
- Còn một em nữa mình không nhớ lắm, gặp nhau ở Trung Xu giới, nhưng nhân vật chính không yêu em này
- Mới đây nhất là Trận Xu Tuyết, theo tôn ti thì phải gọi Lôi Cương là sư thúc, người của Trận Tông.

Hệ thống tu luyện:
Mình chỉ nói sơ qua: có 3 trường phái
Cương Khí
Nội môn ( chính là kiểu của nhân vật chính )
Đạo gia
Sau khi lên Ngũ Hành giới thì việc phân chia chỉ còn là khái niệm thôi, sức mạnh như nhau cả.

Không gian, bố cục:
Rất phức tạp, đại khái:
Thấp nhất là Trung Xu giới, cũng chính là quê hương của Lôi Cương, tu vi ở đây bị giới hạn ở Đạo Vương, Cương Vương
Tiếp đến là Ngũ Hành giới, tu vi giới hạn ở Cương Thánh, Đạo Thánh, và thời kỳ đầu của cấp Thần
Giữa Ngũ Hành giới và Trung Xu giới thì tồn tại một vài giới, giống như Huyết Ngục, hình như là do các cường giả mở ra, hoặc tồn tại từ thời hỗn độn, là không gian kín, có vào mà không có ra
Kế đó là Vô Thượng giới, lên đây thì không biết nữa, vì nhân vật chính chưa bò được lên
Cao hơn nữa là Hỗn Độn giới thì phải, nói chung những giới này thì tác giả vẫn chỉ nhắc qua loa thôi.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Chương 1: Lôi Cương.
Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Ầm ầm....

Một cái thác nước cao chừng trăm trượng, từ trên cao chảy xuống cực xiết, giống như có cả vạn con ngựa đang lao tới tạo ra những tiếng động như tiếng sấm. Dòng nước dội lên trên tảng đá làm bắn tung bọt nước trắng xóa. Nhìn cảnh tượng như vậy chẳng khác nào một con mãnh thú lao xuống gây ra lực mạnh kinh người.

Khi trong không trung bắt đầu có những tia sáng đầu tiên có thể thấy dưới thác nước có một bóng người. Nhìn bóng dáng có thể thấy đó là một thiếu niên không mặc áo, nhảy vào trong thác nước. Nhìn về phía dòng nước xiết chảy từ trên cao xuống tạo ra những tiếng động như tiếng sấm, thiếu niên hơi do dự một lúc rồi ra sức bơi tới một tảng đá bị thác nước chảy xuống. Sau đó, thiếu niên xếp bằng trên tảng đá, để mặc cho thác nước dội xuống người.

Chưa tới hai phút, người thiếu niên liền bơi ra khỏi thác nước. Hắn bơi trong dòng nước chỉ còn mỗi cái đầu nổi trên mặt nước mà thở hổn hển. Khuôn mặt hắn tái nhợt, toàn thân ửng hồng. Có thể thấy được lực thác nước gây cho người thiếu niên những vết thương nặng. Sau khi nghỉ ngơi một lát, người thiếu niên lại hít một hơi thật sâu, ánh mắt kiên định bơi tới tảng đá, để mặc cho dòng nước xiết chảy lên người.

- Cố gắng! Lôi Cương! Ngươi phải cố gắng. Nếu ngươi muốn cùng tu luyện với ca ca thì ngươi phải kiên trì.

Bóng người đó gầm nhẹ một tiếng, nhưng âm thanh bị hòa lẫn vào trong tiếng thác nên không thể nghe thấy. Ngay cả người thiếu niên cũng không.

Lần thứ hai, chịu đựng được lâu hơn so với lần trước nửa phút, người thiếu niên lại thoát ra. Trên lưng hắn chảy đầy máu, sắc mặt hoàn toàn tái nhợt.

Sau khi nghỉ ngơi một lát, người thiếu niên lại chui vào trong thác nước.

Cho tới tận lúc mặt trời bắt đầu ló lên, người thiếu niên mới bò lên bờ, mệt mỏi nằm lăn ra đất, hít lấy hít để không khí vào trong lồng ngực. Sau nửa canh giờ, người thiếu niên chậm rãi ngồi dậy, cầm quần áo lau khô toàn thân rồi nhanh chóng mặc quần áo vào, theo con đường nhỏ mà rời đi.

Cách thác nước chừng năm dặm có một sơn trang nhỏ với khoảng vài chục gia đình. Mặc dù mới hửng đông nhưng những thôn dân đã đi ra khỏi thôn. Thấy người thiếu niên, ai cũng nở nụ cười chào hỏi:

- Lôi Cương! Lại đi luyện tập à?

Người thiếu niên cố gắng nở nụ cười, gật đầu rồi đi vào trong sơn trang. Tập tễnh đi tới một căn nhà bằng đất nhỏ nằm sâu trong thôn, sau khi nghỉ ngơi một lúc người thiếu niên cố gắng nhịn cơn đau mà làm một chút thức ăn. Sau đó, hắn ngồi xuống một tảng đá lớn trong phòng, ánh mắt nhìn về phía một ngọn núi cao bị mấy che phủ ở phía xa. Trong mắt hắn có chút gì đó khác thường, như nhớ tới hình bóng của người thân.

- Ca... Điều kiện của đại sư quá khó. Có điều, Lôi Cương nhất định sẽ cố gắng hơn nữa cho tới khi được mới thôi.

Người thiếu niên thì thào trong miệng. Ánh mắt xuất hiện một chút lo lắng. Trước mười hai tuổi có thể xếp bằng ngồi dưới thác nước một canh giờ. Vậy mà lúc này... Nhiều lắm thì hắn cũng chỉ ngồi được hai phút rưỡi. Tuy rằng chỉ có một giờ, nhưng cái khoảng cách đó giống như một đỉnh núi cao đặt lên bộ ngực thiếu niên, khiến cho Lôi Cương không thở nổi.

Gã thiếu niên tên là Lôi Cương vừa mới mười tuổi cách đây không lâu. Vốn Lôi Cương cũng giống như những người dân trong Lôi Kiếm thôn, sống một cuộc sống vô tư, sẵn sàng trải qua sinh lão bệnh tử của đời người. Nhưng cách đây nửa tháng, một lão già xuất hiện đã làm thay đổi cuộc sống của Lôi Cương.

Lôi Cương có một vị ca ca thân sinh tên là Lôi Ma, lớn hơn hắn một tuổi. Sau khi song thân mất đi, hai người sống nương tựa với nhau. Mặc dù cả hai rất nghèo khổ nhưng lại hết sức thỏa mãn. Cách đây nửa tháng, Lôi Ma lên núi săn bắn không ngờ gặp một lão già. Mà lão già đó chính là người đã thay đổi cả cuộc đời Lôi Cương. Lão già theo Lôi Ma vào trong Lôi Kiếm thôn, nói muốn dậy Lôi Ma tu luyện. Điều này khiến cho trong lòng Lôi Ma và Lôi Cương vô cùng háo hức, thậm chí còn tưởng bản thân đang nằm mơ.

Từ nhỏ, hai người đã nghe người trong thôn nói tới những người tu đạo có thể trường sinh bất lão, bay trên trời, đi trong lòng đất. Một cái nhấc tay có thể làm cho nghiêng trời lệch đất, giết người ngoài ngàn dặm. Vậy mà bây giờ đột nhiên lại xuất hiện một lão già nói muốn dạy Lôi Ma tu đạo, hai người làm sao không khiếp sợ vào sung sướng? Nhưng trong lúc Lôi Ma và Lôi Cương đang háo hức thì lời nói của lão già lại khiến cho cả hai điếng người:

- Hài tử! Tư chất của ngươi xuất chúng, có thể nói là thiên tài tu đạo. Nếu ngươi đồng ý, lão phu sẽ dần ngươi về tiên đạo môn, truyền cho ngươi thuật tu đạo cao nhất. Sau này tiền đồ của ngươi chắc chắn sẽ vô hạn lượng. Còn về phần đệ đệ của ngươi thì tư chất bình thường, không có duyên với tu đạo. Nếu ngươi có thể bỏ được thì theo lão phu trở về đạo môn.

Lôi Cương giống như bị một tia sét đánh trúng đỉnh đầu, dại người ngay tại chỗ. Lôi Ma cũng sợ ngây người. Khi có phản ứng, gã không hề suy nghĩ, từ chối lão già:

- Tự nghĩ bản thân không thể rời đệ đệ.

Lão già vẫn chưa từ bỏ ý định đưa Lôi Ma đi, nhưng nói thế nào cũng không chịu dẫn Lôi Cương theo. Cuối cùng, vì sự chấp nhất của Lôi Ma, lão già đưa ra một điều kiện, nếu trước mười hai tuổi, Lôi Cương có thể ngồi dưới thác nước một giờ thì sẽ phá lệ đưa Lôi Cương về Tiên Đạo môn.

Vì vậy mà mới có cái cảnh dưới thác nước như vừa rồi.

Nhìn về phía đỉnh núi bị mây mù che khuất, trong lòng Lôi Cương cảm thấy đau đớn vì bị chia cách với ca ca. Hắn run run đứng dậy, ánh mắt thất thần. Một lúc lâu sau, Lôi Cương thở dài, suy nghĩ rồi tập tễnh đi về phía ngọn núi cao.

Tới gần buổi trưa, Lôi Cương mới tới được sơn đạo dẫn lên đỉnh núi. Ca ca Lôi Ma của hắn tu luyện ở trên ngọn núi này. Nửa tháng chưa được gặp ca ca, Lôi Cương cảm thấy rất nhớ. Nhưng hắn cũng không đi thẳng vào trong ngọn núi mà nấp sau một cây đại thụ, nhìn về phía trước.

Nhìn thân ảnh quen thuộc đang ngồi nhắm mắt, xếp bằng, trong lòng Lôi Cương cảm thấy ấm áp. Nhưng khi nhìn sang lão già mặc áo xanh đang ngồi bên cạnh, trong lòng Lôi Cương lại có một sự kính sợ. Sự kính sợ đó của hắn xuất phát từ tận đáy lòng. Từ khi nghe người trong thôn bàn luận về người tu đạo, Lôi Cương đã có một sự sợ hãi thâm căn cố đế với họ.

Đột nhiên, thân hình Lôi Cương chấn động, trong mắt xuất hiện một sự hoảng sợ.

Lão già đang ngồi xếp bằng chợt mở hai mắt. Đôi mắt đục ngầu của lão không ngờ lại lóe lên tia sáng yêu dị, giống như một lưỡi dao sắc bén, cắm vào trong lòng Lôi Cương, xuyên qua linh hồn hắn.

Không gian xung quanh Lôi Cương xuất hiện một thứ uy áp vô hình khiến cho hắn không thể thở nổi. Chút huyết sắc trên mặt mới hồi phục lại nhanh chóng biến mất.

- Chẳng phải lão phu đã nói nếu không có việc gì thì đừng tới quấy rầy hay sao?

Giọng nói của lão đầy uy nghiêm chợt vang lên trong đầu Lôi Cương.

Thân hình Lôi Cương run run, suýt chút nữa thì ngã trên mặt đất. Ánh mắt của hắn hoảng sợ, sắc mặt trắng bệch nhìn về phía lão già. Đôi môi khô nẻ của hắn mấp máy như muốn nói lời gì đó nhưng lời nói không thể thốt ra được. Trong mắt hắn tràn ngập sự chua xót và đau khổ. Đưa mắt nhìn bóng hình quen thuộc, Lôi Cương bất đắc dĩ xuay người, tập tễnh rời đi.

- Ôi chao! Hy vọng ngươi có thể biết khổ mà lui. Với tư chất của ngươi không có cơ hội để bước vào môn phái tu đạo chứ đừng nói là Tiên Đạo môn. Ngồi xếp bằng dưới thác nước một canh giờ, cho dù luyện tinh hóa khí tới Thiên giai cũng khó có thể làm được chứ đừng nói là thân thể phàm nhân.

Lão già thở dài trong lòng, đưa mắt nhìn sang người thiếu niên bên cạnh. Một lúc sau, lão mới từ từ nhắm hai mắt lại.

Từ trên núi cao xuống, trong lòng Lôi Cương cảm thấy mất mát và oan ức. Đối với việc có thể tu luyện hay không, Lôi Cương cũng không xem trọng. Điều thực sự khiến cho hắn tuyệt vọng đó là mình không thể đạt được yêu cầu của Đại Sư. Như vậy là phải chia lìa với đại ca. Hai năm trước, song thân của Lôi Cương bị chết vì bệnh để lại Lôi Cương mới tám tuổi và Lôi Ma chín tuổi sống nương tựa vào nhau. Ca ca chính là người thân duy nhất trên đời này của hắn. Lôi Cương không biết rằng nếu không có ca ca thì mình sống trên đời này còn có ý nghĩa gì nữa.

Tuy rằng trong lòng cảm thấy oan ức và không cam chịu nhưng nó lại càng khiến cho Lôi Cương thêm kiên định và chăm chỉ. Sau khi trở lại Lôi Kiếm thôn, Lôi Cương ăn cơm trưa thật nhanh rồi lại chạy tới thác nước.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Chương 2: Chia ly.
Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Ba ngày sau...

Trên đỉnh núi cao trước Lôi Kiếm thôn...

Lão nhân mặc áo xanh ngồi xếp bằng nhìn Lôi Ma với ánh mắt đầy tán thưởng và vui mừng, giống như nhìn thấu tình hình tu luyện của Lôi Ma. Đột nhiên, lão nhân sửng sốt, đưa tay phải đặt lên vai Lôi Ma, từ trong mắt lóe lên một tia sáng.

- Tiền bối...

Người thiếu niên khoảng mười một, mười hai tuổi đang ngồi bên cạnh lão nhân mở hai mắt. Thiếu niên đó và Lôi Cương rất giống nhau. Hai mắt của thiếu niên sáng ngời nhưng lại ẩn chứa một sự thâm thúy và trầm ổn. Nhìn về phía lão nhân, sắc mặt thiếu niên có đầy sự cảm kích và kích động.

- Quả nhiên là thiên tài ba thuộc tính hiếm thấy. Đạt tới Trúc Cơ mà chỉ cần mười tám ngày.

Hai mắt của lão nhân sáng ngời, khuôn mặt vui sướng hơi run run. Đôi mắt đen lánh của Lôi Ma nhìn chằm chằm lão nhân mà hỏi:

- Tiền bối! Ba thuộc tính là gì?

Lão nhân cười rồi nói:

- Lôi Ma! Ngươi đã đạt tới Trúc Cơ, cũng đã cảm nhận được sự huyền diệu của việc tu đạo. Ngày sau trường sinh bất tử, bước trên con đường của cường giả cũng là chuyện có thể. Bây giờ, ngươi có bằng lòng theo lão phu tu đạo hay không?

Lôi Ma trầm tư một lúc rồi gật đầu, nói:

- Ta đồng ý.

Âm thanh của Lôi Ma mặc dù còn có sự non nớt của thiếu niên nhưng vẫn ẩn chứa một sự trưởng thành hơn tuổi.

Hai mắt lão nhân sáng lên. Mới mười một tuổi mà có được định lực như vậy cùng với tư chất hơn người thì thành tựu sau này không thể lường được. Bất chợt, lão già nhỏ giọng nói:

- So với ngươi, đệ đệ của ngươi không có duyên với việc tu đạo. Tuy rằng lão phu biết người không muốn rời đệ đệ nhưng ngươi nên biết rằng nếu vô duyên mà cố tu luyện thì cũng lãng phí thời gian. Cùng với việc để cho hắn đắm chìm trong cố gắng tu luyện còn không bằng để cho hắn sống một cuộc sống vô tư của người phàm.

Lôi Ma khẽ run người, sâu trong ánh mắt xuất hiện một sự trầm tư. Lôi Ma không giống với những thiếu niên ở độ tuổi mười một khác. Nghĩ tới việc mình sắp làm có thể mất đi một người thân duy nhất mà thương cảm. Sau khi chần chừ một lúc, Lôi Ma trầm giọng nói:

- Tiền bối! Có cách nào cải thiện thể chất của đệ đệ ta, để cho hắn có duyên tu luyện hay không?

Lão nhân áo xanh nhìn Lôi Ma chằm chằm như muốn hiểu thấu suy nghĩ của hắn. rồi lập tức, trong mắt lão xuất hiện một sự tán thưởng, cười nói:

- Có thể. Chỉ cần ngươi đạt tới cảnh giới Đạo Vương là có thể thay đổi thể chất của hắn.

Trong lòng Lôi Ma run lên, hai mắt không giấu được sự kích động và vui mừng. Sau khi trầm tư một lúc, gã lại hỏi:

- Vậy để đạt tới Đạo Vương cần bao nhiêu năm?

Khuôn mặt hồng hào của lão nhân áo xanh điểm một nụ cười rồi lão nói với giọng chậm rãi:

- Căn cứ theo một người tu luyện bình thường mà nói thì có lẽ là ngàn năm. Cũng có thể là vĩnh viễn không thể chạm tới.

Đôi mắt của Lôi Ma co lại thành một đường chỉ, ánh mắt lóe lên tia sáng. Lão già cười nhạt nhìn Lôi Ma trầm tư mà trong đầu xuất hiện một sự mong đợi. Lão muốn thấy một thiên tài ba thuộc tính hiếm thấy sau này có thể đứng cao tới đâu?

- Vậy...ta?

Lôi Ma hít một hơi thật sâu, âm thanh có chút lo lắng.

- Không biết bao lâu.

Lão già cười nhạt nói.

Lôi Ma chấn động, đôi mắt sâu thăm thẳm nhìn lão nhân áo xanh mà nói:

- Tại sao?

- Bởi vì ngươi không tầm thường.

Lão già trả lời dường như không để cho Lôi Ma xuất hiện ý nghĩ khác. Hai mắt Lôi Ma sáng ngời nhưng vẫn trầm tư như trước. Một lúc lâu sau, Lôi Ma nhìn về phía lão già, nói:

- Nếu ta muốn đạt tới cảnh giới Đạo Vương mà đệ đệ ta vướng vào vòng sinh lão bệnh tử thì sao? Có biện pháp gì để cho hắn chờ ta đạt tới Đạo Vương hay không?

Lão nhân áo xanh sững sờ, nhìn Lôi Ma chằm chằm. Trong mắt lão sự vui mừng xuất hiện càng nhiều. Rồi ngay lập tức, lão già áo xanh từ từ hít một hơi, nhìn lên trời, nói:

- Với tài năng của ngươi trong vòng hai trăm năm mà đạt được tới cảnh giới Đạo Vương thì lão phu có cách để cho hắn chờ được.

- Hai trăm năm sao...

Lôi Ma ngẩng đầu, hai mắt sáng ngời nhìn về phía không trung với một sự kiên quyết.

Gần tới buổi trưa, Lôi Cương mới từ thác nước trở về. Trên người hắn đầy vết thương, tập tễnh trở lại Lôi Kiếm thôn. Bộ áo của hắn dính đầy vết máu, gương mặt tái nhợt giống như một người bệnh đang trong giai đoạn nguy kịch, tưởng chừng sắp ngã xuống đất, không thể dậy nổi. Nhưng ánh mắt Lôi Cương lại sáng ngời đầy sự kiên quyết.

Đột nhiên, ánh mắt của Lôi Cương nhìn thấy trước của Lôi Kiếm thôn có hai bóng người, một già một trẻ. Ngay lập tức, ánh mắt hắn không còn sự bình tĩnh, đôi môi trắng nhợt run rẩy, kêu lên:

- Ca...

Hai mắt của Lôi Ma phức tạp nhìn thân mình đầy thương tích của người thân duy nhất. Cơ mặt gã giật giật mấy cái, ánh mắt lại càng thêm kiên quyết. Gã chậm rãi đi về phía Lôi Cương, ôm chặt lấy hắn.

Lôi Cương chẳng những không vui vẻ mà đôi mắt sáng ngời hơi tối đi, thân hình run nhè nhẹ. Từ ánh mắt của Lôi Ma, Lôi Cương có thể đoán ra được điều gì đó. Là huynh đệ có cùng chung dòng máu, Lôi Cương làm sao không hiểu được sự khác lạ của Lôi Ma có ý nghĩa gì?

- Tiểu Cương! Trong vòng hai trăm năm, ca có thể đạt tới cảnh giới Đạo Vương. Khi đó, ca có thể giúp người cải thiện thể chất, để ngươi có thể tu luyện cùng với ca ca. Để ca ca có thể sống với ngươi tới suốt đời. Nhưng...

Lôi Ma còn chưa nói xong liền cảm thấy ngực mình bị Lôi Cương đẩy ra.

Hai hàng nước mắt của Lôi Cương chảy đầy trên má, khuôn mặt trở nên dữ tợn. Ánh mắt hắn đầy sự đau thương và bất lực mà hét lên:

- Ca phải rời đi. Đệ biết ca phải đi. Tại sao ca phải đi? Đệ nhất định trong vòng hai năm sẽ đạt được yêu cầu của Đại Sư. Chẳng lẽ ca không tin tiểu Cương hay sao?

Tiếng hét của Lôi Cương giống như một lưỡi dao sắc bén, cứa vào lòng Lôi Ma.

Mặc dù tính tình của Lôi Ma giống như một ông cụ non, nhưng cũng chỉ là một thiếu niên mới mười một tuổi. Nhìn khuôn mặt đau khổ của Lôi Cương, hai mắt Lôi Ma đỏ ửng, đầy nước mắt. Hai tay gã nắm chặt bả vai của Lôi Cương mà nói:

- Tiểu Cương! Ngươi phải hiểu được rằng ca ra đi chỉ trong thời gian ngắn vì để sau này chúng ta có thể mãi mãi ở cùng một chỗ với nhau. Nếu ngươi không tu luyện, cả đời này ngươi cũng không thể ngồi dưới thác nước đó được một giờ. Tiểu Cương! Ngươi không tin ca sao? Hai trăm năm! Chỉ cần hai trăm năm, ca nhất định sẽ về.

Lôi Cương ngơ ngác nhìn ca ca, trong lòng đầy mâu thuẫn và đau đớn. Từ nhỏ tới lớn Lôi Cương mới chỉ nhìn thấy Lôi Ma khóc có một lần đó chinh là khi phụ mẫu mất đi. Vậy mà tới lúc này, nước mắt của Lôi Ma lại khiến Lôi Cương dao động. Lôi Cương nhìn Lôi Ma chăm chú, hai mắt đầy nước mắt nói với giọng khàn khàn:

- Ca! Tiểu Cương mãi mãi tin tưởng ca ca.

Lôi Ma gật đầu thật mạnh, vui mừng nói:

- Ừ! Ca nhất định sẽ trở lại nhanh chóng để tìm ngươi. Trước hết, tiền bối đã tìm cho ngươi một bộ bí kíp thích hợp để tu luyện cho ngươi. Tới lúc đó, ngươi có thể theo sự giới thiệu của đại sư tới Kiếm Đỉnh môn để tu luyện. Nơi đó có rất nhiều linh khí, ngươi có thể sống được tới hai trăm tuổi. Khi đó, ca nhất định sẽ nhanh chóng giúp người thay đổi thể chất. Không bao giờ xa lìa ngươi nữa, được chứ?

Trong lòng Lôi Cương đang hết sức giằng xé. Nhưng sắc mặt hắn vẫn không thay đổi, gật đầu nói:

- Ca! Tiểu Cương chờ huynh!.

Mặc dù trong lòng Lôi Cương không hề đồng ý nhưng bản thân không thể liên lụy tới ca ca. Chắc chắn là không được.

Thấy Lôi Cương gật đầu, trong lòng Lôi Ma cảm thấy vui mừng, vội vàng rút ra một quyển bí tịch cổ màu đen cùng với phong thư giới thiệu, đưa cho Lôi Cương rồi nói:

- Tiểu Cương! Ngươi cầm phong thư giới thiệu này tới Kiếm Đỉnh Môn ở Kiếm Châu. Bọn họ sẽ chiếu cố cho ngươi. Còn đây là bí kíp của đại sư, sau khi người vào Kiếm Đỉnh môn hãy tu luyện cho thật tốt. Mặc kệ ngươi có tu luyện thành công hay không, chỉ cần ngươi có thể sống tốt, chờ ca ca tới tìm ngươi là được. Có hiểu không?

Lôi Cương cầm lấy bí tịch và phong thư giới thiệu mà nhìn về phía Lôi Ma. Thân hình hắn run nhè nhẹ, nói:

- Ca! Ngươi và đại sư bao giờ đi?

Lôi Ma nhìn sâu vào đôi mắt của Lôi Cương, ánh mắt buồn bã nói:

- Tiểu Cương! Bây giờ đi...

Trong nháy mắt, khuôn mặt Lôi Cương trắng bệch như tờ giấy, thân thể mệt mỏi. Hai móng tay của hắn bấu vào lòng bàn tay cố gắng ngăn nước mắt rơi xuống mà gật đầu.

Tới lúc này, lão nhân áo xanh mới từ từ đi tới, ánh mắt phức tạp nhìn Lôi Cương mà thở dài một tiếng.

- Tiểu Cương! Nhớ kỹ lời ca ca. Nhất định phải sống chờ ca ca tới tìm ngươi. Nhất định.

Lôi Cương nhìn sâu vào trong mắt lão già rồi hít một hơi thật sâu mà vung tay, quay đầu đi. Ngay lập tức, lão già vung tay phải rồi Lôi Ma và lão biến mất.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Chương 3: Thế giới trống không.
Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Sau một năm...

Bên thác nước cao trăm trượng có một túp lều cỏ dựng giản dị. Bên cạnh đó có một thiếu niên mình trần với làn da ngăm đen vì rám nắng đang xếp bằng ngồi trên một tảng đá bên bờ nước. Hai tay gã đặt ngang đùi, mắt nhắm nghiền. Có điều khiến cho người ta kinh ngạc đó là toàn thân thiếu niên đầy vết sẹo, chi chít những vết thương. Đặc biệt là nơi bả vai....

Một lúc lâu sau, thiếu niên mở mắt. Trong đôi mắt sáng chứa đầy sự bất đắc dĩ và thất vọng.

- Tại sao mình tu luyện suốt một năm mà không đạt được việc ngưng thần như trong kinh nói? Chẳng lẽ tâm của mình thực sự chưa yên tĩnh hay là tư chất của mình quá kém?

Câu đầu tiên của quyển kinh có nói rằng, tu luyện thân thể thì điều đầu tiên chính là tĩnh tâm, ngưng thần.

Thiếu niên đó chính là Lôi Cương một năm sau. Từ khi Lôi Ma ra đi, Lôi Cương đóng cửa một tháng. Sau một tháng, Lôi Cương mới thoát khỏi sự buồn bã sau khi ca ca ra đi mà bước ra ngoài. Sau đó, Lôi Cương ra khỏi Lôi Kiếm thôn, tới bên thác nước dựng một túp lều cỏ cho mình. Hàng ngày, ngoại trừ những lúc vào núi săn bắn một số con vật nhỏ để no bụng ra hắn đều tập trung ngưng thần.

Trong vòng một năm qua, mặc dù không có sự tiến triển đối với Nội Kinh nhưng điều vẫn khiến cho Lôi Cương cảm thấy vui mừng đó là có thể cố gắng ngồi dưới thác nước được mười phút. Mặc dù còn kém rất xa so với cái khoảng cách mà đại sư đã nói nhưng đối với Lôi Cương cũng là một sự tiến bộ rất lớn. Trong vòng một năm, thân thể Lôi Cương ngày nào cũng để cho dòng nước xiết tấn công. Mặc dù gây ra rất nhiều vết thương nhưng cũng khiến cho thể lực của Lôi Cương mạnh hơn mấy lần. Vì vậy mà bước vào tuổi mười một, sức lực của Lôi Cương đã mạnh hơn bạn cùng trang lứa. Mặc dù chưa tới mức vai hùm mình gấu nhưng thân thể cũng hết sức cường tráng.

Lôi Cương nhìn dòng nước chảy xiết mà trong mắt xuất hiện một sự quyết tâm. Hắn lẩm bẩm nói:

- Đại ca! Tiểu Cương sẽ không để cho ngươi thất vọng.

Đột nhiên, Lôi Cương nhanh nhẹn nhảy vào trong nước, bơi tới dưới thác nước rồi ngồi xuống....

Rầm...rầm...rầm...

Dòng nước xiết liên tục đổ lên người Lôi Cương, đôi da tay ngăm đen của hắn không ngờ còn biết thành máu tím. Tuy nhiên, Lôi Cương giống như một tảng đá vẫn không hề nhúc nhích.

Một phút đồng hồ trôi qua...

Năm phút trôi qua... Gương mặt cùng với thân thể Lôi Cương co giật liên tục, cảm giác toàn thân đau đớn. Tuy nhiên Lôi Cương vẫn cắn răng chịu đựng không hề nhúc nhích.

Mười phút đồng hồ trôi qua....

Tới lúc này, trên lưng Lôi Cương đã rịn máu tươi, làn da cũng từ từ xuất hiện những vết nứt. Dưới sự tấn công của thác nước, miệng vết thương càng lúc càng lớn, máu tươi chảy càng nhiều. Tuy nhiên, Lôi Cương vẫn nhắm chặt hai mắt để mặt cho khuôn mặt run rẩy...

Mười một phút đồng hồ...

Dòng nước đã bị nhuộm một màu đỏ. Lúc này, Lôi Cương như biến thành một người bằng máu, làn da trên thân thể rách nát. Mặc dù mười một phút với mười phút tưởng chừng không khác nhau nhiều lắm. Nhưng một phút đó cũng đủ để xác định giới hạn của Lôi Cương.

- Oa...phụt.

Lôi Cương phun mạnh một ngụm máu tươi, rũ người, cố gắng ra khỏi dòng nước xiết. Hắn nằm ngửa trên mặt nước mà chậm rãi trôi vào bờ. Nằm trên bờ nước, mặc dù toàn thân hắn da thịt bong tróc nhưng đôi măt sáng lại hết sức kích động.

Sau một tháng, các vết thương trên thân thể Lôi Cương đã khép miệng. Thân thể ngăm đen của hắn lại càng thêm cường tráng. Khuôn mặt vốn non nớt xuất hiện chút già dặn không xứng với tuổi. Mặc dù mới mười một tuổi, nhưng những chuyện mà hắn đã trải qua khiến cho tâm tính của Lôi Cương trưởng thành hơn rất nhiều.

Hắn ngồi xếp bằng trên bờ, hai mắt nhắm nghiền, tĩnh tâm ngưng thần. Lôi Cương để cho ý nghĩ của mình tiến vào bên trong. Đây là bí mật nhỏ mà trong khoảng một tháng gần đây hắn mới phát hiện ra. Vì vậy mà mỗi lần ngồi tĩnh tâm, năng lượng tinh thần của hắn trong khoảng thời gian ngắn nhanh chóng đạt tới trạng thái dư thừa. Vốn Lôi Cương nghĩ rằng bản thân đã đạt được điều kiện ngưng thần mà nội kinh đã miêu tả, nhưng theo những gì trên đó ghi rằng làn da có một vầng ánh sáng nhạt lưu động mà đạt tới tầng thứ nhất của Nội Kinh đó là Đồng bì. Tuy nhiên cơ bản hắn không cảm nhận được da thịt của bản thân phát sáng nên khiến cho Lôi Cương thất vọng...

Sau khi ngồi xuống một lúc, Lôi Cương hít một hơi thật sâu rồi khởi động thân thể mà nhảy vào dưới thác nước. Hắn như một con cá bơi tới dưới thác nước rồi hít một hơi thật sâu bắt đầu ngồi xếp bằng. Cảm nhận lực xung kích mạnh mẽ trong lòng Lôi Cương run rẩy. Tuy rằng hắn có một sự kiên định nhưng chẳng ai lại muốn chịu cái cảnh da thịt dập nát.

Lôi Cương cắn chặt răng, thân thể căng thẳng. Nhưng ngay lập tức, trong đầu Lôi Cương xuất hiện một suy nghĩ vì sao lúc này lại không tĩnh tâm ngưng thần để cho bản thân tiến vào trong khoảng không. Như vậy, sự đau đớn chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều. Ngay lập tức, Lôi Cương nhanh chóng để cho bản thân tĩnh tâm, ngưng thần, trong đầu chỉ có một sự trống rỗng.

Trong lòng Lôi Cương cảm thấy vừa ngạc nhiên vừa vui mừng. Lực xung kích của thác nước thực sự đã nhỏ đi mà cái cảm giác đau đớn cũng giảm đi rất nhiều. Từ từ, Lôi Cương trở nên bình tĩnh hơn.

Thời gian chậm rãi trôi qua, thác nước vẫn chảy xuống như hàng bao năm nay....

Mười một phút...

- Mười lăm phút...

Nếu lúc này có thôn dân của Lôi Kiếm thôn ở đây chắc chắn sẽ sợ tới ngất. Bởi vì lúc này, dòng nước bên dưới thác đã bị nhuộm đỏ tưởng từng như màu chảy thành sông. Mà dưới thác nước lại có một người... Phải nói là một người máu thì đúng hơn. Toàn thân hắn máu tươi ứa ra liên tục. Không biết vị đại sư mà Lôi Cương vẫn nói nhìn thấy cảnh này sẽ như thế nào. Vốn Nội Kinh là bí kíp tu luyện trong tàng thư các của sư môn đại sư. Khi đại sư còn trẻ vào Tàng Thư các liền vô tình thấy một quyển bí kíp cổ phủ đầy bụi. Cứ tưởng đó là bí kíp tu đạo nhưng không ngờ lại phát hiện nó chỉ là một bí kíp tu luyện thân thể. Vì vậy mà đại sư cũng không xem xét. Cho tới hôm trước, vì để cho Lôi Ma yên tâm, đồng thời không để cho pháp quyết tu luyện của sư môn bị truyền ra ngoài, đại sư mới đem quyển Nội Kinh cấp cho Lôi Cương. Nếu đại sư mà nhìn thấy Lôi Cương vào lúc này, chứng kiến ý chí sắt đá của hắn thì không biết có dao động hay không?

Điều khiến cho người ta ngạc nhiên đó là Lôi Cương cũng không hề cảm thấy đau đớn cứ như máu tươi chảy ra không phải là của hắn. Còn hắn vẫn ngồi im không nhúc nhích như cũ.

Lôi Cương cũng chẳng biết bản thân đã ngồi bao lâu, chỉ biết cố gắng kiến trì, làm cho suy nghĩ của mình rơi vào khoảng trống.

Những vết thương do thác nước gây ra càng lúc càng lớn. Sắc mặt của Lôi Cương càng ngày càng thêm tái nhợt.

- Oành...

Đột nhiên Lôi Cương cảm giác trong đầu giống như bị nổ tung mà không kịp có phản ứng. Hắn chỉ cảm thấy hai mắt tối sầm rồi ngã xuống dòng suối nhỏ dưới thác nước.

Không biết bao lâu, một ngày...một năm... Hay mười năm...? Thời gian cứ như dừng lại trong một khoảng khắc đó...

Lôi Cương chợt tỉnh dậy. Đột nhiên, Lôi Cương sửng sốt phát hiện mình đang ở trong một cái thế giới trống không. Ngay sau đó, Lôi Cương như bị sét đánh khi phát hiện ra thân thể của mình lại hóa thành một quả cầu màu trắng. "Chết rồi sao? Mình chết rồi sao? Cái quả cầu màu trắng này có phải là linh hồn của mình hay không? Nghe các vị trưởng lão trong thôn nói rằng linh hồn của người không có màu sắc vậy tại sao của mình lại có màu trắng?" Trong lòng Lôi Cương cảm thấy hoảng sợ.

Lôi Cương nghĩ tới đó liền phát hiện bản thân không thể nhúc nhích. Bản thân mình đã hóa thành một quả cầu màu trắng ở trong cái thế giới trống không này tại sao lại không thể nhúc nhích? Lúc này trong lòng Lôi Cương chỉ có một sự khiếp sợ và sợ hãi, hối hận tại sao lại để cho đầu óc ngưng thần mà ngồi dưới thác nước? Bây giờ có hối hận cũng không còn kịp nữa rồi.

Không! Đây chắc chắn là một giấc mộng, mình nhất định đang ở trong mộng. Lôi Cương an ủi bản thân rằng đang ngủ say mà thôi...

Chẳng biết bao lâu, quả cầu trắng do Lôi Cương biến thành chợt run lên. Lôi Cương từ trong giấc ngủ say tỉnh lại, quan sát mọi thứ mà run rẩy. Bản thân hắn vẫn còn ở trong cái thế giới trống không. Cảnh tượng đập vào mắt khiến cho Lôi Cương cứng người. Lôi Cương muốn khóc và hoảng sợ trước cảnh phải chia lìa với ca ca.

Trong giây lát, Lôi Cương như có động lực, cố gắng giẫy dụa rồi đột nhiên, quả cầu trắng bay về phía trước.

Trong lòng Lôi Cương cảm thấy ngạc nhiên và vui mừng khi thấy bản thân có thể chuyển động. Điều đó khiến cho hắn như đang chìm trong tuyệt vọng chợt tìm được một khúc gỗ làm cháy lên hy vọng. Lôi Cương cố gắng bơi lên khiến cho quả cầu tiếp tục đi về phía trước, muốn ra khỏi cái thể giới trống không này.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Chương 4: Không gian bốn màu.
Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Lôi Cương di chuyển một lúc lâu liền phát hiện ra nơi thế giới trống không thật rộng lớn. Bản thân hắn cho dù thế nào cũng không thể ra khỏi. Nhưng Lôi Cương vẫn chưa chịu từ bỏ. Hắn tin rằng chỉ cần tiếp tục di chuyển chắc chắn sẽ thoát ra khỏi cái thế giới này, quay trở lại thế giới hiện thực. Lôi Cương nghĩ tới việc chỉ vài năm nữa, đại ca Lôi Ma quay trở lại tìm mình mà có thêm động lực.

Lôi Cương cứ thế di chuyển. Có điều khiến cho hắn cảm thấy kinh ngạc đó là bản thân mình có một sức lực vô cùng vô tận, cơ bản không hề biết mệt mỏi.

Trong giây lát, Lôi Cương chợt thấy trước mặt xuất hiện bốn vùng lốc xoáy màu vàng, màu đỏ, màu lam và màu kim. Điều đó khiến cho Lôi Cương mừng như điên, lao nhanh về phía trước. Nhưng ngay lập tức hắn kinh hãi khi nhận ra bản thân không thể di chuyển được như bình thường. Từ trong bốn vòng xoáy đó tản ra một thứ áp lực khiến cho hắn không thể di chuyển.

Nhưng Lôi Cương biết bốn vòng xoáy đó có thể là lối ra duy nhất của mình thì làm sao có thể bỏ qua. Hắn kiên trì cố gắng bơi tới. Tuy rằng tốc độ chậm chạp nhưng vẫn có thể nhích được tới đó. điều này khiến cho trong lòng Lôi Cương cảm thấy kích động, tăng thêm động lực.

Chẳng biết bao lâu, cuối cùng Lôi Cương cũng bơi được gần tới bốn vòng xoáy. Hắn không ngờ những tia sáng từ đó lại xuyên qua thân thể mình làm cho ánh sáng màu trắng xuất hiện những tia sáng bốn màu.

Sau khi Lôi Cương tới được giữa vùng xoáy chợt cảm nhận được một thứ lực hút, hút hắn vào bên trong.

Sau khi Lôi Cương mở mắt ra liền phát hiện bản thân đang ở trong một cái thế giới có bốn màu. Lôi Cương ngơ ngác nhìn quanh, qua sát. Hắn không biết dùng từ ngữ nào để mô tả cái thế giới này. Chẳng lẽ đây là tiên cảnh hay sao? Trong lòng Lôi Cương cảm thấy nghi hoặc.

Sau khi vào trong thế giới bốn màu một lúc lâu, Lôi Cương mới tỉnh táo lại, phát hiện bản thân vẫn chưa quay lại được với hiện thực liền tiếp tục bơi đi. Quả cầu ánh sáng trắng của hắn lúc này lại có thêm bốn màu nữa. Lôi Cương tiếp tục phiêu lãng bên trong không gian bốn màu.

Chẳng biết bao lâu, Lôi Cương chợt dừng lại. Nếu hắn mà có hai mắt thì lúc này chắc chắn đang mở to mà nhìn về phía trước.

Trước mặt hắn không ngờ lại xuất hiện một bóng người. Điều này khiến cho hắn sợ hãi, không biết đó là người hay quỷ. Sau khi suy nghĩ thật lâu, Lôi Cương mặc dù hoảng sợ nhưng vẫn bơi về phía cái bóng người đó. Lôi Cương biết bản thân muốn thoát khỏi không gian này thì chắc chắn chỉ có người đó có thể giúp. Vì vậy mà sau khi có suy nghĩ đó, Lôi Cương từ từ ổn định lại.

Càng di chuyển về phía trước, Lôi Cương càng cảm thấy khiếp sợ, thậm chí là kinh hãi. Hắn không ngờ rằng tay chân người đó lại đang bị buộc bởi mấy sợi dây.

Nơi này là nơi nào? Cái thế giới bốn màu này ở đâu mà lại có người bị trói ở đây? Lôi Cương vừa nghĩ vừa cố gắng kìm chế sự sợ hãi trong lòng, tiếp tục trôi về phía trước.

Chẳng biết bao lâu, Lôi Cương chợt dừng lại nhìn về phía trước. Đầu hắn như bị sét đánh trúng mà sợ hãi chỉ muốn bỏ chạy. Lúc này, trước mặt Lôi Cương là một người khổng lồ có thân hình còn to hơn cả ngọn núi trước Lôi Kiếm thôn.

Vốn Lôi Cương muốn chạy trốn bởi thân thể của người đó làm cho hắn quá sợ hãi. Lúc này, Lôi Cương mới chỉ là một đứa bé mới mười một tuổi, ở trong cái thế giới như thế này mà có thể chịu đựng được đã là một kỳ tích. Đối mặt với một người khổng lồ như vậy, Lôi Cương cắn răng cố gắng làm cho bản thân không bỏ chạy. Hắn muốn trở về với hiện thực, được gặp lại ca ca. Vì vậy mà Lôi Cương cố gắng kìm nén sự sợ hãi mà tiếp tục bơi tới.

Đột nhiên, Lôi Cương mở hai mắt, ngơ ngác nhìn về phía trước. Lúc này, Lôi Cương không phải nhìn về phía người khổng lồ mà nhìn vào những sợi dây thừng buộc tay chân của người đó. Di chuyển tới tận đây, Lôi Cương mới nhận ra những sợi dây thừng đó không ngờ...không ngờ là... Rồng.

Trong Lôi Kiếm thôn, Lôi Cương được nghe các vị trưởng bối miêu tả rất nhiều về những con rồng. Nghe đồn, rồng là thần thú thời thượng cổ vô cùng hùng mạnh, có khả năng hô phong hoán vũ, hủy thiên diệt địa. Vốn Lôi Cương chỉ nhìn thấy trong các bức tranh. Hắn thấy chúng có mắt tôm, sừng hươu, miệng trâu, mũi chó, bờm sư tử, đuôi rắn, vẩy cá, chân ưng. Vậy mà bây giờ, hắn còn thấy được rõ ràng. Mà không chỉ một con thần long, tổng cộng tới tận bốn con. Hơn nữa, màu sắc của bốn con thần long khác nhau.

Màu kim, màu vàng, màu đỏ, màu tím...

Lôi Cương run rẩy, hoảng sợ mà nhìn bốn con Thần Long, suýt chút nữa thì quỳ xuống đất bái lạy. Hắn cảm thấy khiếp sợ, không thể hiểu nổi người khổng lồ này là ai?

Thực sự mà nói thì tay chân của người khổng lồ bị bốn con thần long há miệng ra cắn, giống như chực phân thây người đó ra làm năm mảnh. Mà bốn con đó nhìn mãi chẳng thấy được cái đuôi của chúng ở đâu.

Lôi Cương ngơ ngác không biết di chuyển về phía nào. Nhìn cảnh tượng trước mắt mà hắn càng lúc càng sợ hãi.

Lôi Cương hít một hơi thật sâu, cố gắng kìm chế sự sợ hãi rồi lại tiếp tục di chuyển về phía trước.

Sau khi Lôi Cương tới được chân người khổng lồ, nếu lúc này hắn mà có thân thể thì chỉ sợ sự khiếp sợ trong lòng đủ khiếp tim của hắn nhảy ra ngoài.

Thật là hùng vĩ đồ sộ và hoành tráng. Lôi Cương bay tới bên cạnh con thần long màu tím đang cắn lấy người khổng lồ mà mở to măt nhìn cái đầu khổng lồ của nó. Xung quanh cái đầu khổng lồ của con Tử Long có vô số những tia chớp màu tím đang phát ra những tiếng loẹt xoẹt. Điều khiến cho Lôi Cương cảm thấy kích động đó là những tia chớp đó không hề làm cho hắn bị thương. Lôi Cương càng thêm tò mò, bay tới đỉnh đầu Tử Long rồi làm cho ánh sáng trắng của mình chạm vào nó.

- Graooooo

Trong nháy mắt, từ không gian màu tám chợt xuất hiện một làn sóng chấn động khủng bố tỏa ra từ người Tử Long.

Lôi Cương hoảng sợ nhìn làn sóng chấn động xuyên qua thân thể mình. Tiếng rống của Tử Long vang vọng trong không gian mãi không biến mất khiến cho Lôi Cương hoảng sợ. Nếu như lúc này hắn mà còn thân thể thì chỉ sợ bản thân chắc chắn bị tiếng gầm làm cho toàn thân chảy máu mà chết.

- Graoooo

- Graoooo

- Graoooo

Đột nhiên, trong không gian lại vang lên ba tiếng gầm không hề kém tiếng gầm của Tử Long. Toàn bộ không gian bị tiếng cầm của bốn con Thần Long làm cho chao đảo. Lôi Cương choáng váng, hoảng sợ nhìn bốn làn sóng màu tím, màu hồng, màu kim và màu vàng đan lan rộng trong không gian.

Lúc này, Lôi Cương sợ điếng người, không dám nhúc nhích. Nhưng hắn không nhận ra rằng bốn làn sóng sau khi xuyên qua ánh sáng trắng của mình liền khiến cho nó xuất hiện bốn màu ánh sáng đó.

Một lúc lâu sau, tiếng gầm của bốn con thần long mới từ từ biến mất. Trong khoảng thời gian này, Lôi Cương chỉ sợ bốn con Thần Long sẽ phát hiện ra mình.

Sau khi âm thanh hoàn toàn biến mất, Lôi Cương mới thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, hắn cũng không dám chạm vào bốn con Thần Long đó nữa.

Đột nhiên, Lôi Cương run người khiến cho ánh sáng trắng xung quanh cũng phải run rẩy theo. Bởi hắn có thể cảm nhận được một thứ lực hút khiến cho quả cầu trắng của Lôi Cương bay lên trên. Lôi Cương muốn chạy nhưng phát hiện ra cho dù có giãy dụa thế nào cũng không thể làm được chuyện gì.

Lôi Cương không dám mở mắt nhìn bốn phía mà nhắm chặt mắt lại.

Trong giây lát, những gợn sóng không gian biến mất khiến cho toàn bộ không gian xung quanh trở nên yên tĩnh.

Lôi Cương đang nhắm chặt mắt nhưng cảm nhận được sự yên tĩnh của không gian khiến cho hắn ngạc nhiên. Tuy vậy, hắn vẫn không dám mở mắt. Chẳng biết bao lâu sau, Lôi Cương lại không kìm được sự tò mò mà mở mắt ra.

Trong giây lát, Lôi Cương hoàn toàn sững sờ...
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Chương 5: Người khổng lồ.
Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Lôi Cương chỉ thấy hai đôi mắt to như hai cái bánh xe trước mặt mà khiếp sợ. Trong hai mắt đó còn có cả ba màu hồng, nâu và vàng. Mà từ trong hai đôi mắt ba màu còn xuất hiện một thứ sắc bén, bá đạo, giống như hai thanh thần binh sắc bén, đâm vào trong lòng Lôi Cương. Tuy rằng lúc này, Lôi Cương chỉ là một quả cầu sáng nhưng vẫn có đầy đủ ý thức.

Lôi Cương khiếp sợ liên tục lùi lại về phía sau như muốn thoát khỏi phạm vi của đôi mắt đó. Trong giây lát, Lôi Cương phát hiện, bản thân mình không thể nhúc nhích. Cho dù có lui lại như thế nào thì cũng nhận ra rằng khoảng cách với đôi mắt cũng không thay đổi.

Đôi mắt đó nhìn Lôi Cương chằm chằm một lúc lâu mà không hề có âm thanh nào vang lên. Thật lâu sau, Lôi Cương cố gắng kìm chế sự sợ hãi mà lẳng lặng nhìn thẳng vào đôi mắt. Lôi Cương biết rằng bản thân mình cơ bản không thể chạy thoát, tốt nhất là cứ tỉnh táo là hơn. Nghĩ như vậy nhưng làm sao Lôi Cương có thể đủ bình tĩnh?

- Ngươi....ngươi...ngươi là ai?

Lôi Cương thấy người khổng lồ bao nhiêu lâu không nói gì liền thử hỏi. Ngay lập tức, Lôi Cương sững người. Bản thân mình chỉ là một quả cầu nhưng không ngờ lại có thể phát ra tiếng nói. Âm thanh của hắn giống một gợn sóng tản ra xung quanh.

- Ngươi là do ý thức sản sinh ra trong không gian Nội Nguyên?

Đột nhiên, Lôi Cương nghe thấy một thứ âm thanh đinh tai nhức óc vang lên trong đầu.

Âm thanh này là của người khổng lồ? Một lúc lâu sau, Lôi Cương mới lắp bắp nói:

- Không phải... Ta...ta là Lôi Cương ở Lôi Kiếm thôn. Không...không biết tại sao lại tới được đây. Tiền bối! Người có thể làm cho tôi trở về...trở về với Trung Xu giới không?

- Lôi Kiếm thôn? Không thể như thế. Ngươi chắc chắn là sinh ra được ý thức trong Không gian Nội Nguyên. Không gian này là ý niệm của hắn, trong thế giới hỗn độn, ngoại trừ hắn ra không có người nào có thể đi vào.

Âm thanh như tiếng sấm tiếp tục vang lên với một sự uy nghiêm và bá đạo.

- Không phải! Ta tên là Lôi Cương...ta có một vị ca ca tên là Lôi Ma...

Lôi Cương thấy người khổng lồ không tin liền vội vàng mang thân thế của mình ra nói. Lôi Cương sợ người khổng lồ không tin mà nuốt chửng lấy mình. Lúc này, hắn chỉ cố gắng làm cho người khổng lồ tin rằng mình không phải là ý thức sinh ra.

- Ngươi nói ngươi tu luyện cái gì mà đi được vào đây?

Trong đầu Lôi Cương lại vang lên âm thanh của người khổng lồ.

Lôi Cương cảm thấy vui vẻ trong lòng, nói:

- Là tu luyện Nội Kinh! Nội Kinh tổng cộng chia làm...

Lôi Cương vội vàng nói những gì có trong Nội Kinh mà đại sư đưa cho.

- Ngươi là phàm nhân? Ngươi tu luyện một năm mà còn chưa vượt qua tầng thứ nhất của tu đạo?

Âm thanh hùng hậu xuất hiện một sự nghi hoặc.

Nếu lúc này Lôi Cương mà có khuôn mặt chỉ sợ đã đỏ lên vì xấu hổ. Trong lòng hắn cảm thấy bất đắc dĩ và đau đớn. Nếu không phải tư chất của hắn kém thì làm sao mà đại sư lại không cho hắn đi cùng với ca ca? Nghĩ tới đây, trong lòng Lôi Cương không biết tại sao lại xuất hiện một sự kiên cường, nói:

- Ta tu luyện một năm vẫn chưa đạt tới tầng thứ nhất.

Như cảm nhận được sự kích động trong câu nói của Lôi Cương, âm thanh của người khổng lồ cũng không vang lên ngay.

- Tiểu tử! Ngươi có muốn có được đầy đủ Ngũ Hành thể tu hay không? Cái này nó còn hơn cả bộ địa kinh không hoàn chỉnh của ngươi.

Âm thanh đó lại vang lên trong đầu Lôi Cương.

Lôi Cương không nói gì mà trầm ngâm suy nghĩ. Từ lời nói của người khổng lồ, Lôi Cương đoán thứ mà đại sư đưa cho cũng không phải là bộ bí tịch tu luyện đầy đủ mà chỉ là một phần nhỏ của bộ Ngũ Hành thể tu do người khổng lồ nói.

- Có muốn!

Một lúc lâu sau, Lôi Cương mới nói một cách chậm rãi. Người khổng lồ có thể ở đây thì pháp quyết tu luyện của y chắc chắn là rất cao. Tất nhiên, Lôi Cương cũng không biết là cao tới mức độ nào.

- Ngươi có muốn trở thành người trên cao nhìn xuống. Trường sinh bất tử, thọ cùng trời đất? Nắm trong tay quyền sinh quyền sát đối với các sinh linh hay không?

Âm thanh của người khổng lồ lại vang lên trong đầu Lôi Cương. Y cũng không nói tiếp về vấn đề vừa rồi mà lúc này âm thanh có chút hấp dẫn.

Lôi Cương ngẩn người. Không ngờ âm thanh của người khổng lồ lại làm cho hắn cảm thấy bản thân có được uy phong như vậy. Nhưng thật lâu sau, khi Lôi Cương tỉnh ngộ thì câu đầu tiên của hắn chính là:

- Ta chỉ cần trường sinh....

Nếu lúc này Lôi Cương mà nhìn vào mắt người khổng lồ sẽ thấy ánh mắt y đang dại ra.

- Tu luyện Ngũ Hành thể tu hoàn toàn có thể trường sinh. Ngũ Hành thể tu được chia làm năm bộ. Nếu ngươi có thể trong vòng trăm năm tu luyện được bộ thứ nhất thì bản thần sẽ truyền cho ngươi Ngũ Hành thể tu đầy đủ.

Âm thanh của người khổng lồ lại vang lên.

Không để cho Lôi Cương phản ứng, một vầng ánh sáng liền sát nhập với đạo ánh sáng màu trắng của Lôi Cương. Khi Lôi Cương kịp định thần thì đột nhiên phát hiện trong không trung xuất hiện một cái bàn tay to có ba màu, đang múa về phía hắn.

Lôi Cương chỉ cảm thấy hai mắt tối sầm rồi mất đi ý thức.

Trong không gian bốn màu, hai mắt ba màu của người khổng lồ nhìn về phía trước. Trong ánh mắt y tràn ngập sự kiêu hùng mạt lộ nhưng lại không giấu được sự kích động.

- Đạo Hư! Ngươi muốn dùng ý niệm để luyện hóa ta nhưng lại không thể ngờ được rằng một phàm nhân lại có thể đi vào thế giới ý niệm của ngươi. Một trăm năm! Tiểu tử! Hy vọng ngươi có đủ tài năng trong vòng một trăm năm có thể tu luyện được bộ thứ nhất mà kế thừa y bát của ta. Ôi! Ta cũng chỉ còn thời gian một trăm năm nữa mà thôi.

Người khổng lồ lẩm bẩm. Bất chợt bốn con Thần Long đang cắn người khổng lồ chợt rung chuyển rồi nuốt lấy đạo ánh sáng ba màu luyện hóa từ cơ thể người khổng lồ.

Khi Lôi Cương tỉnh lại thì trời đang vào buổi trưa. Ánh nắng chói chang như thiêu như đốt trải khắp cả thế giới.

Lôi Cương mở hai mắt. Đầu tiên trong mắt hắn chỉ có một sự nghi hoặc rồi lập tức nhảy dựng người dậy mà nhìn quanh.

- Vừa rồi là mơ hay sao?

Lôi Cương nhìn thân thể đầy máu cùng những vết thương khắp nơi. Đột nhiên, hắn nhe răng trợn mắt rồi bơi vào bờ.

Ngồi xếp bằng trên tảng đá, Lôi Cương nhớ lại tất cả mọi chuyện. Đột nhiên, Lôi Cương run người khiếp sợ nhìn chân phải của mình.

Một con thần long màu tím to bằng ngón cái như ẩn như hiện di động trên bắp chân của hắn. Lôi Cương vội vàng nhìn sang chân chái của mình thì thấy cũng giống như chân phải, có một con Thần Long màu vàng kim đang ẩn hiện. Hắn run người, khiếp sợ nhìn xuống hai tay thì thấy cũng có hai con Thần Long to bằng ngón cái. Trên tay trái là một con Thần Long màu vàng, tay phải là một con Thần long màu đỏ.

Lôi Cương ngơ ngác nhìn về phía trước, cố gắng nhớ lại tình cảnh trong cái thế giới bốn màu quái lạ kia. Rồi hắn run người khi nhớ ra hai con Thần Long cắn hai tay của người khổng lồ thì con bên trái có màu vàng, con bên phải có màu đỏ. Còn dưới chân thì con ở chân trái có màu vàng kim, con chân phải có màu tím. Lôi Cương có cảm giác choáng váng, không hiểu tại sao trên tay chân mình cũng lại hiện lên bốn con Thần Long đó?

Tới lúc này, Lôi Cương có thể xác định không gian bốn màu vừa rồi không phải là mộng mà là sự thực. Nhìn hai con Thần Long trên tay mà Lôi Cương không biết nên vui mừng hay sợ hãi. Quan sát chúng được một lúc, con Thần Long đang ẩn hiện từ từ chui vào trong cơ thể của Lôi Cương. Hắn giật mình vội vàng nhìn xuống chân mình thì phát hiện hai con Thần Long cũng từ từ chui vào trong da thịt. Hắn há miệng thở dốc.

Sau khi tâm trạng ổn định, Lôi Cương khiếp sợ phát hiện ra những vết thương của bản thân đang chậm rãi kết vảy. Sao lại thế này? Chẳng lẽ đây là do bốn con Thần Long tạo ra? Lôi Cương suy nghĩ một lúc rồi vội vàng nhắm mắt, tĩnh tâm ngưng thần dựa theo những lời đầu tiên của Địa Kinh mà vận hành.

Trong giây lát, đầu của Lôi Cương như muốn nổ tung. Vô số những câu chữ chui vào trong đầu khiến cho hai mắt hắn tối sầm, bất tỉnh nhân sự té xỉu trên tảng đá.

Khi Lôi Cương tỉnh lại, trời đã vào đêm. Cảm nhận những cơn gió đêm đang thổi, hắn chợt nhận ra trong đầu mình như có một thứ gì đó. Lôi Cương từ từ nhớ lại thì một bộ pháp quyết chợt hiện lên trong đầu hắn. Mà đoạn đầu tiên của bộ pháp quyết không giống với những gì ghi trong Địa Kinh.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Chương 6: Kiếm Đỉnh môn.
Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Lôi Cương hiểu được rằng có lẽ đó là do người khổng lồ trong thế giới bốn màu kia truyền cho mình phần thứ nhất của Ngũ Hành thể tu. Lôi Cương phát hiện ra, bộ thứ nhất của Ngũ Hành thể tu được chia thành bẩy tầng là: Đồng Bì, Nội Kính, Luyện Cốt, Luyện Cân, Mạch Tu, Thiên Thể, Thể Vương. Cuốn Địa Kinh của đại sư đưa cho chỉ tới tầng thứ ba là Luyện Cốt. Trong lòng Lôi Cương cảm thấy rất phức tạp. Bản thân mình tư chất bình thường mà lại có được pháp quyết tu luyện cao thế này thì mình có thể trong vòng trăm năm đạt tới cảnh giới Thể Vương hay không? Trong đầu hắn có chút bất đắc dĩ, nhưng rồi trong nháy mắt lại chuyển biến nó thành ý chí vô cùng vô tận.

- Tư chất của mình bình thường thì sao? Tu luyện nhiều giờ hơn người khác, ta không tin rằng không đạt tới độ cao của họ.

Lôi Cương thầm quyết tâm trong lòng. Lúc này, hắn cũng chẳng biết cảnh giới Thể Vương là như thế nào... Cảnh giới đó chính là thứ có thể sánh được với cường giả Đạo Vương đỉnh phong.

Lôi Cương từ từ tĩnh tâm, dựa theo những lời đầu tiên mà ngưng thần, chậm rãi vận hành.

Đêm đã khuya, dưới thác nước, tiếng nước dội xuống vẫn như sấm. Vậy mà Lôi Cương lại có thể trong tình hình đó mà ngưng thần.

Rạng sáng ngày hôm sau, Lôi Cương mở mắt. Từ trong mắt hắn lóe lên một tia kích động. Hắn từ từ nhìn làn da trên hai tay mình mà lẩm bẩm nói:

- Đây chính là...ngưng thần sao?

Làn da của Lôi Cương lúc này tản ra một chút ánh sáng trắng. Tuy rằng ánh sáng còn rất yếu nhưng Lôi Cương lại có thể phát hiện ra rằng những vết thương trên cơ thể mình đã bóc hết vẩy. Toàn thân cảm giác sung sức.

Lôi Cương nhảy dựng dậy rồi hét lên một tiếng.

- Cuối cùng thì Lôi Cương ta cũng trở thành người tu luyện.

Âm thanh của Lôi Cương vang vọng bên thác nước, xuyên qua cả tiếng thác chảy mà vọng tới tận chân trời.

Một giọt nước mắt lăn ra từ khóe mắt của Lôi Cương. Từ khi Lôi Ma ra đi, đây là lần thứ hai Lôi Cương khóc. Ánh mắt của hắn long lanh nhìn thác nước cao trăm trượng mà trầm giọng nói:

- Ca! Chờ tiểu Cương. Nhất định tiểu Cương sẽ đi tìm ca.

Vào lúc này, sự tự ti trong lòng Lôi Cương đã hoàn toàn biến mất mà thay vào đó là sự tự tin.

Vầng thái dương từ từ chui lên phía chân trời. Ánh dương quang chói mắt rải khắp mặt đất. Lôi Cương đeo một cái bọc nhỏ trên lưng nhìn thác nước và túp lều nhỏ của mình. Ánh mắt hắn hơi đỏ, nhỏ giọng nói:
- Ta đi rồi! Sau này, khi Lôi Cương ta đại thành sẽ trở lại.

Lôi Cương rời khỏi thác nước, rời khỏi Lôi Kiếm thôn, rời khỏi nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng hắn, nơi mà hắn vô cùng lưu luyến.

Mục tiêu của Lôi Cương chính là Kiếm Đỉnh môn mà đại sư giới thiệu.

Trên Trung Xu giới được chia làm năm mảnh đại lục. Sau này chúng được gọi là năm đại châu theo thứ tự là Kiếm châu, Đạo châu, Lôi châu, Ma châu và Cương châu.

Ở Trung Xu giới được chia làm hai hệ thống tu luyện đó là đạo thuật và cương khí.

Người tu đạo cảm thụ năng lượng của trời đất để bản thân có thể sử dụng. Còn Cương Tu giả thì tu luyện Cương khí, phối hợp với cương kỹ có uy lực cực mạnh.

Người tu đạo có thể bay lên trời, chui xuống đất. Một cái nhấc tay là có thể dời non lấp biển, có thể mượn năng lượng của trời đất để chuyển hóa thành lực công kích của bản thân. Cương Tu giả thì dựa vào cương khí và cương kỹ mà hủy diệt vạn vật trên thế gian, phi thiên độn địa trường sinh bất lão. Nghe đồn khi đạt tới Cương Vương giả, uy lực một kiếm có thể bổ đôi sông lớn. Đạt tới Đạo Vương giả có thể cách ngàn dặm mà lấy đầu của người khác. Sử dụng lực lượng trởi đất biến thành lực công kích của mình. Có điều đạt tới Đạo Vương, Cương Vương chẳng có chỗ nào không phải là đỉnh cao ở Trung Xu giới. Trên toàn bộ Trung Xu giới, người có thể đạt tới cấp độ này vô cùng hiếm.

Bất kể là người tu đạo hay Cương Tu giả đều là những nhân vật mà phàm nhân trên Trung Xu giới ngưỡng mộ.

Kiếm Đỉnh môn là một trong những môn phái thuộc năm đại môn phái của Kiếm châu, có lịch sử đã lâu. Cho tới hôm nay, Kiếm Đỉnh môn đã là một trăm năm đại môn phải của Kiếm châu với thực lực hùng mạnh, có vô số đệ tử phàm nhân hướng tới.

Kiếm Đỉnh môn nằm về phía Đông của Lôi Kiếm thôn, cách khoảng chừng vạn dặm.

Nó nằm trên một cái rặng núi với vô số những ngọn núi cao chót vót, linh khí rất nhiều, địa thế hiểm trở. Nhưng trong mắt người thường thì đó lại là chỗ ở của tiên nhân nên hết sức ngưỡng mộ.

Dưới chân Kiếm Đỉnh môn, mới sáng sớm mà xe cộ đã qua lại đông đúc, người người tấp nập. Mỗi một năm, Kiếm Đỉnh môn đều tuyển đệ tử. Những những người có thể vào được Kiếm Đỉnh môn cũng không vượt quá mười người.

Năm gã mặc bộ trang phục màu trắng, lưng đeo những thanh trường kiếm thời cổ, đứng ở hai bên con đường lên núi. Ánh mắt của họ sắc như mắt ưng, đảo qua đám người thường. Bất chợt, một gã thanh niên đứng đầu chợt quát lạnh:

- Yên lặng.

Âm thanh của người thanh niên cứng rắn. Vừa mới vang lên tiếng ồn ào huyên náo liền biến mất. Ánh mắt của vô số người mang theo sự sùng bái nhìn về phía mấy người thanh niên.

Người thanh niên thấy ánh mắt trông đợi của đám người thường, trong mắt liền xuất hiện sự cao ngạo, nói:

- Hôm nay là ngày Kiếm Đỉnh môn tuyển đệ tử. Giống như hàng năm, tuổi quá mười hai xin mời về, không cần có ý định đục nước béo cò. Nếu tra ra thì sẽ bị nghiêm trị.

Âm thanh cứng rắn của người thanh niên tiếp tục vang lên khiến cho trong đám đông có vô số thiếu niên ngây người. Có người còn òa lên khóc. Một số vị trưởng bối đi theo, hai mắt cũng đỏ ửng. Tuy nhiên không một ai có ý đồ trà trộn vào trong. Dù sao thì Cương Tu giả trong mắt người thường cũng chẳng khác gì thần tiên, làm sao lại không phát hiện ra được?

Một lúc sau, trong đám đông liền giải tán một nửa số người. Số còn lại đều là những hài tử chưa vượt quá mười hai tuổi.

Trong đám người, có một thiếu niên da ngăm đen, lưng đọc một cái bọc, ánh mắt tràn ngập một sự sợ hãi. Nếu như quá nửa năm nữa thì chắc chắn hắn sẽ bỏ lỡ cơ duyên và không có duyên với sự tu luyện. Thiến niên da ngăm đen đó đúng là Lôi Cương tới từ Lôi Kiếm thôn. Từ khi xuất phát, để tới được đây hắn mất đúng nửa năm, vừa lúc gặp thời điểm Kiếm Đỉnh môn tuyển đệ tử. Lúc này, Lôi Cương đã mười một tuổi rưỡi.

- Những người còn lại, nếu có thể thông qua khảo hạch thì có cơ hội trở thành đệ tử của Kiếm Đỉnh môn.

Âm thanh của người thanh niên vang lên rất to.

- Trong năm ngày, người có thể tới được đỉnh núi thì có cơ hội trở thành đệ tử mới của Kiếm Đỉnh môn.

Người thanh niên hét lớn, tay phải chỉ về phía ngọn núi Vân Phong. Ngay lập tức, bốn người thanh niên còn lại tránh ra một khoảng trống. Đám thiếu niên đứng đầu từng người từng người một đi vào trong con đường nhỏ mà đi lên núi.

Đám người phía sau ở gần Lôi Cương thấy hắn có thể hình vượt qua những người cùng lứa tuổi khiến cho không ít người hơi kính sợ mà nhìn hắn. Đặc biệt là những vết sẹo trên người Lôi Cương. Lôi Cương cũng chẳng để ý tới những người xung quanh, hai mắt cứ nhìn thẳng về phía sơn đạo đang bắt đầu khảo hạch đệ tử. Ánh mắt của hắn có chút lo âu và mong đợi cùng với cả sự nôn nóng.

- Ngươi đã mất tư cách.

Một tiếng hét to chợt vang lên. Mấy ngàn thiếu niên cùng nhìn về phía trước thì thấy một gã thiếu niên ăn mặc đẹp, cầm trong tay một phong thư. Nét mặt gã có vẻ như đang cầu xin và không tin vào điều vừa mới nghe ở tai mình. Hai mắt y tội nghiệp nhìn người thanh niên cầm đầu, khóc nức nở nói:

- Đạo trưởng! Ta là nhi tử của thành chủ Tiềm Long thành. Đây là phủ dụ của phụ thân ta.

- Cút!

Người thanh niên áo trắng trừng mắt. Ánh mắt hắn sắc bén đồng thời quát lên đầy lạnh lùng.

Gã thiếu niên kia đối diện với ánh mắt của người thanh niên chẳng khác gì bị sét đánh. toàn thân y run rẩy, nhanh chóng bỏ chạy.

Vốn trong đám người có nhiều thiếu niên cầm theo phong thư cũng đều do dự, vội vàng xé hết. Lôi Cương ngây người rồi vội vàng xé nát phong thư của đại sư. Trong lòng y cảm thấy bồn chồn không biết phong thư của đại sư có thể làm cho mình trở thành đệ tử của Kiếm Đỉnh môn hay không?

Rất nhanh đã tới lượt Lôi Cương. Nhờ một năm khổ tu, thể hình của Lôi Cương đã cao hơn đám bạn cùng trang lứa. Bốn gã thanh niên nhìn Lôi Cương chăm chú. Một gã trong đó nói:

- Ngươi thực sự chưa vượt qua mười hai tuổi?

Trong lòng Lôi Cương hồi hộp nhưng vẫn nhìn thẳng vào mắt của người thanh niên nói một cách cung kính:

- Đúng vậy. Đạo trưởng! Ta tên là Lôi Cương. Năm nay mới mười một tuổi rưỡi.

Rõ ràng là mấy gã thanh niên đều không tin. Gã thanh niên cầm đầu nhìn về phía Lôi Cương, đặc biệt khi thấy những vết thương trên phần da thịt lộ ra ngoài của hắn, ánh mắt của người thanh niên sáng lên. Trong lúc Lôi Cương đang cảm thấy lo lắng, người thanh niên nói:

- Hắn nói chắc hẳn là thật.

Lúc này, bốn gã thanh niên mới không để ý tới Lôi Cương, tiếp tục quan sát đám đệ tử phía sau.

Thật lâu sau, người thanh niên kia lắc đầu, lẩm bẩm nói:

- Thể chất vượt qua bạn cùng lứa tuổi thì chính là nhân tài tu luyện Cương Khí. Nhưng tư chất là hết sức bình thường. Chỉ sợ có thể lên tới đỉnh núi nhưng không có duyên với tu luyện.

Lập tức, người thanh niên thở dài rồi lắc đầu. Cương Tu giả rất chú trọng tư chất, tiếp theo đó là thể chất. Dù sao để bộc phát được lực lượng tuyệt đối thì thể chất có tác dụng rất lớn.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Chương 7: Đao Đồ.
Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Khảo hạch của Kiếm Đỉnh môn rất đơn giản, chỉ cần theo sơn đạo lên tới đỉnh núi trong một khoảng thời gian là đạt. Mặc dù nghe thì đơn giản như vậy nhưng ngọn núi cao mấy ngàn thước, con đường lên núi lại gập ghềnh nên mấy ngàn người bình thường có thể lên tới đỉnh núi trong thời gian đó được bao nhiêu người? Cho dù là người trưởng thành cũng là chuyện rất khó chứ đừng nói là mấy đứa trẻ chưa tới mười hai tuổi.

Trong lòng Lôi Cương tràn ngập sự quyết tâm, từ từ đi theo con đường núi gập ghềnh. Có nhiều thiếu niên hăng hái chạy thật nhanh. Còn Lôi Cương thì chỉ đi từng bước một. Hắn hiểu rằng bây giờ mới chỉ là thời điểm đầu, nếu ngay bây giờ đã hao phí thể lực thì không thể tới được đỉnh núi. Lôi Cương nhìn xung quanh thì thấy cũng có một số thiếu niên không chạy như điên mà bước từng bước một.

Có một điều khiến cho Lôi Cương cảm thấy kinh ngạc đó là bên cạnh gã có một thiếu niên mặt bộ áo bố màu trắng, ánh mắt hoàn toàn bình tĩnh. Ở y có một điều khiến cho Lôi Cương phải chú ý đó là từ người thiếu niên khiến cho hắn có cảm giác mát mẻ. Càng đi gần gã, hắn càng cảm thấy rõ điều đó.

Gã thiếu niên đó như cảm nhận được ánh mắt của Lôi Cương liền bình thản nhìn hắn. Khi thấy những vết thương trên da thịt của hắn, ánh mắt của thiếu niên có chút kinh ngạc rồi lập tức mỉm cười, gật đầu.

Lôi Cương nhếch miệng cười nói:

- Ta tên là Lôi Cương, năm nay mười một tuổi rưỡi. Còn ngươi thì sao?

Làn da ngăm đen cùng với hàm răng trắng như tuyết của Lôi Cương khiến cho người ta có cảm giác mộc mạc chất phác.

- Ta tên là Đao Đồ, mười một tuổi.

Thiếu niên cười ấm áp. Nụ cười của y giống như vầng thái dương khiến cho người ta cảm thấy thân thiết.

Lôi Cương sửng sốt, nụ cười trên khuôn mặt cứng lại, ngơ ngẩn nhìn nụ cười ôn hòa của thiếu niên. Dường như hắn cảm thấy kinh ngạc khi cái tên và con người hoàn toàn khác với nhau.

Thiến niên Đao Đồ thấy sắc mặt Lôi Cương liền mỉm cười chế giễu rồi tiếp tục bước đi.

Lôi Cương nhìn theo bóng lưng của Đao Đồ. Lúc này, không ngờ cái bóng lưng đó lại khiến cho hắn có cảm giác cô độc. Lôi Cương nghĩ tới một năm dưới thác nước của mình mà trong lòng hơi đau xót, thậm chí có phần áy náy mà bước nhanh hơn, đuổi theo Đao Đồ. Nét mặt hắn có vẻ xin lỗi, nói với Đao Đồ:

- Xin lỗi! Nghe tên của ngươi ta cảm thấy có chút kinh ngạc chứ không có ý gì khác.

Thiếu niên Đao Đồ quay sang nhìn Lôi Cương, khuôn mặt hơi mỉm cười mà gật đầu với hắn. Nhưng gã vẫn không nói gì mà tiếp tục bước đi. Lôi Cương ngẩn người. Hắn có cảm giác rõ ràng, nụ cười của Đao Đồ không còn sự hồn nhiên như trước nữa. Hắn đành thở dài trong lòng mà bám theo Đao Đồ.

Mãi cho tới hoàng hôn, Đao Đồ cũng không nói một câu. Cho dù Lôi Cương có nói thế nào thì Đao Đồ cũng chỉ gật đầu. Lôi Cương nhận thấy Đao Đồ có chút lạnh lùng thì cũng không nói nữa. Bầu không khí giữa hai người có chút đọng lại.

Mặc dù hai người Đao Đồ và Lôi Cương đi trên đường núi gập ghềnh cả một buổi chiều nhưng hơi thở của cả hai cũng chỉ tăng lên thêm một chút. Trán Đao Đồ hơi lấm tấm mồ hôi, còn hơi thở của Lôi Cương cũng nhanh hơn một chút. Ngồi xếp bằng dưới thác nước một năm khiến cho thể chất của Lôi Cương đã vượt qua những người cùng trang lứa nhiều lắm.

Hai bên con đường hẹp lên núi đã có nhiều thiếu niên ngồi xuống thở hổn hển, người đầy mồ hôi. Trong số đó có cả những người lúc vừa mới bắt đầu đã chạy lên núi.

Lôi Cương và Đao Đồ không hề dừng lại nghỉ ngơi mà vẫn từ từ đi lên núi. Điều này khiến cho đám thiếu niên kiệt sức cảm thấy ghen tỵ và hận bản thân vì sự manh động lúc đầu.

Tới gần chạng vạng, Đao Đồ cảm thấy hơi mệt liền ngồi xuống gốc một cây đại thụ ven đường. Lôi Cương cũng hơi chần chừ rồi sau đó ngồi xuống bên cạnh Đao Đồ. Hắn cảm thấy hơi thất vọng khi thấy sau khi ngồi xuống, Đao Đồ liền nhắm mắt lại, hồi phục thể lực.

Trong lúc nhất thời không có chuyện gì, Lôi Cương nhìn lên cao. Không thấy đỉnh núi trong mắt, hắn biết đường vẫn còn rất xa. Mà phía trước lác đác có tiếng nói chuyện. Lôi Cương than thầm trong lòng. Xem ra những người có thể lực tốt vẫn còn rất nhiều.

Vầng thái dương từ từ hạ xuống chân trời khiến cho màn đêm bắt đầu xâm chiếm không trung. Trên trời cao dần xuất hiện những vì sao cùng với ánh trăng sáng. Nhìn bầu trời đầy sao, Lôi Cương cảm thấy buồn bã. Cho dù thế nào, hắn cũng quyết tâm phải ở lại Kiếm Đỉnh môn chờ đại ca tới tìm. Lôi Cương thầm quyết định như vậy.

Từ từ, Lôi Cương chìm vào trong giấc mộng. Trong mơ, hắn thấy mình thành công vào được Kiếm Đỉnh môn, trở thành đệ tử chính thức. Không lâu sau đó, ca ca liền cưỡi trên đám mây nhiều màu tới tìm hắn...

Lôi Cương không biết rằng sau khi hắn chìm vào trong giấc ngủ, Đao Đồ chợt mở mắt nhìn hắn. Đôi môi gã hơi nhếch lên mỉm cười. Trong mắt gã lóe lên một tia sáng rồi ngẩng đầu lên nhìn bầu trời đầy sao sau đó lại nhắm mắt.

Trong đêm tối, phần lớn thiếu niên đều ngủ say. Đi từ trưa đến giờ khiến cho toàn thân họ cảm thấy rã rời.

Trong đêm tối yên tĩnh, chỉ nghe thấy những tiếng thở đều đều. Có mấy bóng đen từ trên đỉnh núi ngự kiếm bay xuống theo sơn đạo, đánh giá những thiếu niên đang ngủ say. Khi thì lắc đầu, khi thì ánh mắt trở nên sáng ngời.

Có một bóng đen bay tới bên Lôi Cương và Đao Đồ. Bóng đen đó nhìn chằm chằm Đao Đồ đang ngồi xếp bằng mà hai mắt sáng lên. Còn đối với Lôi Cương thì y chỉ hơi liếc mắt một cái rồi thôi. Lúc này, dường như bóng đen đã đạt được mục đích liền ngự kiếm bay về phía chân trời rồi biến mất.

Khi màn đêm yên tĩnh dần có chút ánh sáng, nhiều thiếu niên sau khi hồi phục sức khỏe, ăn chút lương khô rồi tiếp tục bước đi.

Sau khi Lôi Cương tỉnh lại, không trung đã vào lúc sáng sớm. Đao Đồ cũng đã tỉnh lại, ngồi dưới gốc cây, ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, không biết đang nghĩ gì. Thấy Lôi Cương tỉnh lại, Đao Đồ nhìn Lôi Cương mỉm cười một cách ôn hòa.

Lôi Cương hơi gật đầu xin lỗi rồi lấy trong bọc trên lưng mình ra hai cái bánh nướng sau đó đưa cho Đao Đồ một cái. Đao Đồ cầm lấy, hơi cảm kích, gật gật đầu rồi gặm từ từ.

Sau khi no bụng, cả hai lại tiếp tục lên núi. Phía sau, có nhiều thiếu niên bám theo. Lần này, đám thiếu niên cũng không chạy như điên giống như chiều hôm qua mà đi từng bước một. Rõ ràng là họ đã nhận được một bài học.

Sáng sớm mùa hè thời tiết mát mẻ khiến cho con người ta cảm thấy sảng khoái nên bước chân của hai người cũng nhanh hơn một chút.

- Sao trên người ngươi lại có những vết thương đó?

Đi được một lúc lâu, Đao Đồ lên tiếng hỏi. Hiển nhiên hành động vừa rồi của Lôi Cương khiến cho Đao Đồ có chút hảo cảm.

Lôi Cương nhìn Đao Đồ, ánh mắt hơi trùng xuống. Nhưng ngay lập tức một tia sáng lóe lên trong mắt, hắn có chút ngượng ngùng, nói:

- Không muốn nhắc đến.

Đao Đồ quay đầu một cách bình thản. Nhưng một chút trầm tư sau đó làm mất đi sự bình thản của hắn.

Vầng thái dương từ từ lên cao khiến cho nhiệt độ cũng tăng lên. Tới gần buổi trưa, Đao Đồ mỏi mệt. Gương mặt gã hơi ửng hồng. Còn trán Lôi Cương cũng đầy mồ hôi, hơi thở có chút hổn hển. Tuy nhiên gương mặt lại không hề có biểu hiện mỏi mệt. Lôi Cương nhìn về phía trước rồi nói:

- Chúng ta nghỉ ngơi một lúc rồi đi tiếp.

Đao Đồ nhìn Lôi Cương trong mắt có sự cảm kích. Y gật đầu rồi đi tới dưới một gốc đại thụ.

Mà dưới gốc đại thụ, có một gã thiếu niên đầm đìa mồ hôi ngồi sẵn. Thấy Lôi Cương và Đao Đồ đi tới, ánh mắt y có chút địch ý.

Đao Đồ đi tới dưới tán cây, kinh ngạc nhìn gã thiếu niên rồi ngồi xuống. Lôi Cương cũng ngồi xuống theo. Ngay lập tức, hắn lấy hai cái lương khô đưa cho Đao Đồ một cái rồi gặm từ từ.

Gã thiếu niên có khuôn mặt lạnh lùng kia nhìn về phía trước. Cảm nhận Lôi Cương và Đao Đồ đang ăn, y nuốt một ngụm nước bọt, bụng sôi lên ùng ục. Khuôn mặt lạnh lùng của y có chút xấu hổ.

Lôi Cương nhìn thiếu niên lạnh lùng rồi lấy trong bọc ra một cái lương khô đưa cho y, nói:

- Đói bụng à?

Nào ngờ, thiếu niên lạnh lùng không nhận lòng tốt của Lôi Cương mà hừ lạnh rồi đứng dậy, đi về phía trước. Lôi Cương hơi sững sờ cất lương khô vào trong bọc. Sau khi ăn xong, đôi môi của Đao Đồ trắng bệch, hiển nhiên là khát nước, nhưng gã cũng không nói. Lôi Cương mỉm cười, lấy trong bọc ra một cái hồ lô đưa cho gã.

Đao Đồ cảm kích gật đầu cầm lấy hồ lô uống một ngụm nước nhỏ. Sau khi nghỉ ngơi một lát, hai người tiếp tục đứng lên...

Sau khi ăn xong, Đao Đồ hồi phục lại rất nhiều sức nhưng cũng không tăng tốc. Cả hai chưa đi được bao lâu thì thấy ở phái trước, gã thiếu niên lạnh lùng đang nướng một con thỏ hoang. Mùi thơm của nó tỏa ra khắp nơi. Thấy Lôi Cương và Đao Đồ, thiếu niên lạnh lùng hừ một tiếng rồi nhìn chằm chằm vào con thỏ.

Khi Lôi Cương và Đao Đồ đi qua gã thiếu niên, cả hai cùng quay sang nhìn con thỏ nướng. Ngửi mùi thịt thỏ, cả hai cùng nuốt nướng miếng. Hai ngày nay, cả hai người chỉ ăn bánh nướng và lương khô. Bây giờ nhìn thấy thịt nướng trước mắt làm sao mà không thèm? Nhưng cả hai vẫn không dừng lại, tiếp tục đi tiếp.

Gã thiếu niên lạnh lùng, liếc mắt nhìn hai người, ánh mắt có chút kỳ lạ.

Hai ngày trôi qua, hôm nay là ngày thứ ba trong thời hạn năm ngày. Lôi Cương và Đao Đồ đã lên được hai phần ba ngọn núi. Con đường lên núi lúc này cũng hoàn toàn mù mịt, mây mù bao phủ toàn bộ.

Đao Đồ thở hồng hộc, sắc mặt trắng bệch, rõ ràng là không quen với việc hô hấp trên cao. Còn Lôi Cương thì tốt hơn một chút. Có thể cố gắng đến đây cũng không còn mấy người. Có người do kiệt sức, có người hết lương khô đành phải xuống núi. Còn muốn lên tới đỉnh núi nếu không có sức lực thì không thể được.

- Phù phù...

Hơi thở của Đao Đồ càng lúc càng hổn hển, bước chần càng ngày càng chậm. Gương mặt y tái xanh nhưng vẫn cắn răng cố gắng.

- Đao Đồ! Ngươi không sao chứ? Chúng ta nghỉ ngơi một lúc đi.

Lôi Cương thấy thân mình Đao Đồ run rẩy liền lo lắng hỏi. Mấy ngày nay, cả hai người rất ăn ý với nhau.

- Không sao... Thời gian không còn nhiều lắm.

Đao Đồ cắn răng nói, tiếp tục bước đi. Lôi Cương nhanh nhẹn ôm lấy Đao Đồ, ánh mắt lo lắng tới dưới một cây đại thụ. Sau khi đặt Đao Đồ xuống, Lôi Cương luống cuống lấy trên người xuống một tấm vải rồi dùng chút nước còn sót lại trong hồ lô mà đặt lên trán Đao Đồ.

Lúc này, trên sơn đạo liên tục có mấy thiếu niên cũng mỏi mệt đi lên. Bọn họ chỉ liếc mắt nhìn Lôi Cương và Đao Đồ nhưng không dừng lại mà vẫn đi về phía trước.

Lôi Cương nhìn mấy thiếu niên đó mà khe khẽ thở dài.

Lúc này, gã thiếu niên lạnh lùng cũng chậm rãi đi tới. Thấy Lôi Cương và Đao Đồ, ánh mắt y trần tư rồi chậm rãi nói:

- Gã bị ảnh hưởng bởi núi cao.

Nói xong lại tiếp tục đi. Nhưng cảm nhận ánh mắt khác thường của Lôi Cương, thiếu niên liền dừng lại, nói:

- Gã cần được điều trị. Hoặc là xuống núi. bằng không thì không thể sống quá hai ngày. Mà cho dù xuống núi trong vòng hai ngày thì cũng không thể được. Bây giờ chỉ có một cách đó là nhanh chóng lên tới đỉnh núi, tìm các vị đạo trưởng giúp đỡ. Nhưng sơn đạo còn dài, ngươi cõng gã thì không thể tới đúng thời hạn. Không bằng vất bỏ gã.

Lôi Cương cảm kích nhìn gã thiếu niên. Tuy rằng y cũng không giúp đỡ nhưng so với mấy người kia còn tốt hơn nhiều. Lôi Cương cúi đầu nhìn Đao Đồ ướt đẫm mồ hôi, ánh mắt hết sức kiên quyết. Hắn cõng Đao Đồ lên lưng mà chạy đi.

Lôi Cương nhanh chóng vượt qua gã thiếu niên lạnh lùng. Khi ngang qua, hắn gật đầu với y một cái rồi tiếp tục chạy.

Gã thiếu niên lạnh lùng ngơ ngác nhìn Lôi Cương đang cõng Đao Đồ chạy như điên, ánh mắt có chú gì đó khó hiểu. Rồi ngay lập tức, y lắc đầu, tiếp tục đi tiếp.

Tốc độ của Lôi Cương rất nhanh. Tuy rằng cõng Đao Đồ trên lưng nhưng vẫn nhanh chóng vượt qua mấy người kia. Thấy Lôi Cương cõng Đao Đồ chạy như điên, mấy gã thiếu niên cười nhạo rồi chẳng thèm để ý, tiếp tục bước.

Tới gần hoàng hôn, Lôi Cương mới có cảm giác không thể chịu nổi nữa. Hắn liền nhẹ nhàng đặt Đao Đồ xuống rồi ngồi xuống bên cạnh, tĩnh tâm ngưng thần, hồi phục lại thể lực. Sau nửa canh giờ, Lôi Cương lại mở mắt, nét mỏi mệt trên mặt đã mất rất nhiều. Hắn tiếp tục cõng Đao Đồ trên lưng mà chạy như điên.

Sâu trong Kiếm Đỉnh môn, một lão nhân áo trắng chợt mở hai mắt nhìn về phía Kiếm Đỉnh phong. Ánh mắt lão có chút gì đó khó hiểu.

Mà trên đỉnh của Kiếm Đỉnh phong, một gã trung niên mặc áo đen nhìn xuống phía dưới. Ánh mắt gã cũng hơi trầm tư.

Lôi Cương cứ lặp đi lặp lại quá trình hết chạy rồi nghỉ ngơi rồi lại chạy. Khi đêm xuống, Lôi Cương mới nhận ra thân thể mình hoàn toàn mỏi mệt. Nhìn lên đỉnh núi, ánh mắt gã có chút lo âu. Sau khi an bài cho Đao Đồ xong, Lôi Cương liền chìm vào ngủ say.

Không lâu sau khi Lôi Cương ngủ say, một bóng đen từ trên đỉnh núi bay xuống tới trước mặt Đao Đồ. Trong mắt y lóe lên một tia sáng rồi lấy từ trong người ra một viên đan dược to bằng ngón út rồi cho vào miệng gã. Sau đó, y nhìn Lôi Cương thở dài rồi biến mất.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 8: Đau thương.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Ngày hôm sau, khi Lôi Cương tỉnh lại thì đã là sáng sớm. Thấy Đao Đồ đang ngồi xếp bằng bên cạnh, hắn hơi sững sờ rồi ngạc nhiên vui mừng nói:

- Đao Đồ! Ngươi không sao chứ?

Đao Đồ mở mắt, quay đầu nhìn về phía Lôi Cương, ánh mắt có chút cảm kích, gật đầu nói:

- Lôi Cương! Cảm ơn ngươi.

Trong lòng Lôi Cương cảm thấy ấm áp. Đây là lần đầu tiên, Đao Đồ gọi thẳng tên của mình. Ngay lập tức Lôi Cương lấy trong bao quần áo một khối lương khô, nói:

- Ngươi mới bình phục, thân mình còn yếu hay ăn đi một chút cho no bụng. Hôm nay là ngày cuối cùng, chúng ta nhanh chóng lên núi.

Đao Đồ nhận lương khô của Lôi Cương rồi nhìn cái bao dẹp léo trên lưng hắn mà chia thành hai nửa, đưa cho Lôi Cương, nói:

- Ngươi cũng ăn đi. Không lại không có sức mà lên núi.

Lôi Cương hơi sững sờ, nhếch miệng cười, nhận lấy. Cả hai liếc mắt nhìn nhau rồi mỉm cười. Sau đó, hai người ăn xong nhanh chóng rồi đi tiếp. Hành động của Lôi Cương cũng đánh tan chút băn khoăn trong lòng Đao Đồ, thay vào đó là sự cảm động.

Đao Đồ từ khi hồi phục, thân mình như cường tráng hơn một chút, tốc độ cũng nhanh hơn dường như chưa dùng hết sức. Lôi Cương cảm thấy hơi kinh ngạc nhưng cũng không hỏi. Còn Đao Đồ mặc dù cảm thấy hơi kinh ngạc nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cũng chỉ có Lôi Cương. Vì vậy mà tình cảm đối với hắn lại tăng lên.

Cuối cùng, tới gần buổi trưa, hai người có thể thấy được đỉnh núi. Cả hai nhìn nhau đều nhận thấy sự kích động và hưng phấn của đối phương rồi nhanh chóng bước đi.

Tới hoàng hôn, cuối cùng thì hai người cũng lên tới đỉnh núi. Lên tới nơi, cả hai kinh ngạc khi nhận ra có ba người đã tới nơi đang ngồi ở đó. Khuôn mặt non nớt không hề có chút mệt mỏi. Ngoại trừ người bên trái ra thì hai người còn lại hai mắt cũng sáng ngời nhìn về phía Lôi Cương và Đao Đồ. Cả hai người đều biết hai người kia sau này nhất định có thể là sư huynh đệ của mình.

Lôi Cương và Đao Đồ nhìn ba thiếu niên rồi gật đầu, sau đó nhìn xung quanh liền phát hiện không còn người nào khác. Trong mắt cả hai có chút nghi hoặc, nhìn về phía ba thiếu niên.

- Ta tên là Lôi Cương, hắn tên là Đao Đồ. Xin ba vị huynh đệ tên là gì?

Lôi Cương ngồi xuống nhìn ba vị thiếu niên, nhếch miệng cười nói.

Ánh mắt của người ngồi bên Lôi Cương có sự âm độc không phù hợp với tuổi tác. Sau khi nhìn Lôi Cương một lúc, y mới nói một cách nhạt nhẽo:

- Long Hành.

Người ngồi ở giữa là một thiếu niên ôn hòa, chớp mắt nhìn Lôi Cương rồi nói một cách chậm rãi:

- Lâm Thiên.

Người còn lại nét mặt thản nhiên, hai mắt vẫn nhắm nghiền mà mở miệng:

- Vô Cương.

Đối với sự thản nhiên của ba người Lôi Cương cũng không để ý. Hắn ngồi đó nhìn Đao Đồ cười cười rồi lại nhìn về phía con đường lên núi chờ đợi thiếu niên tiếp theo. Ánh mắt Đao Đồ nhìn qua ba người kia, cũng không có chút gì vui vẻ, dường như cảm thấy khó chịu vì thái độ của họ đối với Lôi Cương.

Vầng thái dương chậm rãi xuống dưới núi. Cuối cùng thì có bóng người cũng xuất hiện trên con đường. Lôi Cương đưa mắt nhìn thì là bốn người, trong mắt hắn lóe lên tia sáng.

Bốn gã thiếu niên thấy Lôi Cương và Đao Đồ cũng hơi sững sờ. Trong mắt hơn nửa là sự kinh ngạc. Đặc biệt là đối với Lôi Cương. Sau đó, cả bốn quay sang nhìn ba gã thiếu niên kia rồi thở ra một hơi mà ngồi xuống, hồi phục sức khỏe.

Vầng thái dương xuống thật thấp khiến cho không trung xuất hiện những ráng mây đỏ.

Trong lòng Lôi Cương có chút lo âu. Ngay lập tức ánh mắt hắn hơi lóe lên một tia sáng khi thấy gã thiếu niên lạnh lùng tập tễnh đi tới, nét mặt mệt mỏi. Thiếu niên nhìn xung quanh rồi nhìn về phía Lôi Cương. Một lúc lâu sau liền lạnh lùng ngồi xuống hồi phục thể lực.

Trong lúc mọi người nghĩ không còn ai nữa thì trên con đường lại xuất hiện một bóng ngời. Có điều bóng người đó hơi nhỏ nhắn xinh xắn và mệt mỏi.

Lôi Cương nhìn tới thì kinh ngạc khi nhận ra người cuối cùng lại là một thiêu nữ. Thiếu nữ đó cơ bản cũng giống như người thiếu niên lạnh lùng kia. Sau khi nhìn mười người, thiếu nữ liền ngồi xuống, hồi phục thể lực.

Trong lúc tất cả đang phục hồi sức khỏe thì đột nhiên trên không trung có tiếng động. Mọi người quay lại phía sau thì chứng kiến một cảnh tượng hết sức uy nghiêm.

Một cánh cửa bằng đá cao trăm mét, trên đầu có khắc mấy chữ Kiếm Đỉnh môn với nét chữ như rồng bay phượng múa. Sau khi cánh cửa mở ra, tất cả thấy một con đường lớn xuất hiện trước mắt. Hai bên con đường lớn là một khoảng đất trống rộng chừng vạn thước vuông. Trên mảnh đất trống có một ngàn đệ tử mặc áo xanh đang xếp bằng ngồi trên mặt đất, đắm chìm trong sự tu luyện. Không gian tiếp theo là một cái đại điện nguy nga, hai bên là vô số những kiến trúc nối tiếp nhau san sát, chẳng khác gì hoàng cung. Sau đại điện là năm ngọn núi cao, đỉnh núi thấp thoáng trong mây. Trên đó thấp thoáng mấy tòa kiến trúc, nhìn chẳng khác gì cảnh tiên. Lôi Cương chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng như thế này.

Cảnh tượng bất ngờ khiến cho mười một thiếu niên không ai là không há hốc miệng, ngơ ngác nhìn về phía Kiếm Đỉnh môn. Ngay cả người đang nhắm mắt là Vô Cương cũng phải mở hai mắt mà khiếp sợ.

Năm thanh niên lúc đầu từ trong cánh cửa đi ra. Người thanh niên cầm đầu nhìn tất cả mọi người. Cuối cùng ánh mắt gã nhìn về phía Lôi Cương có chút thương hại.

- Báo tên của các ngươi.

Gã thanh niên cầm đầu nhướng mày quát.

- Long Hành.

- Vô Cương.

- Lâm Thiên.

- Đao Đồ.

- Lôi Cương.

- Thần Vân.

- Lý Lập.

- Chiến Thiên.

- Âm Lệ.

- La Cẩm.

- Từ Mị.

Âm thanh nhỏ nhẹ cuối cùng chính là của thiếu nữ.

- Tốt lắm! Mười một người các ngươi đã trải qua khảo hạch của Kiếm Đỉnh môn nên trong phần lớn các ngươi sẽ trở thành đệ tử của Kiếm Đỉnh môn.

Người thanh niên nói xong rồi nhìn Lôi Cương một lúc, sau đó ánh mắt trở nên phức tạp, nói:

- Lôi Cương! Thể chất của ngươi mặc dù vượt qua bạn cùng lứa, có thể nói là nhân tài kiệt xuất nhưng tư chất của ngươi...lại bình thường. Cùng với việc ở lại Kiếm Đỉnh môn tu luyện mấy năm mà vẫn chìm ở tầng dưới cùng không bằng trở lại cuộc sống đời thường. Kiếm Đỉnh môn chúng ta sẽ cho ngươi một ngàn lượng hoàng kim, cho ngươi hưởng hết vinh hoa phú quý. Có được không?

Lôi Cương nghe thấy mà như bị sét đánh, đứng dại người ra đó. Hắn ngơ ngác nhìn người thanh niên mà đầu thì ong ong như không tin vào tai mình. Hắn mất bao nhiêu công sức từ Lôi Kiếm thôn tới được Kiếm Đỉnh môn rồi lại mất bao nhiêu sức mới qua được khảo hạch. Bây giờ biết được bản thân mình.... Trong nháy mắt, ánh mắt của Lôi Cương tối sầm, xuất hiện một chút tuyệt vọng. Bản thân...chung quy cũng vô duyên với Cương Tu giả hay sao? Lôi Cương nhớ lại lúc trước đại sư cũng nói cho mình như thế. Gương mặt hắn giật giật, thầm hận vận mệnh quá bất công với mình. Tới lúc này, hắn chỉ cảm thấy toàn thân mỏi mệt, muốn ngồi xuống đất. Khuôn mặt hắn tái nhợt nhìn người thanh niên.

Trong mắt người thanh niên có chút phức tạp, thầm thở dài.

Mấy gã thiếu niên xung quanh, có ánh mắt thì thương tiếc, có ánh mắt thì cười nhạo.

- Tại sao? Mấy hôm trước chẳng phải ngài nói rằng chỉ cần có thể lên núi là có thể trở thành đệ tử của Kiếm Đỉnh môn hay sao? Tại sao bây giờ Lôi Cương lên được núi thì ngài lại muốn cho xuống núi?

Đao Đồ nghe thấy lời người thanh niên nói mà nổi giận nhìn người thanh niên quát to. Tiếng quát của gã vang vọng trên đỉnh núi.

Gã thiếu niên có khuôn mặt lạnh lùng nhìn người thanh niên, nói:

- Chẳng lẽ những lời ngài nói là không đúng?

Bị hai người sau này là sư đệ của mình nói, người thanh niên cảm thấy tức giận tới mức tái mặt, lông mi nhíu lại, ánh mắt nhìn Đao Đồ và Âm Lệ nói:

- Mấy ngày trước đây ta nói hoàn toàn chính xác. Người có thể lên tới đỉnh núi thì có cơ hội trở thành đệ tử của Kiếm Đỉnh môn.

- Ngươi! Ngươi xấu lắm.

Đao Đồ chẳng hề sợ hãi ánh mắt sắc bén của người thanh niên, tức giận nhìn thẳng vào mắt ý. Mà ánh mắt của Âm Lệ cũng hoàn toàn lạnh lùng.

- Kiếm Vân! Cứ cho bọn họ vào đi.

Người thanh niên đang muốn quát thì từ sâu trong Kiếm Đỉnh môn vọng ra một âm thanh. Kiếm Vân nhíu mày, nhìn Lôi Cương rồi mới nói với mọi người:

- Theo ta.

Đao Đồ nâng Lôi Cương đang mệt mỏi, khuôn mặt tái nhợt chậm rãi đi vào cánh cửa lớn của Kiếm Đỉnh môn.

Nghe thấy âm thanh từ trong cánh cửa vọng ra, Lôi Cương có chút mong đợi. Nhưng trong lòng hắn vẫn lo lắng, sắc mặt càng thêm tái nhợt khiến cho Đao Đồ không đành lòng.

Một hàng mười mấy người chậm rãi đi theo con đường lớn. Hai bên đường, rất nhiều đệ tử áo xanh mở hai mắt nhìn về phía mươi một vị đệ tử. Trong ánh mắt vô cùng cảm khái. Cách đây không lâu, bọn họ cũng tiến vào Kiếm Đỉnh môn như vậy.

Đi trên đường lớn khoảng chừng nửa khắc, mọi người mới tới được tòa đại điện uy nghiêm cổ kính.

Khi tới Đại Điện, Kiếm Vân quay đầu nhìn mọi người với ánh mắt phức tạp rồi nhanh chóng đi vào bên trong. Mười một người bám sát theo sau.

Trong Đại điện cũng không có nhiều màu sắc chỉ có hoàn toàn phong cách cổ xưa. Hai hàng cột đá lớn dựng thẳng hai bên đại điện. Bên trên điêu khắc một cách tinh tế những con thần long. Có chín vị cao thủ của Kiếm Đỉnh môn bao gồm chín nam và một nữ mặc trang phục màu đen nơi ngục có thêu một thanh kiếm màu vàng. Khi mười một người Lôi Cương đi vào, mười người mặc áo đen quan sát cả mười một người rồi ngay lập tức trong mắt mỗi người đều sáng lên như thấy được một viên ngọc quý.

Kiếm Vân cùng với bốn gã đệ tử thấy mười người liền cung kính nói:

- Bái kiến mười vị tổ sư.

- Ừ! Năm người các ngươi lui ra trước đi. Người trung niên đang ngồi xếp bằng ở giữa gật đầu, ánh mắt chăm chú nhìn Đao Đồ. Trong mắt y lóe lên một tia sáng.

Năm người Kiếm Vân cung kính gật đầu, rồi nhìn qua mười một người thiếu niên, trong mắt có vẻ đố kỵ. Sau đó bọn họ chậm rãi ra khỏi đại điện.

Mười một người thiếu niên và một thiếu nữ cùng há hốc miệng ra nhìn mười người trung niên áo đen. Ngay cả Vô Cương và Âm Lệ cũng thế.

Người trung niên nam tử ngồi xếp bằng ở giữa nhìn chằm chằm Đao Đồ một lúc rồi nói:

- Người có bằng lòng bái Cương Kiếm Tử ta làm sư phụ hay không?

Đao Đồ vội vàng quỳ xuống, run rẩy nói:

- Đệ tử Đao Đồ bái kiến sư tôn.

- Tốt! Tốt! Kể từ hôm nay ngươi là ngũ đệ tử của Cương Kiếm Tử ta. Ba ngày sau sẽ cử hành lễ bái sư.

Âm thanh Cương Kiếm Tử thật to, không giấu được sự kích động. Sau đó, y nhìn vì chín người áo đen còn lại, nói:

- Các vị sư huynh muội! Bây giờ tới lượt các ngươi.

Vị phu nhân trung niên nhìn Cương Kiếm Tử rồi nói:

- Tư chất tốt đã bị ngươi lấy đi. Hừ! May là lần này ta có người. Nếu không thì Cương Liên Tử ta còn lâu mới chấp nhận.

Nói xong vị nữ trung niên nhìn về phía thiếu nữ duy nhất, nói:

- Ngươi có bằng lòng bái ta làm sư phụ không?

Hai mắt thiếu nữ sáng lên, vội vàng quỳ xuống, dập đầu nói:

- Từ Mỵ bái kiến sư tôn.

Còn lại chín người khác trơ mắt nhìn tám người trung niên, trong mắt không giấu được sự lo lắng. Đặc biệt là Lôi Cương, trong lòng hắn càng không giữ được sự bình tĩnh. Hắn biết đây chính là thời điểm quyết định tương lai của mình. Nhưng Lôi Cương thất vọng khi thấy tám người trung niên như không coi trọng bản thân mình, cũng chẳng thèm liếc nhìn mình lấy một cái.

Hai mắt của Lôi Cương từ từ đỏ lên, nhìn tám người. Trong lòng hắn cảm thấy hoàn toàn tuyệt vọng. Lôi Cương cố nhịn sự đau đớn trong lòng, hơi run rẩy đứng đó.

Bao cố gắng cuối cùng thì cũng lại bị từ chối. Cuối cùng thì sao đây? Làm sao mà ở lại đó để chờ sư huynh? Ngày mai nhé các bạn. :)
 
Sửa lần cuối:

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 9: Sắp xếp.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Đao Đồ đứng bên Lôi Cương mà ánh mắt phức tạp nhìn hắn.

- Tiểu tử! Ngươi có nguyện bái Cương Chân tử ta làm sư phụ hay không?

- Tiểu tử! Ngươi có nguyện bái Cương Chân tử ta làm sư phụ hay không?

Một người trung niên có vẻ mặt âm độc, hai mắt sáng như ưng nhìn về phía Âm Lệ mà nói. Âm Lệ hơi sững sờ, vội vàng quỳ xuống bái:

- Âm Lệ bái kiến sư tôn.

Cuối cùng còn lại bẩy gã thiếu niên cùng được bảy người áo đen còn lại chọn lấy. Chỉ còn lại một mình Lôi Cương đứng run rẩy ở đó. Đôi môi hắn trắng bệch, gương mặt và cơ thể run rẩy. Hai tay nắm chặt, gân xanh trên trán nổi rõ, dường như cố gắng kìm chế sự đau đớn trong lòng.

Đao Đồ nhìn sắc mặt Lôi Cương, ánh mắt có chút bất nhẫn rồi nhìn về phía sư tôn Cương Kiếm Tử của gã. Làm sao mà Cương Kiếm Tử không hiểu được ý của Đao Đồ?

- Ngươi tên gì?

Sắc mặt Cương Kiếm Tử thản nhiên nhìn Lôi Cương đang run rẩy mà chậm rãi hỏi.

Lôi Cương đang lo lắng thì nghe thấy có người hỏi mình. Ánh mắt hắn chỉ có một sự tuyệt vọng nhìn về phía Cương Kiếm tử.

- Sư tôn! Hắn tên là Lôi Cương.

Đao Đồ đứng bên vội vàng nói.

Ngoại trừ Âm Lệ và Từ Mỵ ra, ánh mắt của bảy thiếu niên còn lại đều khinh thường mà nhìn Lôi Cương. Mặc dù cả mười một người đều lên tới đỉnh núi nhưng tới đây mới thực sự phân chia. Mà rõ ràng, Lôi Cương không thể sánh với họ.

- Lôi Cương! Ngươi nghe đây. Thể chất của ngươi mặc dù tốt nhưng là Cương Tu giả vẫn phải coi trọng tư chất. Mà tư chất của ngươi lại bình thường, cơ bản là vô duyên với Cương Tu giả. Nhưng ta niệm tình ngươi...

Cương Kiếm Tử liếc mắt nhìn Đao Đồ rồi chậm rãi nói:

- Niệm tình ngươi vượt qua được khảo hạch nên cho ngươi một cơ hội. Ta sẽ truyền cho ngươi bí quyết Thất Tinh kiếm cương tầng thứ nhất. Nếu trong vòng ba năm, ngươi có thể hoàn thành được tầng thứ nhất thì ngươi có thể ở lại Kiếm Đỉnh môn tu luyện. Còn không thì sau ba năm, Kiếm Đỉnh môn chúng ta sẽ cho ngươi ngàn lượng hoàng kim để cho ngươi hưởng một cuộc sống vinh hoa phú quý nơi thế tục có được không?

Lời nói của Cương Kiếm Tử khiến cho chín người áo đen còn lại kinh ngạc nhìn y, dường như kinh ngạc vì lòng tốt của y thì đúng hơn.

Lôi Cương mở to mắt, run rẩy quỳ xuống. "Rầm! Rầm! Rầm!" Lôi Cương dập đầu ba cái thật mạnh, kích động nói:

- Đa tạ tiên trưởng. Lôi Cương nhất định sẽ cố gắng trong vòng ba năm đạt được tầng thứ nhất.

Sự lo lắng trong mắt Đao Đồ cũng từ từ biến mất, ánh mắt có chút phức tạp nhìn cái trán sắp chảy máu của Lôi Cương rồi cảm kích nhìn sư tôn của mình.

- Được rồi! Ba ngày sau sẽ cử hành lễ bái sư ở Vấn Kiếm phong. Các vị sư đệ, sư muội dẫn đệ tử của mình về chỗ tu luyện trước đi, sau đó nói cho biết tông quy tránh để cho vi phạm.

Cương Kiếm Tử nhìn chín người mà nói. Sau đó, y kéo tay phải Đao Đồ, đứng trước mặt Lôi Cương.

- Lôi Cương. Ngoại trừ năm ngọn núi ngươi không thể lên ra còn lại ngươi có thể tìm một chỗ. Đây là tầng thứ nhất của Thất Tình kiếm cương quyết. Sau ba năm, ta sẽ kiểm tra ngươi.

Kiếm Cương tử lấy từ trong người ra một quyển cổ thư rồi đưa cho Lôi Cương. Bí kíp tu luyện cương khí cao cấp nhất của Kiếm Đỉnh môn chính là Thất Tinh kiếm cương quyết. Tổng cộng nó có tất cả chín tầng. Hai tay Lôi Cương run rẩy cầm quyển kiếm phổ rồi dập đầu ba cái.

Ngay lập tức, Cương Kiếm Tử kéo tay Đao Đồ. Ánh mắt Đao Đồ phức tạp nhìn Lôi Cương nói:

- Lôi Cương! Bảo trọng.

Sau đó liền rời khỏi đại điện. Lập tức, chín người trung niên cũng dẫn theo đồ đệ của mình mà đi. Trong đó, ngoại trừ Âm Lệ quay đầu nhìn Lôi Cương ra, những người còn lại cơ bản chẳng thèm nhìn hắn. Trong lòng bọn họ không người nào không nghĩ, sau này có lẽ sẽ không còn gặp được người thiếu niên có làn da ngăm đen này nữa. Tới lúc này, lập trường của họ đã thực sự thay đổi. Bọn họ đã trở thành đệ tử của Kiếm Đỉnh môn, còn Lôi Cương chỉ là đệ tử tạm thời. Rất có thể, sau ba năm sẽ vĩnh viễn rời khỏi Kiếm Đỉnh môn.

Lôi Cương nhìn đại điện trống không mà trong lòng cảm thấy vô vàn suy nghĩ. Hai mắt hắn đầy nước nhưng Lôi Cương cố gắng không để cho nước mắt của mình rơi xuống.

- Chẳng lẽ...tư chất thực sự quan trọng như vậy sao? Ta không cam lòng.

Lôi Cương quỳ trên mặt đất mà gào lên, gương mặt hắn đỏ bừng. Thật lâu sau, Lôi Cương cố gắng áp chế sự đau khổ của mình mà đứng dậy. Hai mắt hắn sáng ngời, nhỏ giọng nói:

- Lôi Cương! Ba năm! Trong vòng ba năm nhất định phải tu luyện được tầng thứ nhất của Thất Tinh kiếm cương quyết. Có như thế mới có thể chờ được ca ca tới tìm mình.

Trong mắt Lôi Cương đầy sự mong đợi mà xoay người ra khỏi đại điện. Nơi ngọn núi cao nhất trong năm ngọn núi một vị lão nhân mặc trang phục trắng chợt mở hai mắt. Ánh mắt đục ngầu của lão lóe lên một tia sáng nhưng lập tức lại thở dài rồi nhắm mắt.

Ra khỏi đại điện, Lôi Cương phát hiện mười người trung niên mang theo mười thiếu niên ngự kiếm bay về phía năm ngọn núi. Trong mắt hắn xuất hiện một sự hâm mộ và quyết tâm. Hai tay hắn nhắm thật chặt. Một lúc lâu sau, Lôi Cương mới thở ra một hơi rồi nhìn về phía người đệ tử mặc áo xanh trên đường lớn. Sau đó, hắn nhìn những kiến trúc xung quanh. Lôi Cương đi tới đó để xem có thể có được phòng trống hay không.

Nhưng khi Lôi Cương tới phòng nào thì ở trong đó cũng đều có rất đông đệ tửu quay đầu nhìn ra. Ánh mắt họ không hề có ý tốt nhìn Lôi Cương chằm chằm. Lôi Cương thở dài trong lòng, cố gắng đè nén sự đau đớn. Cuối cùng hắn đi ra, ngoài nhìn khu rừng trước mắt. Ánh mắt chứa đựng một sự kiên quyết rồi dứt khoát bước vào bên trong.

Sau khi xuyên vào trong khu rừng, Lôi Cương bắt đầu tìm kiếm một chỗ thích hợp cho mình. Tìm kiếm suốt một ngày, Lôi Cương đi hết cả mười dặm mới thấy trước mắt có một khoảng trống. Phía Tây là một vách núi, hai bên là vách đá cao dựng đứng. Suy nghĩ một lúc, Lôi Cương quyết định cư trú ở đây.

Một ngày sau đó, một cái lều cỏ nhỏ bé xuất hiện ở chỗ trống trải. Trong căn lều đó chất đầy lá cây. Lôi Cương nằm trong, gối đầu lên hai tay nhìn lên trời, ánh mắt ngời sáng.

Tới gần hoàng hôn, bụng Lôi Cương sôi lên sùng sục mới khiến cho Lôi Cương tỉnh lại. Hắn nhìn quanh, ánh mắt có chút thất vọng. Khi đi lấy lá cây, Lôi Cương không thấy trong rừng có một con dã thú vì vậy mà hắn đành phải về Kiếm Đỉnh môn để tìm đồ ăn.

Khi Lôi Cương về tới nơi thì trời đã chạng vạng. Đám đệ tử áo xanh đều đã vào hết trong phòng để tu luyện. Chỉ có một bóng người gầy nhỏ màu xám đứng ở trên con đường lớn nhìn quanh như đang kiếm ai đó. Hai mắt Lôi Cương sáng lên, vội vàng kêu:

- Đao Đồ.

- Lôi Cương!

Bóng người gầy nhỏ quay đầu nhìn về phía Lôi Cương, trong mắt có chút vui sướng và lo âu. Rồi ngay lập tức, gã rút từ trong ngực ra một cái chai đưa cho Lôi Cương, nói:

- Lôi Cương ngươi đi vào trong đó? Đây là Ích Cốc đan. Một viên có thể no được ba ngày. Ta đi về trước tu luyện, nếu không sư tôn sẽ trách tội.

Sau khi đưa cái bình cho Lôi Cương rồi Đao Đồ nhanh chóng chạy về phía một trong năm ngọn núi. Nhìn thân hình nhỏ bé của Đao Đồ chạy lên đường núi, từ từ khuất dần, ánh mắt Lôi Cương hơi ươn ướt. Tay phải hắn nắm cái bình thật chặt.

Khi trở lại tới căn lều của mình thì trời đã gần tối mịt. Lôi Cương mở cái bình mà Đao Đồ đưa cho thì thấy bên trong có mấy chục hạt đan dược to bằng ngón tay út, màu xám. Lôi Cương lấy một hạt cho vào miệng rồi ngồi xuống, tinh tâm ngưng thần.

Khi Lôi Cương tỉnh lại thì thấy đã là sáng sớm ngày thứ hai. Tinh thần của hắn rất tốt. Tất cả những mệt mỏi, sau một đêm tĩnh tâm đã biến mất.

Lôi Cương cũng chưa mở quyến Thất Tinh kiếm cương quyết mà Cương Kiếm tử đưa cho. Hắn nhắm mắt nghĩ lại về bộ tầng thứ nhất trong bộ đầu tiên của Ngũ Hành thể tu. Bây giờ, hắn đã đạt tới khúc dạo đầu là ngưng thần nên Lôi Cương thử tu luyện tầng thứ nhất là cảnh giới Đồng Bì.

- Trước tiên luyện thân làm cho da thịt cứng rắn. Để cho da xuất hiện ánh sáng màu vàng nhạt, cứng rắn như đồng. Đó chính là cảnh giới Đồng Bì.

Lôi Cương nghĩ lại những gì ghi trong tầng đầu tiên của Ngũ Hành thể tu rồi tử từ thử vận hành nó trong kinh mạch. Nhưng cho tới nửa ngày, Lôi Cương cũng không có chút thu hoạch bởi hắn không biết kinh mạch là cái gì. Không có sự chỉ dạy của trưởng bối, Lôi Cương chỉ có thể từ từ mày mò.

Một ngày nhanh chóng trôi qua. Tới hôm nay chính là ngày thứ ba mà Lôi Cương ở Kiếm Đỉnh môn, cũng là ngày mà mười người Đao Đồ làm lễ bái sư.

Từ sáng sớm, trên năm ngọn núi đều vọng tới những tiếng động. Khi Lôi Cương nghe thấy những âm thanh đó, khóe mắt hắn hơi giật giật, ánh mắt trở nên sắc bén cùng với hai tay nắm lại thật chặt.

- Nếu như tư chất mình tốt một chút thì lúc này mình cũng có thể lên núi. Không! Phải là đi theo ca ca cùng nhau tu luyện,.

Ánh mắt Lôi Cương từ từ tối lại, ngẩng mặt nhìn lên trời mà lẩm bẩm:

- Ca! Lôi Cương nhất định không để cho ca thất vọng.

Lôi Cương nhìn về phía vách đá, ánh mắt có chút lạnh lùng. Hắn đi tới dưới một táng đá lớn, tay phải nắm lại thành quyền rồi đấm mạnh vào tảng đá.

"Bụp..." Một tiếng động vang lên. Đồng thời, tay phải của Lôi Cương cũng vang lên tiếng xương kêu. Lôi Cương cắn chặt răng, tay trái nắm lại đấm mạnh vào tảng đá.

Nếu như lúc này Đao Đồ đứng ở đây chắc chắn cho rằng Lôi Cương đã bị điên. Nhưng hoàn toàn không phải, đó là bởi vì Lôi Cương nghĩ tới những lời ghi trong Ngũ Hành thể tu nói về cảnh giới Đồng Bì mà sử dụng phương pháp như hành hạ mình để rèn luyện da thịt.

Có thể nói đây là một phương pháp tu luyện tàn nhẫn nhưng lại hoàn toàn chính xác.

Cho tới khi hai nắm tay chảy đầy máu tươi, Lôi Cương mới dừng lại. Trên trán hắn chảy đầy mồ hôi, cố gắng nhịn cơn đau rồi quay về túp lều của mình, chậm rãi ngưng thần. Mà Lôi Cương không biết rằng sau khi hai mắt hắn nhắm lại, trên tay trái liền hiện lên chút hào quang màu vàng nhạt còn tay phải thì có màu tím nhạt. Ánh sáng chớp lên một cái, vết thương trên tay hắn liền đóng vẩy.

Tiếp theo đó, ngoại trừ thời gian ngưng thần ra Lôi Cương thử vận hành kinh mạch và còn thời gian thì đi hành hạ mình.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 10: Nội kình.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Thời gian thấm thoát như thoi đưa. Lôi Cương không ngờ đã ở Kiếm Đỉnh môn được một năm. Trong thời gian một năm này ngoại trừ việc Đao Đồ tới vài lần ra những đệ tử khác của Kiếm Đỉnh môn như quên mất một người như Lôi Cương.

Mà vóc dáng của Lôi Cương cũng cao lớn hơn rất nhiều. Làn da ngăm đen từ từ chuyển sang màu vàng. Đôi mày rậm, với cặp mắt kiếm khiến cho gương mặt của Lôi Cương mặc dù còn nét trẻ con những đã có một sự trưởng thành. Cho dù hắn mới có mười hai tuổi rưỡi.
"Rầm! Rầm! Rầm!" Trên mặt đất trống trải liên tục vang lên những tiếng động.

Một gã thiếu niên trần truồng cao chừng năm thước đang dùng vai mình để đẩy tảng đá to. Da thịt toàn thân hắn có màu đồng, cơ thể săn chắc. Đây chính là hình ảnh của Lôi Cương sau một năm.

Việc làm khổ bản thân gần như đã trở thành chương trình mỗi ngày của Lôi Cương. Còn đối với Thất Tinh kiếm cương quyết, Lôi Cương không hề động đến. Sau một năm bị Lôi Cương công kích, tảng đá lớn đầy góc cạnh cũng bị mòn đi. Trong vòng một năm này Lôi Cương thu hoạch được rất nhiều thứ. Hắn tự mình tìm được kinh mạch, rồi theo những gì mà Ngũ Hành thể tu miêu tả để vận hành. Tuy rằng Lôi Cương không thể vận hành đủ một chu thiên nhưng cũng làm cho hắn vui vẻ tới mấy ngày.

Cho tới khi cảm thấy mệt mỏi, Lôi Cương mới thôi làm khổ bản thân. Sau đó hắn cầm lấy một tảng đá sắc bén chống lên tay trái. Hắn dùng lực tay phải ấn mạnh xuống khiến cho làn da màu đồng lõm vào nhưng cũng không bị chảy máu. Ngay lập tức hai mắt Lôi Cương sáng lên, trầm giọng nói:

- Thế này không biết đã đạt tới cảnh giới Đồng Bì hay chưa? Có điều, mình vẫn chưa thể vận hành tâm pháp được một chu thiên...

Sau khi suy nghĩ một lúc, Lôi Cương lại nhằm tảng đá mà công kích. Khi thì đấm, khi thì dùng đùi mà đá rồi lại khuỷu tay, đầu gối. Cho tới khi mồ hôi ướt đẫm, toàn thân đỏ bừng Lôi Cương mới dừng lại. Nhìn ráng chiều đỏ ối, Lôi Cương trở về chiếc lều lấy một viên Ích Cốc đan mà nuốt rồi ngồi vào bên trong chậm rãi vận hành tầng thứ nhất của Ngũ Hành thể tu.

Lôi Cương không biết rằng, trên vách đá giữ một cây đại thụ có một lão nhân áo trắng quan sát tất cả mọi hành động của Lôi Cương. Cho tới khi hắn trở về chiếc lều, lão mới biến mất.

Trong lều cỏ, trán Lôi Cương nổi gân, gương mặt trắng bệch. Lúc này, Lôi Cương đang dùng Ngũ Hành thể tu tấn công kinh mạch. Chỉ khi nào vận hành đủ một chu thiên thì mới có thể đạt được tới cảnh giới Đồng Bì. Trong mấy ngày qua, mỗi ngày Lôi Cương chỉ vận hành được tới Đan Điền liền không thể tiếp tục được nữa, giống như có một tấm màng ngăn cản Lôi Cương vận hành. Hắn cắn chặt răng, cơ bắp toàn thân nổi lên cuồn cuộn.

- Chẳng lẽ mình vĩnh viễn không vượt qua được trở ngại hay sao? Không! Ta không cam lòng.

Trong lòng Lôi Cương không ngừng khích lệ bản thân. Nghĩ tới nỗi đau một năm trước, Lôi Cương cắn răng...

Gương màu màu đồng của Lôi Cương đỏ ửng. Hắn vận dụng hết sức muốn đâm thủng lớp màng ngăn cách đó.

"Oành!" Lôi Cương cảm thấy trong đầu như muốn nổ tung rồi phun ra một ngụm máu tươi. Hai mắt hắn tối sầm ngã xuống đất ngất đi. Có điều, trước khi té xỉu, khóe miệng Lôi Cương lại nở một nụ cười.

Nếu lúc này lão nhân có mặt ở đây không biết có giận tới líu lưỡi hay không? Bởi vì vừa rồi Lôi Cương quá liều mạng. Kinh mạch chính là cơ bản của con người vậy mà Lôi Cương lại ngang nhiên phá nó có thể nói là mạo hiểm tính mạng. Lúc này, trong cơ thể Lôi Cương, kinh mạch bị hắn cố gắng khai thông khiến cho đổ máu.

Nhưng trước khi Lôi Cương ngất xỉu, hai tay và hai chân hắn lại sáng lên bốn luồng ánh sáng. Chúng từ từ theo tay chân mà đi về phía đan điền của Lôi Cương. Một lúc lâu sau, bốn luồng ánh sáng mới trở về chỗ cũ còn Lôi Cương đang ngất xỉu thì cất tiếng ngáy nho nhỏ.

Trên bầu trời, ánh trăng sáng vằng vặc phủ lên vạn vật một lớp sáng bạc. Cả Kiếm Đỉnh môn hoàn toàn yên tĩnh. Ánh trăng chiếu vào căn lều nhỏ, khiến cho người ta có thể thấy Lôi Cương đang mỉm cười. Không biết, hắn đang mơ thấy cái gì.

Khi Lôi Cương tỉnh lại thì đã là trưa ngày hôm sau. Vầng thái dương đã lên cao, tỏa hơi nóng lên Kiếm Đỉnh phong. Hai mắt Lôi Cương hơi chớp chớp, mở mắt ngồi dậy mà ngẩn người. Đột nhiên, hắn sửng sốt rồi ngồi xuống xếp bằng, vận hành kinh mạch. Sau nửa canh giờ, Lôi Cương mở hai mắt, ánh mắt không giấu được sự vui mừng. Cuối cùng thì hắn cũng có thể vận hành được một chu thiên. Lúc này, trong cơ thể Lôi Cương dường như có một luồng sức mạnh vô cùng vô tận. Hắn vội vàng đứng dậy đi tới trước tảng đá, liên tục dùng hai nắm đấm mà công kích tảng đá. Lôi Cương cảm thấy vẫn chưa đủ liền dùng thêm cả đầu gối nữa.

Lúc này, hắn ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng thể lực của mình lại tăng lên. Hôm qua nhiều lắm thì hắn có thể cố gắng được hai canh giờ. Mà hôm nay không ngờ hắn vận động từ lúc giữa trưa cho tới khi mặt trời xuống núi mới cảm thấy mệt mỏi. Sau đó, Lôi Cương trở lại trong căn lều ngồi xếp bằng vận hành một đại chu thiên.

Mà trên vách núi, một bóng người màu trắng lại chậm rãi biến mất...

Lôi Cương không thể ngờ rằng đã ở nơi vách núi đó lại thêm một năm. Trong một năm đó, ngày nào, Lôi Cương cũng lặp đi lặp lại hai việc. Một là liên tục vận hành kinh mạch, hai là công kích tảng đá lớn một cách điên cuồng. Trong hai năm qua, Lôi Cương sống một cuộc sống cô đơn lạnh lẽo. Tuy rằng ngày nào cũng đơn điệu như vậy nhưng do có động lực cùng với sự quyết tâm và niềm mong ước nên đã khích lệ được bản thân.

Nơi vách đá ở phía Tây của Kiếm Đỉnh môn có một người thiếu niên ở trần cao trên năm thước, thân thể săn chắc. Nước da màu đồng khỏe mạnh đang dùng hai tay đánh lên tảng đá lớn. Mỗi một quyền của hắn đánh lên tảng đá lại vang lên tiếng động cho thấy lực tay của hắn mạnh tới mức nào.

"Hây!" Cơ thể cùng với cánh tay của người thiếu niên chuyển động mạnh. Tay phải dốc hết sức đánh lên tảng đá.

"Oành!" Một tiếng động vang lên, thu quyền lại, thiếu niên ngơ ngác nhìn về tảng đá.

"Bộp! Bộp!..." Vài tiếng động vang lên, trên tảng đá lớn có rất nhiều đá vụn rơi xuống đất. Thiếu niên lại hét lớn, tay trái tiếp tục vung một quyền ẩn chứa một chút ánh sáng màu vàng, công kích lên tảng đá.

"Oành!" Lại một tiếng nổ lớn vang lên. Từ tảng đá không ngờ xuất hiện một cái lỗ bằng nắm tay cùng với đá vụn lả tả rơi xuống đất.

- Thì ra là vậy! Hóa ra mỗi một quyền sử dụng khí thể màu vàng trong kinh mạch thì uy lực tăng lên gấp bội.

Thiếu niên nhìn cái lỗ to bằng nắm tay mà ánh mắt kích động, lẩm bẩm nói.

Mấy ngày hôm trước, Lôi Cương nhận ra trong kinh mạch của mình xuất hiện một làn khí thể mỏng manh màu vàng nhạt.

Thiếu niên đó chính là Lôi Cương. Lúc này, Lôi Cương đã mười ba tuổi rưỡi. Nhưng cho dù là thể hình hay dung mạo thì đều giống với một thiếu niên mười bảy, mười tám tuổi. Cơ thể của hắn ẩn giấu một luồng sức mạnh không hề nhỏ. Ánh mắt Lôi Cương chớp chớp nhìn hai nắm đấm của mình, trong lòng vô cùng kích động. Đột nhiên, Lôi Cương chợt nghĩ đến làn khí thể trong kinh mạch của mình đúng là nội kình mà tầng thứ hai của Ngũ Hành thể tu có miêu tả. Trong một năm qua, ngoài trừ mỗi ngày tự hành hạ mình, tốc độ tu vi của Lôi Cương tăng lên có thể nói là khủng bố. Nhưng điều đó cũng là do Lôi Cương dùng máu và mồ hôi mình mà đổi lấy.

Một giọt nước mắt từ trong khóe mắt của Lôi Cương chảy xuống. Cho dù lúc trước ở đại điện đối mặt với việc bị đuổi xuống núi, Lôi Cương đều cố gắng nhịn nỗi đau xé lòng. Nhưng lúc này, Lôi Cương lại không kiềm chế nổi, để mặc cho nước mắt chảy xuống.

Một lúc lâu sau, Lôi Cương lau nước mắt, trầm giọng nói:

- Lôi Cương ta cho dù tư chất kém nhưng thực lực cũng sẽ không kém hơn các ngươi đâu.

Chợt Lôi Cương trở lại nơi lều cỏ, nhìn bên hai cái bình đặt bên cạnh, hai mắt hắn hơi tối. Đi ra khỏi căn lều nhìn về phía đỉnh núi cao, trong mắt Lôi Cương có chút bồi hồi, nói:

- Đao Đồ! Tại sao một năm qua ngươi không đến?

Từ một năm trước, Lôi Cương đột phá kinh mạch vận hành được một chu thiên thì không cần phải ăn Ích Cốc đan nữa. Nhưng Lôi Cương vẫn luyến tiếc không nỡ vất bỏ. Dù sao thì đó cũng là sự tượng trưng cho tình cảm của hắn và Đao Đồ.

Một lúc lâu sau, Lôi Cương thở dài khe khẽ rồi đi vào trong lều, ngồi xuống bước vào tu luyện.

Trên Kiếm Đỉnh môn có tất cả năm ngọn núi lớn. Từ trái qua phải bắt đầu là Tranh Vân phong, Tranh Thiên phong, Tranh Chiến phong và Tranh Thượng phong cùng với Tranh Vũ phong. Vốn Kiếm Đỉnh môn chia thành năm ngọn núi chỉ là để quản lý đệ tử cho tốt. Nhưng thời gian trôi đi, trong năm ngọn núi đó cũng bắt đầu xuất hiện sự đấu tranh. Đệ tử trên mỗi đỉnh núi đều có địch ý, ganh đua với nhau. Ai cũng không chịu phục ai.

Nghe đồn, người đứng đầu mỗi ngọn núi đó là cường giả cấp bậc Cương Anh. Mà tông chủ Kiếm Đỉnh môn cũng hết sức thần bí. Ngoại trừ việc đại sự ra, tông chủ không bao giờ xuất hiện. Đám đệ tử trong tông bàn tán với nhau rằng tông chủ chính là Cường giả Kiếp cương.

Tranh Chiến phong là ngọn núi ở giữa. Trên ngọn núi đó có một gã thiếu niên mặc áo màu xám cầm trong tay một thanh kiếm sắc màu xanh đang huy động liên tục. Mỗi một kiếm của y linh hoạt sắc bén. Trên thân kiếm lại tản ra một thứ ánh sáng màu xanh.

Đột nhiên, thiếu niên quát một tiếng rồi thanh kiếm trong tay hóa thành một đạo ảo ảnh chém xuống mặt đất.

"Oành!" Mặt đất vang lên một tiếng nổ rồi xuất hiện một cái hố.

- Tốt lắm! Đồ nhi! Trong ba năm qua, ngươi có thể đạt tới tầng thứ hai của Thất Tinh kiếm cương quyết. Cùng bước vào Kiếm Đỉnh môn với ngươi thì ngươi là người đầu tiên tu luyện được cảnh giới Cương Khí, hơn nữa còn đạt được Cương Khí hoàng cấp. So với vi sư trước đây còn sớm hơn một năm.

Một nam tử mặc trang phục màu đen chẳng biết xuất hiện sau lưng thiếu niên từ lúc nào, ánh mắt vui mừng và tán thưởng mà nói.

Tổng thể cấp độ của Cương Tu giả chia thành Ngộ Cương, Cương Khí, Cương Sư, Cương Thể, Cương Anh, Kiếp Cương, Cương Vương. Nhưng mỗi một tầng lại chia ra thành bốn cấp bậc nhỏ là Thiên, Địa, Huyền, Hoàng.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 11: Cương kỹ.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


- Trảm Đồ bái kiến sư tôn.

Người thiếu niên vội vàng thu hồi thanh kiếm rồi xoay người nói vơi giọng cung kính.

- Đồ nhi! Mới bế quan một năm làm sao mà lần này thấy ngươi có chút khác lạ?

Người trung niên mặc trang phục màu đen nhìn thiếu niên mặc áo xám mà cười nói một cách ấm áp. Ánh mắt y nhìn về phía Đao Đồ một cách ôn hòa. Có thể thấy tư chất của Đao Đồ được Cương Kiếm Tử rất coi trọng.

- Là do Trảm Đồ quá kém. Xin sư tôn thứ lỗi.

Gã thiếu niên hơi cúi đầu nói.

Người thiếu niên đó chính là Đao Đồ mà một năm qua, Lôi Cương không gặp. Do dưới chữ Cương chính là chữ trảm nên Đao Đồ cũng gọi là Trảm Đồ.

- Ừ! Đồ nhi cố gắng củng cố. Chiều hôm nay theo sư tôn đi vào trong Tàng Kiếm các để tìm một thứ kiếm kỹ thích hợp với mình đi.

Cương Kiếm Tử khẽ cười nói, ánh mắt có chút ngạo nghễ.

- Vâng.

Đao Đồ vội vàng nói, đồng thời hai mắt hắn sáng lên. "Cương Kỹ?" Bản thân y đã tu luyện được Cương khí thì có khả năng học được Cương kỹ.

Khi Cương khí thành thì Cương kỹ xuất đó chính là quy định bất thành văn của Cương khí giả trong giới tu luyện. Chỉ có tu luyện được Cương khí thì mới có thể được học Cương kỹ. Cương kỹ là các chiêu thức do vô số các đời tiền bối sáng tạo ra. Hơn nữa, do có Cương khí nên uy lực của chiêu thức lại càng tăng lên gấp bội. Trong số Cương Tu giả cùng cấp độ thì Cương kỹ chính là điều quyết định thắng bại. Nhưng Cương kỹ chính là của cải của tiền nhân mặc dù không phân cấp bậc nhưng cũng chia thành các thuộc tính Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ... Đồng thời chiêu thức Cương Kỹ càng nhiều càng đại diện cho uy lực của nó càng mạnh. Hơn nữa, sự vận dùng càng thành thục thì uy lực của nó cũng tăng lên theo.

Nhìn bóng lưng của sư tôn Cương Kiếm Tử đi xa, ánh mắt của Đao Đồ lóe lên một tia sáng rồi nhìn về phía chân núi. Sau đó gã nhanh chóng đi xuống núi.

Mặc dù Đao Đồ bế quan hơn một năm nhưng vẫn nhớ rất rõ chỗ ở của Lôi Cương, bất chấp hắn mới chỉ dẫn gã tới đó hai lần mà thôi. Chẳng thèm nhìn tới đám đệ tử mặc áo xanh đang ngồi xếp bằng, Đao Đồ nhanh chóng đi vào trong núi.

Đi suốt gần một canh giờ, tầm mắt của gã dần trở nên sáng sủa mà xuất hiện một cái vách đá. Đao Đồ có chút không đành lòng liền nhanh chóng đi về phái túp lều cổ.

Lôi Cương đang ngồi xếp bằng trong lều cái tai của hắn chợt động rồi mở mắt ra nhìn. Trước mặt hắn xuất hiện một gương mặt hết sức quen thuộc. Hai mắt Lôi Cương chớp chớp rồi không kìm được sự hưng phấn, nói:

- Đao Đồ! Ngươi đã tới rồi.

Ngay lập tức, Lôi Cương đứng dậy đi ra khỏi túp lều, nhìn Đao Đồ chằm chằm.

Khi Lôi Cương đứng thẳng dậy, Đao Đồ sững người nhìn Lôi Cương rồi buồn bực nói:

- Lôi Cương! Cả năm nay ngươi ăn cái gì mà cao như vậy?

Nói xong, Đao Đồ bước nhanh tới bên người Lôi Cương mà lấy tay xem xét, phát hiện mình chỉ cao ngang bằng lỗ tai của Lôi Cương. Đao Đồ rầu rĩ nói:

- Không ngờ ta bế quan một năm, ngươi lại cao hơn ra cả nửa cái đầu. Nếu ta bế quan vài năm thì chẳng phải là cao hơn ta hai cái đầu hay sao?

Một năm không gặp Đao Đồ, nên bây giờ được gặp Lôi Cương cảm thấy rất vui. Ở Kiếm Đỉnh môn, hắn chỉ có Đao Đồ là bằng hữu tốt nhất, duy nhất của hắn. Lôi Cương nhếch miệng cười nói:

- Ta hơn ngươi nửa tuổi, thì cao hơn một cái đầu là chuyện đương nhiên. Một năm không gặp ta, có phải ngươi đã quên ta rồi hay không?

Nhìn ánh mắt Lôi Cương có chút cô đơn, trong lòng Đao Đồ cảm thấy nặng trĩu, sắc mặt ngưng trọng nói:

- Lôi Cương! Đao Đồ ta đâu phải loại người đó? Một năm qua, ta ở trên Tranh Chiến phong bế quan, hôm nay mới xuất quan, ta liền đi gặp ngươi.

Lúc này, gương mặt Lôi Cương mới mỉm cười, nói:

- Bế quan một năm? Tại sao lại bế quan như vậy? Thế ngươi có thu hoạch được gì không?

Khuôn mặt Đao Đồ xuất hiện một chút hưng phấn rồi lập tức rút thanh kiếm của mình nói với Lôi Cương:

- Ngươi xem!

Ngay lập tức, gã vận hành cương khí trong kinh mạch. Không ngờ thanh kiếm trong tay phải của gã xuất hiện một thứ cương khí màu xanh. Đao Đồ đột nhiên nhảy lên cao chừng một trượng rồi chém một kiếm xuống.

"Oành!" Trên mặt đất đột nhiên nổ tung, xuất hiện một cái hố to bằng nắm tay. Đất đá bay tứ tung.

Lôi Cương sững sờ nhìn cái lỗ trên mặt đất rồi nghĩ tới ánh sáng màu xanh trên thanh kiếm vừa rồi của Đao Đồ. Trong lòng hắn nghĩ thầm chẳng lẽ Đao Đồ đã ngưng tụ được khí thể? Có điều mà sắc lại khác với hắn. Của hắn là màu vàng nhạt còn Đao Đồ lại là màu xanh nhạt. Lôi Cương hơi liếc mắt nhìn về phía mấy cái lỗ bị quyền của hắn tạo ra trên vách đá mà trong lòng hơi trầm tư.

Nét mặt của Lôi Cương khiến cho Đao Đồ nghĩ hắn đang khiếp sợ. Ngay lập tức, Đao Đồ nhếch miệng cười nói:

- Lôi Cương! Ngươi không cần phải kinh ngạc. Thất Tinh kiếm cương quyết của ta đã đạt tới tầng thứ hai. Mà cương khí cũng đạt đạt tới Hoàng cấp. Ta tin rằng không lâu nữa, ngươi cũng có thể làm được như ta.

Rồi trong lúc mà Lôi Cương còn chưa tỉnh ngộ, Đao Đồ thu kiếm lại mỉm cười nhìn hắn. Tuy nhiên, nụ cười của Đao Đồ không hề có một chút cao ngạo. Nhìn Lôi Cương đang ngơ ngác. Đao Đồ vỗ lưng hắn, nói:

- Đúng rồi! Lôi Cương! Trong năm qua chắc ngươi đã tu luyện Thất Tinh kiếm cương quyết tới tầng thứ nhất chứ?

Bị Đao Đồ vỗ một cái, Lôi Cương giật mình tỉnh lại, cười khổ nhìn Đao Đồ rồi lắc đầu. Trong hai năm qua, hắn đắm chìm trong Ngũ Hành thể tu, cơ bản chẳng hề tu luyện tới Thất Tinh kiếm cương quyết.

Nhìn Lôi Cương lắc đầu rồi cười khổ, ánh mắt Đao Đồ tối sầm lại, thở dài:

- Lôi Cương! Còn một năm nữa, ngươi ở đây nhất định phải cố gắng. Đao Đồ ta tin rằng ngươi có thể đạt được tới tầng thứ nhất.

Lôi Cương nhìn Đao Đồ một cách cảm kích. Mà đối với Ngũ Hành thể tu, Lôi Cương cũng không thể nói với Đao Đồ. Dù sao thì chỉ cần lai lịch của nó là hắn không thể nói rõ ra được.

- Lôi Cương! Ta sẽ nói cho ngươi những điều tâm đắc của mình khi bước vào tầng thứ nhất. Như thế có thể giúp ngươi trong vòng một năm cũng bước vào được tầng đầu tiên.

Đao Đồ vừa nghĩ vừa nói.

Lôi Cương gật đầu, nhìn về phía Đao Đồ mà chờ đợi.

Sau khi trầm tư một lúc, khuôn mặt Đao Đồ đang ngưng trọng trở nên cứng ngắc rồi xấu hổ nhìn Lôi Cương:

- Ngượng quá! Lôi Cương! Lúc trước, ta bước vào tầng đầu tiên hoàn toàn dựa theo tâm pháp tầng thứ nhất của Thất Tinh kiếm cương quyết mà vận hành...trong vòng một tháng là đạt được...

Đao Đồ đúng là người mới. Mặc dù đã bước vào tầng thứ hai nhưng để cho hắn nói làm sao đạt được tầng thứ nhất thì không biết nói thế nào.

Lôi Cương mỉm cười nói:

- Không sao! Như vậy cứ vận hành theo tâm pháp là được đúng không? Ta sẽ thử vận hành xem.

Đao Đồ gật đầu xin lỗi sau đó nói chuyện với Lôi Cương chừng một canh giờ rồi mới rời đi.

Nhìn bóng Đao Đồ từ từ đi xa, trong mắt Lôi Cương cảm thấy ấm áp một lúc lâu. Sau đó, hắn khẽ thở dài, lẩm bẩm nói:

- Xem ra đã đến lúc phải tu luyện Thất Tinh kiếm cương quyết. Đã được hai năm. Nếu trong một năm cuối cùng mà mình không đạt được thì sẽ phải xuống núi. Khi đó, ca ca tới tìm mình thì sao? Hơn nữa, mình cũng không muốn mất đi một người bạn tốt như Đao Đồ.
Lôi Cương hít vào một hơi rồi thở ra. Ánh mắt nhìn lên trời, lẩm bẩm:

- Ca ca! Bây giờ...ngươi có tốt không?

Bất chợt, Lôi Cương xoay người trở lại lều cỏ rồi lấy tầng thứ nhất của Thất Tinh kiếm cương quyết mà Cương Kiếm Tử đã đưa cho. Nhưng vào lúc Lôi Cương đang định giở ra xem thì hắn chợt ngẩng đầu nhìn chằm chằm về phía trước.

Ờ trong rừng có một lão nhân mặc trang phục trắng, từ từ đi ra. Sắc mặt lão nhân đỏ hồng, đôi lông mi màu trăng rũ xuống hai bên khóe mắt tới tận ngang mũi. Còn bộ râu bạc trắng thì dài tới tận ngực. Nhưng hai mắt của lão nhân lại rất sáng, đầy cơ trí, giống như nhìn thấu mọi chuyện trên cõi đời. Lôi Cương cảnh giác nhìn lão nhân mà trầm giọng nói:

- Bây giờ vẫn còn một năm nữa mới tới thời hạn. Chẳng lẽ Đạo Trưởng đẫ nói như vậy mà không giữ lời hay sao?

Hiển nhiên là Lôi Cương coi lão nhân áo trắng là người tới đuổi mình xuống núi. Dù sao thì trong hai năm qua, ngoại trừ Đao Đồ ra không có người nào tới đây. Vậy mà lúc này, sự xuất hiện đột ngột của lão nhân khiến cho Lôi Cương nghĩ ngay là người tới đuổi mình.

- Tiểu hữu! Ta không phải tới để đuổi ngươi xuống núi.

Lão nhân áo trắng mỉm cười một cách ấm áp.

Nghe lão nhân nói vậy, Lôi Cương mới thở phảo nhẹ nhõm. Tuy nhiên, ánh mắt của hắn lại càng thêm cảnh giác nói:

- Vậy tiền bối tới đây làm gì?

Lão nhân áo trắng mỉm cười không nói, ánh mắt nhìn Lôi Cương chằm chằm. Một lúc sau, lão mới lên tiếng:

- Cương Tu giả thì tâm là thứ nhất, tư chất thứ hai, thể chất thứ ba và chăm chỉ là thứ tư. Mà ngươi thì có được ba điều trong số bốn điều. Đó chính là nguyên nhân mà lão phu tới đây.

Gương mặt Lôi Cương hơi dại ra. Lời nói của lão nhân khiến cho Lôi Cương càng thêm ngơ ngác. Tuy nhiên, ánh mắt hắn vẫn nhìn lão nhân chằm chằm:

- Xin tiền bối cứ nói thằng, không cần phải quanh co.

Khuôn mặt hồng hào của lão nhân điểm nụ cười, hai mắt sáng ngời có chút tán thưởng, nói:

- Tuy rằng tư chất của ngươi bình thường, nhưng tâm của ngươi lại đoan chính, thể chất của ngươi người khác không thể so sánh. Mà sự chăm chỉ thì lại hơn người khác mấy lần. Vì vậy mà lão phu tới đây.

Lôi Cương nghe thì có thể hiểu được một chút, nhưng câu cuối cùng lại vẫn có chút mơ hồ, giọng nói hơi dịu lại:

- Tiền bối! Cứ nói thẳng đi.

- Ý của lão phu đó là tư chất của ngươi mặc dù bình thường, nhưng tâm, thể chất và sự chăm chỉ của ngươi đều đạt yêu cầu. Lão phu muốn truyền cho ngươi Cương thuật. Nếu ngươi có thể đạt được yêu cầu của lão phu thì lão phu sẽ thu ngươi làm đệ tử chính thức. Có được không?

Lão nhân áo trắng nhìn Lôi Cương mà mỉm cười nói.

Ánh mắt của Lôi Cương có chút thay đổi nhưng vẫn không quá kích động. Chuyện lúc trước ở đại điện khiến cho Lôi Cương không có nhiều sự hy vọng đối với việc bái sư. Nhưng cho dù như vậy thì Lôi Cương cũng không muốn lãng phí cơ hội lúc này, nói:

- Không biết yêu cầu của tiền bối là gì?
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 12: Cửu Thần kiếm tâm quyết.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Lão nhân áo trắng mỉm cười, vươn tay đưa ra một quyển bí kíp cổ. Lão nhìn Lôi Cương đang kinh ngạc mà nói:

- Đây là Cửu Thần kiếm tâm quyết tới tầng thứ hai. Nếu người đủ tài năng trong vòng năm năm đạt tới được tầng thứ hai thì lão phu sẽ thu ngươi làm đệ tử. Thế nào?

Sắc mặt của Lôi Cương dần hết kinh ngạc, nhìn quyển bí tịch trong lòng bàn tay của lão nhân mà thở dài nói:

- Tiền bối! Có lẽ ta chỉ có thể ở lại Kiếm Đỉnh môn trong vòng có một năm.

Lão nhân áo trắng lắc đầu, cười nói:

- Nếu ngươi muốn ở lại Kiếm Đỉnh môn sống hết đời cũng được. Chỉ cần ngươi đồng ý với lão phu thì chuyện này không thành vấn đề.

Toàn thân Lôi Cương run rẩy, ánh mát có chút kích động như không tin vào tai mình, nói:

- Thật vậy chăng?

- Lão phu không nuốt lời.

Lão nhân áo trắng mỉm cười.

Đôi mắt sáng của Lôi Cương nhìn về phía lão nhân rồi đột nhiên hắn có cảm giác lão nhân thật sự là một con người sâu sắc khó lường. Một lúc lâu sau, Lôi Cương hơi nhíu mày, suy nghĩ một chút, nói:

- Nhưng nếu trong vòng năm năm, ta không thể đạt được?

Lão nhân áo trắng không hề tức giận. Ngược lại ánh mắt lại càng thêm tán thưởng, từ từ nói:

- Nếu như không được thì chúng ta không có duyên phận sư đồ. Còn lại, ngươi muốn ở lại Kiếm Đỉnh môn hay muốn xuống núi thì đó là việc của ngươi.

Gương mặt của Lôi Cương giật giật, cảm kích nhìn lão nhân rồi lại nhìn quyển bí kíp trong tay lão nhân mà nói:

- Đa tạ tiền bối. Lôi Cương nhất định sẽ tu luyện thật tốt, gắng trong vòng năm năm đạt tới tầng thứ hai.

- Tu luyện cho tốt. Lão phu sẽ chờ tới ngày đó.

Ngay lập tức, lão nhân xoay người rời đi. Bước chân của lão mặc dù hết sức thong thả nhưng chỉ trong nháy mắt đã biến mất trước mặt Lôi Cương. Hắn ngẩn người, ánh mắt kinh ngạc lại càng tăng thêm. Cuối cùng thì lão nhân đó là ai? Trong lòng Lôi Cương cảm thấy khiếp sợ. Bây giờ hắn cũng không còn là đứa trẻ ngây thơ cách đây hai năm trước nữa.

Sau khi suy nghĩ một lúc, Lôi Cương không thể nghĩ ra được lão nhân đó là ai, tại sao lại để ý tới mình. Thậm chí hắn lại càng không thể đoán ra được thân phận của lão nhân. Từ giọng điệu của lão nhân, Lôi Cương có cảm giác lão không phải là một người bình thường ở Kiếm Đỉnh môn.

Tàng Kiếm các...

Sâu trong Tranh Chiến phong có một tòa kiến trúc hai lầu với phong cách cổ. Cánh cửa của nó đóng chặt, bên trên có một tấm biển màu đen khắc ba chữ vàng óng ánh rất to: Tàng Kiếm các.

Đây chính là nơi cất chứa các loại bí tịch của các đời tổ tiên trong Kiếm Đỉnh môn.

Đứng trước Tàng Kiếm các, gương mặt Cương Kiếm tử có chút run run nhìn Đao Đồ nhỏ giọng nói:

- Đồ nhi! Khi con vào bên trong Kiếm Các, ở đó có một vị tiền bối của Kiếm Đỉnh môn chúng ta. Người nói cái gì thì ngươi cứ theo lời mà làm, nhớ không được làm bậy. Nếu không vi sư cũng không thể cứu được ngươi.

- Tứ đại đệ tử Cương Kiếm Tử của Kiếm Đỉnh môn thỉnh cầu lão tổ tông mở Tàng Kiếm Các cho đồ nhi của con là ngũ đại đệ tử của Kiếm Đỉnh môn, Đao Đồ vào trong Tàng Kiếm các chọn Cương Kỹ.

Cương Kiếm Tử cung kính, xoay người về phía cánh cửa lớn của Tàng Kiếm Các, khuôn măt y hết sức nghiêm túc. Mà Đao Đồ cũng hơi xoay người.

"Kẹt..." Một tiếng động chói tai vang lên, cánh cửa lớn của Tàng Kiếm các từ từ mở ra. Ngay lập tức, Cương Kiếm Tử vội vàng quay sang Đao Đồ.

Lúc này, Đao Đồ mới từ từ đi vào trong. Nét mặt của gã hết sức thản nhiên, không hề có chút lo lắng hay sợ hãi.

Sau khi Đao Đồ bước vào trong, cánh cửa lớn từ từ đóng lại. Cương Kiếm Tử ngồi xếp bằng, khuôn mặt hơi có chút lo âu.

Sau khi bước qua cánh cửa, trước mặt Đao Đồ hiện lên một cái hành lang thông suốt. Ở phái trước có sáu căn phòng đóng chặt. Trên mỗi gian phong đều có một chữ. Từ trái qua phải, Đao Đồ thấy có ghi theo thứ tự là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Vô.

Đột nhiên, Đao Đồ nhìn về phía bên phải. Phía bên phải của cửa Vô có một lão nhân với mái tóc trắng xóa đang ngồi. Mà trước mặt lão nhân có năm cây cột hình tròn với năm màu sắc khác nhau, không biết chúng được làm bằng thứ gì. Nhìn lão giống như một pho tượng. Nếu như không nhìn thấy bằng mắt, có lẽ Đao Đồ không nhận ra được sự có mặt của lão nhân. Bởi vì từ phía lão nhân không hề có tiếng hít thở. Sau khi chần chừ một lúc, Đao Đồ mới nhớ đến những lời sư tôn đã nói lúc trước liền đi tới trước mặt lão nhân nhìn năm cây cột. Màu sắc của năm cây cột theo thứ tự là vàng kim, nâu, màu lam, màu đỏ và màu vàng nhạt.

- Đưa tay lần lượt đặt lên trên năm cây cột mà vận hành cương khí của ngươi.

Vị lão nhân đang ngồi như pho tượng chợt mở miệng nói. Có điều hai mắt lão vẫn nhắm chặt như cũ.

Đao Đồ cẩn thận nhìn lão nhân nhưng mái tóc dài che hết khuôn mặt khiến cho gã không thể nhìn rõ lão nhân ra sao. Trong lòng Đao Đồ có chút căng thẳng, đặt tay phải lên trên cây cột mà vàng kim mà vận hành chân khí. Nhưng cây cột không hề có chút động tĩnh. Ngay sau đó, Đao Đồ lại nhìn lão nhân rồi đặt tay lên cây cột màu nâu mà vận hành cương khí.

Trong nháy mắt, cây cột tỏa ra ánh sáng chói mắt.

Lão nhân đang ngồi ở trên đó khẽ hé mắt nhìn Đao Đồ.

- Tiếp tục.

Âm thanh của lão nhân lại vang lên.

Đao Đồ ngơ ngác tiếp tục đặt tay phải lên trên cây cột màu lam. Cây cột màu lam cũng giống như cây cột màu vàng kim không hề có phản ứng. Sau đó Đao Đồ lại đặt tay lên cây cột màu đỏ mà vận hành cương khí nhưng cũng vẫn như thế. Gã có chút không cam lòng đặt tay phải lên trên cây cột màu vàng nhạt. Đột nhiên, cây cột màu vàng nhạt cũng giống như cây cột màu nâu, tỏa ra ánh sáng màu vàng nhạt chói mắt.

Lão nhân mở mắt, trong mắt có một sự ngạc nhiên và thán phục. Một lúc lâu sau lão mới nói một cách chậm rãi:

- Ngươi có thể đi vào hai phòng Mộc và Thổ. Nhưng mỗi một gian phòng ngươi chỉ có thể lựa chọn một quyển Cương kỹ.

Lão nhân nói xong, đôi mắt đục ngầu nhìn Đao Đồ rồi từ từ nhắm lại.

Sau khi Đao Đồ đi vào trong phòng Thổ, hai mắt lão nhân lại mở ra mà lẩm bẩm:

- Thiên tài song thuộc tính hiếm thấy. Lứa thanh niên của Kiếm Đỉnh môn cuối cùng cũng xuất hiện một thiên tài.

Sau khi Đao Đồ đi vào trong căn phòng Thổ, ánh mắt gã hơi dại ra. Cả căn phòng Thổ sáng ngời nhưng điều khiến cho Đao Đồ khiếp sợ đó là trong căn phòng lơ lửng vô số quả cầu sáng màu vàng nhạt. Mà trong mỗi một quả cầu lại có một quyển bí kíp cổ. Đao Đồ chưa bao giờ gặp chuyện quỷ dị như vậy. Sau khi sững sờ một lúc, gã mới di chển, bắt đầu xem xét những quyển bí kíp bên trong.

Cuối cùng, ánh mắt Đao Đồ dừng lại ở một quả cầu trong góc, bên trong có một quyển bí kíp tên là Hành Thổ hộ thể. Bên cạnh bí kíp có một chữ Nhị và một chữ Thiên óng ánh. Sau khi suy tư một lúc, Đao Đồ đưa tay chạm vào quả cầu. Trong nháy mắt, Đao Đồ cảm thấy có vô số những dòng chữ trôi theo tay phải vào trong đầu của mình.

Sau khoảng một khắc đồng hồ, Đao Đồ mở to mắt ra mà nhìn, ánh mắt có chút kinh ngạc. Sau đó gã nhắm mắt lại rồi lẩm bẩm:

- Thì ra là vậy.

Hóa ra ở đây không thể lấy Cương Kỹ ra ngoài được. Khi tay mình chạm vào nó, nội dung lập tức theo cánh tay mà tràn vào trong óc.

Đao Đồ cũng không xem xét Cương Kỹ Hành Thổ hộ thể trong đầu mà đi ra khỏi phòng.

Sau khi đưa mắt nhìn lão nhân ngồi đó, Đao Đồ lại đi vào trong phòng có chữ Mộc.

Căn phòng này cũng giống như căn phòng có chữ Thổ với vô số quả cầu sáng. Chỉ có điều màu sắc của chúng lại là màu nâu nhạt.

Đao Đồ đi qua đi lại, xem xét tên của những quyển bí kíp. Cuối cùng, Đao Đồ lựa chọn một quyển có tên là Hành Mộc Kiếm Cương. Sau lưng nó cũng có một chữ Nhị và một chữ Thiên. Tay phải hắn đưa vào quả cầu...

Sau một khắc đồng hồ, Đao Đồ ra khỏi căn phòng có chữ Mộc. Nhìn lão nhân, Đao Đồ nói:

- Tiền bối! Trảm Đồ đã chọn xong.

- Tu luyện cho thật tốt. Ngươi phải tu luyện của hai loại Cương Kỹ nên thời gian bỏ ra phải nhiều hơn người khác. Quý ở chỗ không phải ở nhiều mà cần tinh thông. Rất nhiều Cương Tu giả, cả đời chỉ nghiên cứu một quyển Cương Kỹ. Mà ngươi lại là hai loại cho nên ngươi cần phải bỏ nhiều thời gian tu luyện hơn nữa. Có như vậy mới có thể đạt tới một mức độ cao, thậm chí còn tự mình hoàn thiện làm cho Cương Kỹ trở thành Tiên Kỹ. Đối với sư tôn thì ngươi chỉ nói rằng chọn một quyển Cương Kỹ mà thôi. Đi ra ngoài đi.

Âm thanh của lão nhân vang vọng trong Tàng Kiếm Các.

Đao Đồ hơi sững sờ nhưng rồi lập tức cúi đầu sau đó mới từ từ đi ra. Nếu Cương Kiếm Tử nghe được câu này không biết có giận tới líu lưỡi hay không? Bản thân y lúc tới Tàng Kiếm các, lão nhân chỉ nói có một câu đó là :

- Đặt tay lên cây cột, vận hành cương khí... Sau đó đi vào phòng...

Sau khi Đao Đồ đi ra khỏi Tàng Kiếm các, Cương Kiếm Tử vội vàng mở hai mắt, ngồi dậy, kéo Đao Đồ hỏi:

- Đồ nhi! Ngươi chọn thứ Cương Kỹ gì?

Đao Đồ hơi chần chừ nhưng nghĩ tới lời nói của lão nhân liền vội nói:

- Mộc hành kiếm cương.

- Mộc hành kiếm cương? Đồ nhi! Là Cương Kỹ mấy phẩm?

Cương Kiếm Tử lại lên tiếng. Thấy ánh mắt chần chừ của Đao Đồ, Cương Kiếm Tử nôn nóng nói:

- Ở sau bí kíp có mấy chữ là gì?

- Nhị...thiên.

Đao Đồ nói một cách chậm rãi.

Cương Kiếm Tử sửng sốt rồi ánh mắt sáng ngời, lẩm bẩm nói:

- Ha ha! Đúng là đồ đệ của Cương Kiếm tử ta. Không ngờ có thể chọn được Cương Kỹ nhị phẩm cấp thiên. Đồ nhi tu luyện cho tốt. Cương Kỹ nhị phẩm cấp thiên là cương kỹ cao cấp. Tiền đồ của ngươi sau này không thể đo được.

Nói xong Cương Kiếm Tử có chút xấu hổ, cười. Bởi vì Cương Kỹ mà y chọn chỉ là Nhất phẩm cấp Địa. Mà không phải do Cương Kiếm Tử muốn thế. Đó là do, mỗi Cương Kỹ đều căn cứ theo thể chất của mỗi người mà quyết định. Cương Kiếm Tử cho dù muốn chọn Cương Kỹ nhị phẩm cũng không thành công.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 13: Ngự Thiên.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Cương Kỹ đối với Cương Tu giả mà nói đó chính là thứ để dẫn đường. Chẳng hạn như Cương Kiếm Tử lấy được nhất phẩm Địa cấp, sau đó tu luyện cũng phải do tự bản thân mình tìm hiểu. Mà Đao Đồ lấy được nhị phẩm Thiên cấp thì sau này cũng phải tự mình tu luyện. Có điều bước khởi đầu của Đao Đồ cao hơn Cương Kiếm Tử. Mà sau này muốn nâng cao Cương Kỹ thì chỉ có một con đường đó là lĩnh ngộ dựa trên cơ sở Cương Kỹ mà mình đã lựa chọn. Điều này có nghĩa là Cương Tu giả phải vừa nâng tu vi của bản thân vừa nâng Cương Kỹ. Có điều, chỉ cần tu vi tăng lên thì mức độ khó trong sự lĩnh ngộ Cương Kỹ cũng giảm đi.

- Đồ nhi! Ngươi đi xem Cương Kỹ nhị phẩm Thiên cấp đi. Vi sư có chút việc... Ha ha.

Nói xong, Cương Kiếm Tử vừa cười vừa nghênh ngang mà đi.

Trong mắt Đao Đồ lóe lên một tia sáng. Y biết Cương Kiếm Tử đi là để tuyên bố chuyện mình có được Cương Kỹ. Nhưng Đao Đồ cũng không để ý, ngay lập tức quay về căn phòng nhỏ trên Tranh Chiến phong rồi ngồi xuống mà xem xét thật kỹ hai loại Cương Kỹ.

Một lúc lâu sau, ánh mắt của Đao Đồ có sự nghi hoặc:

- Kiếm Cương hệ Mộc đầy đủ được gọi là Mộc Hành Kiếm Cương thập bát thức. Như vậy chứng tỏ bản Cương kỹ này có tổng cộng mười tám thức. Nhưng Thổ Hành Hộ thể lại chỉ có tâm pháp mà không có chiêu thức.

Điều khiến cho Đao Đồ cảm thấy ngạc nhiên đó là Hành Thổ hộ thể không ngờ lại sử dụng cương khí tạo thành một cái vòng bảo vệ, nhờ đó mà khiến cho sự phòng ngự của bản thân tăng lên. Sau khi chần chừ một lúc, Đao Đồ quyết định tu luyện Hành Thổ hộ thể trước. Đao Đồ cho rằng, một người trước tiên phải phòng ngực cho bản thân thật tốt thì mới có thể công kích.

Ở phía Tây của Kiếm Đỉnh phong.

Đã ba ngày ba đêm, Lôi Cương chưa hề nhúc nhích. Hắn thử vận hành Cửu Thần Kiếm Tâm quyết mà lão nhân đó đưa cho. Tầng đầu tiên của Cửu Thần kiếm Tâm quyết chủ yếu là tu luyện được ra cương khí. Liên tục vận hành cho tới khi trong kinh mạch xuất hiện cương khí thì mới coi như đạt tới tầng thứ hai.

Trong ba ngày đó, lão nhân chỉ ghé qua một lần, thấy Lôi Cương đang tu luyện thì vui mừng rồi rời đi.

Ban đêm ngày thứ ba, Lôi Cương chợt mở hai mắt. Dưới ánh trăng bàng bạc, đôi mắt của Lôi Cương không ngờ lại bắn ra tia sáng, toàn thân hắn run rẩy. Chỉ nghe thấy hắn lẩm bẩm nói:

- Bản thân mình đạt đạt tới tầng thứ nhất của Cửu Thần kiếm tâm quyết rồi hay sao? Làm sao có thể? Sao mà có thể trong ba ngày đã thành công?

Lôi Cương nhớ mang máng rằng trước đó Đao Đồ phải mất tới một tháng mới có thể đạt được tầng thứ nhất của Thất Tinh kiếm cương quyết. Còn sau đó thì phải bế quan một năm mới có thể từ tầng thứ nhất bước vào tầng thứ hai, tu luyện ra cương khí.

Vậy mà lúc này, bản thân mới bế quan ba ngày. Trong ba ngày làm sao có thể đạt được tầng thứ nhất? Lôi Cương nhắm mắt lại vận hành Cửu Thần Kiếm Cương quyết liền thấy mình có thể vận hành hoàn chỉnh được một chu thiên. Đây chính là hiện tượng của Cửu Thần Kiếm Cương quyết tầng thứ nhất.

"Chẳng lẽ...chẳng lẽ là do mình tu luyện Ngũ Hành thể tu? Có phải do mình tu luyện Ngũ Hành thể tu tới tầng thứ hai, cương khí đạt tới hoàng cấp mới có thể làm cho Cửu Thần Kiếm cương quyết trong vòng ba ngày đã đạt tới tầng thứ nhất?" Suy nghĩ một lúc thật lâu, Lôi Cương mới đưa ra được kết luận như vậy.

Đột nhiên, hai mắt của Lôi Cương sáng ngời, thân hình run rẩy. Trong đầu hắn xuất hiện một suy nghĩ:"bản thân chẳng phải đã tu luyện được Ngũ Hành thể tu tạo ra khí thể màu vàng nhạt rồi hay sao? Nếu như mình nhân cơ hội vận hành Cửu Thần Kiếm Cương quyết thì không biết có thể đạt tới tầng thứ hai, tu luyện được ra cương khí không?”

Nghĩ tới đây, trong lòng Lôi Cương cảm thấy run rẩy. Cố gắng kìm chế sự kích động trong lòng, sau đó Lôi Cương từ từ vận hành tâm pháp tầng thứ hải của Cửu Thần Kiếm Cương quyết.

Nửa năm thoáng cái đã trôi qua, không ngờ trong nửa năm qua, Lôi Cương vẫn chưa hề tỉnh lại, đắm chìm trong tu luyện, không ngưng vận hành Cửu Thần Kiếm Cương quyết. Lôi Cương nghĩ rằng cứ vận hành liên tục thì có thể tích tụ lực lượng mà đạt tới tầng thứ hai, xuất hiện cương khí trong kinh mạch.

Trong vòng nửa năm đó, lão nhân tới mười lần. Nhưng mỗi lần nhìn thấy Lôi Cương đang bế quan lại cảm thấy vui mừng, đứng quan sát một lúc rồi rời đi. Mà trong nửa năm đó, Đao Đồ cũng không tới một lần. Y vẫn đắm chìm trong sự tu luyện hai loại Cương Kỹ.

Cuối cùng thì Lôi Cương cũng từ từ tỉnh lại, chậm rãi mở hai mắt. Đôi mắt trong sáng của hắn không ngờ lại ánh lên tia sáng màu xanh.

Gương mặt của Lôi Cương giật giật, thân mình run run, cố gắng kìm chế sự vui vẻ trong lòng mà nhỏ giọng nói:

- Đây là cương khí sao? Lôi Cương ta cũng có thể tu luyện được ra cương khí hay sao?

Ngay lập tức, tay phải của Lôi Cương nhấc lên. Một làn ánh sáng màu xanh bao phủ bàn tay phải của hắn. Ánh mắt Lôi Cương phức tạp nhìn ánh sáng màu xanh nơi bàn tay phải, trong lòng vừa kích động lại đầy những suy nghĩ phức tạp. Bản thân hắn được coi là người có tư chất bình thường nhưng hôm nay tự hắn đã chứng minh được cho dù tư chất bình thường nhưng cũng không hề kém bất cứ ai.

Lôi Cương chậm rãi đi ra khỏi lều cỏ. Hắn bật nhẹ một cái, không ngờ vọt lên tới một trượng. Thân mình hắn đột nhiên chổng ngược, đánh một quyền xuống mặt đất.

Oành! Một tiếng động vang vang vọng trong rừng núi.

Trên mặt đất không ngờ xuất hiện một cái hố to bằng ba nắm tay. Đá vụn bay tứ tung, đập cả vào mặt Lôi Cương. Tuy rằng Lôi Cương đã đạt được tới cảnh giới Nội Kình nhưng lực đạo của cú đấm đó làm cho những viên đá đó có lực rất mạnh, gây ra vài vết xước trên mặt hắn.

Tay trái Lôi Cương xoa xoa những vết máu trên mặt nhưng trong mắt không hề có sự tức giận mà chỉ tràn ngập một niềm vui. Một quyền này, hắn đã sử dụng khí thể màu vàng nhạt trong người cùng với cương khí vừa mới tu luyện khiến cho uy lực vượt quá suy nghĩ của Lôi Cương.

Hắn nhìn bàn tay phải màu đồng hơi đỏ, sự quyết tâm lại xuất hiện trong mắt. Hắn từ từ ngẩng đầu, nhìn lên trời, lẩm bẩm nói:

- Ca...tiểu Cương đã trở thành một Cương Tu giả. Tiểu Cương cũng là một tu luyện giả. Ca! Khi nào thì ca tới tìm Tiểu Cương?

Đứng ở đó một lúc thật lâu, Lôi Cương mới đi về phía lều cỏ.

Cùng lúc đó, lão nhân chậm rãi đi từ trong rừng ra.

Lôi Cương hơi sững sờ, lỗ tai khẽ động nhẹ. Từ khi tu luyện được khí thể màu vàng, thính lực của hắn tăng lên rất nhiều. Lôi Cương quay đầu thấy lão nhân liền vội vàng nói:

- Tiền bối! Người đã đến rồi.

- Ha ha! Ngươi đã tỉnh lại? Bế quan suốt nửa năm có thu hoạch thế nào?

Lão nhân đi tới, ánh mắt nhìn Lôi Cương rồi chậm rãi cười nói.

Lôi Cương nghe mà sửng sốt. Hắn không ngờ bản thân đã vận hành được tới nửa năm. Ngay lập tức, ánh mắt hắn xuất hiện một tia sáng rồi nói với lão nhân:

- Tiền bối! Ta đã đạt được tới tầng thứ nhất.

Ánh mắt lão nhân bình thản nhìn Lôi Cương rồi nói một cách chậm rãi:

- Tốt lắm! Ngươi phải nhớ kỹ, cần cù có thể bù kém cỏi. Tuy rằng tư chất của ngươi kém hơn người khác nhưng lại cần cù hơn người khác rất nhiều. Lão phu tin rằng sau này ngươi cũng không kém hơn so với người khác.

Lôi Cương nhìn lão nhân với ánh mắt cảm kích rồi gật đầu nói:

- Đa tạ tiền bối. Lôi Cương xin ghi nhớ trong lòng.

Lão nhân gật đầu, trong mắt chợt lóe lên một tia sáng rồi thở dài nói:

- Lôi Cương! Lần này tới đây là để nói cho ngươi biết một việc. Hôm nay, lão phu phải rời khỏi Kiếm Đỉnh môn.

Lôi Cương run người, kinh ngạc nhìn lão nhân. Rời khỏi Kiếm Đỉnh môn? Chẳng lẽ tiền bối không phải là đệ tử của Kiếm Đỉnh môn hay sao? Mặc dù nghĩ vậy nhưng Lôi Cương cũng không hỏi mà chỉ nhìn lão nhân.

- Đây là tâm pháp tầng ba và bốn của Cửu Thần Kiếm Cương quyết. Ngươi cầm lấy. Nhỡ kỹ sau này phải hủy chúng đi. Sau khi ngươi đạt tới tầng thứ hai của Cửu Thần Kiếm Cương quyết, tu luyện được cương khí, ngươi có thể tới Kiếm Cương môn nói là tìm Ngự Thiên.

Lão nhân nói một cách chậm rãi, rồi nhìn Lôi Cương chằm chằm. Ánh mắt của lão đầy sự mong đợi.

- Kiếm Cương môn?

Trong lòng Lôi Cương cảm thấy nghi hoặc. Hình như hắn đã nghe thấy cái tên Kiếm Cương môn ở đâu đó rồi, có điều không thể nghĩ ra được.

- Ha ha! Lão phu cũng không phải là người của Kiếm Đỉnh môn, chỉ ở đây giải quyết một số việc. Bây giờ ta ở đây đã lâu mà tông môn có một vị khách quý cần lão phu về đón tiếp.

Lão nhân nhận thấy sự nghi hoặc của Lôi Cương, chậm rãi cười nói.

- Lôi Cương! Tu luyện cho tốt. Cầm lấy cái Đồng Lệnh bài này có thể đi vào trong Tàng Kiếm các của Kiếm Đỉnh môn mà lựa chọn Cương Kỹ. Lúc nào ngươi muốn đi cũng được.

Lão nhân lấy từ trong ngực ra một cái lệnh bài màu tím đưa cho Lôi Cương.

Sau khi Lôi Cương nhận lấy, lão nhân vỗ vỗ bả vai của Lôi Cương rồi nói:

- Hài tử! Nhất định phải nhớ là cần cù có thể bù kém cỏi. Hy vọng ngươi đừng để cho lão phu thất vọng.

Nói xong, lão nhân quanh mình đi về phía vách núi. Trong ánh mắt kinh hãi của Lôi Cương, lão nhân từ từ đi lên không trung rồi biến mất ở trong mây.

Lôi Cương ngơ ngác nhìn lão nhân, ánh mắt đầy sự khiếp sợ. Thật lâu sau, Lôi Cương thở dài, quỳ gối về hướng lão nhân biến mất rồi dập đầu ba cái mà nói:

- Tiền bối! Lôi Cương nhất định không để cho người thất vọng.

Khi Lôi Cương đứng lên, ánh mắt càng thêm quyết tâm hơn. Lôi Cương trở lại trong lều cỏ, tay phải cầm cái lệnh bài màu tím thì thấy trên mặt có khắc một chữ Kiếm rất to. Còn mặt trái có điêu khắc một thanh kiếm. Sau khi Lôi Cương trầm tư một lúc rồi nhét lệnh bài vào trong ngực rồi ngồi xuống bước vào tu luyện.

Thực ra Lôi Cương cũng không tiếp tục tu luyện mà là nội thị. Nửa năm trước, Lôi Cương đã phát hiện ra khả năng nội thị. Sau khi bản thân ngưng thần thì có thể cảm giác được kinh mạch của mình.

Trong lòng Lôi Cương run lên khi thấy trong kinh mạch to bằng ngón út của mình lại có hai luồng khí thể. Một làn khí thể màu vàng nhạt còn một luồng khí thể khác lại có màu xanh. Tuy rằng cả hai đều rất mảnh nhưng không thể phủ nhận. Lôi Cương cũng biết khí thể màu xanh đó chính là cương khí do mình tu luyện ra trong nửa năm qua.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 14: Âm Lệ.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Tu vi của Lôi Cương lúc này có thể được coi là nội kình Hoàng cấp. Từ những gì mà lão nhân nói, hắn biết cương khí được chia ra làm bảy tầng. Mà mỗi một tầng đều được chia ra làm bốn bậc Thiên, Địa, Huyền, Hoàng. Vì vậy mà Lôi Cương cũng tự phân chia mỗi tầng của mình ra làm bốn bậc nhỏ. Cũng không phải là do Lôi Cương mù quáng cách phân chia mà là theo cảnh giới Đồng Bì tới Nội Kình, Lôi Cương gặp tất cả bốn chướng ngại nhỏ. Vì vậy mà hắn mới nghĩ, Ngũ Hành thể tu cũng chia ra làm bốn cấp độ. Và lúc này, bản thân hắn cũng đạt tới nội kinh hoàng giai.

Lôi Cương dừng ngưng thần, hai mắt nhìn lên sao trời mà có sự suy tư. Bản thân mình chỉ trong vòng hai năm có thể đạt tới tầng thứ hai. Hơn nữa, chỉ cần mất nửa năm mà tu luyện được cương khí, hoàn toàn không kém Đao Đồ. Mà tính toán như vậy thì không hề thua kém tư chất của Đao Đồ chút nào. Vì sao mà tư chất của bản thân hắn bình thường lại có thể tu luyện được nhanh như vậy? Suy nghĩ một lúc thật lâu, ánh mắt của Lôi Cương lại biến đổi nhìn xuống hai tay rồi hai chân. Sau đó, trong mắt hắn xuất hiện sự kinh ngạc, nói:

- Có phải do bốn con rồng này hay không? Tại sao lại không nhìn thấy chúng? Chẳng lẽ chúng ẩn nấp trong cơ thể mình?

Lôi Cương nghĩ vậy liền ngưng thần xem xét hai tay và hai chân nhưng không hề thấy ấn ký của bốn con rồng. Sau khi suy nghĩ thật lâu, Lôi Cương đành thở dài rồi bỏ qua. Bốn con rồng đó không hề có gì xấu đối với mình. Lôi Cương còn nhớ rõ khi ở dưới thác nước, thân thể hắn đã hồi phục nhanh tới mức độ nào. Từ sau khi mình tới cái thế giới bốn màu kỳ diệu đó, mức độ hồi phục của hắn tăng lên vài lần. Lôi Cương đem tất cả những điều đó quy cho bốn con thần long.

Lôi Cương lẩm bẩm, bây giờ nên đi củng cố cương khí trong thân thể trước.

Hôm sau...

Lôi Cương từ trong tĩnh tọa tỉnh lại. Từ sau khi tu luyện được cương khí, sự tự ti của Lôi Cương trước đó biến thành không. Lúc này, Lôi Cương có một chút tự tin thậm chí là kiêu ngạo. Sau khi hoạt động một lúc ở vách đá, Lôi Cương đột nhiên lại nghĩ tới việc tới Kiếm Đỉnh môn một chút. Hơn nữa, hắn cũng muốn đi tìm Cương Kỹ. Chẳng phải hắn đã tu luyện được Cương khí hay sao? Sau khi suy nghĩ một lúc, Lôi Cương quyết định ra khỏi nơi này tới Kiếm Đỉnh môn, thuận tiện tìm Đao Đồ và tới Tàng Kiếm Các để tìm Cương Kỹ.

Lôi Cương rời khỏi vách núi. Đây là lần đầu tiên, sau hai năm kể từ lần đi tìm thức ăn tới giờ, Lôi Cương mới rời khỏi đây. Tuy rằng chỉ có hai năm nhưng bất kể là thực lực hay nội tâm của hắn đều có sự thay đổi nghiêng trời lệch đất.

Sau khi xuyên qua rừng, chưa tới nửa canh giờ, Lôi Cương liền đi ra nơi trống trải. Mà lúc này, có rất nhiều đệ tử của Kiếm Đỉnh môn đang ngồi xếp bằng tu luyện. Đám đệ tử đó đều đạt tới Thất Tinh kiếm cương quyết tầng thứ nhất, bây giờ đang cố gắng để đạt tới tầng thứ hai. Có thể đạt tới tầng thứ hai thì có thể rời khỏi đây mà đi vào trong năm ngọn núi để tu luyện. Thấy Lôi Cương từ trong rừng đi ra, có nhiều đệ tử mở mắt nhìn hắn giống như một con quái vật.

Lúc này, thân thể Lôi Cương đã cao sáu thước. Thân trên ở trần, mặc một cái quần rách rưới. Cái quần này hai năm rưỡi trước vốn là quần dài vậy mà bây giờ lại biến thành quần đùi. Thân thể hắn vạm vỡ, mái tóc bù xù dài đến vai nhìn giống như một con dã nhân.

Lôi Cương lờ mấy cái ánh mắt đó mà đi về phía năm ngọn núi. Ánh mắt xa lánh của đám đệ tử trước đây, Lôi Cương vẫn còn nhớ rất rõ.

Nhìn con đường bằng phẳng đi lên năm ngọn núi, Lôi Cương sực nhớ là mình còn không biết Đao Đồ đang ở ngọn núi nào. Suy nghĩ một chút, Lôi Cương nhớ lại khi Đao Đồ đưa Ích Cốc đan cho mình hình như đi lên ngọn núi ở giữa. Trong lúc Lôi Cương đang chuẩn bị đi lên con đường ở giữa, đột nhiên thấy ở trên con đường lớn lên ngọn núi bên trái có một bóng người. Lôi Cương ngẩng đầu nhìn thì thấy đó là hai thiếu niên. Hơn nữa, trong hai người đó không ngờ lại có một người quen. Âm Lệ! Đúng là gã thiếu niên có khuôn mặt lạnh lùng lúc trước. Lúc này, Âm Lệ cao chừng năm thước, gương mặt vẫn lạnh lùng như trước nhưng ánh mắt lại có sự âm độc và lạnh lùng không hợp với tuổi.

Cảm nhận được ánh mắt của Lôi Cương, Âm Lệ nhìn về phia hắn. Khi thấy gương mặt trưởng thành của Lôi Cương, hai mắt của Âm Lệ hơi co lại rồi nói:

- Lôi Cương?

Lôi Cương cười nhạt một tiếng rồi gật đầu, nói:

- Âm Lệ...đã lâu không gặp.

Gã thiếu niên bên cạnh Âm Lệ ngạc nhiên nhìn Lôi Cương, nét mặt có chút khinh thường, cười nói:

- Không ngờ, ngươi vẫn còn chưa từ bỏ ý định. Thế nào? Trong ba năm đã đạt được tới tầng thứ nhất chưa?

Hai mắt Âm Lệ có chút lạnh lùng nhưng không nói gì thêm. Chỉ có điều, nhìn thân thể Lôi Cương vạm vỡ như thế kia, ánh mắt của Lôi Cương lại sáng lên. Lôi Cương nhìn về thiếu niên đó, nhìn khuôn mặt y, hắn nhớ ra y đúng là một trong mười người lúc trước. Lôi Cương nhớ mang máng hình như tên y là Thần Vân. Sau khi Lôi Cương đưa mắt nhìn Thần Vân rồi không thèm để ý tới nữa mà quay sang Âm Lệ nói:

- Âm Lệ! Ngươi đi đâu?

Thần Vân thấy Lôi Cương không nhìn mình, hai mắt nhíu lại mà xuất hiện sự phẫn nộ kèm theo sự độc ác.

Âm Lệ thấy Lôi Cương không nhìn Thần Vân, hai mắt sáng lên rồi nói một cách chậm rãi:

- Ta và Thần Vân đã đạt tới tầng thứ hai, tu luyện được Cương Khí. Lúc này tới Tranh Chiến Phong, tới Tàng Kiếm Các để tìm kiếm Cương kỹ.

Lôi Cương sửng sốt. Nơi của Đao Đồ có tên là Tranh Chiến phong? Ngay lập tức, Lôi Cương cũng gật đầu, nói:

- Ta cũng đang muốn đi lên Tranh Chiến phong. Cùng đi lên đi.

Âm Lệ kinh ngạc nhìn Lôi Cương rồi gật đầu. Thần Vân đứng bên cạnh đùa cợt nói:

- Chẳng lẽ người không biết đệ tử tạm thời không thể lên núi? Hơn nữa, ngươi cũng không phải là đệ tử thì có tư cách gì mà lên Tranh Chiến phong?

Lôi Cương liếc mắt nhìn Thần Vân, nói một cách lạnh lùng:

- Việc đó ngươi không cần phải lo.

Trong mắt Thần Vân lóe lên sát khí rồi nói một cách âm trầm:

- Ta chỉ sợ là có người nào đó sẽ bị đuổi xuống núi, thậm chí còn bị đuổi thẳng khỏi núi nữa cơ. Có điều, thời gian ba năm đã qua hai năm rưỡi cũng không còn nhiều lắm.

Nói xong, Thần Vân bước đi

Lôi Cương cười nhạt một tiếng rồi nhìn về phía Âm Lệ đang kinh ngạc, nói:

- Đi! Âm Lệ.

Âm Lệ đăm chiêu nhìn Lôi Cương một lúc rồi mới gật đầu, đi theo đuôi Thần Vân. Dọc đường đi, bước chân của Thần Vân rất nhanh, dường như muốn tới sớm để làm chuyện gì đó. Còn Âm Lệ và Lôi Cương thì đi bộ một cách chậm rãi.

- Ngươi...tu luyện thế nào?

Ánh mắt của Âm Lệ nhìn chăm chú về phía trước rồi nói.

Lôi Cương sửng sốt, hiển nhiên là không ngờ một người lạnh lùng như Âm Lệ lại chủ động nói trước. Sau khi suy nghĩ một lúc, hắn mới nói:

- Đã đạt tới tầng thứ nhất.

Âm Lệ sửng sốt, bước chân hơi chậm lại rồi quay đầu, ánh mắt có sự vui sướng nhìn Lôi Cương, nói:

- Chúc mừng. Từ nay về sau, chúng ta là sư huynh đệ đồng môn.

Lôi Cương bật cười một tiếng mà lắc lắc đầu, nhưng cũng không nói gì. Trong lòng Lôi Cương có sự tính toán. Sau khi chọn được Cương Kỹ sẽ tới Kiếm Cương môn để tìm tiền bối. Ánh mắt của Âm Lệ kinh ngạc nhìn Lôi Cương lắc đầu mà suy tư nhưng cũng không hỏi lại. Cả hai người chậm rãi đi về phía trước.

Khi lên tới đỉnh Tranh Chiến phong, Thần Vân cười lạnh nhìn Lôi Cương, ánh mắt như muốn được xem kịch vui. Mà hai bên đường lớn có hai gã nam tử thanh niên áo xám. Thấy Lôi Cương và Âm Lệ đi lên, hai gã thanh niên mở to mắt nhìn Lôi Cương mà nói:

- Ngươi là một tên đệ tử tạm thời, chẳng lẽ lúc trước đã quên lời Cương Kiếm tử sư thúc là không được bước lên một trong năm ngọn núi hay sao?

Thần Vân đứng bên nhìn Lôi Cương mà cười lạnh, ánh mắt có chút giễu cợt. Còn Âm Lệ ngẩng đầu, nhìn Thần Vân rồi mở miệng nói:

- Hai vị sư huynh! Lôi Cương đã đạt tới tầng thứ nhất.

Gương mặt Thần Vận đang cười lạnh chợt sững lại mà nhìn Lôi Cương như không thể tin nổi. Dường như việc Lôi Cương đạt tới tầng thứ nhất là ngoài sự dự đoán của y. Nhưng ngay lập tức y cười lạnh:

- Đệ tử tạm thời không được lên năm ngọn núi. Cho dù hắn đạt tới tầng thứ nhất thì sao. Cùng lắm thì cũng chỉ có thể xem là đệ tử tạm thời mà thôi.

Hai gã thanh niên áo xám nhìn Lôi Cương chằm chằm, ánh mắt có sự kinh ngạc. Gã thanh niên áo xám bên phải nói một cách lạnh lùng:

- Đi xuống.

Khóe mắt Lôi Cương giật giật rồi nói:

- Ta đến tìm Đao Đồ.

Đồng tử của Âm Lệ và Thần Vân cùng với hai người thanh niên co lại. Trong nửa năm qua, Đao Đồ chọn được cương kỹ nhị phẩm Thiên cấp đã gây ra sự huyên náo trong Kiếm Đỉnh môn. Thậm chí ngay cả tông chủ thần bí cũng ra gặp Đao Đồ. Thân phận của Đao Đồ trong nháy mắt tăng lên trở thành nhân tài kiệt xuất trong đám đệ tử đời thứ năm.

- Cút xuống. Trảm Đồ sư đệ đâu phải ngươi muốn gặp là có thể gặp?

Gã thanh niên áo xám bên cạnh lại quát.

Ánh mắt của Lôi Cương có chút tức giận. Hắn hít một hơi thật sâu, cố gắng kìm chết sát khí trong lòng mà nói:

- Ngươi có thể nói ta phải cút như thế nào?

- Muốn chết?

Trong nháy mắt, người thanh niên đó nổi giận, ánh mắt tràn ngập sát khí. Y rút thanh kiếm sau lưng, chém về phía Lôi Cương.

"Choang..." Một tiếng động chói tai vang lên. Âm Lệ cũng rút kiếm của mình, đón lấy kiếm của ời thanh niên rồi nói một cách lạnh lùng:

- Trảm Địch sư huynh. Dù sao thì hắn cũng là đệ tử của Kiếm Đỉnh môn chúng ta. Ngươi làm như vậy hơi quá đáng.

Gã thanh niên tên là Trảm Địch nhìn Âm Lệ, ánh mắt có chút e ngại rồi lại nhìn Lôi Cương, trong mắt đầy sát khí. Sau đó, y hừ lạnh, nói:

- Tiểu tử! Lần sau, ta muốn xem ai có thể đỡ cho ngươi. Hừ.

Thần Vân đứng bên thở dài khe khẽ, gương mặt có chút nuối tiếc, trừng mắt nhìn Âm Lệ:

- Âm Lệ sư huynh! Tuy rằng hắn đạt được tới tầng thứ nhất nhưng chỉ sợ vẫn chưa thể coi là đệ tử của Kiếm Đỉnh môn chúng ta.

Âm Lệ nhìn Thần Vân, ánh mắt lóe lên một tia sáng nhưng cũng không nói gì. Thần Vân nói cũng đúng, tuy rằng Lôi Cương đã đạt tới tầng thứ nhất nhưng vẫn chưa thể xem là đệ tử của Kiếm Đỉnh môn.

Mà cả bốn người cũng không để ý, hai nắm tay của Lôi Cương đã nắm chặt, ánh mắt lóe lên sát khí và sự tức giận.

- A! Lôi Cương! Sao ngươi lại tới đây?

Đúng lúc này, từ phía trước chợt vang lên một tiếng kêu kinh ngạc. Rồi ngay lập tức, một bóng người xuất hiện bên cạnh năm người. Cái bóng đó đúng là Đao Đồ đã bế quan trong nửa năm qua. Đao Đồ nắm lấy Lôi Cương, cười nói:

- Ngươi cũng ra khỏi chỗ đó rồi hả? Ha ha! Hôm nay tại sao lại tới đây? Chẳng lẽ ngươi đã đạt tới tầng đầu tiên?
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 15: Khai Thiên.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Nhìn nụ cười của Đao Đồ, sắc mặt Lôi Cương hơi giãn ra, rồi mỉm cười nói:

- Ừm! Ta tới đây tìm ngươi nhưng không ngờ rằng...

Hai gã thanh niên áo xám ngẩn người, như không tin vào chuyện một nhân tài kiệt xuất trong đời đệ tử thứ năm lại quan hệ tốt với một tên rác rưởi như vậy. Cảm nhận được ánh mắt nghi hoặc của Đao Đồ, gã thanh niên áo xám bên phải hơi nhăn mặt.

Sau khi nhìn chằm chằm về phía hai gã thanh niên áo xám, Đao Đồ liếc qua Thần Vận rồi nói:

- Đi! Lôi Cương! Ta dẫn ngươi đi gặp sư tôn để người thu ngươi làm đệ tử.

Lôi Cương cười nhạt một tiếng nói:

- Đao Đồ! Lần này ta tới đây ngoại trừ gặp ngươi ra còn để tìm Cương Kỹ.

Lôi Cương vừa dứt lời, Đao Đồ, Âm Lệ, Thần Vân cùng với hai gã thanh niên áo xám đều sửng sốt. Ánh mắt Đao Đồ kinh ngạc nhìn Lôi Cương rồi nói:

- Lôi Cương! Ngươi...ngươi đã đạt tới tầng thứ hai?

Lôi Cương lắc đầu, nói:

- Không! Ha ha! Ngươi dẫn ta tới Tàng Kiếm các đi.

- Thật không biết tốt xấu. Chưa đạt tới tầng thứ hai, tu luyện được cương khí mà muốn tới Tàng Kiếm các để tìm Cương Kỹ? Tới lúc đó có lẽ ngươi sẽ bị đuổi khỏi núi. Ha ha ha.

Thần Vân khinh thường cười nói rồi đi thẳng vào sâu trong Tranh Chiến phong. Sau khi Đao Đồ nhìn Lôi Cương một lúc rồi ngơ ngác gật đầu, nói:

- Được! Đi với ta.

Cuối cùng ở đó chỉ còn có hai gã thanh niên áo xám mở to mắt nhìn Âm Lệ, Đao Đồ và Lôi Cương rời đi. Ánh mắt của gã đệ tử có tên là Trảm Địch hơi tươi cười như đang chờ Lôi Cương bị đuổi tới nơi.

Diện tích của Tranh Chiến phong rất lớn. Lôi Cương ở trên Kiếm Đỉnh môn đã ba năm nhưng đây là lần đầu tiên hắn thấy được toàn cảnh ngọn núi. Tranh Chiến phong giống như một môn phái riêng biệt với mấy trăm tòa kiến trúc nằm trên đỉnh núi. Bất cứ một vị trí nào cũng mang theo một thứ phong cách cổ kính. Sâu trong Tranh Chiến phong có một cái đại điện cao hơn những nơi khác khoảng chừng mấy chục thước. Theo sự giới thiệu của Đao Đồ thì đó chính là đại điện nghị sự của Kiếm Đỉnh môn. Vòng theo một con đường nhỏ, cả ba người đi về phía Đông của Tranh Chiến phong, tới tòa kiến trúc. Nơi đó chính là Tàng Kiếm các.

Lúc này có ba ngươi đang đứng chờ ở đó. Trong ba người có cả Thần Vân. Có điều khiến cho Lôi Cương cảm thấy nặng nề đó là hai người còn lại chính là hai người mặc áo đen ở trong đại điện trước kia. Lôi Cương còn nhớ rõ, một trong hai người đó đã thu Âm Lệ làm đệ tử, còn một người khác chắc là sư tôn của Thần Vân.

Thấy ba người Lôi Cương đi tới, hai gã nam tử áo đen kinh ngạc nhìn Đao Đồ rồi nhìn sang Lôi Cương.

- Là ngươi? Ngươi tới đây làm gì?

Một gã mặc áo đen có đôi mắt sáng như ưng nhìn Lôi Cương mà hỏi. Nét mặt Thần Vân như điểm một nụ cười lạnh rồi nói:

- Sư tôn! Hắn nói hôm nay hắn tới Tàng Kiếm các để tìm Cương Kỹ.

Người trung niên nam tử nhìn gã đệ tử cưng của mình rồi hừ lạnh nói:

- Nơi này không phải là chỗ mà ngươi có thể đi tới. Đi xuống.

- Sư thúc! Lôi Cương đã đạt tới tầng thứ nhất cho nên cũng là đệ tử của Kiếm Đỉnh môn chúng ta.

Sau khi trừng mắt nhìn Thần Vân, Đao Đồ quay sang nói một cách cung kính với người trung niên.

- Đao Đồ! Ngươi là nhân tài kiệt xuất trong số đệ tử đời thứ năm, tại sao lại giao lưu với hạng người bình thường như vậy? Cho dù hắn đạt được tầng thứ nhất thì sao? Gần ba năm mới đạt được tầng thứ nhất thì có lẽ trong mười năm cũng khó có được cương khí. Mà như vậy thì cả đời cũng đừng mong thành tựu được điều gì.

Người trung niên nói một cách thản nhiên, âm thanh nhẹ nhàng đi rất nhiều. Điều đó chứng tỏ, địa vị của Đao Đồ trong Kiếm Đỉnh môn không hề thấp.

- Lệ nhi! Đi vào trong Tàng Kiếm các tìm kiếm kỹ. Nhớ kỹ không được làm bậy. Tất cả phải làm theo lời của vị tiền bối.

Vị trung niên nam tử có ánh mắt âm độc sau khi nhìn Lôi Cương rồi quay sang nói với Âm Lệ.

Âm Lệ gật đầu, quay sang nhìn Lôi Cương rồi đi vào trong.

- Còn không đi? Chẳng lẽ ngươi muốn ta đuổi ngươi đi hay sao?

Người trung niên nam tử hừ lạnh một tiếng. Nghe thấy vậy, Âm Lệ dừng lại, quay sang người đó rồi mở miệng nói:

- Sư thúc! Lôi Cương là bằng hữu của ta và Trảm Đồ. Để cho hắn đợi chúng ta cùng xuống núi.

- Đúng vậy! Sư thúc! Một lúc nữa, Lôi Cương sẽ cùng với chúng ta xuống núi.

Đao Đồ cũng vội vàng nói.

Người trung niên quay sang nhìn Đao Đồ một chút, trong mắt lóe lên một tia sáng. Sau đó, y quay sang nhìn chằm chằm vào trong mắt Lôi Cương rồi lại quay sang nói với Thần Vân:

- Vân nhi! Đi vào Tàng Kiếm các đi.

Cánh cửa của Tàng Kiếm các từ từ mở ra. Sau khi nhìn Lôi Cương một cái, Âm Lệ liền từ từ đi vào trong Tàng Kiếm các. Còn Thần Vân thì nhìn Lôi Cương với ánh mắt khinh thường rồi đi vào bên trong.

Lôi Cương nhìn vào trong Tàng Kiếm các. Sau khi suy nghĩ một chú, hắn cũng đi tới cánh cửa đang mở rộng trước mặt.

- Đứng lại!

Người trung niên có khuôn mặt âm độc đột nhiên quát to. Hai mắt y đầy sát khí nhìn Lôi Cương chằm chằm nói:

- Thấy đồ nhi của ta có tình cảm tốt với ngươi nên vừa rồi mới không để ý. Vậy mà ngươi lại to gan lớn mật muốn đi vào trong Tàng Kiếm các?

- Sư huynh! Đuổi thẳng hắn xuống....

Gã sư phụ của Thần Vân còn chưa kịp nói xong đã cứng miệng, ánh mắt khiếp sợ mà nhìn Lôi Cương như không thể tin được vào mắt mình. Chuẩn xác mà nói thì y đang nhìn cái lệnh bài màu tím trong tay Lôi Cương thì đúng hơn.

Mà khuôn mặt của người trung niên âm độc cũng không hề kém...

- Đao Đồ! Ta vào trong Tàng Kiếm các trước. Chờ ta.

Lôi Cương nhìn hai gã trung niên áo đen đang ngẩn người rồi đi vào trong Tàng Kiếm các. Nhưng lần này, quả thực hai gã trung niên đứng sững ở đó,cơ bản không hề nhúc nhích.

Hai người nhìn nhau cùng hít một hơi rồi lẩm bẩm nói:

- Cương Sâm tử sư huynh! Cái mà hắn lấy ra là...

- Cương Minh Tử.... Kia đúng là Trưởng lão lệnh. Tại...tại sao hắn lại có?

Người trung niên có khuôn mặt âm trầm vẫn không thể tin được vào mắt mình.

Đao Đồ đứng bên cạnh nhìn cái lệnh bài màu tím trong tay Lôi Cương mà sửng sốt rồi sau đó hai mắt sáng ngời, khóe miệng nở một nụ cười khoái trá.

Sau khi Lôi Cương đi vào trong Tàng Kiếm các, cánh cửa cũng từ từ đóng lại.

Nhìn Lôi Cương đi vào, ánh mắt của Âm Lệ có chút kinh ngạc. Mà sắc mặt của Thần Vân thì dại ra như không thể tin vào mắt mình. Nếu như lúc tiến vào, sư tôn Cương Minh Tử không nói thì có lẽ Thần Vân đã lên tiếng.

- Đặt tay lần lượt lên năm cây cột rồi vận hành cương khí trong thân thể. - Lão nhân ngồi trên bàn tọa chợt mở miệng nói.

Cả Âm Lệ và Thần Vân cùng sứng sốt. Rồi ngay lập tức, Âm Lệ bước lên trước, làm theo lời lão nhân.

Khi Âm Lệ đặt tay lên cái cột có ánh sáng màu vàng kim rồi vận hành cương khí trong cơ thể... Đột nhiên, cây cột tỏa ra ánh sáng chói mắt. Ánh sáng bao phủ thân thể gã khiến cho gã giống như một vị cao nhân đắc đạo. Còn lão nhân đang ngồi trên bàn tỏa thì ánh mắt léo lên một tia sáng. Âm Lệ kinh hoàng nhìn cây cột màu vàng kim rồi lập tức đặt tay của mình lên cây cột màu nâu mà vận hành cương khí nhưng không hề có hiện tượng khác thường.

Sau đó, ngay cả mấy cây cột còn lại cũng không hề có phản ứng với cương khí của Âm Lệ. Âm Lệ chậm rãi lui lại vài bước, nét mặt bình thản nhìn năm cây cột như đang suy nghĩ nó có tác dụng gì?

- Đi vào phòng có chữ Kim.

Âm thanh lão nhân vang lên. Lời nói của lão không ngờ lại có chút run rẩy.

Sau đó, Thần Vân bước lên cũng làm như Âm Lệ, đặt tay lên cây cột rồi vận hành cương khí.

Khi Thần Vân đặt tay lên cây cột màu đỏ, vận hành cương khí, cây cột màu đỏ đột nhiên tỏa ra ánh sáng màu hồng chói mất. Có điều nó không được rực rỡ như ánh sáng vàng kim của Âm Lệ. Cuối cùng thì Thần Vân cũng chỉ có một cây cột màu hồng là tỏa ra ánh sáng. Y lui lại vài bước, cười cượt nhìn Lôi Cương.

- Đi vào phòng có chữ Hỏa.

Âm thanh lão nhân lại vang lên.

Nét mặt Lôi Cương hoàn toàn nghiêm túc, bước lên. Tuy rằng hắn không hiểu năm cây cột có tác dụng gì nhưng cũng hơi đoán ra được điều gì đó. Nét mặt Lôi Cương bình thản, đặt tay lên cây cột cũng không hề vận hành cương khí chỉ làm động tác mà thôi. Nhưng Lôi Cương khiếp sợ khi thấy tay của mình khi đặt lên cây cột màu vàng kim, cương khí trong cơ thể không ngờ tự động vận chuyển tới tay phải rồi rót vào trong cây cột.

Lôi Cương đặt tay lên cả năm cây cột, không ngờ tất cả đều không tỏa ra ánh sáng. Thân mình Lôi Cương run nhè nhẹ, gương mặt hơi ửng hồng.

- Khục...

Thần Vân không nhịn được bật ra tiếng cười nhạo.

Ánh mắt của Âm Lệ lạnh lùng nhìn về phía Thần Vân. Tới lúc đó, gương mặt nhạo báng của y mới bớt đi một chút.

- Đi vào phòng có chữ Vô.

Âm thanh của lão nhân vang lên.

Lôi Cương hơi sững sờ. Sau khi nhìn lão nhân một cái rồi đi vào trong phòng có chữ "Vô". Còn Âm Lệ và Thần Vân cũng đều đi vào trong căn phòng của mình.

Sau khi, Lôi Cương mở cửa đi vào trong căn phòng có chữ Vô, hai mắt lão nhân đang nhắm chợt mở ra rồi lẩm bẩm:

- Thể chất thuộc tính Kim hiếm thấy cùng với thể chất hết sức bình thường.

Sau khi Lôi Cương đi vào trong căn phòng có chữ "vô", hắn sững sờ khi nhìn thấy những quả cầu lơ lửng trong không trung. Sau đó, hắn nhanh chóng tìm kiếm Cương kỹ thuộc về mình.

Sau nửa ngày, Lôi Cương phát hiện có một quả cầu, cương kỹ bên trong vô cùng hỗn độn, có rất nhiều loại. Tuy nhiên phía sau mỗi cái tên đều có một chữ Nhất và chữ Hoàng. Điều đó khiến cho Lôi Cương hơi thất vọng. Tuy rằng không biết Cương Kỹ phân chia như thế nào nhưng nhìn chữ nhất, Lôi Cương cảm thấy nó không phải là thứ cương kỹ cao cấp. Đột nhiên, ánh mắt Lôi Cương sáng ngời khi nhìn thấy một quả cầu đang trôi nổi trong một góc, mà cương kỹ bên trong lại thu hút ánh mắt của hắn.

- Khai Thiên tám mươi mốt thức. Cửu, thần.

Lôi Cương đi tới bên quả cầu, vươn tay phải muốn nắm lấy nó.

Oành... Bên trong quang cầu chợt có tiếng động rồi thân mình Lôi Cương run lên. Cương Kỹ bên trong quả cầu không ngờ lại hóa thành vô số văn tự theo tay phải chui vào trong đầu hắn. Rồi sau đó, cương kỹ bên trong quả cầu không ngờ cũng biến mất.

Trong lòng Lôi Cương hơi run lên, rồi lập tức nhắm mắt, cảm nhận cương kỹ trong đầu.

- Uy lực của Khải Thiên lấy lực lượng làm chính, cương khí làm phụ đạt được tới việc khai thiên tích địa.

Trong đầu Lôi Cương hiện lên những lời đó. Thân mình hắn run nhẹ một cái nhưng rồi ngay lập tức, ánh mắt trở nên thất vọng. Lôi Cương phát hiện ra Khai Thiên tám mươi mốt thức cơ bản chí có chín thức.

- Chẳng lẽ lại là bản thiếu?

Lôi Cương nghĩ đến đây liền thất vọng rồi đi ra ngoài.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 16: Rời đi.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Lúc này, Âm Lệ và Thần Vân vẫn chưa đi ra. Lôi Cương nhìn lão nhân đang ngồi, sau khi suy nghĩ một lúc rồi tới trước mặt lão nhân mà hỏi:

- Tiền bối! Tại sao Khai Thiên tám mươi mốt thức lại chỉ có chín thức?

- Ngươi lấy được Khai Thiên tám mươi mốt thức?

Âm thanh của lão nhân đột ngột vang lên. Trong lời nói không ngờ có một chút kinh ngạc. Xuyên qua mái tóc đang che khuôn mặt của lão nhân là ánh mắt không giấu được sự khiếp sợ.

- Vâng! Nhưng chỉ có chín thức...

Lôi Cương thở dài nói.

Lão nhân cũng không trả lời, chỉ thấy trong mắt lóe lên ánh sáng mà không biết đang nghĩ gì.

Lúc này, Âm Lệ và Thần Vân lần lượt đi ra. Âm Lệ kinh ngạc nhìn Lôi Cương rồi lập tức nhìn về phía lão nhân. Còn Thần Vân thì cất tiếng cười khinh thường...

- Tất cả ra ngoài đi. Phải tránh tham quá lại không thể nhai nổi. Cương Kỹ quý báu không phải ở cấp bậc mà là dựa vào sự tu luyện và lĩnh ngộ của bản thân. Uy lực của nó thường là dựa vào tài năng mà thể hiện ra.

Lão nhân nói một cách thản nhiên. Sau đó, cánh cửa đại môn từ từ mở ra.

Âm Lệ và Thần Vân hơi cúi đầu vái chào lão nhân rồi đi ra khỏi cửa. Còn Lôi Cương sau khi nhìn lão nhân rồi đi ra ngoài.

- Từ khi sáng lập tông môn đến nay, những người có được Khai Thiên cũng chỉ là người bình thường. Đây là tại sao?

Thấy cả ba người đi ra khỏi cửa, sắc mặt của Cương Sâm Tử và Cương Minh tử cùng xuất hiện sự vui vẻ nhìn đệ tử cưng của mình mà nói:

- Chọn được Cương Kỹ gì?

- Sư tôn! Là nhị phẩm Hoàng cấp Hành Hỏa kiếm.

Nét mặt Thần Vân có chút vui mừng.

Sắc mặt Cương Minh Tử cũng hơi vui mừng, gật gật đầu. Còn Cương Sâm tử thì nhìn Âm Lệ nhưng vẫn không nói gì.

- Nhị phẩm Địa cấp Kim Hành Trảm.

Âm Lệ thấp giọng nói.

- Kim hệ?

Cả Cương Sâm Tử và Cương Minh Tử cùng chấn động.

Ánh mắt của Cương Sâm tử vô cùng mừng rỡ, thân mình y cũng phải run rẩy. Điều đó khiến cho sự mừng rỡ của Thần Vân biến mất, ánh mắt có chút ghen tị nhìn Âm Lệ. Mà sự vui sướng trong mắt Cương Minh Tử mất đi một chút, thay vào đó là sự khiếp sợ.

Kim hệ được công nhận là có lực công kích mạnh nhất trong các hệ.

- Lôi Cương! Ngươi sao? Chọn được cái gì?

Đao Đồ sau khi nhìn Âm Lệ rồi đi tới trước mặt Lôi Cương mà hỏi.

Lôi Cương vẫn cười cười không nói gì.

- Xì! Hắn đi vào cửa có chữ Vô thì có thể lựa chọn được cương kỹ gì tốt?

Thần Vân đứng bên khẽ cười nói.

Cương Sâm Tử và Cương Minh Tử cùng nhìn về phía Lôi Cương, ánh mắt có một chút khinh thường và khó tin. Hiển nhiên, việc Lôi Cương lấy ra cái lệnh bài màu tím khiến cho hai người không thể tin được. Trong Kiếm Đỉnh môn, lệnh bài màu tím tượng trưng cho thân phận trưởng lão, đứng trên cả năm vị phong chủ. Không biết tên tiểu tử này nhận được sự ưu ái của vị trưởng lão nào trong số ba vị trưởng lão.

- Được rồi! Vân nhi! Cùng vi sư trở về, nghiên cữu Cương Kỹ cho thật tốt.

Cương Minh Tử dường như không muốn để cho Thần Vân tiếp tục châm chọc Lôi Cương nên vội vàng nói. Thần Vân gật đầu, ánh mắt đùa cợt nhìn Lôi Cương rồi sau đó chậm rãi đi theo Cương Minh Tử.

Ngay lập tức, Cương Sâm Tử cũng dẫn Âm Lệ rời đi, để lại Đao Đồ và Lôi Cương đứng đó.

- Lôi Cương! Cái lệnh bài kia ngươi có ở đâu? Hơn nữa, ngươi vào phòng có chữ Vô tìm được thứ Cương Kỹ nào?

Sau khi thấy bốn người đi khỏi, Đao Đồ nhanh chóng kéo Lôi Cương cao hơn mình cả cái đầu lại gần rồi cười nói.

Lôi Cương nở nụ cười ôn hòa, ánh mắt có chút cảm động. Ở Kiếm Đỉnh môn có lẽ chỉ có một mình Đao Đồ có thể tính là bằng hữu của hắn. Chẳng biết tại sao, Lôi Cương lại nhớ tới Âm Lệ, nhớ tới việc y đỡ một kiếm cho mình. Không biết y coi mình là gì? Bất chợt, Lôi Cương khẽ cười, nói:

- Đó là một vị tiền bối cho ta.

- Tiền bối?

Ánh mắt của Đao Đồ có chút kinh ngạc. Sau khi nghe hai vị sư thúc nói, Đao Đồ thầm đoán cái lệnh bài đó rất có thể là lệnh bài của một vị trưởng lão trong Kiếm Đỉnh môn.

Mặc kệ Đao Đồ đang trầm tư, Lôi Cương thở dài rồi nói một cách chậm rãi:

- Đao Đồ! Ta đã định hôm nay xuống núi.

Trước khi Lôi Cương lên núi đã từng có tính toán này. Dù sao thì ước định với ca ca Lôi Ma của hắn là hai trăm năm. Trước đó mình có thể đi du ngoạn. Trước đó tới Kiếm Cương môn rồi hai trăm năm sau tới Kiếm Đỉnh môn chờ ca ca. Đó chính là suy nghĩ của Lôi Cương.

- Xuống núi? Lôi Cương! Chẳng phải ngươi đã đạt tới tầng thứ nhất hay sao? Như thế có thể ở Kiếm Đỉnh môn tu luyện.

Đao Đồ nghe thấy Lôi Cương định xuống núi mà biến sắc, có chút lo lắng nói. Đao Đồ tu luyện ở Kiếm Đỉnh môn thì người mà thực tâm nhất đối với y cũng chỉ có một mình Lôi Cương.

Lôi Cương lắc đầu, thở dài nói:

- Đao Đồ! Người cho ta cái lệnh bài này là một vị tiền bối của Kiếm Cương môn. Hôm nay rời khỏi đây, ta muốn tới Kiếm Cương môn để tìm vị tiền bối đó.

- Kiếm Cương môn?

Ánh mắt của Đao Đồ có một sự kinh ngạc rồi ngay lập tức khuôn mặt gã đầy sự khiếp sợ mà nói:

- Môn phái đệ nhất ở Kiếm châu, Kiếm Cương môn?

Đồng tử trong mắt Lôi Cương co lại. Đệ nhất môn phái của Kiếm châu? Trước khi đi bái sư, Lôi Cương đi lại nửa năm trên Kiếm Châu nên cái tên Kiếm Cương môn giống như sấm đánh bên tai. Đó được coi là một trong thất đại môn phái của Trung Xu giới. Bây giờ nghe Đao Đồ nói, hắn mới sự nhớ ra.

Đao Đồ tươi cười rồi thở dài nói:

- Không ngờ ngươi lại có thể may mắn như vậy. Xem ra ở lại Kiếm Đỉnh môn không bằng tới Kiếm Cương môn.

Lôi Cương nhìn vào đôi mắt của Đao Đồ rồi nói một cách nghiêm túc:

- Cho dù như thế nào thì ngươi cũng là bằng hữu của ta. Suốt đời suốt kiếp vẫn là bằng hữu.

Đao Đồ cảm nhận ánh mắt nghiêm túc của Lôi Cương rồi gật đầu thật mạnh, nói:

- Lôi Cương! Ngươi cũng là một vị bằng hữu của Đao Đồ ta.

Cả hai thiếu niên đứng nhìn nhau, ánh mắt chan chứa tính cảm.

Lôi Cương rời đi, rời khỏi Kiếm Đỉnh môn. Sau hai năm bảy tháng, Lôi Cương lại rời khỏi nơi đây. Không phải bị đuổi đi mà tự mình bỏ đi.

Nhìn bóng hình cao lần dần khuất, Đao Đồ thở dài. Mất đi một vị bằng hữu duy nhất ở Kiếm Đỉnh môn, chẳng biết tại sao, Đao Đồ có dự cảm rằng lần này Lôi Cương rời đi, ngày khác gặp lại sẽ rất khác.

Đứng trên con đường, nhìn lên Kiếm Đỉnh phong đang chìm trong mây, Lôi Cương nhớ lại tình cảnh hai năm trước mà thở dài. Không ngờ bản thân mình vẫn không thể vào được Kiếm Đỉnh môn. Lôi Cương thở hắt ra, quỳ gối xuống đất mà dập đầu ba cái. Cho dù thế nào, cho dù bản thân không trở thành đệ tử của Kiếm Đỉnh môn nhưng nó cũng là nơi mà mình bước chân vào con đường tu luyện.

Sau khi đứng dậy, ánh mắt của Lôi Cương nhìn về phía Kiếm Đỉnh phong hiện rõ sự quyết tâm, rồi xoay người rời đi.

Sau khi Lôi Cương rời khỏi Kiếm Đỉnh môn, hắn cũng không định tới ngay Kiếm Cương môn để tìm lão nhân, mà tính toán bản thân khổ tu một khoảng thời gian. Ngũ Hành thể tu của hắn cũng cần phải khổ tu một thời gian dài để có được sự tinh tiến. Lôi Cương quyết định tìm một nơi hẻo lánh rồi tiến hành tu luyện.

Kiếm Đỉnh môn nằm ở phía Tây của Kiếm Châu. Còn lúc này, Lôi Cương đi thẳng về phía Đông. Co đầu rút cổ trong Kiếm Đỉnh môn hơn hai năm, bây giờ xuống núi mặc dù trong lòng cảm thấy hơi buồ nhưng sự vui vẻ lại nhiều hơn. Dù sao thì trời sinh tính của Lôi Cương cũng không muốn bị bó buộc. Sau khi đi về hướng đông được mười ngày, cuối cùng thì Lôi Cương cũng tìm được chỗ tu luyện vừa ý. Đây là một dãy núi có rất nhiều thác nước.

Những thác nước đó mặc dù không cao như ở Lôi Kiếm thôn nhưng cũng phải tới mười trượng. Đứng ở dưới thác nước, đón nhận cái cảm giác quen thuộc. Nhìn ngọn thác từ trên cao lao xuống, Lôi Cương nhanh chóng cởi quần rồi nảy vào nước, bới tới ngồi dưới thác nước.

Lôi Cương muốn xem bản thân mình sau khi đạt tới tầng thứ hai Nội Kinh của Ngũ Hành thể tu, thân thể mạnh tới mức nào.

Cảm nhận thân thể bị dòng nước tấn công, nội tâm của Lôi Cương nhảy lên. Hắn chậm rãi nhắm mắt, trong lòng mong đợi xem cách đây hai năm rưỡi, bản thân có thể ngồi được mười phút còn bây giờ...

Rầm...rầm...rầm...

Những tiếng động như tiếng sấm quanh quẩn bên thác nước. Nhưng Lôi Cương như không nghe thấy những âm thanh đó. Lúc này, hắn tập trung ngưng thẩn chịu đựng sự tấn công của dòng nước.

Nửa giờ nhanh chóng trôi qua, sắc mặt Lôi Cương vẫn như trước, bình thản ngồi xếp bằng dưới dòng nước. Xuyên qua làn nước chảy có thể thấy nét mặt của Lôi Cương có chút hài lòng.

Một giờ ... ...

Lôi Cương cảm nhận thân thể mình có chút đau nhức. Tuy nhiên hắn vẫn chưa chịu thôi, ngồi nguyên không nhúc nhích ở đó.

Hai giờ... Lúc này, làn da màu đồng của Lôi Cương hơi đỏ lên, những sợi tơ máu xuất hiện như muốn vỡ tung. Gương mặt Lôi Cương giật giật cắn răng chịu đựng.

Oành... Sau hai giờ rưỡi, dòng nước bên người Lôi Cương đã nhuộm đỏ. Còn toàn thân Lôi Cương nhuốm đầy máu tươi. Lôi Cương biết đó chính là sức chịu đựng cực hạn của bản thân liền vội vàng vận hành nội kình màu vàng nhạt trong cơ thể. Ngay lập tức, cảm giác đau đớn trên người từ từ biến mất. Tuy rằng thân thể cảm thấy không khỏe nhưng vẫn khiến cho trong lòng Lôi Cương cảm thấy kích động. Không ngờ nội kình của bản thân lại có diệu dụng như vậy.

Sau bốn giờ, Lôi Cương lại trầm mình xuống dòng nước rồi bơi vào bờ. Da thịt toàn thân hắn tái nhợt. Lôi Cương xếp bằng ngồi trên bờ biển bắt đầu tĩnh tọa. Vừa rồi, ngồi dưới thác nước sau bằng đó thời gian khiến cho chút nội kình mỏng manh như sợi tơ trong kinh mạch của Lôi Cương không còn.

Sau hai canh giờ, Lôi Cương chậm rãi mở mắt, trong mắt xuất hiện một sự vui mừng. Hắn nhận ra sau khi mình tĩnh tọa, nội kình trong cơ thể khôi phục toàn bộ. Tuy rằng không quá rõ ràng nhưng với sự nháy bén của Lôi Cương, hắn vẫn có thể nhận ra.

- Nói như vậy, tu luyện thế này có thể nâng cao nội kình?

Lôi Cương suy nghĩ một lúc rồi bật người dậy, chạy nhanh vào trong rừng.

"Oành!' từ trong rừng rậm bên thác nước vọng tới một tiếng động cùng với tiếng cành cây gãy rụng.

Lôi Cương kích động nhìn hai cây đại thụ với những cành lá rậm rạp đang đổ xuống. Mà một bên thân cây không ngờ còn bị lõm vào. Trong mắt Lôi Cương hiện lên một tia sáng, vận chuyển nội kình trong cơ thể đánh tiếp lên thân cây.

"Oành!" Một tiếng nổ vang lên, trên cây đại thụ xuất hiện một cái lỗ lớn, vụn gỗ bay tứ tung. Lôi Cương nhìn tay phải hơi đỏ rồi nét mặt thay đổi tiếp tục đánh lên cây đại thụ. Quyền trái, quyền phái, khuỷu tay, thậm chí cả đầu gối liên tiếp như mưa giáng lên thân cây. Lôi Cương càng công kích càng phát hiện lực lượng trong cơ thể mình như tìm được nơi để phát tiết.

"Rắc" một tiếng động vang lên. Cây đại thụ bị Lôi Cương đánh cho đổ xuống.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 17: Đan Thần, Luyện Hư.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


"Oành..." Một tiếng động lớn vang lên, quanh quẩn trong khu rừng ậm. Không ít chim chóc hoảng sợ bay lên phá tan sự yên tĩnh của khu rừng.

Lôi Cương ngơ ngác nhìn cây đại thụ đang đổ xuống. Chợt nét mặt hắn xuất hiện sự vui mừng. Đây chính là uy lực của Ngũ Hành thể tu hay sao? Ánh mắt của Lôi Cương lóe lên một sự kích động. Lúc này hắn mới đạt tới Nội Kình Hoàng cấp. Nếu như bản thân đạt tới cảnh giới Thể Vương thì thân thể hắn còn mạnh tới mức độ nào? Hơn nữa...người khổng lồ đó đã nói đây mới chỉ là phần thứ nhất. Như vậy càng về sau, thân thể mình... Lôi Cương không dám tưởng tượng tiếp.

Trong nháy mắt ý chí của Lôi Cương tăng cao. Chỉ cần trong vòng trăm năm đạt tới cảnh giới Thể Vương sẽ lấy được mấy phần cuối để tu luyện. Khi đó bản thân sẽ bước vào hàng ngũ cường giả. Tới lúc này, Lôi Cương mới cảm nhận được lúc trước vì sao ca ca Lôi Ma chấp nhận bước vào tu luyện. Tất cả chỉ vì lực lượng. Đã đạt được bước đầu là muốn nâng cao.

- Ca! Tiểu Cương sẽ cố gắng. Chờ tiểu Cương. Đến lúc đó, tiểu Cương chắc chắn sẽ làm cho người sững sờ.

Lôi Cương nhìn về phía trước, ánh mắt sáng ngời. Rồi lập tức hắn nhanh chóng lao về phía thác nước.

Cứ như vậy một tháng trôi qua. Mỗi ngày, ngoại trừ lúc ngồi xếp bằng dưới thác nước, Lôi Cương lại oanh kích đại thụ giải phóng lực lượng thân thể của mình. Nội kình trong cơ thể Lôi Cương tăng lên nhanh chóng. Tới lúc này, nội kình trong kinh mạch của hắn đã chảy thành dòng bằng sợi tóc.

Lại một tháng trôi qua, Lôi Cương rời khỏi thác nước. Bởi vì đến lúc này, Lôi Cương có thể xếp bằng ngồi dưới thác nước một ngày mà trong cơ thể, Nội Kình không còn tăng trưởng được nữa. Lôi Cương thầm đoán, lúc này, hắn đã đạt tới Nội Kình Hoàng Cấp đỉnh.

Tiếp tục đi về phía Đông, Lôi Cương cũng không phải đi mà là chạy. Lực lượng toàn thân bủng nổ khiến cho tốc độ của hắn như một con báo, xuyên qua rừng rậm.

Chạy liên tục ba ngày, trong lòng Lôi Cương càng cảm thấy nghi hoặc. Với tốc độ của mình cũng đã chạy trong núi ít nhất được vài trăm dặm. Vậy mà hắn nhìn mãi vẫn chỉ là núi cao, dường như không thấy điểm cuối. Hơn nữa, điều khiến cho Lôi Cương càng kinh ngạc hơn đó là hôm nay hắn lại phát hiện ra trong khu vực này có dấu vết của động vật đi lại. Lúc trước Lôi Cương theo Lôi Ma đi săn nên mới nhận ra được những việc đó.

- Graoooo

Từ xa đột nhiên vọng tới tiếng gầm của một con thú lớn. Âm thanh của nó vang vọng tới tận chân trời khiến cho Lôi Cương run lẩy bẩy. Tuy rằng lúc này hắn cũng coi như bước chân trở thành Cương Tu giả nhưng cũng mới chỉ là thiếu niên mười bốn tuổi. Lúc trước ở Lôi Kiếm thôn nghe những chuyện ma quỷ mà sự sợ hãi đã in vào trong lòng.

- Chẳng lẽ trong núi lại có ma quỷ?

Lôi Cương hơi run run, nghĩ như vậy. Ánh mắt của hắn có chút kinh hãi. Đưa mắt nhìn lên một cây đại thụ với tán sum suê ở bên cạnh, nhoáng cái hắn như một con vượn leo lên đỉnh của nó. Lúc này, sự khống chế của Lôi Cương đối với thân thể đã đạt tới một mức độ đỉnh cao. Chưa nửa phút, hắn đã bò lên được chừng trăm mét.

Trèo lên ngọn đại thụ, Lôi Cương nhìn ra xung quanh thì phát hiện không thể nhìn thấy đâu là điểm cuối của dãy núi. Điều đó khiến cho Lôi Cương cười một cách bất đắc dĩ, không biết bản thân đã đi vào đâu. Đột nhiên, ánh mắt của Lôi Cương trở nên ngưng trọng nhìn về phía trước. Cách đó chừng mười dặm có một cái cây đang lắc lư, thi thoảng lại vang lên những tiếng trầm thấp. Chẳng lẽ, ở nơi đó xảy ra chiến đấu? Lôi Cương suy nghĩ một chút rồi nhìn xuống đất. Suýt chút nữa thì hắn rơi từ trên cành cây xuống dưới. Khóe miệng hắn lại nở một nụ cười gượng. Vừa mới rồi hứng quá nên không để ý leo lên quá cao, ước chừng cũng phải tới gần trăm mét. Lôi Cương từ từ tụt xuống dưới.

"Roạc..." Một tiếng động vang lên, Lôi Cương chua xót nhìn chiếc quần duy nhất của mình bị cây đại thụ xé rách. Sau khi xuống đến đất Lôi Cương phát hiện ra chiếc quần của hắn cũng chẳng khác mảnh váy là mấy. Mấy mảnh vải rách vắt lên chân bao lấy chỗ kín nếu không lúc này hắn chẳng khác gì một tên dã nhân. Sau khi cười khổ, chân phải của Lôi Cương đạp mạnh về phía sau rồi như một con báo chạy về phía tiếng động.

Lôi Cương càng tới gần nói có tiếng động, âm thanh lại càng thêm điếc tai. Chưa tới một khắc đồng hồ, Lôi Cương đã tìm thấy cách đó không xa có một con thú khổng lồ đang giao chiến với hai người thanh niên thấp bé.

Con vật khổng lồ di chuyển phát ra những tiếng động lớn nhưng cách đó không xa, hai người thanh niên không hề sợ hãi liên tục công kích. Lôi Cương cảm thấy ngưng trọng, nhảy lên một cây đại thụ quan sát trận chiến. Trở thành Cương Tu giả, đây là lần đầu tiên, Lôi Cương nhìn thấy một trận chiến thực sự của người tu luyện. Lúc này, hai gã thanh niên công kích không chỉ khiến cho Lôi Cương líu lưỡi mà xuyên qua bóng lưng hai người, Lôi Cương có cảm giác hai người đó cũng còn nhỏ. Điều khiến cho Lôi Cương ngạc nhiên đó là hai người thanh niên không ngờ cũng không dùng kiếm. Không biết họ làm cách nào mà trong tay bắn ra ngọn lửa. Ngọn lửa đó so với ngọn lửa bình thường có màu sắc càng đậm hơn. Hơn nữa, nó có uy lực không phải bình thường, đốt cho lông da của con thú cháy khét lẹt.

Mà do thân thể của con thú quá to nên tốc độ công kích và sự phản ứng chậm chạp. Thường thường khi ngọn lửa đánh lên người mới chụp về phía hai người thanh niên. Nhưng khi đó, hai gã thanh niên đã nhảy ra khỏi phạm vi công kích của con thú.

Da lông bị đốt khiến cho con thú tức giận gầm rống như điên. Toàn thân nó bất chợt tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt, những phần da lông bị đốt lại ẩn vào trong. Trong lớp thịt của nó cũng lóe ra chút ánh sáng như của kim loại.

- Không hay! Con linh thú nhất cấp này không ngờ lại tiến hóa.

Một gã thay niên quát lên, trong tay lại xuất hiện ngọn lửa đánh về phía con thú.

- Hừ! Cho dù tiến hóa thì cũng chỉ là linh thú cấp hai. Chỉ cần chưa tới cấp ba thì không uy hiếp được hai chúng ta.

Một gã thanh niên khác hừ lạnh một tiếng rồi không biết lấy từ đâu ra một thanh kiếm, tấn công con thú.

Lôi Cương ẩn trong tán lá nhìn người thanh niên lấy ra một thanh kiếm tỏa ra hào quang. Trong lòng Lôi Cương xuất hiện một suy nghĩ, thanh kiếm đó có hào quang rõ ràng không phải là cương khí. Chẳng lẽ đó là Linh kiếm? Đối với linh kiếm, Lôi Cương cũng đã được nghe thấy. Vì vậy mà hôm nay, trong lòng cũng có chút kinh ngạc. Trong lúc Lôi Cương đang suy nghĩ, thanh kiếm trong tay người thanh niên chợt hóa thành một đạo ảo ánh chém về phía con thú khổng lồ.

- Grao....

Con cự thú gầm lên một tiếng. Thanh kiếm của ời thanh niên chém xuống không ngờ làm cho da thịt của nó đang tản ra ánh sáng chợt xuất hiện một vết máu. Dòng máu màu xanh rỉ ra liên tục. cùng lúc đó, người thanh niên phía sau bắn ra một ngọn lửa màu vàng kim vào vết thương của con thú.

- Grao..

Con cự thú gầm lên một tiếng chấn động trời đất. Ngay cả mặt đất dưới tiếng gầm của nó cũng phải rung rinh.

Một tiếng động nữa lại vang lên. Con thú khổng lồ tức giận quay người thế nào mà lại đánh trúng ngực người thanh niên cầm kiếm.

- Hự....

Người thanh niên cầm kiếm phun ra một ngụm máu tươi. Ánh mắt y giận dữ, thanh kiếm trong tay lại đâm vế phía vết thương của con thú. Sau khi đâm xong, người thanh niên lại vọt trở về bên người kia.

- Đan Thần. Không sao chứ?

Người thanh niên đang liên tục ném ngọn lửa màu vàng kim thấy người kia bị đánh trúng liền vội vàng hỏi.

- Thân thể bị thương.

Người thanh niên kia nói. Rồi không biết lấy từ đâu ra một viên đang dược sáng loáng ném vào miệng. Sắc mặt hơi tái nhợt của y trong nháy mắt trở lại hồng hào.

- Nhanh chém chết nó. Chân khí trong người ta không còn lâu nữa đâu.

Người thanh niên ném lửa nói, đồng thời gương mặt cũng trở nên trắng bệch.

- Graoooo

Con thú khổng lồ gầm nhẹ một tiếng. Cái mồm như chậu máu của nó không ngờ lại phun ra một ngọn lửa màu vàng.

- Gặp quỷ rồi. Vừa mới trở thành linh thú bậc hai mà không ngờ lại phun được ra lửa. Đứng đầu một trong bốn cấm địa nhỏ của Kiếm Châu đúng là quái dị.

Người thanh niên cầm kiếm tức giận mắng một tiếng, nhanh chóng nhảy lên lưng con thú mà chém điên cuồng. Còn gã thanh niên ném lửa thì sắc mặt càng lúc càng trắng.

Lôi Cương nhìn hai người công kích mà lắc đầu. Con thú đó to quá mức nên hai người công kích mặc dù linh hoạt sắc bén nhưng chỉ làm nó bị thương ngoài da, không trúng điểm yếu.

Mà con thú khổng lồ như nhằm tới người thanh niên ném lửa, bất chấp những vết thương trên lưng do bị người thanh niên cầm kiếm chém. Vào lúc này, sắc mặt của người thanh niên ném lửa tái nhợt, rõ ràng chân khí trong cơ thể đã hết, động tác trở nên chậm chạp.

- Luyện Hư! Tránh mau.

Gã thanh niên có tên Đan Thần quát to, đánh mấy cái vào trán của con thú.

Một tiếng động vang lên, con thú nhằm Đan Thần trên trán mà phun một ngọn lửa. Nhất thời Đan Thần không phản ứng kịp, bị ngọn lửa màu vàng phun trúng, đốt cho cháy đen. Tuy nhiên, một bộ giáp lại xuất hiện trên người y.

- Cũng may là có bộ khinh linh giáp của sư tôn, nếu không thì bị đốt chết rồi.

Đan Thần mắng to một tiếng. Linh kiếm trong tay đột nhiên tỏa ra ánh sáng, chém xuống trán con thú.

"Xoẹt..." Trán của con thú bị Đan Thần chém trúng, lộ cả thịt đỏ như máu. Hai mắt của con thú đỏ như máu, hết sức hung dữ.

Không biết con thú đó lấy đâu ra sức mà chẳng quan tâm tới cái trán của mình, đánh về phía Luyện Hư.

- Chết tiệt.

Sắc mặt Luyện Hư tái nhợt, chửi một tiếng nho nhỏ, nhanh chóng lui lại phía sau. Nhưng y lại phát hiện con thú như muốn liều mạng, dồn mình vào chỗ chến. Nhìn những cái móng vuốt khổng lồ của nó đánh tới, Luyện Hư cuống lên. Mà Đan Thần điên cuồng công kích nhưng chợt nhận ra con thú đó cơ bản không thèm để ý.

"Oành" một tiếng động vang lên, con thú khổng lồ đang lao tới Luyện Hư đột nhiên bị đẩy lại vài bước.

Một người thanh niên gần như trần truồng, giống như một con báo vọt tới trước mặt Luyện hư. Một quyền của hắn ẩn chứa ánh sáng màu vàng nhạt không ngờ lại có thể chống lại móng vuốt của con thú. Điều khiến cho Luyện Hư thêm khiếp sợ đó là không biết ở đâu lại chui ra một người có thể đánh lùi được con thú khổng lồ cao mười thước này. Ngay cả Đan Thần đang ở trên cao công kích cũng tròn mắt mà nhìn người vừa xuất hiện.

Lực lượng thân thể thật khủng khiếp. Trong đầu hai người cùng xuất hiện ý nghĩ đó. Nhìn thân thể của người thanh niên mà trong mắt họ lại thêm một chút khiếp sợ.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 18: Tiểu Thập Vạn Đại Sơn.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


- Mau đánh vào trán của nó.

Lôi Cương gầm lên một tiếng, tức giận nhìn hai người đang dại ra. Hắn mắng thầm: "Lúc này mà còn ngẩn người ra đấy." Chợt Lôi Cương phát ra lực lượng cực mạnh dùng bả vai mình va chạm với con thú khổng lồ.

Mấy tiếng động vang lên, con cự thú liên tục lui lại phía sau. Thân mình Lôi Cương như có ngàn cân sức lực khiến cho con linh thú mới tiến lên bậc hai cũng không thể ngăn cản nổi.

Nghe tiếng quát của Lôi Cương, Đan Thần mới có phản ứng. Hai tay gã cầm kiếm nhằm thẳng vết thương trên trán con thú mà cắm mạnh xuống.

Linh kiếm cắm thẳng vào trán cả con thú.

- Grao...graoo...

Tiếng kêu thảm thiết vang vọng khắp núi rừng khiến cho khu rừng mất đi sự yên tĩnh. Con thú không biết là đang giẫy chết hay sao nhưng nó chẳng thèm để ý tới cơn đau trên trán, nhìn chằm chằm về phía Lôi Cương vừa mới xuất hiện. Chân phải của nó dồn hết sức chụp vào phía Lôi Cương.

"Phụp" Lôi Cương phun ra một ngụm máu. Có cảm giác lúc này, hắn như coi con thú là một cái cây đại thụ để mặc cho mình công kích mà không trả đòn vì vậy mà không kịp phản ứng. Chân trái của con thú đánh trúng lưng của Lôi Cương khiến cho hắn suýt chút nữa thì gục xuống, miệng phun máu tươi.

Đan Thần cả kinh, rút thanh linh kiếm lên rồi lại đâm mạnh xuống.

"Graoooo..." Con cự thú kêu lên thảm thiết vẫn chưa chết mà lùi lại. Nhưng nó chỉ lảo đảo được mấy bước liền ngã xuống đất, giẫy dụa liên tục. Hai mắt đầy máu như không cam lòng.

"Phù!" Nhìn kết quả của con thú, Thần Vân và Luyện Hư cùng thở phào. Rồi ngay lập tức, hai người cùng nhìn về phía Lôi Cương đang ngồi trên mặt đất mà thở dồn dập, ánh mắt không giấu được sự kinh ngạc.

Lôi Cương liếc hai người rồi ngồi xuống, điều tức máu tươi đang sôi trào trong cơ thế. Một đòn của con thú đó có lực thế nào? Một trảo của nó suýt chút nữa thì đánh nát nội tạng của Lôi Cương.

Nhìn Lôi Cương đang ngồi xếp bằng mà sắc mặt tái nhợt. Đan Thần hơi suy nghĩ một chút rồi tay phải chợt xuất hiện một viên đan dược sáng bóng có mùi thơm. Gã đi tới trước mặt Lôi Cương, nói:

- Cảm ơn ngươi! Ngươi ăn viên đan dược này trước đi.

Lôi Cương hơi mở mắt nhìn Đan Thần. Đồng tử trong mắt hắn hơi co lại nhưng vẫn không nói gì nhận lấy viên đan dược mà nuốt.

Sau khi đan dược chui vào bụng, Lôi Cương cảm thấy có một thứ lực lượng kỳ diệu tản ra trong bụng khiến cho vết thương của mình nhanh chóng hồi phục. Lôi Cương thở dài tự hỏi đây chính là đan dược trong truyền thuyết hay sao? Chưa tới nửa khắc, Lôi Cương đã cảm thấy thân thể không còn vấn đề gì nữa. Hắn mở mắt ra thấy hai người thanh niên đang sững sờ nhìn mình. Lôi Cương nhếch miệng cười nói:

- Hai người! Ta tên là Lôi Cương.

- Đan Thần...

- Luyện Hư!

- Cảm ơn đan dược của ngươi.

Lôi Cương nhìn Đan Thần với ánh mắt cảm kích. Điều Lôi Cương cảm tạ chính là Đan Thần cho hắn đan dược, để cho hắn lần đầu tiên cảm nhận được sự mạnh mẽ của đan dược.

- Không cần! Nếu không có ngươi, hai người chúng ta không chết cũng bị thương.

Đan Thần cười khẽ, nói. Lúc này, Đan Thần đã hồi phục rất tốt. Mà Luyện Hư đứng bên, nét mặt cung có sự cảm kích.

- Ha ha! Trong núi rừng thế này, ra tay giúp đỡ là chuyện đương nhiên.

Lôi Cương chậm rãi đứng dậy.

Đan Thần và Luyện Hư cùng đánh giá lại thân thể của hắn mà ánh mắt đầy sự thèm muốn. Vừa rồi, một quyền của Lôi Cương không ngờ lại làm cho một con thú khổng lồ lùi lại. Nghĩ tới đó, hai người lại cảm thấy sợ.

- Ngươi là đệ tử của tông nào? Tại sao lại một mình đi vào tiểu cấm địa đứng đầu ở Kiếm Châu?

Đan Thần thấy Lôi Cương hồi phục liền vội vàng hỏi.

Lôi cương khẽ cười khổ, lắc lắc đầu.

- Chẳng lẽ...chẳng lẽ người là tộc nhân ở Cương Châu? Đúng rồi, chỉ có tộc nhân nơi đó mới có sức mạnh thân thể kinh khủng như vậy.

Đan Thần thấy Lôi Cương lắc đầu, suy nghĩ một lúc rồi kinh ngạc nói. Mà Luyện Hư khi nghe Đan Thần nói, trong mắt hơi kinh ngạc nhưng khi nhìn thân thể Lôi Cương thì cũng tin một chút.

Lôi Cương cười bất đắc dĩ nhưng cũng không giải thích. Hắn lập tức hỏi:

- Đây là một trong bốn tiểu cấm địa của Kiếm Châu?

Ánh mắt của Đan Thần nhìn Lôi Cương một cách quái dị, cười nói:

- Ngươi không biết? Ngươi vào bằng cách nào? Nơi này là giữa của tiểu Thập Vạn Đại Sơn.

- Tiểu Thập Vận Đại Sơn?

Lôi Cương lẩm bẩm rồi nhìn Đan Thần cười nói:

- Ta đi lạc tới đây. Cảm nhận sự dao động vừa rồi mới phát hiện được hai ngươi.... Nơi này tên là tiểu Thập Vạn Đại Sơn hay sao?

Đan Thần và Luyện Hư nhìn nhau rồi Đan Thần nhìn Lôi Cương như nhìn một con quái vật mà nói:

- Chẳng lẽ ngươi chưa từng nghe nói tới tiểu Thập Vạn Đại Sơn? Nhưng nếu ngươi là người của bộ tộc ít người thì không biết cũng là điều đương nhiên. Đúng rồi! Lần này ngươi tới đây là để du ngoạn hay sao? Ngươi đi có một mình?

Lôi Cương cũng không phủ nhận, gật đầu. Hắn nhìn hai người một nóng một thì lạnh mà nói:

- Sao các người lại tới đây?

Lôi Cương nhận ra rằng người tên là Đan Thần sáng sủa hơn một chút còn người tên Luyện Hư khó tính hơn. Chỉ sợ nếu như mình không cứu y thì cũng không hề có phản ứng.

- Ha ha! Ta và Luyện Hư đi lịch lãm nên tới đây. Không biết Lôi Cương huynh đệ có bằng lòng gia nhập với chúng ta hay không? Tiếp tục xâm nhập vào trong tiểu Thập Vạn Đại Sơn?

Đan Thần có chút mong đợt nhìn Lôi Cương. Dù sao trong tiểu cấm địa này, thực lực của họ cơ bản là khó đạt được mục đích.

Lôi Cương nhìn hai người thanh niên. Nơi đây mới là ở giữa mà linh thú đã làm cho hai người trọng thương vậy mà còn dám tiếp tục xâm nhập. Sau khi suy nghĩ một chút, Lôi Cương gật đầu nói:

- Được! Dù sao thì ta cũng đi du lịch, cùng đi cũng không sao. Có điều, các ngươi đi vào trong tiểu cấm địa có chuyện gì?

Lôi Cương biết nếu không có việc thì chẳng có ai ăn no mà rửng mỡ chạy tới đây.

Đan Thần nhìn Lôi Cương cười nói:

- Ta và Luyện Hư cùng rời núi đi lịch lãm. Hai chúng ta cùng tới những tiểu cấm địa của các châu như thế có thể nhanh chóng nâng cao thực lực. Đúng rồi, ngươi đã đạt tới cảnh giới gì? Ta và Luyện Hư đã đến luyện tinh hóa khí thiên cấp.

- Cương khí hoàng cấp....

Lôi Cương cười nói. Trong lòng hắn cảm thấy kinh hãi. Chẳng trách mà hai người có thể bắn ra lửa, hóa ra là người tu đạo. Ở Kiếm châu không có nhiều môn phái tu đạo. Hơn nữa, hai người dường như biết rất nhiều chuyện, lại đeo linh kiếm cho thấy thân phận của họ không bình thường. Chẳng lẽ là đệ tử của môn phái ở châu khác?

Đan Thần và Luyện Hư đều nhìn thấy sự ngạc nhiên và thán phục của người kia. Cương Khí hoàng cấp mà có thể mạnh như vậy. Có điều nghĩ tới Lôi Cương là người bộ lạc thì họ lại cảm thấy bình thường.

Hai người có lai lịch thần bí cùng với một thiếu niên mới bước vào giới tu luyện kết bạn, bắt đầu con đường lịch lãm.

Tiểu Thập Vạn Đại Sơn là tiểu cấm địa đứng đầu Kiếm châu. Trên bảy đại châu, mỗi châu đều có những cấm địa tương ứng. Những cấm địa này chỉ giới hạn với đệ tử có tu vi và thực lực thấp, nhưng tới cao thủ thì cơ bản không có sức uy hiếp. Chẳng qua, nơi đây cũng chỉ là một cái cấm địa nhỏ mà thôi. Đối với cấm địa thực sự cho dù là tông môn đứng đầu cũng không dám động tới.

Nhưng cho dù như vậy thì bốn tiểu cấm địa cũng không phải là nơi mà Đan Thần và Luyện Hư có thể vào. Tu vi của họ dù sao cũng mới chỉ là luyện tinh hóa khí thiên cấp. Cho dù thêm cả Lôi Cương thì cũng vẫn vậy, không cải thiện thêm được nhiều.

Ba ngày sau...

Ở giữa tiểu Thập Vạn đại sơn có một khu vực trống trải. Trên mặt đất có một con linh thú linh báo cấp hai dài chừng một thước đang nằm. Có điều lúc này bộ lông của nó bị đốt cháy đen, trên trái có một cái lỗ to bằng nắm tay, đang nằm giẫy dụa. Còn xung quanh thì mặt đất xuất hiện những vết nứt cùng với ba người đang nằm nhũn trên mặt đất, mặt chảy đầy mồ hôi. Ba người đó đúng là đám người Lôi Cương. Con linh báo này là con linh thú thứ hai mà họ giết trong ba ngày gần đây. Đây cũng là trận chiến thảm thiết nhất. Cả ba người gần như bị thương nặng, ngay cả Lôi Cương cũng không ngoại lệ.

Linh báo không giống như linh thú cấp hai, tốc độ và lực lượng đều rất mạnh. Cả bao người dốc hết sức mới đánh chết được nó.

- Sao tiểu Thập Vạn Đại sơn này quái dị như vậy? Con linh thú cấp hai này phải gọi là linh thú cấp ba mới đúng.

Đan Thần thốt lên một tiếng nguyền rủa. Ánh mắt gã nhìn con linh thú đang nằm trên mặt đất mà kinh hãi.

-Tiểu Thập Vạn Đại Sơn đúng là tiểu cấm địa đứng đầu Kiếm Châu. Hơn nữa, dường như không hề đơn giản. Các ngươi có nhận ra không? Linh thú ở đây đều mạnh hơn linh thú ở bên ngoài một cấp.

Luyện Hư thở ra một hơi, gương mặt lạnh lùng xuất hiện sự sợ hãi.

Lôi Cương ngồi trên mặt đất cũng không giống như Luyện Hư và Đan Thần không còn sức. Hắn nhìn con linh báo đang nằm trên mặt đất mà nghĩ. Sự mạnh mẽ của linh báo, Lôi Cương hoàn toàn thừa nhận. Thậm chí, so với hai con linh thú trước còn mạnh hơn, bất kể là lực công kích hay tốc độ. Lôi Cương đột nhiên phát hiện, một thân thể mạnh mẽ cần lực lượng làm chính, tốc độ và nhanh nhẹn làm phụ. Thậm chí còn cần tới sức bật nữa. Nếu không vừa rồi bản thân hắn sử dụng cương khí và nội kình công kính một quyền vào trán linh báo thì chỉ sợ người nằm trên mặt đất là ba người bọn họ. Cuối cùng, Lôi Cương có kết luận: Một thân thể hoàn mỹ thì lực lượng phải mạnh hơn, tốc độ phải nhanh, phản ứng thật tốt, bền bỉ, sức bật cao. Lôi Cương suy nghĩ một chút rồi xác định bản thân phải lấy đó làm mục tiêu để tu luyện.

- Lôi Cương! Đây là Hồi Phục đan. Ngươi ăn vào, hồi phục lại cương khí.

Đan Thần sau khi xả cơn giận của mình liền lấy trong giới chỉ ra ba viên đan dược chia cho Luyện Hư và Lôi Cương. Trong ba ngày qua, Lôi Cương dần hiểu được vì sao Đan Thần có thể bất ngờ lấy ra được một thứ đồ vật. Tất cả nằm hết trong chiếc nhẫn trên ngón trỏ của gã. Bên trong có một không gian nhỏ có thể chứa được rất nhiều thứ. Điề này khiến cho Lôi Cương có chút hâm mộ.

Lôi Cương nhận lấy đan dược của Đan Thần rồi mỉm cười gật đầu. Trong lòng hắn hơi khiếp sợ trước dự trữ của Đan Thần. Hắn thầm đoán, Đan Thần và Luyện Hư là đệ tử của môn phái nào. Ba ngày sống chung với nhau, Lôi Cương phát hiện mỗi cử chỉ của Đan Thần và Luyện Hư đều có một sự cao quý, chắc chắn không phải là đệ tử bình thường. Cho dù là Kiếm Đỉnh môn chỉ sợ cũng phải kém. Mặc dù thắc mắc nhưng Lôi Cương cũng không hỏi.
 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Thể Tôn
Tác giả: Hán Lệ
Quyển 1: Bước vào giới tu luyện.
Chương 19: Uy lực của Khai Thiên.

Người dịch: Hany
Nguồn dịch: Metruyen.com


Sau khi hơi hồi phục một chút, Đan Thần đứng dậy, nhìn Lục Thanh và Luyện Hư đang ngồi, nói:

- Ta đi quanh xem có dược thảo nào không. Hồi Phục đan trên người cũng không còn nhiều, phải tìm kiếm thảo dược để luyện chế. Nếu không tiến vào sâu trong Thập Vạn Đại sơn lại không có thứ dùng.

Luyện Hư vẫn nhắm mắt gật gật đầu. Còn Lôi Cương thì hơi run người. Luyện đan? Không ngờ Đan Thần lại là Luyện Đan sư? Mặc dù Lôi Cương chỉ có một chút khái niệm mơ hồ về Luyện Đan sư nhưng có thể đoán được tầm quan trọng của họ. Sau giây phút khiếp sợ, cương khí trong cơ thể Lôi Cương đã hồi phục đầy đủ. Hắn mở mắt ra thì thấy Luyện Hư vẫn đang nhắm mắt. Nhất thời, Lôi Cương cảm thấy cần phải nâng cao thực lực của mình. Càng đi sâu vào trong, Lôi Cương càng cảm thấy thấy nguy hiểm càng cao. Lôi Cương nghĩ tới Khai Thiên tám mươi mốt thức đã tìm được ở Kiếm Đỉnh môn. Mặc dù chỉ có chín thức nhưng đó chính là cương kỹ. Lúc trước Lôi Cương vẫn chìm trong việc tu luyện Ngũ Hành thể tu nên quên không tu luyện loại Cương Kỹ này.

Sau đó hắn lại ngồi xuống, nhắm mắt lại, nhớ về những gì nói về bộ Cương Kỹ. Không lâu sau, thân hình của Lôi Cương khẽ run nhẹ. Thức thứ nhất của Khai Thiên tám mươi mốt thức cũng chỉ đơn giản là một nhát chém thẳng. cái này đừng nói là Cương Tu giả mà cho dù là một đứa bé cũng làm được. Điều đó khiến cho Lôi Cương hơi có thất vọng. Có điều khi hắn để ý tới sự chú thích thì mới bắt đầu tập trung hơn.

- Dùng nội kình rót vào bên trong thân kiếm, toàn bộ sức lực của thân thể dốc hết mà phát ra một kích thật mạnh. Uy lực của nó không hề nhỏ.

Lôi Cương hơi sững sờ rồi bắt đầu suy nghĩ. Nếu như hắn rót nội kình vào bên trong thân kiếm, sau đó sức lực của bản thân cũng dồn vào thân kiếm thì uy lực thực sự không nhỏ. Bất chợt, Lôi Cương hơi sững sờ, nếu như mình rót thêm cương khí thì uy lực có thể mạnh hơn hay không? Nghĩ tới đó, Lôi Cương không ngồi nữa mà đứng dậy. Rồi trong ánh mắt ngạc nhiên của Luyện hư, hắn đi xung quanh tìm kiếm một thứ gì đó. Cuối cùng, Lôi Cương nhặt một tấm gỗ to bằng bàn tay, dài chừng sáu thước nằm dưới đất. Hai tay Lôi Cương nắm chặt, hơi dùng sức như nắm một cái chuôi kiếm. Hai tay hắn cầm chuôi kiếm nghĩ lại về thức thứ nhất của Khai Thiên tám mươi mốt thức mà chậm rãi vận hành nội kình và cương khí trong cơ thể, chậm rãi dồn lên hai tay. Trong lúc Lôi Cương đang vận dụng sức lực của thân thể, đột nhiên một tiếng nổ vang lên, tấm ván gỗ nát thành từng mảnh vụn. Lôi Cương ngẩn người không hiểu tại sao tấm gỗ lại vỡ nát.

Luyện Hư kinh ngạc nhìn Lôi Cương đang ngẩn người mà nói:

- Lôi Cương! Chẳng lẽ ngươi không biết rằng một thanh kiếm sắt nếu rót cương khí vào cũng còn gẫy chứ đừng nói là miếng gỗ.

Lời nói của Luyện Hư khiến cho Lôi Cương sững sờ rồi nét mặt có chút xấu hổ mà nói:

- Thì ra là vậy.

Luyện Hư nhìn Lôi Cương chằm chằm một lúc rồi mới chậm rãi hỏi:

- Lôi Cương! Người trong tộc không cấp linh kiếm cho ngươi hay sao?

Lôi Cương cười khổ trong lòng. Bản thân mình hiện giờ còn không hiểu Đan Thần và Luyện Hư nói tộc nhân là ai, nhưng hắn cũng không biết giải thích thế nào, chỉ hơi gật đầu. Luyện Hư thấy vậy, ánh mắt có chút do dự rồi hơi ngượng ngùng nói:

- Lôi Cương! Nếu ngươi không ngại, ta... Ta sẽ giúp ngươi luyện chế một thanh Linh kiếm được không? Mặc dù bây giờ trình độ của ta còn thấp, tỷ lệ thành công rất nhỏ nhưng cũng có thể thử.

Ánh mắt của Lôi Cương lập tức dại ra, không tin vào tai mình mà nhìn Luyện Hư. Luyện Hư lại còn có thể luyện khí? Hơn nữa lại còn biết luyện chế linh kiếm? Nhất thời Lôi Cương có chút khiếp sợ. Đan Thần và Luyện Hư là đệ tử của môn phái nào mà một người thì luyện đan và một người thì luyện khí? Chẳng trách mà cả hai người đều có thể khống chế lửa. Cảm nhận được ánh mắt của Luyện Hư, Lôi Cương hơi quay lại, rồi lúng túng, nói:

- Luyện linh kiếm phải có tài liệu. Nhưng ta không có.

Khuôn mặt lạnh lùng của Luyện Hư mỉm cười nhìn Lôi Cương mà nói:

- Ta dự trữ trong giới chỉ rất nhiều tài liệu. Luyện chế một thanh linh kiếm vừa đủ. Đúng rồi, Lôi Cương ngươi muốn một thanh kiếm như thế nào?

Lôi Cương gật đầu một cách cảm kích rồi suy nghĩ một lúc. Cuối cùng trong đầu hắn hiện lên hình dạng một thanh kiếm. hắn liền nói với Luyện Hư:

- Tốt nhất là cao như ta. Bề rộng bằng đai lưng. Nếu có thể thì càng nặng càng tốt.

Lôi Cương đột nhiên dừng lại, gương mặt có chút ngượng ngùng.

Luyện Hư ngẩn người nhìn Lôi Cương, khuôn mặt lạnh lùng xuất hiện sự kinh ngạc. Bình thường Cương Tu giả đều thích khinh kiếm để dễ dàng mang theo và công kích. Vậy mà vừa rồi Lôi Cương lại yêu cầu hoàn toàn ngược lại.... Càng nặng càng tốt? Luyện Hư có chút buồn bực. Nhưng nhìn dáng người của Lôi Cương, lại nghĩ tới lực lượng thân thể của hắn mà trong mắt y lóe lên một tia sáng.

Luyện Hư suy nghĩ một chút rồi nhìn Lôi Cương nói:

- Từ từ! Ta xem có đủ tài liệu không đã.

Nghe thấy vậy, khuôn mặt của Lôi Cương lại ửng hồng, nhớ lại yêu cầu của mình có chút quá đáng. Lôi Cương biết rằng nếu theo lời của mình mà luyện kiếm thì tài liệu sẽ tốn hơn khinh kiếm rất nhiều.

Chưa tới nửa khắc, Luyện Hư ngẩng đầu, nhìn về phía Lôi Cương nói:

- Tài liệu còn gần đủ, có điều còn thiếu Huyền Tinh sa. Chờ Đan Thần về, chỗ của hắn chắc là có.

Lôi Cương vui mừng gật đầu. Cuối cùng thì hắn cũng có được một thanh linh kiếm cho riêng mình sao?

Đúng lúc này, cách đó không xa chợt vang lên một tiếng động. Lôi Cương và Luyện Hư cùng biến sắc. Âm thanh đó vọng từ hướng mà Đan Thần vừa mới đi. Hai người nhìn nhau, cùng lao về phía đó. Tốc độ của Lôi Cương giống như một con báo len lỏi trong rừng. Còn tốc độ của Luyện Hư cũng không hề kém, thân mình nhẹ nhàng như một con én.

Lúc này, trong lòng Luyện Hư cảm thấy kinh ngạc khi nhìn tốc độ của Lôi Cương, đồng thời có cả sự thán phục. Bản thân y phải đi Vân hài mới có thể tăng tốc độ lên gấp ba lần. Vậy mà như thế mới chỉ ngang ngửa được với Lôi Cương.

Chưa tới hai phút, hai người đã nhìn thấy Đan Thần đang nhảy lên cao, trong tay cầm thanh kiếm chém xuống một con linh báo đang công kích y.

Con linh báo gầm lên một tiếng, móng vuốt liên tục chộp về phía Đan Thần đang ở trên không trung. Con báo này hoàn toàn giống với con linh báo vừa mới bị họ chém chết. Có điều, mặc dù nó nhỏ hơn nhưng tốc độ và động tác lại nhanh hơn.

- Không hay! Là linh thú Hoa Văn báo cấp hai trung đẳng.

Luyện Hư nhìn con Hoa Văn báo đang công kích Đan Thần mà biến sắc, nhỏ giọng kêu. Trong tay y lập tức xuất hiện một quả cầu lửa vàng óng ánh bắn về phía Hoa Văn báo.

Với linh thú, mỗi một cấp bậc đều được chia thành thượng, trung và hạ.

Còn Lôi Cương thì di động tới sau lưng con báo, vung quyền đánh vào mông nó.

"Vù..." một tiếng động vang lên, một quyền của Lôi Cương không ngờ đánh hụt. Con Hoa Văn báo vốn rất nhanh nhẹn, nên cảm nhận được một đòn của Lôi Cương liền nhào về phía trước. Nó lập tức quay đầu lại nhìn Lôi Cương chăm chú, trong mắt lóe lên tia sáng. Dường như nó cảm nhận được sự uy hiếp từ một quyền của Lôi Cương.

"Xoẹt!' một quả cầu lửa vàng óng ánh lao tới lưng Hoa Văn báo. Luyện Hư thừa dịp Hoa Văn báo tránh đòn công kích của Lôi Cương mà nhanh chóng ném ra một quả cầu lửa.

"Graooo" trong nháy mắt, da lông của Hoa Văn báo bị đốt cháy, để lộ ra làn da đỏ. Hoa Văn báo gầm lên một tiếng, xoay người nhìn Luyện Hư. Cùng lúc này, thân hình của Lôi Cương lại lay động, còn Đan Thần đang ở trên cao cũng vung linh kiếm chém về phía Hoa Văn báo.

Cảm nhận được sự uy hiếp, Hoa Văn báo gầm liên một tiếng không cam lòng. Nó đột nhiên nhảy về phía Luyện Hư. Luyện Hư biến sắc. Đan Thần trên không trung chém xuống, ngăn cản Hoa Văn báo công kích.

"Oành!" Một tiếng động vang lên. Hoa Văn báo đột nhiên lao về phía trước. Nhưng không phải nó đang chạy mà là bị một quyền của Lôi Cương đánh bay.

Trong mắt Đan Thần lóe lên tia sáng, lại giơ linh kiếm chém xuống.

"Xoẹt!' trên lưng Hoa Văn báo lại xuất hiện một vết kiếm. Xuyên qua vết thương có thể thấy cả xương của nó.

Một quả cầu lửa lại đánh úp đến. Hoa Văn báo bất chấp đau đớn nhanh chóng chạy trốn. Nhưng thân mình nó chợt lao lên rồi rơi mạnh xuống đất, bắt đầu co giật. Đan Thần và Luyện Hư cùng nhằm Hoa Văn báo đang nằm trên mặt đất mà phát ra công kích.

"Xoẹt..."

"Phụp..." Hai tiếng động vang lên, phần cổ của Hoa Văn báo bị kiếm của Đan Thần chém thành hai nửa. Còn ngọn lửa của Luyện Hư thì đốt nó cháy thành than.

Lôi Cương ngơ ngác nhìn Hoa Văn báo bị hai người chém chết một cách nhanh chóng. Hắn cũng hơi sững sờ với một quyền của mình. Một quyền đó, Lôi Cương đã sử dụng cả cương khí và nội kình cùng với toàn bộ sức lực của bản thân mà phát ra. Không ngờ hắn phát hiện ra rằng nội kình và cương khí trong kinh mạch trong nháy mắt bớt đi một phần, còn uy lực của nó thì khiến cho hắn phải sợ hãi. Lôi Cương không ngờ mới chỉ là chiêu thức đầu tiên của Khai Thiên mà uy lực đã như vậy.

- Lôi Cương! Ngươi càng lúc càng mạnh.

Đan Thần thu kiếm, ánh mắt sung sướng nhìn Lôi Cương mà nói. Luyện Hư cũng vậy. Hai người có thể đánh chết được Hoa Văn báo thì một quyền của Lôi Cương không thể bỏ qua được.

Lôi Cương nhìn ánh mắt của hai người mà nhếch miệng cười.

- Con Hoa Văn báo này không ngờ có chút linh trí, nó ẩn nấp ở xung quanh, nhân lúc ta hái thảo dược mà đánh tới. Cùng may là ta phản ứng kịp, chỉ không là có chuyện rồi.

Nhìn con Hoa Văn báo bị chém thành hai nữa, Đan Thần bước tới đạp cho nó mấy cái mới hả giận.

Luyện Hư đứng một bên vẫn bình thản dường như đã quen với việc Đan Thần như vậy. Mà khóe mắt của Lôi Cương hơi chớp chớp. Tuy rằng tính cách của Đan Thần hơi cởi mở nhưng thủ đoạn lại khiến cho người ta phải dựng tóc gáy.

- Linh thú trong tiểu Thập Vạn Đại Sơn có chút quái dị, mạnh hơn linh thú ở nơi khác. Đáng lý ra phải tới linh thú cấp ba mới có được chút linh trí.

Luyện Hư nhìn con Hoa Văn báo bị chém thành hai nửa mà nói. Còn Đan Thần chợt run người, ánh mắt tập trung nói:

- Hơn nữa, thảo dược ở đây cũng không tầm thường.
 
Top