Free 60c - Khí Xung Tinh Hà - top Tiên Hiệp qidian.com

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Post Free 60c - Khí Xung Tinh Hà - top Tiên Hiệp qidian.com
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Nguồn: feiku. com
Trong giới võ thuật của Trung Quốc, vị đại tông sư tuổi trẻ Võ Tinh Hà, bị bảy sát thủ mạnh nhất toàn cầu đuổi giết. Sau đó, hắn mắc phải gian kế mà chết, thân thể rơi xuống rồi bị đốt cháy. Tuy nhiên, trời cũng không phụ lòng người, linh hồn tái sinh ở thế giới khác trở thành một thiếu niên quý tộc hạ đẳng. Bắt đầu từ đây, hắn lại tiếp tục theo đuổi đỉnh cao mới của võ học.

Không thuận theo quyền quý, không thỏa hiệp nhà giàu có, chẳng sợ nồi da nấu thịt. Chỉ cần hai nắm đấm tạo ra một thế giới trong sáng; cho dù có phải trải qua bao chông gai nhưng khí thế vẫn vượt chín tầng mây, khí xung ngân hà!

Thân giống như giao long, đến chỗ nào đều có thể phiên giang đảo hải - sông cuộn biển gầm

Tâm như mãnh hổ, nơi nào không thể ngạo khiếu núi rừng

Lên núi xuống biển, không tham tiên phật, không bái quỷ thần, chẳng sợ hãi trước thiên la địa võng

Luân hồi mười thế, bay lên tới trời, xuống dẫm hoàng tuyền, chỉ cần một khắc khí xung ngân hà
 
Sửa lần cuối:

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 1: Truyền kỳ "Tinh Hà"
Người dịch:
Nguồn: feiku. comTinh Hà là một cái tên, cũng là một giai thoại truyền kỳ.

Cái tên này cũng chỉ mới xuất hiện trong vòng mấy tháng, nhưng chỉ thời gian ngắn ngủi mấy tháng đó thôi mà nó đã nhanh chóng lan ra như một câu truyền truyền kỳ, thậm chí sắp trở thành truyền thuyết.

Xung quanh cái tên "Tinh Hà" này có rất nhiều các đề tài để bàn luận.

Ở trên mạng Internet, từ khi hai chữ "Tinh Hà" xuất hiện đã lập tức chiếm đầu bảng xếp hạng về tìm kiếm. Vị trí này vẫn liên tục duy trì cho tới tận sau tháng sau, hơn nữa số lượng người tìm kiếm cái tên này còn hơn xa những thứ khác.

Cùng lúc đó danh từ "Tinh Hà" còn bị một số quốc gia trên thế giới xếp vào danh sách không được hoan nghênh, hoặc có một ít quốc gia thậm chí còn đem hai từ "Tinh Hà" cho vào danh sách đen, coi đây là nhân vật có cấp độ nguy hiểm cao nhất.

Cũng là cái tên này, ở bảng xếp hạng thế giới ngầm cũng chiếm vị trí đầu tiên, vô số các tổ chức to nhỏ đều đưa ra các phần thưởng truy sát người có cái tên "Tinh Hà" này.

Trong lúc nhất thời, cái tên Tinh Hà đã thay cho danh từ USD, thành chiếc bánh ngọt mà đông đảo các sát thủ thèm muốn, chỉ cần có người tiếp nhận, hoàn thành nó và còn mạng quay trở về.....

Không hề ngoài ý muốn, kết quả những người tiếp nhận nó đều phải nhận hai từ thất bại.

Dù là đơn độc một người tiếp nhận, hay một nhóm người thì chỉ có một trong hai kết quả.

Kết quả thứ nhất vô cùng bất hạnh, bọn họ tìm được "Tinh Hà", nhưng không một ai an toàn trở về.

Còn kết quả khác được coi là may mắn thì lại làm trò cười cho thiên hạ, bọn họ không tìm được tung tích của "Tinh Hà", nhưng đây lại chính là kết quả may mắn, vì họ có thể còn sống mà tiếp tục công việc của mình.

Không ngừng đuổi giết, không ngừng thất bại, cuối cùng đã làm chấn động toàn bộ thế giới ngầm, chấn động tới tổ chức đứng đầu của thế giới ngầm - Thực Huyết Sắc Vi. Đây là tổ chức đứng thứ nhất không thể nghi ngờ gì, bọn họ đã tiếp nhận nhiệm vụ đuổi giết trị giá năm mươi triệu USD này.

Trong lịch sử mấy trăm năm của Thực Huyết Sắc Vi, người bị bọn họ đuổi giết đã vượt qua con số mười vạn, nhưng số lượng người có thể may mắn chạy thoát trong vòng mấy trăm năm qua không tới ba người.

Xác xuất thành công gần như kỳ tích đã khiến cho người ủy thác vô cùng tin tưởng rằng, nhiệm vụ hắn đưa ra sẽ mau chóng kết thúc. Năm mươi triệu USD mặc dù làm cho người ta cảm thấy xót ruột, nhưng vì cái tên "Tinh Hà" này như con giòi ở trong xương, nếu diệt trừ được nó cũng xem như đáng giá.

Trong lịch sử tiền thưởng cho nhiệm vụ, đây chính là mức tiền thưởng cao nhất từ trước tới nay. Điều này đã khiến cho tổ chức Thực Huyết Sắc Vi rất coi trọng, bọn họ đã phái ra bảy tên cao thủ hàng đầu, bảy người này đều xuất thân từ trong đội ngũ "Thập Đại Vương Bài Sát Thủ" của tổ chức.

Mà nhiệm vụ truy sát này được bọn họ đánh giá thuộc cấp SSS, đây cũng là siêu cấp nhiệm vụ chưa bao giờ có ở thế giới ngầm.

Bảy đại vương bài có người am hiểu ám sát, có người lại am hiểu ẩn nấp, hóa trang, có người thì lại am hiểu cận thân chiến đâu....

Nói ngắn gọn lại là, mỗi người đều có tuyệt kỹ riêng của mình, bọn họ ở trong giới sát thủ có vị trí chí tôn của mình, gần giống như một lỗi BUG ở trong game. Bảy đại cao thủ liên hợp ra tay đã cho thấy tổ chức Thực Huyết Sắc Vi coi trọng nhiệm vụ này tới mức nào.

Trong ghi chép về các siêu nhiệm vụ thì nhiệm vụ này nó đã mang lại một cơn địa chấn ở thế giới ngầm, mức độ chấn động còn hơn xa cả bom nguyên tử.

***************

Trong một khu vườn của trường đại học W, mùa xuân sớm đã về làm cho khung cảnh ở nơi này trở nên lãng mạn hơn bình thường rất nhiều.

Trong một góc u tĩnh của khu vườn, có một thanh niên khoảng hai mươi sáu tuổi đang ngồi, hắn tên là Võ Tinh Hà, là một gã nghiên cứu sinh của đại học W. Lúc này hắn ngồi trên một hòn giả sơn, hắn đang thích thú hưởng thụ cái nắng ấm áp của mùa xuân, đưa ánh mắt chăm chú nhìn những chú chim bồ câu đang nô đùa, thần thái trông rất bình thản.

Phảng phất như toàn bộ tiếng ấm trên thế giới này không hề liên quan tới hắn, phảng phất như thời gian ở xung quanh hắn đang ngừng trôi, tất cả những hình ảnh đẹp được bảo lưu một cách mãi mãi.

Chỉ là, đột nhiên sắc mặt Võ Tinh Hà thay đổi, nụ cười vốn vẫn đọng trên môi của hắn đột ngột biến mất.

Thay vào đó chính là vẻ ngưng trọng, con người hắn nguyên vốn nhìn rất bình thường thì lúc này đột nhiên thổi, giống như một cây kiếm được rút ra khỏi vỏ, giống như ngọn núi sừng sững giữa đất trời.....

- Cái gì nên tới thì cuối cùng cũng tới.

Sau một khắc, những chú chim bồ câu đang nô đùa đều lộ vẻ cảnh giác, chúng dang rộng đôi cánh như muốn bay tán loạn khắp nơi. Chỉ là bốn phương tám hương như có một chiếc lưới điện vô hình, khi đám chim bồ câu này bay tới một vị trí nào đó thì thân hình giật giật lên vài cái rồi rơi xuống bãi cỏ.

Vù, vù, vù!

Năm đạo thân ảnh từ những phương hướng khác nhau lao ra, vây Võ Tinh Hà vào giữa. Năm người này đều có đặc điểm khác nhau, ba người thì trông như có huyết thông châu Âu, còn hai gã khác thì lại có khuôn mặt của phương Đông: một tên mặc trang phục ninja của Nhật Bản, còn lại một người thì áo choàng toàn thân màu đen, chỉ chừa ra khuôn mặt với cặp mắt giống như chim ưng.

- Tinh Hà các hạ, chúng ta cuối cùng đã tìm được ngươi. - Một đạo thanh âm già nua từ phía người mặc áo choàng màu đen phát ra.

Võ Tinh Hà liếc ánh mắt nhìn về phía người mặc áo choàng màu đen, trên đó có một đóa hoa chỉ là đóa hoa này bị nhiễm màu đỏ tươi của máu.

- Các ngươi là? - Võ Tinh Hà khôi phục lại vẻ nhàn nhã khi trước của mình, phảng phất như bảy người trước mặt hắn không có gì nguy hiểm cả, ở trong mắt hắn chỉ giống như năm cái cọc gỗ mà thôi.

- Tìm người kiếm vài vụ làm ăn. - Lão giả mặc áo choàng màu đen thản nhiên nói.

- Ồ?

- Tinh Hà các hạ, vào ngày 25/05/2012, ở viện bảo tàng Đại Anh bị mất mấy trăm kiện văn vật của Trung Quốc, đại án này là do các hạ làm phải không? - Lão giả mặc áo choàng màu đen lạnh giọng hỏi.

Võ Tinh Hà nhàn nhạt trả lời:

- Không sai.

Lão mặc áo choàng màu đen khẽ gật đầu, khí thế không chút nào dám buông lỏng, lại hỏi:

- Trong cung điện của nước Anh, Alexandria toàn thân tự nhiên biến thành màu đen là do ngươi làm đúng không?

Võ Tinh hà không phủ nhận, mỉm cười nói;

- Hắn dám nói người Trung Quốc chúng ta là đám người da vàng hạ đẳng, còn người da trắng bọn hắn mới là loài thượng đẳng? Được. Ta biến toàn thân hắn thành màu đen, chỉ là phương pháp dường như có chút đặc thù, chỉ sợ cả đời này hắn không thể tẩy nổi.

- Tốt lắm. Xem ra ngươi cũng không có ý định phủ nhận. Như vậy việc chụp ảnh nữ chính khách của nước M đang lén lút trộm tình với thuộc hạ cũng là do ngươi làm sao?

- Nàng câu dẫn nam nhân thì liên quan gì tới ta? Nhưng ai khiến nàng không để ý tới nguyên tắc, tiếp người không nên tiếp sao? Chẳng lẽ nàng không biết hắn có mưu toan phân chia lãnh thổ Hoa Hạ đã vài thập niên rồi sao? Áng theo tính cách của ta vốn phải là một đao giết chết nàng, bất quá ta là người yêu thích cái đẹp, cho nên không thể sử dụng bạo lực.

Hắn thừa nhận mọi việc làm cho sắc mặt năm người trở nên ngưng trọng. Dưới tình huống như này mà còn có thể bảo trì được thần trí thanh tỉnh thì có thể thấy được thanh niên tuổi trẻ này chính là kình địch của bọn họ.

Lão nhân mặc áo choàng hít sâu một hơi:

- Vấn đề cuối cùng, thủ lĩnh quân sự của nước R ở nhà treo cổ tự vẫn, nhưng theo cảnh sát phân tích thì đó không phải là tự sát, mà là giết người. Việc này có hay không quan hệ tới ngươi?

Võ Tinh Hà cười ha hả:

- Người nói là cái tên trùm vũ khí béo như lợn gì gì đó sao? Không sai. Hắn là do ta giết. Cái mặt lợn của hắn mở miệng ra là nói hươu nói vượn, lần này lại còn dám mở miệng ra đòi dùng vũ lực để cưỡng chiếm lãnh thổ Hoa Hạ chúng ta, chẳng phả là đáng chết sao?

Đột nhiên, Võ Tinh Hà nhìn chằm chằm vào đóa hoa màu đỏ trước ngực lão giả nọ, bật cười nói:

- Ta nói nè, từ lúc nào Thực Huyết Sắc Vi tổ chức bắt đầu hành động thay cho cảnh sát quốc tế vậy? Chẳng lẽ với xú danh các ngươi còn muốn chơi đùa với trò chính nghĩa sao?

Lão giả híp mắt lại, âm trầm nói:

- Chính nghĩa là đồ vật gì? Ở trong mắt bọn ta cái đấy không đáng một xu. Không sợ nói cho ngươi biết, có người ra giá năm mươi triệu USD mạng của ngươi. Ở trong mắt chúng ta, ngươi làm chuyện gì cũng không quan trọng, trọng yếu là đầu của ngươi rơi vào trong tay ta là có thể lấy được chi phiếu trị giá năm mươi triệu USD.

- Năm mươi triệu USD? - Võ Tinh Hà cũng không nghĩ tới mạng của hắn lại đáng giá như vậy, bất quá chỉ suy nghĩ một chút hắn lập tức hiểu được nguyên do.

Trước đây mỗi một khi hắn ra tay giết người là khiến cho tình hình chính trị các nước leo thang, như vậy đứng sau lưng vụ việc này có xuất hiện một quốc gia cũng không phải là chuyện kỳ lạ.

Nếu như xuất hiện một quốc gia thì dù giá tiền thù lao có cao tới đâu cũng không phải việc khó giải thích.

Sự thật cũng là như thế, với giá thù lao trên trời như vậy thì người đứng đằng sau lưng kẻ ủy thác đã vượt khỏi phạm vi chịu đựng của một tập đoàn.

Võ Tinh Hà khẽ liếc mắt nhìn đám chim bồ câu đang nằm trên cỏ, khẽ thở dài:

- Những con bồ câu này nếu sáng nay không tới đây kiếm ăn thì đã không chịu tai kiếp như vây. Trung Quốc có một câu ngạn ngữ nói là con người có thể vì miếng ăn mà chết cũng không hối tiếng. Tình cảnh trước mắt này mấy vị chẳng lẽ không hề có chút cảm xúc nào sao?

- Đương nhiên là có cảm xúc. Chúng ta biết thực lực của Tinh Hà các hạ rất cao cường, cho nên chúng ta cố ý phái ra một đồng bạn đi bắt chuyện với vị tỷ tỷ vẫn sống nương tựa cùng ngươi. Nếu như Tinh Hà các hạ phối hợp đi với chúng ta một chuyến, như vậy vị tỷ tỷ đó khẳng định sẽ không bị tổn hao một sợi tóc nào. Trái lại, kết cục bi thảm của nàng có thể vượt xa khỏi dự đoán của ngươi a.

Lão giả mặc áo choàng màu đen mặc dù nói chuyện khiêu khích Võ Tinh Hà, nhưng hắn không dám buông lỏng cảnh giác, ngược lại càng thêm đề phòng. Hắn biết rõ Vũ Tinh Hà là một cường giả, một khi bạo phát nhất định có thể giết người trong vô hình, tuyệt đối không có trái tim nhân từ.

Thực Huyết Sắc Vi lần này phái ra bảy đại vương bài sát thủ có thể thấy được bọn họ rất muốn làm được mối làm ăn này. Bất quá, bảy đại vương bài sát thủ cũng không hề trễ nải, bọn họ đã điều tra đầy đủ, lấy được chứng cứ xác định thân phận hơn nữa còn phân tích ra được sơ hở của Võ Tinh Hà, đó chính là vị tỷ tỷ vẫn ở bên cạnh hắn.

Đây là nơi duy nhất mà đối phương lộ ra sơ hở, vì cầu toàn cho nhiệm vụ này mà bọn họ đã lựa chọn biện pháp tốt nhất cho lần hành động này.

Mặt Võ Tinh Hà không chút thay đổi, nhưng trong lòng bắt đầu xuất hiện sát ý. Tỷ tỷ ở bên cạnh mặc dù không phải ruột thịt, nhưng hai người đã sống nương tựa vào nhau từ nhỏ, tình cảm vô cùng sâu đậm.

- Tổ chức Thực Huyết Sắc Vi nguyên lai lại làm chuyện thấp kém như vậy à? Nói đi nói lại vẫn là sợ ta sao? - Vũ Tinh Hà hỏi.

- Hừ! Chúng ta làm việc chỉ luôn yêu cầu thành công chứ không cần biết là thủ đoạn gì. Tinh Hà các hạ, muốn nói chúng ta sợ ngươi thì chưa chắc, nhưng ngươi có khả năng làm được nhiều chuyện động trời như vậy chắc phải luôn chuẩn bị tốt.

Võ Tinh Hà gật đầu, hắn chậm rãi khom người xuống.

Chỉ là động tác đơn giản như vậy, nhưng lập tức khiến cho lão nhân áo đen giật mình, quát:

- Không được nhúc nhích, nếu không muốn nhìn thấy tỷ tỷ của ngươi phơi xác trước mặt, thì tốt nhất ngươi nên thành thật một chút.

- Hoảng cái gì? Ta chỉ buộc lại giây dày một chút mà thôi. - Võ Tinh Hà vẫn khom người xuống, lạnh lùng nói.

Năm người đều biến sắc, không hẹn mà thối lui lại phía sau.

Trên miệng Võ Tinh Hà đột nhiên xuất hiện một tia mỉm cười quái dị, khẽ nói:

- Góc ba giờ, cách tám trăm thước có một người, tại sao lại không đi ra? Định ngắm bắn ta sao?

Khi nói những lời này hắn cũng không tiếp tục cúi người xuống nữa, đột nhiên Võ Tinh Hà vận sức toàn thân, hai tay ấn mạnh xuống đất, cả thân hình giống như một con chim lướt đi.

Chưởng ảnh mang theo Viêm Dương chân khí bay nhảy trong không trung, trong nháy mắt năm chưởng ảnh được chia ra tấn công vào năm người.

Năm người này chỉ cảm thấy bản thân như đột nhiên tiến vào lò lửa vậy, toàn thân đều có cảm gi như bị lửa thiêu đốt, từ trên da liên tục mang lại cảm giác như bị kim châm, phảng phất như muốn thiêu đốt cho chảy hết mỡ ra.

- Không tốt. - Hắc bào lão nhân mặc dù cẩn thận nhưng bọn họ vẫn còn đánh giá thấp năng lực thực chiến của Võ Tinh Hà. Khi năm chưởng ảnh được đánh ra nó kèm theo lực lượng cường đại vượt xa sự tưởng tượng của bọn họ.

Binh khí và hỏa lực trong tay không có cơ hội thi triển đã bị chưởng lực của Vũ Tinh Hà bao vây lại, chỉ có thể dựa vào bộ pháp mà né tránh.

- Tản ra, nhanh, tản ra... - Tên ninja của Nhật Bản đã sớm biết sự thần kỳ của võ học Trung Quốc, mà công kích như này cũng chỉ có tản ra mới mong bản thân không bị sao cả.

Về phần ai có thể an toàn tránh được đợt công kích này thì phải xem vận khí của người đó.

- Muốn chạy sao? - Võ Tinh Hà nhìn thấy tên ninja của Nhật Bản tránh được chưởng lực của mình, hắn trực tiếp đoạt lấy thanh kiếm bên người của đối phương nhanh chóng đưa lướt qua yếu hầu tên ninja, khiến cho một vòi máu bắn ra rồi hoàn toàn ngã xuống.

Cước bộ Võ Tinh Hà cũng không dừng lại, chân khí không ngừng được điều động, Cửu Dương Chưởng phối hợp với Viêm Dương chân kinh đã tạo thành khí thế giống như sư tử ăn thịt thỏ, từng chường từng chưởng liên tục đánh lên ngực một người khác.

Viêm Dương chân kinh là võ học bá đạo nhất trong giới cổ võ Trung Quốc. Một khi người hay vật bị đánh trúng thì giống như bị lửa thiêu đốt, cảm giác vô cùng nóng bỏng, uy lực lớn tới mức dọa người.

Động tác của Võ Tinh Hà rất mau lẹ, hắn ở giữa năm người giống như "hồ điệp xuyên hoa", năm tên địch nhân trong nháy mắt đã ngã xuống bốn.

Cuối cùng chỉ còn lại vị lão nhân mặc áo choàng màu đen đã bị Võ Tinh Hà nắm lấy yết hầu.

Võ Tinh Hà trừng mắt nói:

- Người đang ẩn nấp, lăn ra đây mau.

Hắc bào lão nhân mặt xám như tro tàn, thì thào nói một câu:

- Ngươi còn là loài người sao?

- Bớt sàm ngôn đi, muốn năm mươi triệu USD hay muốn tính mạng? - Võ Tinh Hà trầm giọng nói:

- Lấy mạng của ngươi đối lấy tỷ tỷ của ta.

- Nhiệm vụ thất bại chỉ có chết..... Tỷ tỷ của ngươi sao? Đồng bọn của ta sẽ mang nàng tới gặp ngươi. Ha ha, hắn sẽ hoàn thành nốt nhiệm vụ mà chúng ta không thể hoàn thành.

Nói xong lời này một dòng máu màu đen từ trong miệng đối phương tràn ra, trên mặt lộ ra một nụ cười thỏa mạn kỳ dị.

"Vù"

Võ Tinh Hà lập tức đem thi thể của đối phương ném về phía trước.

"Bịch"

Nguyên chỗ hắn đang đứng, một gốc cây đã bị viên đạn xuyên qua làm cho đổ xuống.

Tốc độ của Võ Tinh Hà vô cùng nhanh, phản ứng của hắn so với đạn còn nhanh hơn, chỉ thoáng cái chỉ còn cách tên bắn tỉa tầm bốn năm trăm thước, đột nhiên hắn hét lớn một tiếng, một cỗ chân khí màu bạc phun ra.

"Phật môn công pháp - Sử Tử Hống."

Tên bắn tỉa ẩn nấp lâu như vậy, mãi cho tới khi toàn bộ đồng bọn ngã xuống vẫn không hề nổ súng chính là vì muốn một kích trí mạng. Chỉ là Võ Tinh Hà có khả năng cảm ứng nguy cơ so với loài sói còn nhạy bén hơn.

Chỉ sau một lần bắn trượt, Võ Tinh Hà đã nhanh chóng tiến lại gần, hắn vội vàng chuẩn bị nhắm bắn tiếp một súng, nhưng đột ngột bên tai cảm nhận thấy một cơ đau đớn. Ngay sau đó, ống ngắm của hắn kêu lên một tiếng "loảng xoảng" rồi trực tiếp bị phá hỏng.

Sử Tử Hống do Võ Tinh Hà phát ra đã trực tiếp trấn vỡ màng nhĩ cùng ống ngắm của tên bắn tỉa.

Không có ống ngắm thì chẳng khác nào con cọp đã bị bẻ gãy răng nanh? Hơn nữa màng nhĩ đã bị phá hủy khiến cho hắn không thể biết được Võ Tinh Hà khi nào tới gần.

"Rắc"

Tay của Võ Tinh Hà nhanh chóng đánh vào đầu tên bắn tỉa, chỉ nghe thấy một thanh âm thanh thúy vang lên, xương đầu của hắn đã bị nứt ra, máu tươi tràn qua hai mắt, mũi, miệng, chỉ sau giây lát đã gục ngã.

Sau khi giết xong sáu người, Võ Tinh Hà cũng không có thời gian để xử lý chuyện ở đây, hắn bây giờ chỉ có một ý niệm trong đầu đó là mau chóng trở về để cứu tỷ tỷ mình.

Vừa về đến ngoài cổng, một cỗ máu tanh xộc vào trong mũi của Võ Tinh Hà.

Lòng hắn nóng như lửa đốt, vội vàng đẩy cửa vào trong nhà, chỉ thấy tỷ tỷ mình toàn thân xích lõa nằm trên mặt đất, đã sớm rơi vào tình trạng hấp hối. Tinh thần Vũ Tinh Hà trong nháy mắt như rơi xuống vực thẳm, giọt lệ nam nhi chưa bao giờ rơi xuống thì nay nhất thời chảy xuống như mưa.

- Tỷ tỷ......

Ôm lấy thân thể tỷ tỷ vào lòng, Võ Tinh hà nước mắt giàn giụa, nội tâm xuất hiện một cỗ lửa giận.

Đúng lúc này, sắc mặt Võ Tinh Hà đột nhiên thay đổi, vẻ mặt khó có thể tin được. Hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một trận đau buốt từ trên lưng truyền vào trong óc, một thanh đao trắng muốt đã cắm ngập một nửa vào lưng hắn.

Cùng lúc đó, vị "tỷ tỷ" ở trong lòng hắn giống như một con lươn, linh hoạt thoát ra.

- Ha ha... Tinh Hà các hạ, ngươi đúng là vẫn còn sơ hở. - Gương mặt đối phương lúc này đã thay đổi thành khuôn mặt của một người phương Đông bình thường.

- Tỷ tỷ của ta đâu? - Sắc mặt Vũ Tinh Hà vô cùng ảm đạm, nhưng hắn không quan tâm tới thương thế của mình, mà chỉ nghĩ tới vị tỷ tỷ vẫn sống nương tựa với hắn.

- Yên tâm, ngươi rất nhanh có thể gặp được nàng.

Đồng tử Vũ Tinh Hà trong phút chốc mở lớn:

- Ngươi đã giết nàng sao?

- Không không, ta cũng là phụ nữ làm sao có thể giết nàng được? Ta chỉ cho nàng uống dược vật mà thôi.

- Đã như vậy thì ngươi cũng chết đi.

Võ Tinh Hà đột nhiên cười thảm một tiếng, hắn mạnh mẽ thúc dục khí thế toàn thân, Viêm Dương chân khí vận chuyển cuồng bạo, chuôi trủy thủ vốn đang cắm trên lưng hắn nhất thời bị hắn thò tay ra sau rút ra. Cổ tay Vũ Tinh Hà run lên, chưa kịp nhìn ra được hắn di động thế nào thì thanh trủy thủ đã kề lên cổ nữ sát thủ kia.

Hàn quang lóe lên, từ trên xuống dưới thân hình nữ sát thủ đã bị hắn chia làm hai nửa.

Cũng không thèm nhìn lại, Võ Tinh Hà lập tức quay đầu tìm kiếm trong phòng. Mặc kệ vết thương, mặc dù hắn đã dùng chân khí bao lấy nhưng vết thương vốn đang màu đỏ đã dần chuyển thành màu đen.....

Cước bộ Vũ Tinh Hà dần trở nên lảo đảo, tầm nhìn của hắn dần trở nên mơ hồ, thần trí không rõ ràng, hắn thì thào nói:

- Tỷ tỷ, tỷ sẽ không chết.....

Độc phát tác, ý thức Võ Tinh Hà càng trở nên mơ hồ, hai chân hắn vô lực ngã xuống....

Một đời kỳ hiệp dân gian, một cổ võ sư kỳ tài, cổ võ tông sư Võ Tinh Hà trẻ tuổi cứ như thế ngã xuống...
 
Sửa lần cuối:

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 2: Trọng sinh tại hàn môn.
Người dịch: MaiNgocAnh
Nguồn: feiku. com


- Vô Song. Vô Song. Ngươi nói với tỷ tỷ một lời được không?

- Vô Song. Ngươi đã hôn mê ba ngày rồi. Đại phu nói, nếu sáng mai ngươi còn chưa tỉnh lại, sẽ không thể tỉnh lại nữa. Vô Song. Ngươi là hi vọng duy nhất của Đông Lâm trấn Tần gia, là mệnh căn của tỷ tỷ, của phụ thân. Ngươi phải sống vì phụ thân, vì tỷ tỷ, vì gia tộc. Ngươi phải sống, có nghe không? Vô Song. Từ nhỏ ngươi đã nghe lời tỷ tỷ, mau tỉnh lại đi. Tỷ tỷ xin ngươi đấy.

Trong mơ hồ Võ Tinh Hà nghe được tiếng khóc đau thương, uất nghẹn của cô gái, cùng mùi thơm dạt dào truyền vào mũi hắn.

Mũi lẫn miệng đều bị mùi thơm lấp đầy khiến hắn cảm thấy vô cùng thư thái, hắn ý thức được bản thân đang nằm trong lòng một cô gái.

Mặc dù thể nghiệm này trước nay chưa từng trải qua nhưng có lẽ do đầu óc chưa tỉnh táo hoặc do tiềm thức muốn né tránh, hắn hít sâu một hơi, buồng ngực đau đớn kịch liệt, không nhịn được ho lên vài tiếng.

Cô gái đang ôm hắn khẽ giật mình, cúi đầu nhìn xuống. Khi mặt đối mặt, hắn thấy được một đôi mắt trong hơn nước suối, nhãn thần như ngọc.

- Vô Song?

Ánh mắt cô gái sáng ngời, vẻ bi thương khi nãy đã được thay bằng niềm vui sướng tột cùng, một tay vòng ra ôm lấy Võ Tinh Hà vào ngực.

- Vô Song?

Võ Tinh Hà hoài nghi, bản thân hắn đổi tên từ khi nào chứ?

Cô gái này tự xưng " tỷ tỷ" nhưng tướng mạo cùng tuổi tác có điểm nào giống tỷ tỷ?

- Vô Song. Rốt cuộc ngươi cũng đã tỉnh lại.

Cô gái nghẹn ngào nói.

- Ngươi biết tỷ tỷ lo lắng cho ngươi cỡ nào không? Nếu ngươi chết, tỷ tỷ cũng không muốn sống nữa. Vô Song, ngươi có biết không hả?

- Ách. Tỷ tỷ, ta biết.

Võ Tinh Hà còn chưa có manh mối gì nhưng trái tim hắn cảm nhận được mỗi hành động của cô gái này đều chan chứa thân tình.

- Tỷ tỷ. Trước tiên buông ta ra được không?

Cô gái chẳng những không buông ngược lại còn ôm hắn chặt hơn. Khi xác nhận người đang nằm trong vòng tay mình vẫn sống sờ sờ mới vui mừng khóc lớn.

- Vô Song ngươi thật sự sống lại rồi. Ta lập tức tìm phụ thân thông báo tin tốt này.

- Phụ thân?

Đầu Võ Tinh Hà to như cái đấu. Làm sao đã xuất hiện phụ thân rồi? Võ Tinh Hà hắn là cô nhi, được một lão đầu thần bí nuôi dưỡng, từ nhỏ đã không có cha mẹ.

Chẳng lẽ bản thân hắn xuyên qua thời không trong truyền thuyết?

Võ Tinh Hà chậm rãi sắp xếp tin tức trong đầu. Sau một lát hắn phát hiện, bản thân mơ hồ lạc tới thế giới khác, quán nhập vào một thiếu niên trẻ tuổi.

Thiếu niên này tên Tần Vô Song, là một gã võ đồng tại La Giang quận thành. Trong một lần quyết đấu quý tộc dành bị người ta đánh trúng, theo sau vẻ vang ngã xuống...

Cô nương ôm hắn khóc chính là tỷ tỷ của Tần Vô Song, Tần Tụ. Năm nay vừa tròn mười tám, hơn Tần Vô Song sáu tuổi.

Hắn muốn nhớ thêm nữa bất quá miệng vết thương truyền tới cảm giác đau đớn khôn cùng.

Hết lần này tới lần khác tỷ tỷ Tần Tụ đều rất quan tâm, ôm hắn không ngừng hỏi.

- Tỷ. Đầu ta hơi đau. Muốn nghỉ ngơi một chút.

Võ Tinh Hà sau khi thần kỳ sống lại, cộng thêm màn khôi phục tinh thần lúc này muốn nghỉ ngơi tìm chút manh mối.

- Được. Được mà. Trước hết ngươi nằm nghỉ đi.

Tần Tụ gật đầu, một tay gạt lệ nói:

- Ta muốn gặp phụ thân, báo cho người biết ngươi vẫn còn sống.

Nói tới đây nàng đỡ đệ đệ lên giường, cẩn thận để hắn nằm xuống, sau đó mới kéo chăn đắp lên người hắn, trong đôi mắt đẹp lộ rõ vẻ quan tâm.

Làm xong hết thảy, nàng đưa tay vuốt nhẹ lên má Võ Tinh Hà, vô cùng yêu thương nói:

- Vô Song. Ngươi cố gắng nghỉ ngơi, tỷ tỷ ra ngoài một lát sẽ trở về ngay. Ngươi cũng không cần suy nghĩ nhiều, chuyện của gia tộc không phải ngày một ngày hai có thể giải quyết. Nếu ngươi gặp chuyện ngoài ý, phụ thân sẽ không sống nổi, tỷ cũng vậy.

Võ Tinh Hà mặc dù không phải Tần Vô Song nhưng được Tần Tụ yêu thương như vậy cũng không đành lòng khiến cô gái này thất vọng, theo sau gật đầu phối hợp.

Ra tới cửa, Tần Tụ ân cần nhìn lại, theo sau mới nhẹ nhàng khép cửa.

Mũi cùng miệng tràn ngập mùi thơm của tỷ tỷ khiến Võ Tinh Hà có cảm giác khác thường. Hắn tĩnh tâm suy nghĩ, biết bản thân mình đã trọng sinh sống trong một thế giới khác.

Sau một hồi sắp xếp thông tin, hắn có được những tin tức sau.

Quê quán: Bách Việt quốc - Xích Mộc lĩnh - Nam Vân châu - La Giang quận - Đông Lâm trấn.

Bối cảnh gia tộc: Hạ phẩm quý tộc đệ tam đẳng. ( chẳng khác nào quý tộc xuất thân thấp hèn nhất.)

Thành viên trong gia đình: phụ thân, tỷ tỷ.

Tuổi: Mười hai.

Trạng thái chính trị: Là người thừa kế duy nhất của Tần gia.

Tình huống cụ thể khiến hắn đầu thai vào thân thể này là do Tần Vô Song trong khi học tập tại La Giang quận, vì tranh cường háo thắng dẫn tới màn quyết đấu. Kết quả bị người ta toàn lực đánh trúng đầu, máu huyết ứa ra, ngã xuống mà chết.

Võ Tinh Hà đúng là chiếm được tiện nghi, vừa lúc đó trọng sinh bằng thân thể này.

Nhắc tới Tần Vô Song, thiếu niên này cũng không phải loại ăn chơi trác táng, ngược lại học tập vô cùng chuyên cần. Trong những học viện từ Đông Lâm trấn tới La Giang quận thành, sự cần cù siêng năng của hắn cũng xếp hạng nhất nhì.

Xuất phát từ việc tranh chấp quyền lợi trong quý tộc, hắn thường xuyên bị đám đệ tử quý tộc khác khi dễ, cuối cùng dẫn tới trường quyết đấu kia.

Sau khi thu được những tin tức Tần Vô Song lưu lại, Võ Tinh Hà biết người này rõ ràng rơi vào bẫy.

Nói cách khác không phải trận chiến kia đột ngột phát sinh mà có dự mưu từ trước.

Tuy nói hữu thù bất báo phi quân tử ( có thù không báo không phải người quân tử) nhưng Võ Tinh Hà cũng không vội nhắc tới chuyện này. Hiện tại điều hắn muốn làm nhất chính là ngủ một giấc thật ngon bổ xung nguyên khí tổn thương.

Bị người ta đánh vào đầu quả là thương tổn không nhỏ, mặc dù Võ Tinh Hà kiếp trước kiêm tu nội ngoại công, công lực tinh thuần nhưng vừa được trọng sinh, một thân tu vi không thể sử dụng.

Ngủ qua một ngày một đêm, Võ Tinh Hà cảm giác không dưới mười lần tỷ tỷ Tần Tụ ghé thăm.

Mỗi lần nàng tới đều vô cùng mâu thuẫn, vừa sợ đánh thức hắn, lại vừa lo lắng hắn ngủ luôn không tỉnh lại.

Bởi không để tỷ tỷ đáng yêu này lo lắng, mỗi lần Tần Tụ tới, Võ Tinh Hà đều cử động thân thể ra vẻ mình còn sống.

Tần Tụ chứng khiến đệ đệ trở mình, tâm tình mới thả lỏng đôi chút.

Khi tỉnh lại, trước mặt Võ Tinh Hà là chén mì nóng hổi. Bất chấp hình tượng khó coi, hắn bưng chén mì húp hai ba lần đã sạch sẽ.

Miệng còn chưa ngừng nhai, hắn đã lầm bầm:

- Còn không?

Tần Tụ thấy đệ đệ ăn uống như vậy biết lúc này đệ đệ đã thật sự sống lại, vội vàng đi chuẩn bị thức ăn.

Khi nàng trở lại không đem theo chén mì đơn giản như vừa rồi mà là một bát sủi cảo lớn, hai chén đầy cơm, thêm vào vô số thức ăn.

- Ăn đi. Tỷ tỷ tự tay làm cho ngươi đó.

Mùi thơm của thức ăn khiến ngón trỏ Võ Tinh Hà run run, hắn nhếch miệng nhìn Tần Tụ cười, điệu bộ khoan thai, theo sau tiến hành càn quét.

Tần Tụ ngồi một bên, hai tay chống cằm nhìn đệ đệ ăn, trong lòng nàng cảm thấy vô cùng ngọt ngào ấm áp.

Bất quá vẻ mặt hạnh phúc của nàng chậm rãi biến thành kinh ngạc, theo sau giật mình.

Tốc độ ăn của Võ Tinh Hà quả thật khiến vị tỷ tỷ Tần Tụ này nhất thời khó thích ứng. Thức ăn nàng đưa tới không ngừng tiến vào bụng đệ đệ với tốc độ kinh người.

- Vô Song. Ăn từ từ thôi. Nếu không đủ tỷ lại làm tiếp.

Tần Tụ không nhịn được nhắc nhở.

- Ân. Rất ngon, rất thơm.

Võ Tinh Hà không nói nhiều, một tay lùa thức ăn không hề cố kỵ.

Rất nhanh, toàn bộ số thức ăn đưa tới đã được Võ Tinh Hà giải quyết sạch sẽ. Hắn thư thái vỗ bụng tỏ ý vô cùng thích thú.

- Ách. Tỷ...tỷ có gì uống không?

Tần Tụ bật cười, nói:

- Tỷ tỷ chưa thấy ngươi khách khí như vậy bao giờ. Muốn uống gì?

- Một chén Long Tỉnh.

Võ Tinh Hà thuận miệng nói.

- Long Tỉnh?

Đôi mắt Tần Tụ ngơ ngác không biết đệ đệ đang nói về thứ gì.

- Chính là trà đó...

Lúc này Võ Tinh Hà mới nhớ ra đây là thế giới khác, Long Tỉnh kiếp trước là đặc sản nhưng nơi này đào đâu ra?

- Ân.

Tần Tụ hiểu rõ vội vàng bưng tới một ấm trà.

Trà này rất thơm, bất quá khiến Võ Tinh Hà chú ý chính là ấm trà được chế tạo hết sức tinh tế, hoa văn chạm trổ như rồng bay phượng múa.

Người xưa có câu " Hữu khâu dẫn tẩu nê văn giả vưu hảo" ( Đất tốt phải có giun, hoa văn càng nổi bật càng lạ mới tốt), kiếp trước hắn có những thứ này, khẳng định được coi như bảo bối trong viện bảo tàng.

Tần Tụ thấy hắn quan sát ấm trà cảm giác được đệ đệ đã thay đổi. Trước đây trong mắt nàng, đệ đệ là người ít nói, tính cách giống hài tử, thẹn thùng hướng nội.

Nhìn ánh mắt cùng vẻ mặt của hắn lúc này khiến nàng có cảm giác không nói nên lời. Bất luận hành động hay từ ngữ đều vô cùng tự nhiên, ít hơn vài phần câu nệ, nhiều thêm vào phần tùy hứng.

- Tỷ. Phụ thân không có ở nhà sao?

Lúc này từ trí nhớ của Tần Vô Song, Võ Tinh Hà biết, phụ thân tên Tần Liên Sơn, mẫu thân đã không còn trên nhân thế.

- Phụ thân có việc ra ngoài.

Tần Tụ úp úp mở mở nói.

- Người đi đâu?

Võ Tinh Hà cảm giác việc này có liên quan tới hắn.

- Vô Song. Việc này ngươi đừng hỏi, yên tâm tĩnh dưỡng. Tương lai Tần gia phải dựa vào ngươi. Ngươi không thể xảy ra chuyện gì.

Tần Tụ dộng viên. Bất quá ánh mắt nàng thể hiện rõ sự quan tâm tới phụ thân, chỉ là không muốn đệ đệ lo lắng mà thôi.

- Tỷ. Ngươi nói thật cho ta biết, có phải phụ thân lên quận thành mình Trương gia đòi công đạo?

Trương gia chính là gia tộc có thiếu niên đánh chết Tần Vô Song. Trương gia tại La Giang quận thành là một thế lực hùng hậu, bối cảnh thâm sâu, Tần gia nghèo khó căn bản không thể chống lại.

- Không phải đâu. Phụ thân nói ra ngoài một chút nhưng không nói đi đâu.

Tần Tụ lo lắng lên tiếng.

Võ Tinh Hà đứng lên nói:

- Tỷ. Dù sao ta cũng không chết. Tỷ hãy để hạ nhân ra ngoài tìm phụ thân trở lại.

Phụ thân trong trí nhớ của Tần Vô Song là người bề ngoài nho nhã nhưng nội tâm vô cùng háo thắng, đối với gia tộc, với con cái trong nhà vô cùng coi trọng.

Lần này phụ thân ra ngoài nhất định muốn đòi công bằng cho hắn.

Bất quá tốt nhất không nên gây sự, Tần gia trang lúc này vô cùng bạc nhược, không chịu nổi sóng gió.

Bất tri bất giác Võ Tinh Hà phát hiện, bản thân hắn chủ động thay mặt Tần Vô Song lo lắng cho vận mệnh Tần gia.


 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 3: Hảo cường đích phụ thân.
Người dịch: MaiNgocAnh
Nguồn: feiku. comKỳ thực Tần Liên Sơn không đi đâu xa, ba ngày hai đêm nay hắn yên lặng ngồi trong Tổ đường của trang viên.

Ba ngày hai đêm nay hắn chỉ làm một việc, duy trì liên tục không ngừng nghỉ làm việc này...

Mài thương!

Mũi thương sáng choang sắc bén vô cùng này là vật tổ tiên Tần gia truyền lại. Mấy trăm năm nay nó đã chứng kiến Tần gia hưng suy, uống qua vô số máu tươi cường đạo, lúc này được thờ phụng trong Tổ đường với mục đích truyền thừa.

Mỗi khi gia tộc gặp nguy nan, đệ tử Tần gia sẽ thỉnh cây thương tổ truyền, chống đỡ hi vọng của gia tộc, mở ra đường máu giành lại uy phong.

Tần Liên Sơn cấm tất cả hạ nhân, không cho phép bất cứ ai tới quấy rầy để hắn chuyên tâm mài thương.

Con mình đưa tới học viện sống sờ sờ, trả về là khối thi thể lạnh giá. Đại phu có ít nhất mười mấy người tới, sau khi bắt mạch đều nói câu, xin lỗi chuẩn bị hậu sự đi.

Hậu sự?

Nếu con ta đã chết, hi vọng của gia tộc cũng chết theo, Tần gia trang còn cần gì hậu sự?

Tần Liên Sơn không muốn nghĩ tới hậu sự, con hắn hôn mê ba ngày hai đêm việc duy nhất hắn nghĩ tới là báo thù, phải báo thù.

Dùng cây thương tổ truyền giết chết hung thủ sát hại con mình, giết tới khi cả nhà hắn không còn ai sống sót.

Tần Liên Sơn thân là tộc trưởng hàn môn tại Đông Lâm trấn, năm ba mươi hai tuổi mới có được Tần Vô Song nối dõi.

Trong thế giới này, một gia đình quý tộc không có con trai nối dõi là chuyện không thể tưởng tượng, dùng tai nạn để hình dung cũng không quá.

Năm đó Tần Liên Sơn tái hôn sáu lần cũng chỉ có mình nhi nữ Tần Tụ, bởi vậy bên ngoài truyền tai nhau vô số tin đồn.

" Liên sơn mới chả liên hải. Ngay cả con trai nối dõi cũng không có, liên cái rắm gì?"

" Tần gia đời sau thua xa đời trước, " Gia tộc luận phẩm" địa vị Tần gia khẳng định xếp hạng bét."

" Hắc hắc...Nghe nói trăm năm trước Tần gia tốt xấu cũng là phú gia. Không ngờ " Gia tộc luận phẩm" hai mươi năm một lần, hạng nhất chưa thấy đâu, hạng hai, ba cũng không đến lượt. Phỏng chừng lần sau sẽ trở thành bình dân như chúng ta.

Những lời này nói thầm sau lưng Tần Liên Sơn cũng có, mà nói thẳng mặt không hề che giấu cũng có.

Thê tử Điền Miêu sau cùng cũng sinh được cho Tần Liên Sơn một nam hài, chính là Tần Vô Song. Đứa nhỏ này chính là hi vọng của gia tộc, kết quả đi học lại bị người ta đánh chết.

Mà thê tử Tần Liên Sơn sau khi sinh hạ không lâu bởi bệnh tật bất hạnh qua đời.

Trước chịu tang thê tử mà đau xót, nay chịu tang nhi tử mà đau thương.

Nhi tử của hắn là người nối dõi tông đường, cũng là hi vọng duy nhất của Tần gia. Hi vọng Tần gia nhất mạch phục hưng đã bị nghiền nát trong nháy mắt, hỏi sao Tần Liên Sơn không đứt từng khúc ruột? Còn nhi tử, Tần gia còn hi vọng. Nhi tử đã không còn, mọi hi vọng phục hưng đều sụp đổ theo.

Đây không phải Tần Liên Sơn trọng nam khinh nữ mà trên thế giới này hết thảy mọi quy tắc đều là nam nhân làm chủ.

" Gia tộc luận phẩm" hai mươi năm một lần chỉ còn bốn năm nữa sẽ cử hành. Kết quả của lần luận phẩm này sẽ quyết định Tần gia có thể bảo lưu địa vị quý tộc hay không?

Mà điều kiện đầu tiên tham gia " Gia tộc luận phẩm" chính là trong gia đình có nam đinh nối dõi.

Sau đó mới xét tới chỉ tiêu khác.

Nếu nhi tử không còn, hương hỏa bị đoạn, hết thảy đều không cần bàn nữa. Người nào cũng biết, gia tộc không có người nối dõi không có khả năng kéo dài vận mệnh.

Tần Liên Sơn là một nam nhân mạnh mẽ, hắn tuyệt đối không hi vọng Tần gia truyền thừa hơn bốn trăm năm tại Bách Việt quốc tới đời mình sẽ bị tước đi tư cách quý tộc.

Lúc này Tần gia đứng hạng bét trong tầng lớp quý tộc, cũng chính là hàn môn.

Cho dù là hàn môn nhưng bảo trì thân phận nhất tịch quý tộc, vẫn có được chút quyền lực, địa vị xã hội tương ứng, vẫn có thể sở hữu điền sản, trang viên, sinh ý,...

Khi ngay cả tư cách quý tộc cũng bị tước đoạt, trở thành bình dân, sản nghiệp Tần gia sẽ đổi chủ trở thành tài sản của người khác.

Là bình dân không có tư cách sở hữu tài sản.

Nhi tử vừa chết, hi vọng của Tần gia cũng hóa thành tro bụi.

Nếu đối phương đã giết chết hi vọng, không cho Tần gia con đường sống, Tần Liên Sơn chỉ còn ý nghĩ duy nhất, khiến đối phương trả giá đắt.

Tần Liên Sơn ngẩng đầu nhìn ba điều Tổ huấn phía trên.

Toan tính sản nghiệp Tần gia, phản kích gấp năm lần.

Toan tính địa vị Tần gia, phản kích gấp mười lần.

Toan tính diệt Tần gia, toàn lực phản kích, ngọc đá cùng tan, tuyệt không hối tiếc.

Đầu thương đã được mài sáng choang, lúc này tản ra khí tức lạnh lẽo rợn người. Bất quá trong mắt Tần Liên Sơn lóe lên quang mang sắc bén hơn mũi thương vài phần.

Ầm...ầm...

Đã nửa đêm nhưng cánh cửa Tổ đường bị người nào đó toàn lực công kích. Tần Liên Sơn vừa nghe âm thanh đã biến đây là tâm phúc của hắn, Tần Tứ Hỉ.

Cũng chỉ Tần Tứ Hỉ mới biết lúc này Tần Liên Sơn đang trong Tổ đường.

Tần Liên Sơn không chút để ý, tiếp tục mài thương. Phảng phất như đầu thương ẩn giấu hết thảy phẫn nộ cùng thống khổ của hắn.

Ầm...ầm...

Tần Tứ Hỉ toàn lực đập lên cánh cửa, gào lớn:

- Tộc trưởng. Tộc trưởng.

Tần Liên Sơn cả giận nói:

- Tứ Hỉ. Ta đã nói đừng quấy rầy.

- Tộc trưởng. Có tin tốt. Thiếu gia sống lại rồi.

Tần Tứ Hỉ giọng run run mơ hồ đang khóc.

Đinh.

Tần Liên Sơn nhất thời ngây dại, cánh tay giữ cây thương đột nhiên vô lực khiến mũi thương rơi trên đất tạo ra vô số hoa lửa.

- Tộc trưởng. Thiếu gia thực sự sống lại rồi. Đại tiểu thư phái người tìm ngài khắp Đông Lâm trấn.

Tần Tứ Hỉ nước mắt đầy mặt, vừa khóc vừa nói khiến Tần Liên Sơn bừng tỉnh.

- Sống lại?

Tần Liên Sơn vừa muốn đứng lên nhưng cảm nhận toàn thân chao đảo tựa hồ như ảo mộng. Con ta không chết? Đã sống lại?

Run rẩy đi tới cạnh cửa, đang muốn cửa đột nhiên nghĩ ra điều gì, hắn sửa sang y phục quay lại nhặt cây thương, cung kính đặt lên vị trị thờ.

Làm xong hết thảy, Tần Liên Sơn cố gắng áp chế tâm trạng kích động bước tới mở cửa.

Hắn là tộc trưởng nhưng cũng là phụ thân của hai hài tử, có tâm sự, hỉ nộ ái ố chỉ có thể bộc lộ trong Tổ đường.

Rời khỏi cách cửa này hắn phải trở lại làm tộc trưởng cùng phụ thân gương mẫu.

Nữ nhi Tần Tụ phía trước mau chóng chạy tới:

- Phụ thân. Đệ đệ không chết, đã tỉnh lại rồi.

Tần Liên Sơn nhìn vẻ kích động của nhi nữ, trong lòng không cách nào áp chế vui mừng. Bất quá hắn vẫn làm vẻ tỉnh táo "Ân" một tiếng trong cổ.

Lúc này dưới chân hắn nhẹ như bay, cấp tốc chạy về trang viên.

- Phụ thân. Chờ con với.

Tần Tụ căn bản không theo kịp cước bộ của phụ thân.

- Đại tiểu thư...

Tần Tứ Hỉ gọi Tần Tụ lại, khẽ lắc đầu nói:

- Đại tiểu thư đừng quấy rầy tộc trưởng, cứ để người đi. Tộc trưởng ở đây đã ba ngày hai đêm, áp lực rất lớn.

- Tứ Hỉ bá bá. Phụ thần làm gì trong Tổ đường?

Tần Tụ kinh ngạc nhìn lại.

- Chỉ làm một việc, mài thương.

Tần Tụ ngẩn ngơ, theo sau vẻ mặt khẽ biến cẩn thận hỏi:

- Tứ Hỉ bá bá. Phụ thân mài thương làm gì?

Tần Tứ Hỉ thở dài nói:

- Đại tiểu thư. Việc này tốt nhất không nên nhắc tới trước mặt tộc trưởng. Cũng may hôm nay thiếu gia tỉnh lại, sóng gió đã qua. Đại thương tổ truyền vẫn tiếp tục được thờ phụng tại đó.

Là một nô bộc theo hầu Tần gia đã vài chục năm, Tần Tứ Hỉ đương nhiên hiểu rõ tính tộc trưởng. Biết tộc trưởng ngoài mềm trong cứng. Sau khi thiếu gia gặp chuyện không may, tộc trưởng đã ôm tâm lý cá chết lưới rách, chuẩn bị ngọc đá cùng tan.

Cảm ơn trời đất thiếu gia đã tỉnh lại, Tần gia trang cũng từ vực sâu hủy diệt đi lên.

Tần Tụ khẽ ngẩng đầu nhìn Tổ huấn trên cao, trong đầu nghĩ tới điều gì đó.

Võ Tinh Hà lần đầu nhìn thấy Tần Liên Sơn đã biết người này là ai. Cảm giác phụ tử liền tâm, cốt nhục tương liên kiếp trước không có, lúc này vô cùng rõ ràng.

Tần Liên Sơn không nói một câu an ủi, chỉ bằng ánh mắt quan sát cũng biết hắn vừa đi ra từ vực sâu tuyệt vọng.

Cảm giác này chính là truyền thuyết về tình phụ tử nặng tựa Thái sơn sao?

Võ Tinh Hà thân thể khẽ run lên, tâm trạng vô cùng xúc động.

Cũng chỉ một ánh mắt hắn cảm nhận được vị trí Tần Vô Song trong lòng phụ thân, cảm nhận được áp lực mà gia tộc phải gánh chịu.

Đồng thời cũng cảm nhận được trách nhiệm nặng nề mà thân phận mới này mang lại.

Lúc này Tần Vô Song chính thức vẫn lạc, trách nhiệm đó chuyển lên vai Võ Tinh Hà.

Cố gắng chống đỡ khó khăn đi lên? Hay bỏ qua một bên không hỏi?

Nước mắt của tỷ tủ Tần Tụ, ánh mắt đầy ắp yêu thương của phụ thân tựa hồ đã cho ra đáp án chính xác nhất. 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 4: Tâm bệnh tỷ tỷ.
Người dịch: MaiNgocAnh
Nguồn: feiku. com
- Vô Song. Tiểu tử Trương Hiển của Trương gia uy hiếp ngươi thế nào, dụ dỗ ngươi quyết đấu ra sao? Kể lại chi tiết cho phụ thân.

Mặc dù nhi tử sống lại nhưng nộ hỏa trong lòng Tần Liên Sơn không vì thế tiêu tán. Trương gia danh vọng tuy lớn, địa vị càng cao hơn Tần gia một bậc nhưng cũng không thể khiến Tần Liên Sơn cúi đầu.

Hắn trước mặt nhi nữ bảo trì phong phạm, âm thầm mài thương chuẩn bị báo thù là chuyện có thật. Nhưng cũng không vì cừu hận nay làm mờ mắt.

Tần Vô Song bị bức bách ra sao, bị dụ dỗ thế nào đều lưu lại trong đầu Võ Tinh Hà. Chỉ là hắn căn bản không có ý định truy ngược ký ức.

Võ Tinh Hà lạnh nhạt nói:

- Phụ thân. Chuyện quá khứ không cần nhắc lại. Chúng ta phải nhìn về tương lai.

Võ Tinh Hà cũng không mạnh miệng, dù sao với thân phận của hắn lúc này mạnh miệng là không hợp lý.

Trương gia vọng tộc? Trương gia nhị công tử Trương Hiển?

Võ Tinh Hà căn bản không quan tâm tới họ. Tần Vô Song trước đây sợ họ như hổ lang, hãy để chuyện này trôi vào quá khứ. Võ Tinh Hà hắn nếu đã sống lại nhất định không cần quan tâm tới nhân vật nhỏ này.

Cái hắn chú ý là bố cục La Giang quận, thậm chí cả Bách Việt quốc.

- Nhìn về tương lai...

Tần Liên Sơn lẩm nhẩm câu này, kinh ngạc nhìn nhi tử của mình. Nhi tử trước mặt nhưng khí chất hoàn toàn khác biệt.

Với tính cách cực đoan của Tần Vô Song khi mở miệng sẽ tràn đầy oán hận, khổ luyện gấp bội, lập chí báo thù. Sau lúc này có vẻ lạnh nhạt, tựa hồ như đã quên sỉ nhục trước đó?

- Phụ thân. Nhìn về tương lai không có nghĩa quên đi cừu hận này.

Võ Tinh Hà dù sao kiếp trước cũng là Tông sư võ học, liếc mắt đã nhận ra tâm tư phụ thân.

- Nhưng chỉ có cừu hận không thể giúp Tần gia ta thoát khốn cảnh.

Tần Liên Sơn kinh ngạc, miệng mở lớn tới độ có thể nhét vào vài chiếc bánh bao. Đây thật sự là điều nhi tử của mình nói sao? Cảnh giới tựa hồ tăng lên rất nhiều.

Chẳng lẽ nhi tử sau trận chiến đó đã thành thục, thông suốt hơn?

Kinh ngạc nối tiếp kinh ngạc nhưng Tần Liên Sơn vẫn gật đầu nói:

- Vô Song. Ngươi nói không sai. Chúng ta phải nhìn về tương lai. Sau này ngươi không cần phải tới võ đồng viện. Từ nay trở đi ngươi toàn lực tu luyện võ kỹ tổ truyền. Hừ. Ta không tin võ kỹ tổ truyền của Tần gia ta lại không thể bồi dưỡng ra một cường giả chân chính. Tần gia ta trước kia giàu có, hôm nay vì một vài nguyên nhân suy sụp nhưng cũng chưa tới mức để người ta xâm chiếm.

Nói về tổ tiên, ngữ khí của Tần Liên Sơn cũng mang theo chút kiêu ngạo, tự hào cùng một phần cố chấp quật cường.

Nhìn Tần Liên Sơn không biết vì sao trong lòng Võ Tinh Hà mất tự chủ, tính cách này so với kiếp trước của hắn thật sự không sai biệt.

- Đúng vậy. Vô Song. Nếu quay lại võ đồng viện sớm muộn gì cũng bị bọn họ khi dễ. Không bằng ở lại Đông Lâm trấn.

Tần Tụ vừa gấp gáp trở về đã mở miệng nói.

Đối mặt với sự quan tâm này, không hiểu vì sao trong lòng Võ Tinh Hà vô cùng xúc động. Cảm giác này khiến hắn lần đầu biết được gia đình là thế nào?

Gia đình, tình thân, tỷ tỷ...đó là những thứ Võ Tinh Hà tiếc nuối nhất kiếp trước khi hắn sắp chết. Lúc này trời cao cho cơ hội sống lại, lẽ nào hắn có thể buông tha?

Người không phải cỏ cây, sao có thể vô tình?

Nghĩ tới đây, Võ Tinh Hà mở miệng nói:

- Phụ thân. Trước tiên không vội quyết định. Giao long tới đâu cũng có thể phiên giang đảo hải. Mãnh hổ tới nơi nào cũng có thể ngạo khiếu sơn lâm.

Buổi nói chuyện này khiến Tần Liên Sơn cùng Tần Tụ liên tục nhìn nhau, trong lòng hiển nhiên rung động vì những biến hóa trên người " Tần Vô Song".

Võ Tinh Hà nhìn bộ dạng của bọn họ biết bản thân hắn bộc lộ hơi nhiều khiến người nhà bị hù dọa. Dù sao so với Tần Vô Song trước đây khác biệt một trời một vực.

Tần Tụ liếc nhìn phụ thân, Tần Liên Sơn lập tức hiểu ý nói:

- Vô Song. Ngươi vừa tỉnh lại cần nghỉ ngơi nhiều. Đêm đã khuya trước hết hãy ngủ một giấc, chuyện khác để mai nói.

Võ Tinh Hà lúc này cũng muốn một mình yên tĩnh, sắp xếp thông tin trong đầu.

Hắn muốn làm rõ tại sao Trương gia lại có oán cừu sâu đậm với Tần gia? Vì sao nhất định phải đẩy Tần gia xuống vực?

Thắc mắc này cũng không khó giải đáp, Võ Tinh Hà sau khi sắp xếp thông tin liền hiểu được.

Nguyên nhân chính là lợi ích, xuất phát điểm chính là bốn năm sau cả nước tiếp tục" Gia tộc luận phẩm".

Nếu Tần Vô Song chết, Tần gia sẽ mất đi người nối dõi.

Mất đi người nối dõi đồng nghĩa với việc bốn năm sau " Gia tộc luận phẩm", Tần gia sẽ mất đi tư cách quý tộc.

Mất đi tư cách quý tộc, ba ngàn mẫu ruộng phì nhiêu, một xưởng ép dầu, mấy chục mục trường, mấy chục mẫu ngư trường, còn có hai ba mươi cửa hàng của Tần gia sẽ đổi chủ trong nháy mắt.

Chưa cần kể tới tổn thất về kinh tế, càng nghiêm trọng hơn là tổn thất về chính trị. Trong thế giới này giữa quý tộc và bình dân tồn tại bức tường không cách nào vượt qua.

Bên kia bức tường quý tộc hưởng đủ loại đãi ngộ ưu việt, mà phía bình dân đấu tranh vô cùng mãnh liệt, nhiều đãi ngộ thậm chí không chạm tới cửa nhà.

Bởi vậy mới nói, muốn thay đổi vận mệnh một người trước hết phải thay đổi địa vị gia tộc.

Trong trí nhớ của Võ Tinh Hà, địa vị gia tộc thể hiện rất rõ qua biểu hiện của bất kỳ ai trong thế giới này.

Sau khi có được tin tức đầy đủ, Võ Tinh Hà cẩn thân nhớ lại âm mưu nhắm vào Tần Vô Song. Nguyên nhân xuất hiện âm mưu này chính là " Gia tộc luận phẩm" bốn năm sau, mục tiêu chính là sản nghiệp Tần gia.

Thiên hạ biến chuyển đều vì lợi ích.

Xem ra nhận xét này bất luận cổ kim, bất luận thế giới nào đều chính xác.

Suy nghĩ cẩn thận hơn, Võ Tinh Hà có chút đồng cảm với Tần gia, đồng thời càng khắc sâu nhận thức về thân phận mới.

Trong thế giới này gia tộc chính là gốc rễ sinh tồn, với thân phận người thừa kế duy nhất của Tần gia, mặc kệ tình nguyện hay không, Võ Tinh Hà vẫn phải gắn chặt với thân phận này.

Đương nhiên Võ Tinh Hà không chút miễn cưỡng. Chuyện hắn đã không muốn làm, bất luận thế nào cũng đừng mong hắn thực hiện.

Đối với gia đình này hắn vô cùng đồng cảm, lần đầu tiên nhìn thấy Tần Tụ, hắn đã nhớ lại tỷ tỷ ở kiếp trước.

Sự quan tâm của tỷ tỷ với đệ đệ ở hai thế giới cơ hồ không khác biệt.

Kiếp trước hắn không thể bảo vệ hảo tỷ tỷ, kiếp này lẽ nào rơi vào vết xe đổ đó?

Lúc này địa vị Tần gia đã xuống quá thấp, thậm chí Võ Tinh Hà hoài nghi, Tần gia liệu có thể chống đỡ tới kỳ " Gia tộc luận phẩm" bốn năm sau?

Võ Tinh Hà kiếp trước là một Tông sư võ học sống trong xã hội Trung Quốc, hoàn cảnh sinh tồn vô cùng phức tạp, người với người cạnh tranh khốc liệt.

Nghĩ không ra sống lại trong thế giới này, đấu tranh càng nguyên thủy hơn.

Điều này khiến Võ Tinh Hà luôn thích khiêu chiến cảm giác như được bắt đầu lại, thậm chí như cá gặp nước có động lực mới.

Mang theo suy nghĩ mới, động lực mới, Võ Tinh Hà chìm vào mộng đẹp.

Sáng sớm ngày thứ hai, tỷ tỷ Tần Tụ lại mang tới cho hắn một chậu nước lớn muốn rửa mặt giùm hắn. Võ Tinh Hà cũng không kháng cự, yên lặng để tỷ tỷ lau mặt.

Đột nhiên Võ Tinh Hà mở mắt nói:

- Tỷ tỷ làm sao vậy?

Tần Tụ ngẩn ra, lập tức biến sắc nói:

- Tỷ tỷ không có chuyện gì.

Võ Tinh Hà lắc đầu nói:

- Không thể. Tỷ tỷ đang có tâm sự.

Tần Tụ gương mặt đỏ bừng, cũng không thừa nhận:

- Thật sự tỷ tỷ không có chuyện gì. Vô Song, cố gắng nghỉ ngơi, sớm khôi phục trở lại tu luyện. Chuyện trong nhà không cần quan tâm.

- Tỷ tỷ. Cho ta biết rốt cuộc là chuyện gì? Nếu gọi ta là đệ đệ thì không nên giấu giếm.

Nắm lấy tay Tần Tụ, ánh mắt hắn vô cùng bình tĩnh, mang theo vẻ kiên định không hề lay chuyển.

Tần Tụ bị đệ đệ nắm tay, cảm nhận được ánh mắt hắn như ẩn giấu lực lượng vô hình, khẽ nấc lên:

- Hôm qua người phụ trách báo cáo tin tức điền trang có nói chuyện với ta nửa canh giờ. Sáng nay thi thể hắn được người ta mang tới cửa trang viên...

- Sao thể có chuyện này?

Võ Tinh Hà ngây người. Xem ra cừu gia của Tần thị thực không ít.

- Là tên ác ma kia.

Tần Tụ kích động nói:

- Là tên ác ma đã hành hạ ta suốt sáu năm?

- Ác ma?

Trong trí nhớ của Tần Vô Song chưa hề có chuyện này.

Tần Tụ buồn bã rơi lệ, nói:

- Ác ma kia năm ta mười hai tuổi đã nhìn trúng ta bởi thế tuyên bố mười năm sau sẽ mang ta đi. Cũng uy hiếp phụ thân không để ta xuất giá, không được để nam tử khác tới gần. Nếu không mười năm sau hắn quay lại sẽ tận diệt Đông Lâm trấn Tần gia. Phụ thân vì sợ tính tình ngươi nóng nảy nên không nói chuyện này. Vô Song...

Võ Tinh Hà hoàn toàn ngây người, đây không phải lão hổ đoạt vợ trong truyền thuyết sao? Thế giới này vẫn còn người bá đạo như vậy?

- Người kia lai lịch ra sao?

Võ Tinh Hà tò mò muốn biết người kia ba đầu sáu tay thế nào, hay có được xuất thân Đế vương?

Tần Tụ buồn bã lắc đầu nói:

- Ta cũng không biết. Sáu năm qua chỉ cần nam tử nói với ta vài câu không chết thì mất tích. Ta quả thực là sát tinh.

Từ xưa tới nay nữ nhân có số khắc phu không ít nhưng chưa lập gia đình, chỉ gặp nam nhân khác đã khắc chết, việc này nếu truyền ra danh tiếng Tần Tụ ra sao, Võ Tinh Hà dùng đầu gối cũng biết.

Đừng nói thế giới này cấp bậc sâm nghiêm, cho dù kiếp trước của Võ Tinh Hà, những điều mê tín về phụ nữ cũng không ít.

- Mười năm. Nói vậy là còn bốn năm?

Võ Tinh Hà tính toán thời gian.

Tần Tụ sắc mặt tái nhợt, ngữ khí kiên định dị thường:

- Vô Song. Ngươi đừng lo lắng. Vì gia tộc lên núi đao, xuống biển lửa tỷ tỷ cũng không sợ. Chỉ cần Vô Song ngươi có thể chống đỡ gia tộc, không để phụ thân thất vọng, không hổ thẹn với tổ tiên, tỷ tỷ có chết cũng cam tâm tình nguyện.

Võ Tinh Hà không nói lời nào, tiến tới cửa sổ, theo sau mở cửa để ánh nắng chiếu vào:

- Tỷ tỷ. Ta sẽ không để tỷ chịu đựng bốn năm. 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 5: Ác khách đăng môn.
Người dịch: MaiNgocAnh
Nguồn: feiku. com
La Giang quận không nhỏ nhưng tin tức truyền đi rất nhanh.

Tin tức Tần Vô Song sống lại lập tức truyền khắp Đông Lâm trấn, truyền khắp La Giang quận thành, truyền tới tai vài lão quý tộc dụng tâm kín đáo.

Trang viên Luyện võ đường, sau khi đổ chút mồ hôi luyện quyền, lúc này Võ Tinh Hà đang chậm rãi cảm nhận biến hóa của cơ thể.

Võ Tinh Hà kiếp trước bị người coi là " võ si", " võ cuồng",...cũng không phải không có nguyên nhân. Vừa sống lại bản tính cuồng võ của hắn đã được thể hiện.

Sau khi xuống giường, Võ Tinh Hà lập tức bắt tay vào lần tu luyện đầu tiên tại thế giới này.

Thân thể này xương cốt toàn vẹn, hơn nữa còn có điểm tốt là người này tu luyện không tồi, thiếu sót duy nhất chỉ là không có bí tịch cường đại. Bằng cố gắng Tần Vô Song cũng miễn cưỡng xếp hạng trung trong đám thiếu niên tại vũ đồng viện.

Nếu không phải dựa vào chuyên cần khổ luyện, chỉ e người này đã bị đồng bạn bỏ lại phía sau.

So với hắn, kiếp trước Võ Tinh Hà may mắn hơn. Dù sao khi đó hắn tu luyện đều là công pháp nhất đẳng, bất cứ công phu nào đều xếp vào dạng tuyệt học.

Kiếp trước Võ Tinh Hà là một đại tông sư kiêm tu nội ngoại công, với kinh nghiệm nghịch thiên, hoàn cảnh tu luyện hết sức ưu việt, chỉ trong thời gian ngắn đã hoàn toàn đả thông kinh mạch. Thậm chí hắn tự sáng tạo ra một phương pháp tu luyện cho bản thân.

Thân thể Tần Vô Song có một điểm tốt chính là căn cơ rất vững. Đừng nhìn Tần gia không có bí tịch cường đại, nói đến công pháp cơ bản Tần gia không thiếu.

Luyện võ không luyện công cuối cùng chỉ là dã tràng se cát.

Kiếp trước Võ Tinh Hà được lão đầu thu dưỡng, cả ngày chỉ cắm đầu vào tu luyện. Bất quá những lời này hắn hiểu rất rõ, nếu không tu luyện cơ bản, có luyện cả đời cũng uổng phí.

Tần Vô Song lưu lại cho hắn một bộ công pháp cơ bản rèn luyện thân thể khiến Võ Tinh Hà vô cùng mừng rỡ. Điều này khiến hắn tiết kiệm không ít công phu.

Chỉ bất quá chỉ là phương pháp rèn luyện thân thể, không có lực công kích.

Bởi thiếu bí tịch tu luyện, kỹ năng phòng ngự của Tần Vô Song vô cùng đơn điệu. Hơn nữa tính cách không linh hoạt khiến hắn vừa quyết đấu đã bại lộ vô số sơ hở.

Trong thế giới này có một nguyên tắc tu luyện khác với kiếp trước.

Kiếp trước không giới hạn tư cách tu luyện nội, ngoại công. Tu luyện ngoại công mạnh đồng dạng cũng có thể tu luyện nội công. Trên thực tế cao thủ trên địa cầu lúc trước có ai không phải đại hành gia kiêm tu nội ngoại?

Nhưng trong thế giới này tồn tại quy tắc khác. Ở đây chỉ khi tu luyện ngoại công tới cực hạn, thân thể đạt tới trình độ nào đó mới có thể xuất hiện nội kình, bước vào tu luyện nội kình.

Ngoại công, luyện da thịt, luyện khớp xương, luyện quyền đầu,...ngoài việc chăm chỉ luyện tập có thể sử dụng dược vật phụ trợ.

Chỉ khi luyện thể tới trình độ nhất định, thân thể mới xuất hiện nội kình.

Giai đoạn tu luyện ngoại công tại thế giới này gọi là Lực võ cảnh.

Sau khi thân thể xuất hiện nội kình, bắt đầu tu luyện nội kình được gọi là Chân võ cảnh.

Lực võ cảnh cùng Chân võ cảnh đều chia ra làm chín cấp bậc. Mỗi cấp bậc đều yêu cầu thiên phú rất lớn, có nhiều người thiên phú võ giả, cũng có người đến chết cũng hãm trong Lực võ cảnh.

Đây chính bởi thiên phú có hạn. Mặt khác, khi thắng cấp cũng cần công pháp thượng thừa.

Công pháp tu luyện trên thế giới này đều liên quan tới tài phú, không có khả năng mọi người cùng hưởng.

Tần Vô Song chính là điển hình của việc thiếu công pháp, không có bí tịch thượng thừa, không có kỹ năng phòng ngự tốt. Một đầu lạc đà to khỏe liệu có thể chống lại ác lang, mãnh hổ không?

Bởi thế quan trọng nhất lúc này Võ Tinh Hà phải tu luyện ngoại công, tranh thủ đột phá Lực võ cảnh.

Lực võ cảnh này tương đương với ngoại gia quyền đỉnh phong kiếp trước. Mạnh mẽ thì mạnh mẽ thật nhưng đụng tới nội gia cao thủ không tránh khỏi thiệt thòi.

Võ Tinh Hà kiếp trước là đại hành gia tu luyện nội ngoại công tới đỉnh cao, một thân nội lực vô địch đương thời. So sánh với cấp bậc trên thế giới này, chí ít hắn cũng đạt tới Chân võ cảnh cấp chín đỉnh phong, thậm chí chỉ hơn không kém.

Võ Tinh Hà tới thế giới này bị quy tắc trói buộc, thân thể chưa đạt tới Lực võ cảnh đỉnh phong nội kình sẽ không xuất hiện. Bởi thế tạm tời không thể trông vào Chân võ cảnh.

Chỉ khi rèn luyện thân thể, khớp xương, kinh mạch tới đỉnh phong mới có thể đột phá Lực võ cảnh, xuất hiện nội kình tiến vào Chân võ cảnh.

Hắn tin tưởng với kinh nghiệm tu luyện kiếp trước, chỉ ba đến sáu tháng sẽ tu luyện ngoại công tới đỉnh cao. Dù sao kinh nghiệm bản thân kiếp trước vẫn còn.

Với tình huống của hắn, khi nội kình xuất hiện rất có khả năng sau ba bốn năm sẽ đạt tới bảy tám phần công lực kiếp trước, trùng kích Chân võ cảnh đỉnh phong.

Hắn phải thúc ép bản thân nhanh chóng đề thăng thực lực. Bất luận vì " Gia tộc luận phẩm" bốn năm sau hay tên ác ma muốn dẫn tỷ tỷ đi, hắn không được phép trễ nải.

Sau khi điều chỉnh hô hấp cùng thể lực, Võ Tinh Hà tiếp tục luyện tập Đại kim cương quyền, đây là một bộ quyền pháp cương mãnh kiếp trước.

Đánh xong Đại kim cương quyền, ngay cả Võ Tinh Hà cũng phải thầm than. Thân thể này quá yếu nhược, đánh một bộ quyền pháp cũng không xong. Nếu để đám cường giả kiếp trước chứng kiến hẳn tất cả sẽ cười rụng răng.

Bất quá Võ Tinh Hà không nản chí, đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Lần nữa chuẩn bị điều tức, bất quá từ bên ngoài âm thanh tỷ tỷ Tần Tụ truyền tới:

- Vô Song. Phụ thân cho gọi ngươi tới đại sảnh. Có khách từ quận thành tới thăm.

Với tính cách võ si của mình, khi tu luyện Võ Tinh Hà tuyệt đối sẽ không phân tâm. Bất quá hôm nay tình huống biến chuyển, đối phương từ quận thành tới, nếu hắn không đi sẽ khiến người ta nghĩ hắn sợ hãi trốn tránh.

Sửa sang y phục trên người, sau khi lau khô mồ hôi Võ Tinh Hà lập tức tới đại sảnh.

Khách tới lần này có ba người, trong đó một người là viện trưởng Võ đồng viện tại quận thành Kim Bất Dịch. Kim Bất Dịch ưa phong nhã, tự cho mình nhất phiến đan tâm. ( một tấm lòng son)

Hai người còn lại trong trí nhớ Tần Vô Song không lưu lại bất cứ ấn tượng nào.

Võ Tinh Hà bình tĩnh tới cạnh Tần Liên Sơn, ánh mắt thản nhiên nhìn Kim Bất Dịch. Hắn muốn xem họ Kim kia có bài gì?

Lúc đầu khi Tần Vô Song quyết đấu, Kim Bất Dịch rõ ràng biết nhưng làm bộ không nghe không thấy, dung túng Trương Hiển ra tay. Nói trắng ra Kim Bất Dịch chỉ là tay sai cho đám quý tộc giàu có, cái gì mà một tấm lòng son, thật sự khiến người ta chê cười.

Kim Bất Dịch vẫn bộ dạng mèo khóc chuột, nói:

- Vô Song. Thương thế của ngươi đã bình phục chưa?

Võ Tinh Hà mỉm cười nói:

- Viện trưởng đại nhân hôm nay tới đây an ủi đệ tử sao? Tựa hồ có chút chậm trễ. Thương thế của ta đã bình phục, phải chăng ngươi rất thất vọng?

Kim Bất Dịch ngượng ngùng cười, trong lòng không khỏi mắng thầm, Tần tiểu tử này lẽ nào đã thay đổi? Trước kia Tần Vô Song khi thấy hắn như chuột thấy mèo, ngay cả nhìn thẳng cũng không dám, hôm nay trúng tà sao?

Chẳng những mi mắt không chớp, ngay cả ngữ khí cũng mang theo vào phần trào phúng. Lẽ nào tiểu tử này cho rằng ở nhà không cần sợ hãi nữa?

Hai người Võ Tinh Hà không nhận ra lúc này đang đánh giá hắn, bất quá vẻ lạnh lùng không chút che giấu.

Tần Liên Sơn vẻ mặt không đổi hỏi:

- Ba vị. Không biết hôm nay tới có việc gì?

Một gã dáng vẻ nho sinh đứng lên hướng Tần Liên Sơn cung tay nói:

- Tần tộc trưởng. Tiểu sinh hôm nay tới có một câu kim vàng thước ngọc muốn nói.

- Xin chỉ giáo.

Tần Liên Sơn lạnh nhạt nói.

Nho sinh này tên gọi Cẩu Thánh, biết chút chữ thánh hiền, đọc vài cuốn sách. Tuy nhiên danh tiếng không tốt chỉ là hạng thuyết khách. Nói trắng ra gió chiều nào che chiều ấy, ỷ vào chút mồm mép chui vào các thế lực trong quận thành kiếm cơm.

- Ân. Tần tộc trưởng quả là người sảng khoái. Chúng ta người ngay không nói chuyện hồ đồ. " Gia tộc luận phẩm" bốn năm sau không biết Tần tộc trưởng có tính toán gì chưa?

Âm thanh Cẩu Thánh the thé vang lên.

- Tính toán gì?Tần Liên Sơn nói.


- Tính toán gì sao?

Cẩu Thánh khoa trương nói:

- Chẳng lẽ Tần tộc trưởng không biết quý gia khi mất đi phẩm vị sẽ xuất hiện tình huống nào? Nếu Tần tộc trưởng là người hiểu biết có lẽ ngay từ bây giờ nên chuẩn bị đường lui.

Tần Liên Sơn nhíu mày, nói:

- Nói vậy Cẩu Thánh huynh tới để chỉ cho ta con đường sáng?

Cẩu Thánh thở dài nói:

- Ta là người luôn nghĩ tốt cho người khác. Trước mắt quả thật có đường sáng, không biết Tần tộc trưởng có nguyện ý nghe theo?

Tần Liên Sơn tay áo dựng lên vốn muốn tiễn khách, đột nhiên bị Võ Tinh Hà chặn ngang một câu:

- Ngươi không ngại cứ nói. Nếu thật sự là đường sáng, ta sẽ cảm tạ ý tốt này.

- Vị này chính là bào đệ của quận thành hào môn Hứa Tam Lập, Hứa Tứ Hải lão gia. Lão nhân gia ngài có thể cấp cho Tần gia một lời hứa. Bốn năm sau chỉ cần Tần gia chủ động từ bỏ địa vị sẽ đảm bảo an toàn cho Tần gia. Hơn nữa cấp cho Tần gia hai trăm mẫu ruộng cùng một xưởng ép dầu.

Võ Tinh Hà lúc này đã rõ, mấy người này tới không phải có hảo ý gì mà trực tiếp cướp bóc Tần gia.
 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 6: Khiêu khích cùng phản kích.
Người dịch: MaiNgocAnh
Nguồn: feiku. com


Tần Liên Sơn cố gắng áp chế nộ hỏa, trầm giọng nói:

- Cẩu Thánh các hạ. Nghe khẩu khí của ngươi chẳng lẽ biết bốn năm sau Tần gia ta chắc chắn suy sụp?

Cẩu Thánh dựa người lên ghế, chậm rãi nói:

- La Giang quận hai mươi năm nay xuất hiện không ít thế lực mới, có tư cách chiếm một vị trí quý tộc cũng chỉ có bảy tám nhà. Bất quá cả La Giang quận chúng ta, số quý tộc lớn nhỏ đủ tư cách lên tới ba mươi nhà. Quả thật đất chật người đông. Nhìn Ngưu chưởng quỹ tiệm thuốc Đông Lâm trấn các ngươi cũng là thế lực mạnh, Liên Sơn huynh cảm thấy người này có tư cách không? Tình huống Tần gia hôm nay tin tưởng tộc trưởng huynh rõ ràng hơn Cẩu mỗ nhiều.

Tần Liên Sơn vô cùng giận dữ nhưng vẫn mạnh mẽ áp chế, lặng lẽ buông chén trà trên tay xuống.

- Nói về " Gia tộc luận phẩm" tổ tiên Tần gia ta cũng trải qua hơn hai mươi lần. Có tư cách tham gia cùng Tần gia khi đó cả La Giang quận còn chưa có mấy nhà. Sóng to gió lớn nào Tần gia ta chưa chưa gặp qua. Công việc phẩm luận do Chân võ thánh chủ trì, tất cả đều do Hoàng đế bệ hạ ủy nhiệm. Người nào có tay dài với cả tới Chân võ thánh đây?

Tần Liên Sơn trả lời không kiêu ngạo không xiểm nịnh. Tuy biết rõ tình huống khó khăn của gia tộc nhưng người mạnh mẽ như hắn lẽ nào lộ vẻ khiếp sợ trước mặt người ngoài?

Cẩu Thánh cười khan hai tiếng, ánh mắt cổ quái nhìn Tần Liên Sơn. Ánh mắt này thậm chí có chút càn rỡ, ngay cả giọng điệu cũng đổi khác.

- Liên Sơn lão đệ. Không phải ta nói ngươi. Tần gia quả có chút truyền thống. Bất quá đều là chuyện đã qua. Ngươi không phải không biết cái gì gọi là " phong thủy chuyển dời" chứ? Đầu năm nay, phẩm luận quan viên có công bằng hay không cũng không dựa vào đạo đức tu dưỡng. Ngươi cho rằng Hoảng đế bệ hạ thật sự quan tâm tới phẩm luận quý tộc tại quận thành nho nhỏ này sao? Ở nơi này khôn sống dại chết, ai mạnh người đó thắng. Người nào mạnh hơn có thể lên đài, vì quốc gia cống hiến, đây chính là nguyên tắc. Ai quản ngươi dùng thủ đoạn gì? Truyền thống tại Bách Việt quốc ta thật sự không đáng giá,.

Tần Liên Sơn có thể nhẫn nhịn nhưng nghe những lời này sắc mặt đại biến, không nhịn được phất tay áo:

- Cẩu Thánh các hạ. Ta nghĩ các hạ không phải chỉ đường sáng mà muốn Tần gia đi vào ngõ cụt, đúng không?

- Sảng khoái.

Cẩu Thánh cũng không khách khí đứng lên châm chích.

- Liên Sơn lão đệ. Thứ cho ta nói thẳng. Lần " Gia tộc luận phẩm" tiếp theo Tần gia các người khẳng định lạc phẩm. Ta tin tưởng ngươi còn rõ tình cảnh Tần gia hơn ta. Một khi lạc phẩm, vứt bỏ thân phận quý tộc, Tần gia các ngươi sẽ trở thành mây khói. Ta nghĩ, ngươi cũng không muốn khi đó trắng tay, sống trong cảnh nghèo túng chứ?

- Nói nhảm...

Tần Liên Sơn không ngừng cười lạnh, trả lời mỉa mai:

- Nghe ra Cẩu Thánh các hạ rất quan tâm tới Tần gia chúng ta. Nếu tốt bụng như vậy không ngại nói thẳng ra, không nên để trong lòng.

Cẩu Thánh không kiêng nể cười ha ha, Tần Liên Sơn càng tức giận, hắn càng đắc ý.

- Vẫn là câu nói lúc trước, Tần gia chủ động rời bỏ địa vị, Hứa gia sẽ đảm bảo cơm no áo ấm. Nếu không bốn năm sau ngươi sẽ nhà tan cửa nát.

Cẩu Thánh thẳng thắn, mười phần ác ý bồi thêm.

- Đường nhiên, không biết Tần gia có thể chống đỡ được tới bốn năm sau hay không?

Tần Liên Sơn liếc mắt nhìn Hứa Tứ Hải, thấy người này vẫn nhàn nhã tự nhiên, căn bản không để phản ứng của hắn vào mắt.

Hào môn Hứa gia là một trong ba thế lực tại La Giang quận thành, quả thật không phải Tần gia có thể so sánh. Chỉ bằng lực lượng bản thân Hứa Tứ Hải này cũng có thể khiến Tần gia sụp đổ.

Hít một hơi, có thứ cần nhẫn nhịn nhưng cũng có thứ không thể nhẫn nhịn.

Rắc...

Tần Liên Sơn nắm chặt tay, lập tức chiếc ghế hắn đang ngồi bị bóc ra một mảng.

- Cẩu Thánh các hạ. Hứa Tứ Hải lão gia. Tần gia ta tuy yếu nhưng chưa tới độ để người chiếm đoạt. Tần gia sẽ tiếp tục giữ địa vị quý tộc, Tần mỗ tuyệt đối sẽ không để nó suy sụp. Muốn tới cứ tới, bất luận bằng cách nào Tần mỗ cũng sẽ dốc lòng đón tiếp.

Lời này vừa nói ra sắc mặt Cẩu Thánh vô cùng khó coi.

Hứa Tứ Hải vẻ mặt lạnh nhạt trong nháy mắt cương lãnh, ánh mắt bắn ra sát khí đánh giá Tần Liên Sơn.

- Tần tộc trưởng. Xem ra ngươi thà làm ngọc vỡ cũng không chịu làm ngói lành phải không?

Võ Tinh Hà vẫn không nhúc nhích. Không phải hắn không có cảm xúc mà muốn nhìn xem tình huống này phụ thân xử lý ra sao.

Tần Liên Sơn ngạo khí bộc phát, cũng không cần biết Hứa Tứ Hải là ai, hãnh diện nói:

- Tần gia tổ huấn có nói. Toan tính tài sản Tần gia, phản kích gấp năm lần. Toan tính địa vị Tần gia, phản kích gấp mười lần. Toan tính diệt Tần gia, toàn lực phản kích, ngọc đá cùng tan, tuyệt không hối tiếc.

Âm thanh hữu lực vang lên tỏ rõ thái độ Tần Liên Sơn.

- Tần Tụ. Thay phụ thân tiễn khách.

Cẩu Thánh tức giận phát điên, đột nhiên cười rộ lên.

- Hay cho một Tần Liên Sơn. Xem ra ngươi rượu mời không uống lại muốn rượu phạt. Tốt, tốt, tốt. Tới khi ngươi nghèo túng, Cẩu Thánh ta sẽ trở lại giúp ngươi đẹp mặt. Khi đó đừng trách ta bỏ đá xuống giếng.

Võ Tinh Hà nghe tới đây không khỏi cười rộ lên, thản nhiên nói:

- Nghe cẩu ngôn ( tiếng chó sủa) của ngươi tựa hồ hôm nay không phải tới bỏ đá xuống giếng? Cẩu thặng ( chó thừa) các hạ, xin khuyên ngươi một câu. Vì người ra mặt nên thông minh một chút. Nói trắng ra là con chó ý thế chủ cũng phải đề phòng ăn đòn, nếu không ngay cả chủ nhân của nó bị đánh thì thật không ổn.

Cẩu Thánh cứng miệng không trả lời được. Sau hồi lâu giận dữ nói:

- Tần Liên Sơn. Phụ tử các ngươi kẻ xướng người họa. Hoàn toàn không biết thức thời là tuấn kiệt, sớm muộn cũng sẽ hối hận.

Kim Bất Dịch thấy Võ Tinh Hà mở miệng, mỉm cười đi tới nói:

- Tần Vô Song. Thương thế của ngươi nếu khỏi nên tới Võ đồng viện báo danh. Học tịch ( hồ sơ) của ngươi còn lưu tại Võ đồng viện, muốn nghĩ học cũng phải làm thủ tục. Còn nữa, quý tộc đệ tử Bách Việt quốc không thể không tiến vào Võ đồng viện tu luyện. Ngươi trốn ở nhà cũng không phải biện pháp.

Nghe những lời này Võ Tinh Hà sao không nghĩ ra hảo ý của Kim Bất Dịch? Bất quá hắn không vạch trần, vẻ mặt tươi cười nói:

- Hiển nhiên phải quay lại Võ đồng viện làm phiền Viện trưởng đại nhân chỉ dạy.

- Ân..ân.. Thế thì tốt. Mặc kệ phong vân biến hóa ra sao, giai đoạn này ngươi phải lấy tu luyện làm trọng.

Kim Bất Dịch ánh mắt giảo hoạt, tươi cười đi ra.

- Con đường phía trước họa phúc khó lường, đệ tử không tiến. Viện trưởng đại nhân. Xin hãy coi chừng, đi sai một bước rất có thể là vực sâu vạn trượng.

Nghe qua câu nói này rất thiện ý nhưng thực tế ẩn chứa ý cảnh cáo cùng uy hiếp trắng trợn. Chỉ là giai đoạn này bất luận ai cũng không nhìn ra huyền cơ. Bọn họ căn bản không để Võ đồng nho nhỏ vừa sống lại này trong mắt.

Sau khi ba gã ác khách cất bước rời đi, Tần Liên Sơn vẻ ngưng trọng hỏi:

- Vô Song. Ngươi định quay về Võ đồng viện?

- Tại sao không?

Võ Tinh Hà nhìn theo bóng lưng ba gã ác khác, đầy thâm ý nói.

- Kim Bất Dịch nổi tiến La Giang quận là ngụy quân tử. Hắn yêu cầu ngươi trở lại Võ đồng viện tuyệt đối không có ý tốt.

Tần Liên Sơn nhắc nhở.

- Ba người này liên thủ tới sao có thứ gọi là hảo tâm? Ai có hảo tâm lần này trở lại Võ đồng viện cũng nên quan sát một chút, đây cũng là một vấn đề.

Võ Tinh Hà trả lời đơn giản, muốn biết hiện nay có bao nhiêu bất lợi phải tự mình thể nghiệm. Không vào hang cọp sao bắt được cọp con?

Tần Liên Sơn nhìn nhi tử của mình đột nhiên cảm giác sau khi sống lại khí chất đã hoàn toàn biến hóa. Nhất là ánh mắt đã không còn trốn tránh như trước, ít đi vài phần khiếp sợ, nhiều hơn vài phần tự tin, thư thái.

Vừa rồi khi ba gã ác khách khi dễ, với tính cách cực đoan của nhi tử lại có thể ẩn nhẫn tới sau cùng mới mở miệng, công phu hàm dưỡng như vậy tăng tiến gấp trăm lần lúc trước.

- Phụ thân. Nghĩ lại trận quyết đấu kia căn bản là âm mưu. Âm mưu này không chỉ nhắm vào ta mà là địa vị cùng sản nghiệp to lớn của Tần gia.

Tần Liên Sơn vẻ mặt nghiêm nghị, điều này đương nhiên hắn hiểu rõ. Để nhi tử quay về Đông Lâm trấn cũng là hy vọng nhi tử sẽ kế thừa hương hỏa.

Nếu nhi tử lại xảy ra chuyện, chờ đợi Tần gia...

- Vô Song. Nếu ngươi có thể nhìn ra đạo lý này vì sao còn muốn trở lại Võ đồng viện.

Tần Liên Sơn rất muốn biết nhi tử suy tính thế nào.

- Phụ thân. Cẩu Thánh nhân phẩm đê tiện như vậy cũng dám tới Tần gia ta diễu võ dương oai, dĩ nhiên hắn chỉ là con chó khi thiện sợ ác. Nhưng ngược lại cũng thấy được, Tần gia ta không đủ tôn nghiêm.

Tần Liên Sơn buồn bực thở dài, hắn biến nhi tử nói đúng. Nếu đổi lại trăm năm trước, Tần gia giàu có nhất nhì La Giang quận, có mấy ai dám tới Tần gia trang nói nhảm? Càng không dám tới uy hiếp trắng trợn.

- Phụ thân. Mấy ngày nay ta suy nghĩ không ít. Tần gia muốn hưng vượng trong tay ta, trận quyết đấu kia thất bại không phải không tốt. Bởi đại nạn không chết ắt sẽ có phúc. Nếu ngay cả chút sóng gió này cũng không chịu được phải trốn trong Tần gia trang không dám gặp người. Ngày sau sao có thể gánh vác gia tộc trên vai?

Những lời này tác động mạnh mẽ tới thần kinh Tần Liên Sơn. Nhi tử gặp đại nạn không chết, trên người tràn ngập sinh cơ, bất luận ngôn từ hay hành động khác hẳn lúc trước.

Mơ hồ hắn thấy được, nhi tử như dục hỏa trọng sinh.

Tần Liên Sơn mắt hổ mở lớn, gật đầu nói:

- Hảo nhi tử. Có chí khí. Phụ thân đồng ý để ngươi đi.

Nói tới đây ngữ khí ngưng trọng:

- Bất quá ngươi cũng phải hứa với phụ thân. Trở lại La Giang Võ đồng viện, phải nhẫn nại không thể rơi vào bẫy của kẻ khác.

Võ Tinh Hà hào khí bốc lên, khóe miệng khẽ động hãnh diện nói:

- Xin phụ thân yên tâm. Khi tỉnh lại ta đã biết việc gì nên làm, việc gì không.

Có việc nên làm, có việc không?

Tần Liên Sơn quan sát trong ánh mắt nhi tử có thêm vài phần ẩn ý.

 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 7: Trở lại Võ đồng viện.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. com


Sau khi quyết định trở lại Võ đồng viện, Võ Tinh Hà cũng không vội quay về La Giang quận thành, tiếp tục ở lại Tần gia trang thêm một tháng.

Trong một tháng này, Võ Tinh Hà nghiêm khắc tuân thủ kế hoạch đã định ra. Mỗi ngày nghe tiếng gà gáy rời giường, chạy vòng quanh Đông Lâm trấn mười lần.

Đây không những rèn luyện thể lực, rèn luyện thân thể, đồng thời là rèn luyện cước lực cùng sự chịu đựng. Điểm mấu chốt là bốn năm sau phải đạt hạng nhất "Võ đồng trắc thí".

Tần Liên Sơn ngày trước đưa hắn đến Võ đồng viện, nguyên nhân cũng chính vì muốn giành lấy hạng nhất cuộc thi này.

Sau khi chạy xong, trở về luyện võ trường gia tộc nâng thiết cầu đá tạ, rèn luyện lực cánh tay, bụng cùng thắt lưng.

Xong từng đó việc, đã là giữa trưa.

Nghỉ ngơi và hồi phục sức lực, xế chiều lại tu luyện vũ kỹ. Kết hợp đường lối tu luyện kiếp trước lựa chọn một bộ Đại kim cương quyền làm vũ kỹ công kích chủ tu.

Tối đêm, tiếp tục chạy vòng quanh Đông Lâm trấn.

Ban đêm sớm đóng cửa, tĩnh tọa tìm hiểu công pháp tu luyện kiếp trước.

Tần Liên Sơn bề bộn trong công việc kinh doanh gia tộc, không có thời gian đốc thúc. Ngược lại Tần Tụ dứt bỏ hoàn toàn việc gia tộc, toàn tâm toàn ý lo ăn uống cho đệ đệ hàng ngày.

Gia tộc không phải không có hạ nhân hay nha hoàn. Nhưng Tần Tụ cố ý sắp đặt an bài đồ ăn cho Võ Tinh Hà. Nàng là nữ tử không tu luyện thể chất, tất cả ước nguyện chôn sâu trong nội tâm đều ký thác trên người đệ đệ.

Mục tiêu Võ Tinh Hà đưa ra là trong ba đến sáu tháng hoàn thành tu luyện Lực võ cảnh.

Bốn năm sau trước khi "Gia tộc luận phẩm", khôi phục bảy tám thành công lực trạng thái đỉnh phong kiếp trước.

Tất cả cố gắng đều vì hướng đến "Gia tộc luận phẩm".

Gia tộc tồn tại, mọi hy vọng cũng tồn tại.

Đương nhiên, đây chính là kế hoạch trong thời gian đầu của hắn.

Từ kế hoạch đến áp dụng, phải dựa vào sự chăm chỉ khổ luyện mỗi ngày. Nếu may mắn hắn có thể tu luyện tốt hơn cả kiếp trước.

Võ Tinh Hà kiếp trước là đại hành gia võ học, hiển nhiên biết tu luyện võ đạo kiêng kỵ nhất là tự phụ tự mãn.

Có mục tiêu, có kế hoạch, khi áp dụng Võ Tinh Hà tuyệt đối sẽ không hàm hồ. Trong một tháng này, mỗi ngày hắn dậy sớm thức khuya dậy sớm. Cơ hồ dành tất cả thời gian cho việc tu luyện bản thân.

Một tháng thấm thoát trôi qua, Võ Tinh Hà cũng dần hồi phục sức khỏe, thích ứng với cuộc sống chuyển đổi, hoàn toàn dung nhập vào gia đình mới. Mỗi ngày cùng người nhà sinh hoạt làm cho hắn cảm nhận sâu sắc bản tính chất phát thiện lương của mọi người trong Tần gia trang. Cảm giác thân tình ngày càng trở lên nồng hậu.

Hắn cũng đưa ra một quyết định trọng đại, từ bỏ danh tự Võ Tinh Hà, coi bản thân mình là Tần Vô Song.

Võ Tinh Hà thực ra không phải là tên thật của hắn ở kiếp trước. Thế nên việc này cũng không tính là quên đi gốc gác của bản thân.

Kiếp trước hắn là cô nhi không cha không mẹ, thậm chí không biết cả họ của mình. Được lão đầu thu dưỡng, bởi vì luyện võ nên dùng Võ làm họ. Về phần Tinh Hà thực ra chính là kỳ vọng của lão đầu mong ngày sau hắn có thể tu luyện tới Khí Xung Tinh Hà cảnh giới.

Những vũ kỹ trong trí nhớ cùng kinh nghiệm tu luyện quý giá từ kiếp trước không làm cho Tần Vô Song dương dương tự đắc.

Buổi sáng hôm nay, sau khi chạy vòng quanh trấn, Tần Vô Song đi sâu vào Đại Thương Sơn, dãy núi dựa lưng vào Đông Lâm Trấn. Thừa dịp sáng sớm dịu mát vận động thân thể, luyện tới thuần thục Đại kim cương quyền. Mỗi một quyền đánh lên thân cây không chút sai lệch.

Mỗi quyền xuất ra kèm theo âm thanh thanh thúy. Theo sau là một thân cây ầm ầm ngã xuống.

"Đại kim cương quyền" là bộ quyền kỹ cương mãnh của Thiếu Lâm ở kiếp trước, quyền pháp như kim cương, cứng rắn như sắt thép tinh luyện, là ngoại gia quyền kỹ đỉnh phong.

Luyện xong quyền kỹ lại đến luyện khinh công, rồi tiếp tục là chưởng pháp. Cho đến khi mồ hôi thấm đẫm y phục. Lúc này mới chậm rãi thu công. Nhìn những thân cây gãy đổ dưới quyền lực, Võ Tinh Hà rất vui mừng, một tháng cố gắng thật không uổng phí.

Xem ra Đại kim cương quyền tu luyện rất khởi sắc, có khí thế không giận mà uy. Mặc dù so với trạng thái đỉnh phong của hắn còn kém mười vạn tám nghìn dặm, còn xa mới tới trạng thái thoát thai hoán cốt. Nhưng hắn mới tái sinh được một tháng, tiến bộ như thế đã đủ dài.

Bất quá đây mới chỉ là một bước đi nhỏ trong tính toán của hắn. Thực lực hiện tại của hắn tại thế giới mới cũng chỉ là tầng dưới chót mà thôi.

Tối đa là tương đương với Lực võ cảnh lục thất tầng thực lực,ứng phó với "Võ đồng luận bàn" thì thừa sức. Nhưng còn xa mới đủ để đối phó với đại cục diện như "gia tộc luận phẩm".

Để đạt tới Lực võ cảnh cửu tầng đỉnh phong, còn một đoạn thời gian phải cố gắng. Càng không nói đến "ngoại công cực hạn, nội kình tự sinh", cảnh giới Chân võ cảnh.

Mặt trời vừa mọc, dõi mắt ra phía xa dưới chân núi, trên đường dần có người qua lại.

Tần Vô Song cười cười tự giễu, tự nhủ:

- Mặc kệ thế nào, hôm nay trở lại Võ đồng viện đối mặt với khiêu khích. Chung quy tay chân không bị trói buộc, ít nhất cũng có thể thoải mái ứng phó.

Võ Tinh Hà kiếp trước bản lĩnh thông thiên, giờ lại bị vài tên võ đồng nho nhỏ khiêu khích không thể quay về. Tự nhiên hắn cảm thấy buồn bực vì chuyện này.

Hắn trở lại Võ đồng viện không thuần túy là vì báo thù. Bất quá nếu có cơ hội báo thù hắn cũng tuyệt đối không bỏ qua. Giáo huấn một tiểu tử dĩ nhiên không có gì hứng thú, nhưng có cừu oán không báo lại không phải là phong cách của hắn kiếp trước. Chuyện này cũng coi như báo đáp việc trọng sinh thân xác Tần Vô Song, không có điểm nào là không phải?

Tin tức Tần Vô Song không chết, một tháng sau lại trở lại Võ đồng viện khiến nơi này xuất hiện một tràng huyên náo. Tất cả mọi người cảm giác được Tần Vô Song này mạng lớn, có thể so với con gián.

Thế nên khi Tần Vô Song bước qua cánh cửa học viện, trong sân đã tụ tập cả nghìn võ đồng. Phần lớn chạy tới vây xem tiểu bất tử vừa trở lại.

Hiển nhiên những võ đồng này cũng không rõ, Tần Vô Song đã tuyên bố tử vong tại sao lại sống lại?

Nếu đã giữ được tiểu mệnh, không trốn về Đông Lâm trấn, trở lại Võ đồng viện này làm gì? Chẳng lẽ hắn không biết trở lại Võ đồng viện tùy thời lại có khả năng vứt bỏ mạng nhỏ của mình?

Tất cả mọi người tò mò không hiểu hắn quay trở lại rốt cuộc vì lý do gì?

Tần Vô Song trải qua hai kiếp người, hành động của hắn đương nhiên không phải mấy tiểu hài tử này có thể giải thích được. Cười tủm tỉm hưởng thụ khoái cảm một đường bị vây xem, hắn ung dung trở lại túc xá.

Ký túc Võ đồng viện đều là từng gian độc lập. Mặc dù là những gian nhỏ nhưng cũng đủ để cho toàn bộ võ đồng trong học viện trú ngụ. Đây cũng là vì tạo ra môi trường tốt cho võ đồng tu luyện.

Về phần tại sao quay về Võ đồng viện, trong lòng Tần Vô Song đã có tính toán.

Tần Vô Song trở lại túc xá còn chưa ngồi nóng chỗ đã có tiếng gõ cửa từ bên ngoài.

Từ trong ký ức còn lưu lại, Tần Vô Song biết người này là Hồ Tư Ngôn, cũng là một gã võ đồng đến từ Đông Lâm trấn.

- Vô Song, ngươi như thế nào vừa quay về đã trở lại?

Hồ Tư Ngôn có chút lo lắng hỏi thẳng vấn đề.

- Có việc gì sao?

Tần Vô Song liếc nhìn Hồ Tư Ngôn, thản nhiên hỏi.

Hồ Tư Ngôn cùng Tần Vô Song quan hệ thân thiết, là đồng hương hữu hảo vẫn thường xuyên qua lại. Từ lần Tần Vô Song gặp chuyện không may, đây là lần đầu tiên gặp lại.

- Có thể đi vào rồi nói?

Hồ Tư Ngôn chỉ vào bên trong túc xá.

Hai người đi vào túc xá, Tần Vô Song nhảy lên giường khoanh chân ngồi, cũng không hỏi lý do Hồ Tư Ngôn tìm đến.

Hồ Tư Ngôn cẩn thận giữ cửa, cân nhắc một hồi thấp giọng nói:

- Vô Song, ngươi tại sao không quay về Đông Lâm trấn? Ngươi còn không biết bọn Trương Hiển cố ý chỉnh ngươi?

- Biết.

Tần Vô Song thuận miệng nói một câu.

- Biết tại sao ngươi còn trở lại. Ta thấy Trương Hiển trong lúc này quả thật muốn tìm ngươi gây phiên toái. Nghe lời ta, hay là ngươi quay về Đông Lâm trấn đi.

Hồ Tư Ngôn xoa xoa hai tay, anh mắt tha thiết lo lắng. Sự quan tâm phát ra từ đáy lòng.

- Ngươi tới nói cho ta biết, không sợ bọn họ tìm ngươi làm phiền?

Tần Vô Song chợt cười mang ý đùa vui.

- Ta không có gì đáng giá để cho bọn họ nhớ. Hơn nữa chúng ta từ nhỏ cùng lớn lên tại Đông Lâm trấn. Ta không có bản lĩnh giúp ngươi, cũng không nguyện ý nhìn kẻ khác khi dễ ngươi. Vô Song, nghe ta một câu, quay về Đông Lâm trấn đi!

Hồ Tư Ngôn rất chăm chú nhìn Tần Vô Song, chờ hắn trả lời.

- Tư Ngôn, sau này không có việc gì đừng tới tìm ta. Chuyện của ta một tay ta giải quyết. Ngươi không cần rước họa vào thân, cũng không cần liên quan đến ta.

Tần Vô Song nói ra lời này nghe không hay lắm, nhưng là nói thật lòng.

- Vô Song, tính nóng nảy của ngươi lại phát tác rồi. Đừng hồ đồ nữa, nhanh chóng rời đi.

Hồ Tư Ngôn đột nhiên dừng lại. Vì hắn phát hiện Tần Vô Song đang nghiêm khắc nhìn hắn.

- Nói xong rồi, cũng nên đi thôi.

Mở cánh cửa, Tần Vô Song trực tiếp đẩy Hồ Tư Ngôn ra ngoài. Rồi hắn không chút cân nhắc đóng cửa lại.

Hồ Tư Ngôn đứng ngây người ở cửa một lúc lâu. Đây là đồng hương hảo hữu Tần Vô Song sao? Tại sao lại không có chút tình thân nào thế?

Tần Vô Song khẽ nhếch miệng, tâm tình có cảm giác bất đắc dĩ. Hắn không phải không hiểu nhân tình thế thái, cũng không cố ý làm ác nhân. Thứ nhất hắn không muốn luyện công bị người khác quấy rầy. Thứ hai cũng là bởi hoàn cảnh hiểm ác, Trương Hiển kia tùy thời có khả năng biết được sẽ làm liên lụy đến người vô tội.

Hắn biết Hồ Tư Ngôn có hảo ý. Nhưng trước mắt càng là hảo ý thì càng là phiền toái.

Hồ Tư Ngôn còn ở tại Võ đồng viện đến ba bốn năm. Nếu như vì chuyện này mà đắc tội với đệ tử thế gia, kết quả khẳng định là vô cùng thê thảm.

Tần Vô Song thì khác, hắn trở lại Võ đồng viện, đơn giản là chủ động hòa nhập với thế giới này, tận dụng khả năng nắm giữ thế cục trước mặt. Qua đó hắn muốn thuận tiện chờ đợi một ít cơ hội, hoàn thành một chút dự định đã tính toán.

Nói một cách khác, tùy thời hắn có thể vỗ mông rời đi.

Chẳng qua Tần Vô Song nghĩ không ra, kẻ như Trương Hiển lúc này sao có thể trầm tĩnh được?

 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 8: Phản kích.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. com
Tần Vô Song trở lại Võ đồng viện là việc ngoài dự liệu của rất nhiều người.

Càng làm cho bọn họ ngạc nhiên hơn chính là Tần Vô Song đột nhiên thay đổi phong thái. Tần Vô Song ngày trước thấy người nào cũng buồn bực không vui, suốt ngày trưng bộ dáng thâm cừu đại hận.

Lúc này Tần Vô Song khuôn mặt lộ vẻ mỉm cười vô hại, không tận lực lấy lòng người nào, cũng không tận lực gây bất hòa, xa lánh người nào. Làm cho mọi người có giảm giác siêu nhiên lãnh đạm.

So với bộ dáng tự ti tự bế, thậm chí là quá khích trước kia dường như hắn đã thoát thai hoán cốt. Bất luận là trong sinh hoạt tập thể hay là lúc túm năm tụm ba đều có vẻ ung dung tự nhiên.

Đương nhiên trong mắt của các võ đồng, phong thái ấy biến thành một hành vi giả bộ. Chúng cảm giác thái độ như kẻ bề trên coi rẻ chúng sinh, siêu nhiên thoát tục này chỉ có siêu cấp quý tộc đệ tử mới có được. Ngươi chỉ là một hàn môn đệ tử, dựa vào cái gì mà có thể chơi đùa như thế?

Người đầu tiên phát hiện ra biến hóa này tất nhiên là Võ đồng viện viện trưởng Kim Bất Dịch. Sau khi trở về từ Tần gia trang, hắn vẫn nhớ kỹ chuyện này.

Hắn quyết định tìm Tần Vô Song nói chuyện để tìm hiểu ngọn nguồn.

Quá giờ ngọ, Tần Vô Song đang ở trong túc xá thì viện trưởng sai hạ nhân gọi hắn đi.

Tần Vô Song cười thầm, biết Kim Bất Dịch đã thiếu kiên nhẫn. Hắn quay về Võ đồng viện được nữa tháng luôn bảo trì trầm tĩnh, ngược lại Kim Bất Dịch đã lộ sự cấp bách.

Lần trước Kim Bất Dịch gọi hắn trở lại Võ đồng viện, Tần Vô Song đã đoán được hắn cấu kết với thế lực thù địch. Đến tám chín phần mưu đồ đem trường quyết đấu lần trước tái diễn.

Tần Vô Song quả thực muốn xem Kim Bất Dịch này rốt cuộc có thể vô sỉ đến mức độ nào.

Đến gần phòng viện trưởng, liếc mắt là nhìn thấy người đứng đầu Võ đồng viện, Kim Bất Dịch viện trưởng.

Kim Bất Dịch luôn thích mua danh chuộc tiếng, tự cho mình là thanh cao, tự xưng "nhất phiến đan tâm" Kim Bất Dịch. Chiêu bài quảng cáo chính mình phong nhã thanh cao.

Bất quá quảng cáo thì quảng cáo, sự thật thế nào cũng không ngăn được miệng lưỡi thiên hạ đàm tiếu.

- Tần Vô Song, ngươi đã đến rồi.

Kim Bất Dịch vẻ mặt nghiêm túc, không nhìn ra một chút hỉ hộ. So với vẻ nhiệt tình quan tâm tại Tần gia trang một tháng trước quả thật là hai sắc mặt hoàn toàn bất đồng.

- Vâng.

Tần Vô Song không muốn nhiều lời cầu cạnh hắn làm gì. Từ lần trước thấy cách xử lý kết quả quyết đấu, hắn đối với vị viện trưởng này căn bảo không kỳ vọng bất cứ sự trông cậy nào.

- Thương thế trên đầu đã hoàn toàn hồi phục sao?

Kim Bất Dịch ngữ khí biến hóa.

Kim Bất Dịch lần thứ hai hỏi về vấn đề này, Tần Vô Song đương nhiên sẽ không ngây thơ, khờ khạo đến nỗi cho rằng "quan tâm" này là thật hay giả. Hắn chỉ thản nhiên ứng phó một câu:

- Tất cả đều ổn.

Kim Bất Dịch đánh giá Tần Vô Song, bắt gặp thái độ điềm nhiên không màng thế sự. Ánh mắt hắn lại càng trở lên nghiêm khắc nhìn chằm chằm Tần Vô Song, phảng phất như muốn nhìn thấu người trước mắt.

Tần Vô Song nở nụ cười:

- Viện trưởng đại nhân, trên mặt ta có gì sao?

Kim Bất Dịch cười khan, nhưng tâm trạng cực kỳ ảo não. Lão quả thực nhìn không thấu tâm tư võ đồng nho nhỏ này. Làm viện trưởng ba mươi năm lão chưa từng gặp qua tình huống này.

Hơn nữa Tần Vô Song ngữ khí không hề e sợ càng làm cho hắn tâm tư rối bời.

Trước mặt viện trưởng đại nhân mang bảy tám phần uy thế bức bách, có thể giữ được bình tĩnh ung dung, thực là biểu hiện không chút phù hợp đối với Tần Vô Song.

Dẫu sao thân là viện trưởng, dù nghi ngờ nhưng Kim Bất Dịch ứng biến rất nhanh, mở lời:

- Đúng. Lần trước ngươi cùng đệ tử thế gia Trương Hiển gây chuyện, tạo thành tiếng xấu rất lớn. Ta hy vọng sau ngày ngươi an phận thủ thường. Các ngươi vào học viện là để học tập, không phải là tới gây chuyện.

Kim Bất Dịch tiếp tục giữ khẩu khí ra vẻ thấm thía, hướng Tần Vô Song giảng giải đạo lý.

Tần Vô Song khóe miệng lộ ý cười, nhẹ nhàng nhún vai. Bộ dạng muốn nói nhưng lại thôi, hắn thực sự không muốn nói nhảm với kẻ trước mặt mình.

Nghĩ thầm Kim Bất Dịch nhân phẩm hạ cấp như thế lại còn dám tự phong "một tấm lòng son". Thật sự là quá thối!

- Sao? Ngươi cảm thấy lời nói bổn viện trưởng không đúng?

Kim Bất Dịch nhìn Tần Vô Song lòng không yên. Khẩu khí tăng lên, ẩn chứa một chút tức giận.

Tần Vô Song không muốn nhiều lời nói nhảm. Bất quá Kim Bất Dịch chủ động gây sự, quả thực là ép người quá đáng.

- Thưa, ngài nói quá đúng. Đối với khiêu khích từ đệ tử thế gia, ta chắc hẳn phải nhẫn nhục chịu đựng mới đúng. Bọn họ đánh ta bên trái mặt thì ta phải giơ nốt mặt phải ra chịu đòn. Bọn họ muốn tài sản điền trang Tần gia ta, ta hẳn phải hai tay dâng lên mới đúng. Là hàn gia quý tộc chúng ta phải giác ngộ điều này đúng không? Viện trưởng đại nhân, ý ngày nói là như vậy phải không?

Nếu lão nhân gia ngài không biết xấu hổ thì ta cũng không ngại làm ngài mất đi mặt mũi. Tần Vô Song nửa úp nửa mở, liên tiếp sắc bén hỏi ngược lại. Nhất thời khiến Kim Bất Dịch cảm thấy khó có thể chống đỡ.

Kim Bất Dịch thầm giật mình, tiểu tử Tần gia này từ khi nào nói năng trở lên sắc bén như thế? Hơn nữa vẻ ác liệt trong nháy mắt hiện lên trên mắt hắn làm viện trưởng không nhịn được phát lạnh, rất giống một hung thần ác sát báo hiệu tử vong.

Bất quá Kim Bất Dịch tốt xấu gì cùng là một gã viện trưởng, chuyện lớn nhỏ gì mà chưa từng thấy? Chung quy không thể bị một võ đồng nho nhỏ hù dọa được.

Cố gắng ưỡn ngực phát ra tiếng nói rõ ràng, miệng hùm gan sứa đưa ra cảnh cáo:

- Tần Vô Song, ta biết ngươi lựa chọn ở lại Võ động viện khẳng định là muốn gây chuyện. Ta cảnh cáo ngươi trước, nếu ngươi lại gây chuyện thị phi ta sẽ xử lý theo luật. Tại Võ đồng viện này, bổn viện trưởng nói được là làm được.

Kim Bất Dịch có chút thẹn quá hóa giận.

- Ta quay về Võ đồng viện chẳng phải là theo yêu cầu của lão nhân gia ngài sao? Không biết viện trưởng đại nhân tính làm sao với ta bây giờ?

Tần Vô Song cười thầm hỏi.

- Ta. Ta khai trừ ngươi, đem ngươi trục xuất khỏi học viện.

Kim Bất Dịch cơ hồ như bắt đầu rít gào.

Tần Vô Song gật đầu, mỉm cười nhìn Kim Bất Dịch một lúc lâu, tùy ý cười thành tiếng trêu tức nói:

- Viện trưởng đại nhân, một tấm lòng son của ngài, ta cuối cùng cũng đã lĩnh giáo. Lời ngài nói ta cũng đã nhớ kỹ, cáo từ.

Nén giận trong lòng, Tần Vô Song bước ra khỏi phòng viện trưởng. Hắn gần như nhịn không được muốn đấm một quyền vào cái mũi Kim Bất Dịch.

- Thế giới này, lòng người đảo điên. Thật đúng là tận mắt mới hiểu được.

Đi tới bên ngoài đình viện, hắn ngửa mặt lên trời thở ra tức giận trong lồng ngực, thì thào tự nói.

Khai trừ ta, đem ta quét dọn học viện?

Tần Vô Song cười khổ lắc đầu, Võ đồng viện nghĩ rằng ta là kẻ hèn mọn? Tưởng rằng mỗi ngày cùng đám tiểu hài tử xấu xa kia dây dưa là rất thú vị?

Kim Bất Dịch "biểu diễn đặc sắc", càng khiến cho Tần Vô Song kiên định với chủ ý ban đầu.

Tại thế giới này, làm người thấp cổ bé họng không thể là chuyện tốt.

Nếu thấp cổ bé họng chỉ có thể nhận lấy vô tận khi dễ. Đã một lần mạnh bạo thì có lý do gì lại tiếp tục nhịn nhục?

Ai đánh ta thì trực tiếp phế bỏ đi cánh tay hắn là được.

Kiếp trước phong thái Võ Tinh Hà là như thế.

Tới thế giới mới, lòng người phức tạp hơn, điên cuồng hơn, có lý do gì để không tiếp tục làm thế.

Tần Vô Song ngẩng đầu nhìn mưa bụi lất phất. Trong nháy mắt hắn quyết định cấp cho La Giang quận thêm vài phần náo nhiệt.

Đêm nay Tần Vô Song ở bên ngoài tu luyện, không muốn quấy rầy giấc ngủ người khác. Hắn vô thanh vô thức thi triển thân pháp lặng lẽ xuyên qua hành lang. Vừa chuyển thân đột nhiên thoáng thấy bên trái vài chục thước tại góc tường cao bên ngoài có hai đạo thân ảnh chợt lóe.

Hai đạo thân ảnh này từ phía tường đối diện đi tới.

Tần Vô Song biết rõ phía đối diện là túc xá của nữ sinh. Đều là quý tộc thiên kim tiểu thư La Giang quận học tập tại Võ đồng viện.

Hai đạo thân ảnh này rõ ràng là nam sinh Võ đồng viện. Hơn phân nửa chắc chắn từ túc xá nữ sinh đi tới, có thể có chuyện gì tốt đây?

Tần Vô Song kiếp trước có ba mối hận. Thứ nhất hắn hận lũ hại dân hại nước, thứ hai hận bọn câu kết ngoại bang bán nước, thứ ba hận lũ dâm tặc hại thiếu nữ con nhà lành.

Xuyên việt kiếp này mặc dù sẽ không quá trượng nghĩa mà quản chuyện bao đồng, nhưng cơ bản hắn vẫn ghi nhớ phong phạm kiếp trước. Nhìn thấy tình huống trước mắt nhịn không được muốn tìm hiểu ngọn nguồn.

Cước bộ chuyển tới phía dưới góc tường, nằm sấp xuống nghe trộm. Nhưng Tần Vô Song không vội đi làm hộ hoa sứ giả.

Ai biết được rằng liêu bên kia bức tường có hay không bẫy rập đang chờ hắn?

Lắng nghe trong chốc lát liền có hai đạo âm thanh rất nhỏ từ xa truyền đến. Hiển nhiên là hai người lúc trước quay trở về.

- Ngươi đắc thủ rồi sao?

- Hắc hắc, hôm nay thu hoạch không nhỏ, được bốn kiện. Ngươi thế nào?

- Ta được sáu kiện. Hắc hắc, ngươi xem cái yếm màu hồng

Hai đạo thân ảnh nhảy qua tường cao, trong nháy mắt trở lại bên này. Sau đó xuyên qua hành lang thẳng đến túc xá của Tần Vô Song.

Tần Vô Song mơ hồ hiểu được chuyện gì đó, vội vàng bám theo.

Hai người này rất nhanh đi tới túc xá Tần Vô Song ở. Tay run lên, trong tay là chìa khóa túc xá, chúng ung dung mở cửa túc xá đi vào.

- Hắc hắc, tiểu tử này buổi tối không biết đi lêu lổng đâu không có ở đây. Giấu chỗ nào cho thỏa đáng bây giờ?

- Đương nhiên càng bí mật càng tốt. Muốn diễn trò quỷ phải làm cho thật.

- Hắc hắc, đều là mưu kế của Hứa thiếu gia. Chúng ta giúp hắn an bài chuyện này. Ta tìm Đỗ Thu Nhi kia nói chuyện. Hứa thiếu gia sẽ tận lực lôi kéo huynh đệ một phen.

- Làm nhanh rồi rời đi mau. Vạn nhất tiểu tử kia trở về là hỏng chuyện.

Hứa thiếu gia? Trong đầu Tần Vô Song lập tức liên tưởng đến hình ảnh một võ đồng.

Quả nhiên là đệ tử quyền quý Hứa gia, con trai của tộc trưởng Hứa gia tiếng tăm tại La Giang quận Võ đồng viện.

Kết hợp việc lần trước Cẩu Thánh cùng Hứa Tứ Hải đến Tần gia du thuyết, Tần Vô Song đã có kết luận bước đầu. Liên tưởng lúc cùng Trương Hiển quyết đấu có đến chín phần là âm mưu mờ ám của Hứa Đình.

Nhìn hai tiểu tử rời đi, Tần Vô Song chuyển tâm, thầm tính kế trong lòng.

Lặng lẽ trở lại phòng lục tìm đống "tang vật" túm lại trên tay. Hắn lại khóa cửa túc xá, như u linh biến vào hư không.

Hứa Đình ngươi ngầm tính kế với ta? Vậy chúng ta hảo hảo cùng chơi đùa.


 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 9: Vân đại tiểu thư tức giận.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. comRầm rầm rầm!

Tiếng hô dồn dập vang lên, phá vỡ sự yên lặng của Võ đồng viện.

- Có kẻ trộm, có phỉ tặc a.

- Bắt lấy kẻ trộm a. Có một phỉ tặc từ ký túc xá nữ sinh bên kia chạy lại phía này.

Tất cả mọi chuyện giống như sắp đặt từ trước, trong chốc lát có hơn mười võ đồng từ ký túc xá chạy ra. Trên tay mỗi người giơ cao cây đuốc.

- Bắt kẻ trộm, bắt kẻ trộm.

Một lát sau, từ bên ký túc nữ sinh truyền đến tiếng thét chói tai.

- Yếm của ta đâu?

- Hả? Không thấy quần ta đâu.

- Đáng chết, cái yếm bó của ta đi đâu rồi?

Hai đầu hô hoán, cả Võ đồng viện nhất thời như nổ tung. Vừa nghe tiếng thét của túc xá nữ sinh bên kia, nam sinh bên này lòng đầy căm phẫn nhảy ra khỏi giường.

Khó khăn lắm mới có cơ hội tiếp xúc với nữ sinh viện, không nhân cơ hội này thể hiện sự ân cần thì còn đợi lúc nào nữa.

Sau một hồi nghe ngóng, nghe nói túc xá nữ sinh bên kia mất trộm quần áo, một bầu nhiệt huyết trong người nháy mắt chuyển thành thú huyết dâng trào gấp bội. Đám nam sinh tại hành lang giơ cao quyền chưởng mắng to.

- Ta kháo, là tên súc sinh nào làm?

- Chắc là mèo chứ không phải người? Muốn nữ nhân cũng không thể dựa vào mấy thứ này giải quyết được.

- Ngươi thì hiểu cái gì. Tên bệnh hoạn kia mê mẩn mấy thứ đó.

Nhất thời, nước miếng bay toán loạn, cả sân nhỏ ký túc xá nam sinh tụ tập đầy người. Hứa Đình sắc mặt âm trầm đứng ở giữa.

Gã nghiêng đầu hỏi một võ đồng bên cạnh:

- Lệ Phi, là ngươi nhìn thấy kẻ trộm?

Lệ Phi võ đồng vội vàng nói:

- Đúng vậy, Hứa thiếu gia. Ta đang mơ mơ màng màng, vì buồn đi tiểu mà tỉnh dậy. Ta không muốn đi nhà xí nên đứng bên góc tường giải quyết. Nửa chừng, trên tường cao đối diện đột nhiên nhảy ra một bóng người khiến ta rất hoảng sợ.

- Ngươi có nhìn thấy hình dáng của tên trộm không.

Hứa Đình lại hỏi.

- Ta vẫn buồn ngủ nên không nhìn rõ. Nhưng tên trộm nhìn thấy ta, hắn hoảng sợ chạy đến hành lang ký túc bên này. Bởi vì trời rất tối nên ta không biết hắn chạy vào đâu.

Hứa Đình gập đầu, lập tức cao giọng nói.
- Các vị, yên lặng nào. Mọi người phân tích tình hình một chút, kẻ vừa rồi là nam sinh ký túc xá chúng ta. Nói cách khác có thể trong chúng ta có nội tặc.

- Nội tặc? Cũng có lý.

- Ngoại tặc dễ bắt, nội tặc khó phòng. Hơn nữa ngoại nhân không quen thuộc địa hình nơi này, ta khẳng định khả năng rất lớn là nội tặc.

Mọi người sôi nổi bàn luận một hồi.

Ở bên cạnh Hứa Đình là huynh đệ đắc lực Trương Hiển. Gã lớn tiếng cổ vũ:

- Đã là nội tặc, vậy tốt nhất gọi tất cả nam sinh ra ngoài, lục soát túc xá. Kẻ trộm trong lúc vội vàng không thể chạy xa được, đồ vật trộm được có thể giấu ở nơi nào?

Hứa Đình trầm ngâm nói:

- Trương thiếu gia nói có lý. Chúng ta chia ra ba nhóm, hai nhóm phụ trách theo dõi hai đầu hành lang giám thị mọi người. Những người còn lại lục soát ký túc.

Trương Hiển nói phụ họa theo:

- Ta đề nghị đóng cửa ký túc kiểm tra trước. Vì hiềm nghi lớn nhất là các gian phòng ký túc xá bên này.

- Tốt, cứ làm như thế đi.

Hứa Đình giơ tay ra hiệu, các nam sinh lập tức tách ra ba nhóm, chia nhau hành động. Còn lại Hứa Đình đi tới phía dưới tường, thái độ thập phần trong sáng lên tiếng:

- Các vị tiểu thư an tâm, nam sinh viện bên này lập tức lục soát, có động tĩnh gì sẽ trực tiếp hồi báo.

Bên kia vang lên một thanh âm lạnh như băng:

- Không cần đợi, bổn tiểu thư muốn đích thân qua tra xét, tránh để các ngươi bao che lẫn nhau.

Một bóng dáng xinh đẹp bay qua tường, bình tĩnh hạ xuống giữa sân nam sinh viện. Thần thái lạnh như băng đứng bên đám nam sinh.

- Vân đại tiểu thư, ngươi cũng mất đồ sao?

Hứa Đình mỉm cười nói.

- Hứa Đình, đừng có bao che, nhanh chóng lục soát đi. Tránh đêm dài lắm mộng để đạo tặc ghê tởm chạy thoát.

Vân đại tiểu thư Vân Khinh Yên là đệ tử Vân gia, một trong ba đại phú gia lừng lẫy La Giang Quận lừng lẫy cùng Hứa gia địa vị tương đương. Nàng là người hô hoán lớn nhất bên nữ sinh viện.

Vụ mất trộm đêm nay, nàng bị mất hai kiện nội y phơi ở ngoài, sự tức giận tất nhiên lớn nhất.

Hứa Đình nhẹ giọng đối đáp. Gã không tức giận mà chỉ cười nói:

- Mời Vân đại tiểu thư.

Vân Khinh Yên ra tay, tác phong cường hoành hơn nhiều. Quét qua hành lang một vòng, đi tơi bên cánh cửa túc xá đang đóng, một cước đá văng.

Võ đồng bên trong sợ hãi chuyện tình, đóng cửa không ra. Gã thấy Vân Khinh Yên đằng đằng sát khí xông vào, chỉ kịp vơ vội cái thảm che đi bộ vị yếu hại toàn thân, ngay cả một câu phản ứng cũng không dám nói.

Vân Khinh Yên tự mình kiểm tra, không bỏ qua bất cứ ngóc ngách nào. Kiểm tra xong mới thản nhiên lưu lại một câu:

- Làm phiền rồi.

Cứ như thế liên tục kiểm tra ba gian túc xá, đi tới cửa gian túc xá thứ tư. Vân Khinh Yên lại đá một cước.

Bất quá lần này, cước lực của nàng không đá văng được cánh cửa.

Thái độ nhất thời trùng xuống, mơ hồ dâng lên một tầng sương lạnh.

- Ai ở túc xá này?

Trương Hiển có chút hả hê nói:

- Là tiểu tử Tần gia Đông Lâm Trấn.

- Là hắn?

Vân Khinh Yên hừ nhẹ một tiếng, thầm nghĩ tiểu tử này quả thực thần bí. Nhiều túc xá nghe nói Vân đại tiểu thư đích thân kiểm tra đều khép hờ cánh cửa. Tiểu tử này rõ ràng đóng cửa thật chặt, không để cho nàng một chút mặt mũi.

Hứa Đình liếc mắt, Trương Hiển lập tức hiểu ý, đi tới phía trước cánh cửa hô:

- Tiểu tử Tần gia, ngươi thảm rồi. Vân đại tiểu thư giá lâm, ngươi đóng cửa không ra. Phải chăng là trong lòng có quỷ?

Hô một hồi lâu không có nửa điểm đáp lại.

Vân Khinh Yên sắc mặt càng hổ thẹn. Nam sinh không chút nể mặt nàng này lại là một hàn gia đệ tử.

- Không ra? Vậy đừng trách bổn tiểu thư nặng tay.

Vân Khinh Yên lui hai bước, sau đó toàn lực đá văng cánh cửa. Tiếng then cửa loảng xoảng rơi xuống, cánh cửa đã mở ra.

Tần Vô Song vẻ mặt ngái ngủ, dụi dụi hai mắt, nói nhỏ:

- Đã quá nửa đêm, các ngươi định làm gì?

Vẻ mặt hắn dường như rất vô tội.

Vân Khinh Yên thoáng đỏ mặt thu chân quát lên:

- Chúng ta gõ cửa bên ngoài, ngươi không nghe thấy sao.

- Ta van ngươi, đã quá nửa đêm, các ngươi gõ cửa làm gì? Ta đang mơ cưới vợ dở chừng. Chuyện tốt như thế bị các ngươi phá hỏng mất rồi.

Tần Vô Song hoạt ngôn, dường như oán giận mà nói.

- Họ Tần kia, bớt giả bộ đi. Ký túc xá nữ sinh bên kia mất đồ. Đạo tặc rất có thể là nam sinh trong ký túc chúng ta. Nếu ngươi ngay thẳng thì phối hợp để Vân đại tiểu thư lục soát. Nếu không phải ngươi làm thì ngươi lại tiếp tục mơ mộng.

Trương Hiển âm hiểm cười nói.

- Lục soát phòng? Dựa vào cái gì?

Tần Vô Song chuyển giọng khinh thường, không vui nói.

- Tần Vô Song, ngươi thực không biết xấu hổ. Ngươi không để chúng ta lục soát chứng minh rằng lòng ngươi có quỷ.

Trương Hiển giọng điệu như đổ thêm dầu vào lực, mở miệng chụp mũ lên đầu Tần Vô Song.

- Ồ. Các ngươi ngay thẳng, sao không để Vân đại tiểu thư lục soát trước.

- Ngươi nói nhảm nhiều như thế, phải chăng không cho chúng ta lục soát?

Vân Khinh Yên lạnh lùng nói.

- Muốn lục soát cũng không phải không được. Nhưng ta đâu biết việc này có phải do kẻ nào đó ác ý nhằm vào ta hay không? Muốn lục soát thì phải lục soát tất cả nam sinh, nếu chỉ lục soát riêng túc xá của ta, đừng ai nghĩ có thể bước vào nửa bước.

Vân Khinh Yên nói:

- Lục soát xong nơi này sẽ soát đến túc xá khác, không cần ngươi dạy.

- Không được, tuyệt đối không được.

Tần Vô Song lười nhác cười, nhưng một bước cũng không nhường.

- Ta muốn bọn họ nói rõ ràng, vạn nhất bọn họ có ý xấu, ta tìm ai để đòi công đạo?

Hứa Đình thản nhiên nói:
- Tần Vô Song, cây ngay không sợ lệch bóng, ngươi rút cuộc muốn kéo ai xuống nước?

Tần Vô Song cười lớn nói:

- Chỉ sợ có chút ý gian chính là bóng người vượt tường kia. Ta vẫn muốn giữ lời mình nói, nơi ở của đám người này tất cả đều phải lục soát, ta mới cho lục soát. Hứa Đình, ngươi là phú gia đệ tự, sao không gương mẫu trước?

Hứa Đình nghiêm mặt nói:

- Vân đại tiểu thư muốn lục soát túc xá của ta, Hứa mỗ tuyệt đối không có ý kiến.

Trương Hiển cũng nói giúp:

- Túc xá của ta cũng vậy.

Nhưng người khác đều gật đầu. Thái độ biểu hiện chính mình không thẹn với lương tâm, tuyệt đối sẽ không từ chối.

Vân Khinh Yên thấy Tần Vô Song quanh co một hồi đã có ba phần hoài nghi. Khi thấy mọi người tỏ thái độ, lạnh nhạt nói:

- Thái độ mọi người đã rõ. Tần Vô Song, nếu ngươi không tránh ra thì đừng trách bổn tiểu thư không khách khí.

Tần Vô Song ghét nhất là bị người khác uy hiếp. Vẻ mặt tươi cười lập tức đình chỉ, thản nhiên nói:

- Ngươi từ đầu căn bản đã không hề khách khí. Tần mỗ ta để cho ngươi lục soát không phải do nể mặt ngươi, mà muốn xem đến tận cùng chuyện này, kẻ nào mới thực sự bị chê cười.

Tần Vô Song với nữ nhân luôn khách khí, nhưng Vân Khinh Yên này lãnh đạm lạnh lùng, khẩu khí khiến hắn cực kỳ chán ghét. Hơn nữa còn ra vẻ tiểu thư cao cao tại thượng, càng làm cho Tần Vô Song có cảm giác nhàm chán cực độ.

Sau một hồi cân nhắc đã mở cửa ra trước mắt mọi người.

- Quả thực là thủ đoạn cao minh. Nhưng muốn nhìn ta bị cười nhạo thì có lẽ hôm nay các ngươi phải thất vọng rồi.

Hứa Đình nhìn Lệ Phi, gã là một trong hai kẻ đã lấy trộm quần áo nữ sinh. Thấy Hứa Đình nhìn mình, ánh mắt gã lập tức hướng về cái rương dưới giường.

Vân Khinh Yên nhìn quét qua túc xá một vòng, cuối cùng ánh mắt cũng tập trung vào cái rương này. Nàng một cước đá bay chiếc rương ra khỏi gầm giường.

Tần Vô Song cười lạnh nói:

- Vân đại tiểu thư, nếu chê cái rương này làm bẩn tay ngươi thì không nên xem xét. Một cước đá bay cái rương của ta là sao? Cảm giác ưu việt cũng không cần biểu hiện quá mức như thế chứ?

Vân Khinh Yên quay đầu liếc nhìn Tần Vô Song, trong mắt chứa đầy sự khinh rẻ. Giống như coi Tần Vô Song không khác gì một hạt bụi.

Trương Hiển xoa tay, Hứa Đình đứng bất động nhìn chằm chằm vào cái rương. Tất cả ánh mắt mọi người đều tập trung cả về phía này.

Giống như toàn bộ tội ác trên thế gian lúc này đều giấu trong rương.

 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 10: Ai mới là mặt người dạ thú.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. comNgười biết rõ nội tình chuyện này nín thở chờ đợi kịch hay sắp đến. Thậm chí có kẻ còn rất chờ mong thái độ nổi giận của Vân đại tiểu thư sau khi tra xét.

Tần Vô Song đột nhiên nở nụ cười:

- Vân đại tiểu thư, ta khuyên ngươi không nên mở cái rương này. Vật bên trong thực không dễ nhìn.

Phối hợp với vẻ mặt giả bộ đỏ lên của hắn càng khiến người khác hoài nghi chắc chắn trong lòng hắn có điều khuất tất.

- Mở ra, mở ra, bên trong khẳng định có điều gian trá.

Một đám người xem đều ồn ào hẳn lên.

Vân Khinh Yên nhấc cách tay, xuất ra một thanh chủy thủ vẽ ra một đạo hàn quang trực tiếp bổ về phía cái rương.

- Rầm!

Cái rương mở tung, bên trong lộ ra một đống đồ vật lớn. Tất thối, quần áo cũ, khăn lông hỏng đủ cả.

Tần Vô Song khóe miệng mỉm cười, đùa cợt cười nhạo nhìn đám võ đồng. Hắn giống như tự nhủ nói thầm:

- Ai, thực sự là rất tiếc, làm các ngươi thất vọng rồi.

Vân Khinh Yên liếc mắt nhìn qua. Nhưng nàng không phát hiện thấy vật muốn tìm. Nàng nhíu mày đi ra, vẻ mặt hầm hầm nói nhỏ:

- Đám nam sinh các ngươi không có vệ sinh sao?

Hứa Đình cùng Trương hiển nhìn nhau, quay sang trừng mắt nhìn Lệ Phi. Chúng cảm thấy khó hiểu vì sao trong rương không có tang vật?

Lệ Phi cũng cảm thấy mơ hồ. Đồ vật do tay gã tự động thủ chỉ trong chớp mắt đã không cánh mà bay.

Tần Vô Song cười châm chọc:

- Thực là, ta thu thập đống đồ cũ này không phải dễ dàng. Lục soát xong rồi cũng không giúp ta nhặt lại, thực không biết quy củ. Lễ nghi quý tộc xem ra chỉ có thế.

Vân Khinh Yên vốn đang rất khó chịu. Nghe hắn nói hươu nói vượn bất chợt xoay người, nhìn hắn một cách ác liệt, nói cảnh cáo:

- Tần Vô Song, chuyện đêm nay không tính.

Tần Vô Song bĩu môi:

- Ta cùng ngươi có quan hệ gì sao? Nhưng ta đã nói từ trước, ngươi đã lục soát túc xá của ta thì không được bỏ qua túc xá của bất kì ai.

Ngữ khí của hắn mười phần cứng rắn. Tần Vô Song khóa trái cánh cửa theo Vân Khinh Yên gia nhập đám người kiểm tra.

Nhìn thái độ chủ động tích cực của hắn, Hứa Đình có chút hoài nghi. Gã cảm thấy việc này có điểm rất kỳ lạ nhưng nhất thời không tìm được biện pháp đối phó.

Đám người kiểm tra túc xá một hồi lâu mà không thu hoạch được gì.

Cuối cùng chỉ còn lại bốn năm gian phòng chưa lục soát.

Trong đó có một gian là vùng cấm thuộc giải đất hình chữ Thiên. Dù là Vân Khinh Yên cùng Hứa Đình đi qua nơi đó cũng phải nhẹ bước chân.

Bởi vì chủ nhân gian phòng này là một người mà bọn họ không thể trêu vào. Gã chính là đệ tử thiên tài của Đạt Hề thế gia quyền uy vô thượng tại La Giang quận.

Nhưng Tần Vô Song dường như không thèm để ý đến. Đi qua gian phòng này, hắn cố ý nói:

- Vân đại tiểu thư, gian túc xá này chưa lục soát sao lại bỏ qua? Chẳng lẽ Vân đại tiểu thư chỉ có dũng khí chọn quả hồng nhũn? Còn có Hứa đại thiếu, Trương công tử vừa rồi không phải cao giọng đàm luận sao? Sao bây giờ lại sợ hãi như thế?

Trương Hiển thấp giọng uy hiếp nói:

- Tần Vô Song, ta cùng ngươi còn chưa xong nợ cũ đâu.

- Ha ha, các ngươi thật là nhát gan. Đạt Hề thiếu gia căn bản không ở túc xá này, nhìn bộ dáng kinh sợ của các ngươi thực là sỉ nhục phong thái quý tộc.

Tần Vô Song cười lớn đi qua, tới trước một gian túc xá, hắn lại gần nói:

- Túc xá này của ai đây? Dường như có mùi thơm trong đó.

Hắn rõ ràng đang giả bộ hồ đồ. Gian túc xá này đích thực là của Hứa Đình.

Hứa Đình trước mặt Vân Khinh Yên muốn bảo trì phong độ, thản nhiên nói:

- Gian túc xá này của ta. Tần Vô Song, Hứa mỗ ta không làm việc gian. Ngươi ngậm máu phun người, cẩn thận ta tố cáo ngươi tội phỉ báng quý tộc.

- Phỉ báng hay không phỉ báng chẳng phải lục soát mới biết được sao? Ngươi treo bảng hiệu cho ai xem? Cây ngay không sợ lệch bóng chẳng phải là lời ngươi vừa khẳng khái nói hay sao? Tại sao đến lượt ngươi lại lo lắng? Vân đại tiểu thư, tâm kẻ nào có quỷ ngươi phải cân nhắc cho kỹ.

Hứa Đình có thể nhẫn nhịn, nhưng dù sao gã cũng mới chỉ là một thiếu niên, sắc mặt khẽ biến:

- Tần Vô Song, ngươi đồn thổi như thế rút cuộc định làm gì?

- Vân đại tiểu thư, các ngươi đều là thế gia đệ tử. Các ngươi bao che không lục soát, ta cũng không có biện pháp bắt ép ngươi.

Tần Vô Song tủm tỉm cười dùng phép khích tướng.

Vân Khinh Yên liếc mắt nhìn Hứa Đình có chút do dự. Nàng thực sự cũng hiểu Hứa Đình không giống loại hoa tặc. Nhưng tình huống trước mặt, nếu lục soát thì không nể mặt Hứa thị thế gia, còn không lục soát thì khó ăn nói.

- Vân đại tiểu thư, ngươi muốn lục soát thì cứ tự nhiên. Hứa Đình ta là người thế nào mọi người trong Võ đồng viện đều biết.

Tần Vô Song ngửa mặt lên trời cười lớn:

- Đại ngôn ngươi nói còn quá sớm, chờ lục soát xong nếu không có chuyện gì nói lại cũng chưa muộn. Mạnh miệng cũng không mang lại thể diện đâu.

Vừa nói vừa giống như lấy lòng Vân Khinh Yên, hắn thuận tay đẩy cánh cửa.

Vân Khinh Yên trừng mắt nhìn Tần Vô Song, thấp giọng hừ nhẹ nói:

- Lục soát thì lục soát, có gì mà phải bao che? Bổn tiểu thư sợ gì chứ?

Nàng bước chân đi vào túc xá, tùy ý nhìn xung quanh. Thái độ tự nhiên linh hoạt đối phó với trăm ánh mắt đang dò xét.

Đi tới bên ngăn tủ, nàng thuận tay giật mạnh ngăn tủ.

Nhìn vào bên trong, Vân Khinh Yên thoáng ngây dại.

Cánh tủ mở ra, đồ vật bên trong hoàn toàn phơi bày trước mắt.

Xanh xanh đỏ đỏ, rực rỡ muôn màu. Bên trong chứa đầy quần áo nội y nữ nhân.

Vân Khinh Yên sắc mặt trắng bệch, vừa tức giận vừa xấu hổ. Kiện yếm đào cùng quần trong ở giữa chính là đồ của nàng vừa tắm rửa thay ra, giờ đã chạy tới ngăn tủ Hứa Đình.

Khó tin quay đầu lại nhìn Hứa Đình, ánh mắt Vân Khinh Yên tràn đầy phẫn nộ, khinh thường. Túm đống quần áo trực tiếp ném vào mặt Hứa Đình.

Ánh mắt như một thanh lợi đao sắc bén, tùy thời có thể bạo nộ đả thương người.

Tần Vô Song đang cười lập tức làm vẻ mặt đứng đắn nghiêm chỉnh. Hắn thở dài một tiếng, lách qua đám người đi ra ngoài.

Diễn xuất đên bước này là đủ rồi. Nếu diễn thêm có khi khéo quá hóa vụng. Hắn vừa đi vừa "lời lẽ chính nghĩa" bỏ lại hai chữ:

- Cầm thú.

Lấy vẻ mặt bi phẫn, hắn hùng hùng hổ hổ trở về túc xá của mình.

Vừa đi vừa nói thầm:

- Bây giờ mới biết, kẻ trộm quả thực cảnh giới cao cường, vừa ăn cướp vừa la làng. Người ra vẻ cố gắng tích cực lục soát, thực không nghĩ đến lại là một kẻ mặt người dạ thú.

Hứa Đình bị sự tình khiến cho ngây ngốc, toàn thân giống như bị điện giật, ngây ra như phỗng. Một cái quần hồng còn dính trên ngực mà không phát hiện ra. Tình huống giống như gặp quỷ mà thất hồn lạc phách.

Cho đến khi Vân Khinh Yên khinh bỉ đi qua người gã, Hứa Đình mới chợt tỉnh ngộ, hoảng loạn hét lớn:

- Không phải ta làm.

Nhưng dưới trường hợp này, tang vật đã tìm được, gã có hai cái miệng cũng không thể bao biện được.

Trương Hiển biết rõ chân tướng sự việc, nhưng không biết vì sao mấy vật này lại chạy đến được túc xá Hứa Đình. Quả thực khổ tâm nói không nên lời.

Lúc này Tần Vô Song vô cùng hả hê. Hắn nắm chuẩn xác thời cơ lúc đám người Hứa Đình đi ra ngoài hô hoán, liền đem tang vật nhét vào ngăn tủ Hứa Đình. Sau đó thần không biết quỷ không hay trở về túc xá của mình.

Lấy thân thủ của hắn hiện nay, muốn giấu diếm tai mắt đám võ đồng là thừa sức.

Mà lúc này buồn bực nhất tất nhiên là Hứa Đình. Tình huống gã gặp phải giống như câu nói "trộm gà không được còn mất nắm gạo".

Hình dung ác độc hơn một chút chính là cầm hòn đá đập gãy chân mình.

Lại tưởng tượng tàn khốc hơn nữa, gã quả thực đã tự đào huyệt chôn mình.

Tin tức Hứa Đình trộm cắp quần áo nội y nữ sinh viện thông qua rất nhiều cách truyền ra ngoài. Vô luận gã dùng biện pháp gì phong tỏa cũng vô ích.

Dù sao gã có chỗ dựa lớn cũng không có khả năng tại Võ đồng viện một tay che trời.

Cao tầng Võ đồng viện cũng chấn động. Bọn họ nhanh chóng xếp đặt chuyện tình, một bên trấn an sự phẫn nộ của nữ sinh, một bên chiếu cố đến tâm trạng Hứa Đình lại vừa muốn giữ gìn hình tượng Võ đồng viện.

Bọn họ tổ chức đoàn điều tra, lấy chứng cứ, cuối cùng đưa ra kết luận.

Chuyện này không phải do Hứa Đình làm, mà do người khác vu oan hãm hại.

Lý do rất đơn giản. Lúc sự việc phát sinh, Hứa Đình đang cùng một vài võ đồng tu luyện hết sức tâm đắc, không thể có mặt ở nơi gây án.

Đám võ đồng này cũng dốc hết sức biện hộ vì Hứa Đình, khiến cho tình cảnh bi thảm của gã giảm bớt phần nào.

Đương nhiên kết quả này chỉ được mọi người xem như điều tra một phía của cao tầng Võ đồng viện. Điểm này khiến nhiều người trong lòng cười nhạt.

Giả thuyết như thế ai có thể tin?

Người làm chứng cho Hứa Đình có gã nào không phải bằng hữu của gã? Bọn họ hoàn toàn có thể ngụy biện chứng cớ giả. Đương nhiên những lời này mọi người cũng chỉ có thể nói thầm trong lòng.

Nữ sinh viện đối với kết quả điều tra hết sức không hài lòng, tổ chức bãi khóa tập thể. Bọn họ yêu cầu cao tầng Võ đồng viện trong vòng ba ngày phải đưa ra một câu trả lời thuyết phục.

Kim Bất Dịch quả thực muốn khóc không được, trong một đêm tóc bạc đến một phần ba.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 11: Nhất khí trùng viêm dương.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. com
Võ đồng viện bao che Hứa Đình, tin tức này truyền khắp La Giang quận. Trong mắt mọi người Kim Bất Dịch giống như một lão Trư Bát Giới hơn là một con người.

Hào môn Vân gia cầm đầu các gia tộc đại diện nữ sinh tức giận dị thường. Trong ba ngày hai lần tìm Kim Bất Dịch gây áp lực, thúc giục lão nhanh chóng tìm ra hung phạm.

Hứa gia đồng dạng vô cùng buồn bực, bọn họ biết Hứa Đình bị vu oan. Gã chủ trì chính nghĩa đi bắt kẻ trộm, ngược lại kết quả một thân ô nhục. Dù là Hứa Đình hay Hứa gia đều bị tổn hại danh dự không thể cứu vãn.

Kim Bất Dịch khẩn trương đến mức muốn chửi má nó.

Võ đồng viện tình hình hỗn loạn, ngược lại Tần Vô Song bảo trì bình tĩnh. Mấy ngày này không phải lo lắng có ai tìm hắn làm phiền.

Trọng sinh chuyển thế thời gian càng lâu, hắn càng hiểu rõ hơn về thế giới này. Quyền lực trong tay kẻ mạnh không có gì lạ. Bản thân hắn đến từ hàn gia Tần thị, Trương Hiển lại đến từ vọng tộc Trương thị.

Bởi vậy bị đánh chính là Tần Vô Song, phải tiếp nhận răn dạy cũng là hắn.

Đây là sự thực. Tại thế giới này, thân phận thấp chính là tội.

Đều là quý tộc chỉ hơn kém một bậc. Bất quá một bậc chênh lệch này chính là lý do tại sao hắn phải sự đãi ngộ cùng cực khổ như thế.

Đổi lại nếu hắn là thế gia đệ tử thì kẻ tiếp nhận răn dạy của Kim Bất Dịch khẳng định là Trương Hiển. Như chuyện vu oan mất trộm nội y này cũng không rơi xuống đầu hắn.

Sự thực tàn khốc khiến Tần Vô Song cảm nhận sâu sắc, tại thế giới này nếu bản thân không đủ cường đại, không có gia tộc cường hãn sau lưng chống đỡ thì sợ rằng tôn nghiêm không thể so với heo chó.

Bản thân hắn tốt xấu gì cũng là một đệ tử quý tộc, mặc dù là quý tộc tầng dưới cùng, nhưng ít ra vẫn còn tư cách quý tộc. Nếu là bình dân chỉ sợ sự sinh tồn còn gian nan hơn gấp bội.

Đây là một cấp bậc sâm nghiêm, là khoảng cách rõ ràng.

Mặc kệ là người hay vật đều có phân chia cấp bậc nghiêm ngặt.

Hơn nữa thế giới này tôn kính vũ lực, toàn bộ dân cư đều say mê luyện võ. Quyền lực thế tục tất cả đều phải dựa vào sự bảo vệ của vũ lực cường đại.

Nhỏ là người, trung đến gia tộc, lớn đến quốc gia, trong đó cấp bậc phân chia hết sức rõ ràng. Cấp bậc bất đồng muốn đọ thực lực giống như tự tìm đường chết.

Cấp bậc bất đồng, đãi ngộ bất đồng. Muốn hưởng thụ nhiều quyền lực thì chỉ có duy nhất một biện pháp là dùng vũ lực đề cao cấp bậc bản thân. Người, gia tộc, quốc gia, tất cả đều tuân thủ theo nguyên tắc đó.

Ví như Tần gia trong giai đoạn này đã ở bên bờ vực của tầng lớp quý tộc, địa vị lung lay đến cực điểm, tùy thời có thể sụp đổ. Cả La Giang quận nhìn chằm chằm vào sự sụp đổ trước mắt của Tần gia tuyệt đối không ít.

Cả quốc gia hai mươi năm một lần tổ chức " Gia tộc luận phẩm ", tình hình chung là không tăng giảm địa vị quý tộc. Cạnh tranh phẩm tước chủ yếu là các gia tộc cường đại. Các gia tộc còn lại có nhiều tình huống, hoặc là gia tộc tăng phẩm, cũng có gia tộc giảm tước vị, có gia tộc như cá vượt long môn, có gia tộc thất bại thảm hại.

Điều này càng kích thích các đại gia tộc bảo trì sự cảnh giác cùng cạnh tranh quyền lực, không hề dám trễ nải. Nếu không chỉ cần có chút sơ sẩy sẽ đánh mất cấp bậc, thậm chí mất đi địa vị quý tộc.

Hơn trăm năm trước, Tần gia còn là thế gia, trong cùng cấp bậc cũng được xếp là đại gia tộc. Từ địa vị thế gia đi xuống đến vọng tộc, cuối cùng chỉ còn địa vị hàn gia quý tộc.

Nhưng hiện giờ Tần gia đã ở dưới đáy của địa vị quý tộc hàn gia.

Thấp hơn nữa chính là bình dân.

Bình dân tại thế giới này khác biệt hoàn toàn với bình dân tại địa cầu kiếp trước. Trước mặt quý tộc, vận mệnh bình dân không thể tự định đoạt. Sự sinh tồn hoàn toàn nhờ vào che chở của quý tộc.

Một ngày nào đó, quý tộc nhìn ngươi không vừa mắt, muốn khi dễ ngươi, ngươi không có biện pháp nào ngoại trừ cắn răng chịu đựng. Trừ phi quý tộc che chở cho ngươi đồng ý ra mặt, nếu không dù bị người giết chết cũng không có bất cứ ảnh hưởng gì.

Bình dân phấn đấu theo đuổi cả đời cũng chỉ vì muốn nắm giữ địa vị quý tộc.

Tần Vô Song biết chắc chắn, quý tộc thế giới này, so với đặc quyền giai cấp ở kiếp trước còn hung mãnh hơn rất nhiều.

Bất quá có thể hung là người khác, Tần gia bọn họ mặc dù đứng hàng quý tộc nhưng căn bản không có tư cách để hung mãnh. Ngược lại luôn phải lo lắng đề phòng, khiến kẻ khác ngày ngày để ý về địa vị quý tộc của mình.

Giống như lần Tần Vô Song cùng võ đồng Trương Hiển quyết đấu, nhìn qua thì là tranh đấu của võ đồng, nhưng kỳ thực đằng sau chính là tranh đoạt danh lợi vô cùng tàn khốc.

Lại tỷ như vụ án mất trộm nội y lần này, một khi Tần Vô Song bị gán tội danh, dù hắn không chết thì cả đời này cũng đừng mong ngẩng đầu lên được.

Tình cảnh thảm hại, tình thế ác liệt không khiến ý chí tinh thần Tần Vô Song sa sút. Ngược lại hắn cảm thấy có động lực, áp lực tranh đấu trong lòng càng thêm bức bách.

Kiếp trước có một vị cường giả từng nói: nhất vạn niên thái cửu, chích tranh triêu tịch ( tranh đấu ngàn năm kết quả quyết định chỉ trong một sớm một chiều ).

Tần Vô Song rất thích những lời này. Cho nên hắn không bỏ qua bất cứ thời gian nào, phát huy tinh thần võ si kiếp trước gia tăng luyện công.

Kiếp trước, tu luyện cổ võ chỉ là xuất phát từ hứng thú theo đuổi võ đạo.

Sang kiếp này, hoàn cảnh tàn khốc, vũ giả tu luyện vừa là để bảo vệ bản thân, gia tộc, vừa là để đề cao cấp bậc, xây dựng gốc rễ vững chắc.

Trong trí nhớ kiếp trước đã có sẵn công pháp tu luyện. Tần Vô Song đi khắp chân trời góc biển, thập đại bí tịch đỉnh phong đều đã đọc lướt qua. Trong đầu hắn hiện giờ chính là một bộ Võ điển đại toàn.

Cục diện tại Võ đồng viện nhiễu nhương, Tần Vô Song vừa bảo trì bất động, một bên chăm chỉ khổ luyện, không quan tâm đến bất cứ thứ gì khác.

Từ đầu xuân luyện đến cuối xuân, lại sang đến đầu mùa hạ đã được ba tháng thời gian.

Trong nháy mắt Tần Vô Song đã đến thế giới này được năm tháng.

Chừng năm tháng thời gian, biến hóa của hắn quả thực kinh người.

Tần Vô Song lúc này, không những vóc dáng phát triển hơn rất nhiều, mà thân thể cùng xương cốt đã đạt tới cảnh giới ngoại công cực hạn.

Bất cứ bộ vũ kỹ công kích nào được hắn thi triển ra cũng đều uy vũ cuồng phong, uy thế bức người.

Kinh hỷ nhất chính là cảnh giới ngoại công đỉnh phong, kinh mạch toàn thân trở nên bền bỉ dẻo dai. Thân thể luyện đến ngoại lực cực hạn lập tức sinh ra lực phản chấn.

Đây là dấu hiệu ban đầu của nội kình.

Mặc dù đối với kiếp trước không thể tính là xuất sắc, nhiều nhất cũng chỉ được xếp hạng nhị lưu. Nhưng đối với một người mới trọng sinh được năm tháng như Tần Vô Song thì tin tức này đã đủ khiến hắn phấn chấn.

Tự lực bản thân tu luyện tiến bộ khiến hắn nhớ đến cảnh tượng bản thân kiếp trước khổ luyện vũ kỹ. Cảm giác này hết sức tuyệt vời, ấm áp.

Mỗi ngày đều có thu hoạch, đều có thành quả, cảm giác được sự tiến bộ bản thân. Đối với một vũ giả tuyệt đối là chuyện vô cùng mừng rỡ.

Đêm nay, Tần Vô Song tĩnh tọa, điều tức vận công. Hắn cảm giác trong thân thể có một luồng khí nóng hừng hực không ngừng lưu chuyển qua kinh mạch.

Tần Vô Song kiềm chế vui sướng trong lòng, dẫn xuất luồng năng lượng này đi tới kinh mạch toàn thân.

Hắn biết đây quả thực là nội kình!

Bản thân khổ luyện lâu như thế, thành quả một lòng chờ mong rút cuộc đã đến.

Ngoại lực cực hạn, nội kình tự sinh!

Tám chữ quy tắc tu luyện này thực không sai.

Bản thân hắn kiếp trước kiêm tu nội ngoại kình cùng lúc. Nhưng tại thế giới này, phải luyện kinh mạch, thân thể đến trình độ nhất định, luyện đến cảnh giới ngoại công cực hạn mới có thể từ ngoại công mà sinh ra nội kình.

Muốn chuyển từ ngoại kình sang nội kình tu luyện chắc chắn phải trải qua một giai đoạn tu luyện dài dòng, buồn chán.

Ngoại lực cực hạn trở lại cũng chỉ là Lực võ cảnh, chuyển sang nội kình thì đã chân chính trở thành Chân võ cảnh.

Chân võ cảnh tại thế giới này đã là tồn tại phía trên trong vũ giả giới.

Mặc dù Chân võ cảnh chia làm chín tầng, bản thân hắn cũng chỉ mới là Chân võ đệ nhất giai. Nhưng nhất giai này còn có thể dựa vào kinh nghiệm tu luyện kiếp trước, hơn nữa trong đầu hắn còn lưu lại nhiều tuyệt thế võ học.

Hắn tuyệt đối tin tưởng bản thân sau khi tiến giai Chân võ cảnh tuyệt đối sẽ không giống như vũ giả thế giới này từng bước đề thăng giai tầng. Bằng vào võ học cùng kinh nghiệm bản thân, trong vòng ba bốn năm khôi phục bảy tám phần thực lực kiếp trước.

Dù sao kiếp trước hắn đã đạt tới cảnh giới cường đại. Kiếp này khổ luyện, hiển nhiên khó khăn giảm bớt rất nhiều. Mỗi con đường tu luyện đều là thẳng tiến, tuyệt đối không đi đường vòng.

Hơn nữa lý tưởng tu luyện kiếp này vượt xa kiếp trước.

Hắn thậm chí ảo tưởng, đến khi bản thân khôi phục thực lực kiếp trước có thể có cơ hội khiêu chiến cảnh giới kiếp trước đột phá bất thành.

Sinh ra nội kình, tiến vào Chân võ cảnh mới có thể tu luyện tuyệt học nội công kinh điển kiếp trước.

Trong đầu hắn có rất nhiều tuyệt học lựa chọn. Có bộ chí cương chí dương như Viêm dương chân kinh, có bộ chí âm chí nhu như Huyền âm chân kinh, có bộ tẩy tủy phạt mao như Tẩy tủy kinh, cũng có tuyệt học đạo gia kinh điển là Vô tướng chân công, còn có tuyệt học có thể hấp thụ chuyển hóa nội kình người khác thành của mình là Bắc minh thần công.

Tần Vô Song biết rõ đạo lý tham quá nhiều sẽ dẫn đến phá hỏng con đường khổ luyện nên không vội vã tu luyện nhiều bộ tuyệt học một lúc. Thực tế trong số tuyệt học có khả năng tu luyện, hắn chỉ chọn Viêm dương chân kinh. Những tuyệt học khác mặc dù khẩu quyết luôn khắc sâu trong đầu nhưng căn bản không luyện qua.

Có nền tảng kiếp trước, hắn hiển nhiên chọn Viêm dương chân kinh làm công pháp chủ tu.

Chí cương chí dương độc tôn thiên hạ, thủy hỏa bất xâm, có thể ngạnh kháng đao thương.

Đây chính là thành quả sau khi tu luyện đại thành bộ tuyệt học này.

Còn có Nhất thiên tổng quyết có khả năng làm người khác tỉnh ngộ.

Hắn mạnh ta càng mạnh, nhất khí trùng viêm dương, hắn hoành ta càng hoành, lãm nguyệt nhập đại giang. Địch nhân mạnh mẽ thế nào cũng mặc kệ, ta sừng sững như kim cương.

Đây chính là tổng quyết Viêm dương chân kinh, khai mở toàn bộ ý nghĩa bá đạo của bộ tuyệt học, lấy cường hoành khắc chế cường hoành, theo đuổi khí thế, khí phách.

Nhất mạch trùng viêm dương, lãm nguyệt nhập đại giang. Ta sừng sững như kim cương. Khí phách ngạo thị nhìn đối thủ. 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 12: Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. com
Từ lúc Tần Vô Song bắt đầu tu luyện Viêm dương chân kinh đã vừa tròn một tháng. Hắn có thể vận dụng thuần thục Viêm dương chân kinh đến nhị tầng.

Trên thế gian bất cứ môn vũ kỹ nào tu luyện đến cuối cùng đều so sánh hai chữ hỏa hầu.

Cùng một môn vũ kỹ, so sánh giữa Chân võ cảnh cửu tầng thi triển với Chân võ cảnh nhất tầng tự nhiên là rất bất đồng.

Nhưng hỏa hầu thì không thể dựa vào bất cứ yếu tố nào khác ngoài việc khổ luyện. Từ thành thục nhuần nhuyễn có thể sinh ra vận dụng xảo diệu.

May mắn Tần Vô Song có kinh nghiệm đột phá từ kiếp trước. Sau một tháng tu luyện đến nhị tầng đã là một thành quả rất hài lòng.

Tần Vô Song không phải là người chỉ vùi đầu vào luyện công. Hắn luôn chú ý đến hướng đi tiếp theo của mình, tùy thời tìm ra sở học gì đó, cùng phương pháp tu luyện kiếp này ấn chứng.

Tu luyện Viêm dương chân kinh đến nhị tầng, có thể đủ để ngạo thị bất cứ cao thủ Chân võ cảnh nhị tầng nào ở thế giới này. Dù giao phong với Chân võ cảnh tam tầng, hắn cũng có sáu thành nắm chắc đánh thắng.

Dựa vào thực lực hiện nay, Chân võ cảnh tứ tầng mới chân chính là đối thủ của hắn.

Bất quá, thực lực này chưa đủ để hắn có thế kiêu ngạo. Trước mặt Chân võ cảnh cửu tầng, Chân võ cảnh tứ tầng cùng Lực võ cảnh cũng không khác nhau nhiều lắm.

- Chân võ cảnh cửu tầng.

Tần Vô Song nhẩm lại vài chữ này. Thực lực bậc này tương đương với thực lực đỉnh phong kiếp trước của bản thân. Giống như bầu trời sau cơn mưa, dần dần trở nên rõ ràng.

- Xem ra, ta cần phải cố gắng gấp bội.

Tần Vô Song lẳng lặng xuất một chỉ. Trong hư không vang lên âm thanh " xuy ". Cách hắn một thước, một chiếc lá thuận thế rơi xuống.

Thần thông Nhất dương chỉ, là vũ kỹ hoàng tộc Đại Lý kiếp trước lưu lại. Đại Lý Đoàn thị là một thánh địa cổ kính trong Trung Hoa vũ giả giới thời xưa.

Tần Vô Song không vội tu luyện vũ kỹ cao cấp nhất kiếp trước. Hắn chọn hai bộ vũ kỹ thích hợp có khả năng phối hợp. Viêm dương chân kinh tu luyện nội kình, cường hóa năng lực thực chiến bản thân.

Ngoài bộ Nhất dương chỉ còn có một bộ Cửu dương chưởng, dưới sự phụ trợ của võ tịch nội công tuyệt thế Viêm dương chân kinh, có thể đem uy lực phát huy đến cực điểm.

Đặc biệt Nhất dương chỉ luyện đến cực hạn có thể đề thăng Lục mạch thần kiếm, biến chỉ thành kiếm, phóng thích vô hình kiếm khí, giết người vô hình, khiến đối phương khó lòng phòng bị.

Bất quá lúc này, đối với Nhất dương chỉ hắn mới nắm giữ được phương pháp tu luyện, chưa luyện thành đến giai đoạn đề thăng kiếm khí.

Cửu dương chưởng so với Nhất dương chỉ bá đạo cương mãnh hơn rất nhiều. Kiếp trước đây là vũ kỹ công kích chủ tu của Tần Vô Song. Kiếp này hiển nhiên hắn sẽ không bỏ qua.

Cửu dương chưởng tổng cộng phân cửu thức. Dựa vào Viêm dương nội kình hiện tại của hắn, bất quá chỉ có thể luyện đến tam thức.

Nhất dương sơ thăng, Nhị dương tranh huy, Tam dương khai thái...

Đến cửu thức " Cửu dương diệt thế ", uy lực vô cùng cường đại. Luyện đến đỉnh phong, Tần Vô Song tin tưởng có thể một chưởng kích sát Chân võ cảnh cửu tầng đỉnh phong.

Tần Vô Song thao luyện tam thức Cửu dương chưởng mấy lần. Sau khi có chút lĩnh ngộ, hắn ngừng lại củng cố phương pháp tu luyện bản thân. Sau đó thấy mọi người đi lại trên đường, hắn mới quay về Võ đồng viện.

Chưa về đến túc xá của mình đã nghe tiếng gọi hoảng hốt của một võ đồng Đông Lâm trấn. Tần Vô Song đối với võ đồng này có chút ấn tượng. Gã tên là Phương Tiểu Trung, rất thân thiết với Hồ Tư Ngôn.

- Vô... Vô Song ca.

Phương Tiểu Trung sắc mặt kinh hoàng chạy tới.

- Chuyện gì?

Tần Vô Song lạnh nhạt hỏi.

- Tư... Tư Ngôn ca bị... Bị bọn họ bắt đi rồi.

- Là kẻ nào làm?

Quả nhiên bằng hữu đồng hương của hắn gặp chuyện không hay. Đám người kia không tìm được hắn sớm muộn cũng ra tay với bằng hữu tốt của Tần Vô Song.

Dù Tần Vô Song đã cố ý gây bất hòa, xa lánh Hồ Tư Ngôn, nhưng không thể cam đoan sự an toàn của gã.

- Là bọn Trương Hiển. Ta vừa mới đi tìm viện trưởng, viện trưởng không có ở đây.
Phương Tiểu Trung thở một hồi, rút cuộc hết cà lăm nói liền một hơi.

- Không có ở đây?

Tần Vô Song lạnh lùng cười. Kim Bất Dịch không có ở đây hay cố ý " không có ở đây " mới đúng?

- Bọn chúng đem Tư Ngôn tới nơi nào? Mau dẫn ta đi.

Trong ánh mắt của hắn ẩn chứa sự lo lắng quan tâm. Mấy tháng trước Hồ Tư Ngôn có can đảm tới nhắc nhở hắn quay về Đông Lâm trấn, có thể thấy gã là một hảo bằng hữu, là đồng hương trung thành.

Huống chi Tần Vô Song không thể khiến người vô tội chịu ủy khuất vì mình. Đây là nguyên tắc làm người mấu chốt của hắn ở hai thế giới.

Trương Hiển chẳng phải muốn tìm hắn tính chuyện cũ hay sao? Cũng tốt, coi như báo đáp một chút ơn lưu lại thân thể của Tần Vô Song. Giải quyết chút ân oán này coi như cấp cho gã một cái công đạo.

- Đưa ta đi.

Trong lòng đã quyết, Tần Vô Song hời hợt nói.

Phương Tiểu Trung nói:

- Bọn họ đi tới khoảng rừng trúc phía hậu viện. Vô Song ca, chúng ta đi tìm viện trưởng nhờ giúp chứ.

- Không cần, tới rừng trúc.

Không đợi Phương Tiểu Trung nhiều lời, Tần Vô Song bắt lấy vai gã, cước bộ cực nhanh hướng khoảng rừng trúc chạy đi.

Võ đồng trong Võ đồng viện thấy đám người Trương Hiển bắt Hồ Tư Ngôn đi, biết có chuyện náo nhiệt nên cũng ồn ào kéo đến rừng trúc.

Thấy Phương Tiểu Trung dẫn Tần Vô Song tới lại càng cảm thấy kích thích, dường như dự cảm được kịch hay phía trước.

Đám võ đồng này đều là đám chỉ sợ thiên hạ không loạn, thích nhìn người khác đánh nhau sống chết, lại không muốn mất nửa sợi lông bản thân. Có chuyện náo nhiệt để xem thì ngại gì không đi?

- Thấy không, vừa rồi Tần Vô Song đuổi qua đó. Tiểu tử này chẳng lẽ không sợ bị đánh như lần trước?

Một gã võ đồng khẩu khí cười nhạo, khinh miệt nói.

- Ngươi không hiểu bị đánh không chết thì càng mạnh mẽ sao. Một thân công phu bắt đầu từ chịu đòn mà khai luyện. Không nghe nói muốn luyện vũ kỹ, trước tiên học bị đánh sao?

Một võ đồng khác hài hước nói.

- Nhìn xem, nhìn xem. Chẳng lẽ là Thần kỹ chịu đòn trong truyền thuyết, một lần bị thương tu vi đã tăng tiến thêm một tầng?

Võ đồng lúc trước tùy tiện cười nói.

- Hắc hắc, các ngươi lại nói chuyện phiếm rồi. Ta đánh cược mười lượng bạc lần này Tần Vô Song chết chắc. Bọn Trương Hiển bày mưu tính kế lâu như vậy chính là chờ cơ hội này. Hồ Tư Ngôn coi như xui xẻo biến thành vật bồi táng.

- Ai, có trách thì trách Tần gia cơ nghiệp khổng lồ nhưng không có thực lực, khiến kẻ khác đỏ mắt. Chết thì có thể khẳng định, nhưng vấn đề là chết như thế nào.

- Ngươi nói xem tiểu tử này có phải bị ngốc hay không? Lần trước thập tử nhất sinh giữ lại được mạng, không quay về Đông Lâm trấn lại nghênh ngang trở lại Võ đồng viện. Thực là tự tìm đường chết.

Đám võ đồng túm năm tụm ba bàn luận, bàn ra tán vào xoay quanh vấn đề Tần Vô Song lần này chết thảm đến mức nào.

Khoảng rừng trúc là một gò đất nhỏ phía sau Võ đồng viện, do có lục trúc yêu kiều tạo thành.

Tần Vô Song cùng Phương Tiểu Trung cuối cùng cũng chạy tới nơi. Hắn ngẩng đầu nhìn Hồ Tư Ngôn đang bị treo trên hai thân trúc dài. Gã bị treo ngược người, bộ dáng vô cùng chật vật.

Nhưng bọn Trương Hiển thậm chí không thèm liếc nhìn gã đến một lần.

Phương Tiểu Trung nhìn quanh nói:

- Hả. Bọn họ đâu rồi?

- Khẽ thôi.

Tần Vô Song nghe âm thanh từ gió thổi lại, sớm đã biết đám ác đồng kia trốn phía sau rừng trúc. Nhưng hắn không vạch trần chúng mà bước tới tháo dây treo Hồ Tư Ngôn, thân thể gã rơi xuống.

Tần Vô Song chuyển thân đỡ Hồ Tư Ngôn. Lúc này gã đang hoảng sợ nhìn Tần Vô Song lo lắng.

Nói thì chậm nhưng mọi việc diễn ra rất nhanh. Rầm một tiếng, hai thùng phân từ trên trời giáng xuống, mùi thối nồng nặc.

Tần Vô Song phản ứng linh mẫn, lập tức khom người nhảy lên. Hắn lăng không xoay người, động tác liên hoàn đá lên hai thùng phân.

Dưới cước lực của hắn, hai thùng phân đổi hướng, nhằm phía sau rừng trúc bay tới.

Xôn xao!

Cước lực mạnh mẽ khiến thùng phân xuyên sâu qua rừng trúc. Âm thanh vỡ tan của thùng phân hòa cùng tiếng gào thét.

Bên trong nhất thời nhảy ra mấy quý tộc đệ tử, toàn thân phát ra mùi thối. Một gã trong đám người này là Trương Hiển. Chúng ám toán Tần Vô Song không thành, ngược lại toàn thân dính phân cùng nước tiểu. Quả thực chật vật đến cực điểm.

Đám võ đồng xem náo nhiệt cười lớn không thôi.

Tần Vô Song cởi trói cho Hồ Tư Ngôn, giao gã cho Phương Tiểu Trung, thản nhiên nói:
- Các ngươi về trước đi.

Hồ Tư Ngôn quật cường lắc đầu:

- Ta không về. Những người này tìm ngươi, không khác gì tìm ta. Ta không rời đi để bọn họ biết Võ đồng Đông Lâm trấn cũng có cốt khí. Không phải ai cũng là kẻ nhu nhược hay động vật máu lạnh.

Đám Võ đồng Đông Lâm trấn đứng một bên xem kịch nghe được những lời này xấu hổ không thôi. Thầm hận Hồ Tư Ngôn miệng lưỡi ác độc, sức công kích quả thật quá lớn.

Tần Vô Song chăm chú nhìn Hồ Tư Ngôn, sau một lát gật đầu nói:

- Tốt. Vậy cứ ở lại đây.

Lúc này Trương Hiển một thân dính đầy phân thối rít lên:

- Họ Tần. Lần trước đánh ngươi không chết, lần này thân thể ngứa ngáy phải không? Tới đây. Ta cho ngươi nhớ kỹ bài học này.

Tần Vô Song cũng không muốn dây dưa cùng đám Võ đồng nhàm chán. Bất quá cơ hội khó có được như vậy thật sự rất tốt. Hắn ở lại Võ đồng viện lâu như vậy vì thứ gì? Chẳng phải vì chờ cơ hội này sao?

- Trương Hiển. Ý ngươi muốn tính toán nợ cũ?

Tần Vô Song vẻ mặt thản nhiên, ngữ khí lạnh nhạt nói.

- Chiến...chiến...

- Trương Hiển, giáo huấn hắn đi. Lần này không được phạm sai lầm như trước.

Trương Hiển còn chưa trả lời đám Võ đồng bên ngoài đã nhất thời sôi sục.

Đứng giữa đám người điên cuồng trái lại Tần Vô Song vô cùng bình thản. Hắn như đang hưởng thụ hết thảy, càng náo nhiệt hắn càng khoái trá.

Mục đích ở lại Võ đồng viện của Tần Vô Song chẳng phải muốn một kích giết chết Trương Hiển lập uy, để Tần gia lần nữa khôi phục vinh quang sao?

Giết chết một tiểu Võ đồng quả thật có chút tổn hại thể diện Võ đạo tông sư kiếp trước. Bất quá loại người này như ruồi nhặng, nếu không đánh chết bên tai hắn sẽ ong ong cả ngày, không được yên tĩnh.


 
Sửa lần cuối:

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 13: Gieo gió gặt bão.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. comLần trước Trương Hiển không đánh chết Tần Vô Song, gã vẫn buồn bực cho đến hôm nay.

Hơn nữa vụ án mấy tháng trước bỗng nhiên phát sinh hiện tượng kỳ lạ. Tang vật thần không biết quỷ không hay chạy đến Ngăn tủ Hứa thiếu, khiến bọn chúng chịu ủy khuất mấy tháng liền. Thực có trăm sự không thể giải thích, khó hiểu.

Chúng đưa ra rất nhiều suy đoán, nhưng như thế nào cũng không nghĩ đến chuyện này liên quan đến Tần Vô Song. Ngược lại phương hướng hoài nghi chính là vị Đạt Hề thiếu gia trong túc xá chữ Thiên kia.

Mặc dù lúc sự việc xảy ra, Tần Vô Song mồm năm miệng mười, trong lời nói có nhiều ám chỉ. Nói những lời " thân bất chính, bóng dáng lệch lạc" hay kim ốc tàng kiều gì đó.

Bất quá Hứa Đình không cho rằng Tần Vô Song có bản lĩnh làm ra chuyện này. Kẻ có khả năng này chỉ sợ là vị Đạt Hề thiếu gia kia mà thôi.

Nhưng vị kia cùng Tần Vô Song không hề có giao tình, lý do gì khiến gã trợ giúp Tần Vô Song?

Vấn đề này luôn canh cánh trong lòng Hứa Đình, thậm chí là cả Hứa gia.

Trương Hiển vốn luôn là kẻ trợ giúp cho Hứa Đình, vẫn cân nhắc tìm cơ hội trả thù Tần Vô Song. Cơ hội tốt thế này sao gã có thể bỏ qua?

Lần trước Tần Vô Song từ cõi chết sống lại khiến gã sợ hãi không thôi. Tại Võ đồng viện bị đồng môn chê cười, tại gia tộc thì trưởng bối răn dạy.

Vu oan án, gã cũng là một trong những kẻ chủ lực, bị gia chủ Trương gia trách cứ vài lần.

Tất cả mọi nguyên nhân đều vì tiểu tử Tần gia trước mắt, hắn rõ ràng đã chết vậy mà đột nhiên sống lại. Nghe tin này Trương Hiển đã uất nghẹn mất một hai ngày.

Tần Vô Song chủ động tính chuyện cũ, thực cầu mà không được. Lần trước cùng Tần Vô Song quyết đấu, gã biết thực lực của mình hoàn toàn chiếm ưu thế. Hơn nữa gần đây học được một môn vũ kỹ công kích lợi hại, lần này đối phó với Tần Vô Song, gã tuyệt đối tin tưởng sẽ vô cùng dễ dàng.

- Lần này, nhất định phải đánh một kích trí mạng, khiến hắn chắc chắn phải chết. Trương Hiển ý nghĩ hung tợn bộc phát.

- Hứa thiếu, mời ngươi chứng kiến cho trận quyết đấu của chúng ta.

Trương Hiển âm trầm nói với Hứa Đình vẻ lấy lòng. Hứa Đình sau một hồi theo dõi mọi chuyện, thái độ âm lãnh hơn rất nhiều, ánh mắt biểu hiện vẻ tính toán không ít.

Lần trước bị giáo huấn, gã càng thêm âm hiểm, trầm ngâm trong chốc lát mới giả bộ chính trực nói:

- Được. các ngươi muốn quyết đấu một chọi một, chấm dứt ân oán cũng không phải không thể được. Ta đồng ý làm trọng tài lần này.

Tần Vô Song thấy bọn chúng diễn trò cũng không thèm để ý. Ngược lại hắn không kiêng nể liếc nhìn Hứa Đình, cười nói:

- Hứa thiếu, ngươi thẳng thắn nhận mình làm trọng tài đi. Loại sự tình này đâu phải chuyện đùa?

Hứa Đình sắc mặt khẽ biến, nhìn chằm chằm Tần Vô Song. Gã quả thực không hiểu Tần Vô Song ngày trước nhìn thấy gã như chuột nhìn thấy mèo. Lần này trở lại Võ đồng viện dường như tính tình đã thay đổi.

Sở dĩ bọn chúng nhẫn nại mấy tháng nay là do cao tầng học viện gây áp lực. Muốn gây chuyện thì cũng phải chờ đợi một thời gian, để cho dư luận lắng xuống. Nếu không sự việc quá đà kéo theo quan phủ vào cuộc khẳng định sẽ vô cùng phiền phức. Về phương diện khác quả thực không cần kiêng kỵ.

Vất vả chật vật suốt mấy tháng, mọi chuyện đã dần êm xuôi, nhân cơ hội này trừ bỏ căn cơ, đoạt sản nghiệp Tần gia.

- Trương Hiển, đánh đi.

- Đánh chết hắn đi.

Đám võ đồng xem náo nhiệt số đông là kẻ chuyên khinh yếu khiếp mạnh, nịnh nọt Trương Hiển tận lực.

Đám người này còn chưa qua tuổi thiếu niên mà nhân phẩm đã xấu xa như thế. Quả thực qua bọn chúng có thể khái quái đánh giá con người tại thế giới này.

Trái lại bên Tần Vô Song, Hồ Tư Ngôn cắn môi, hai bàn tay nắm chặt, tâm tình vô cùng khẩn trương. Phương Tiểu Trung đứng phía sau Hồ Tư Ngôn mặt cắt không còn chút máu, ánh mắt bối rối, sợ hãi đến cực điểm.

Dù sao quyết đấu lần trước bọn họ cũng đã chứng kiến, nên đối với trận chiến hôm nay không có nhiều tin tưởng.

Trương Hiển nhanh chóng sải bước đi tới giữa sân. Sát khí trào dâng, gã dự định trong chốc lát dùng một kích giết chết Tần Vô Song.

Tâm tư của gã sao có thể qua mắt được Tần Vô Song?

Chỉ thoáng nhìn qua Trương Hiển hắn đã nhìn ra sát khí của gã. Trong lòng cười thầm, quả thực không hẹn mà có cùng suy nghĩ.

Bên ngoài Hứa Đình cũng chờ Trương Hiển nhanh chóng giết chết Tần Vô Song, gã gào to:

- Công bình quyết đấu, sinh tử đều do số trời. Bắt đầu!

Hai người phối hợp rất ăn ý. Hứa Đình vừa ra lệnh, Trương Hiển đã động cước bộ, chuyển chưởng thành đao, uy thế vô cùng ác liệt. Cước bộ gã cực nhanh, toàn lực đánh tới Tần Vô Song.

- Xem Liệt thạch trảm của ta.

Trương Hiển nanh ác cười. Chưởng đao khí thế cuồn cuộn lay động cả trúc diệp chung quanh.

Trong khoảnh khắc đã tới cách Tần Vô Song ba thước. Mục tiêu đã xác định, hướng cổ Tần Vô Song bổ tới.

Chưởng đao luyện đến trình độ này có thể so sánh với một thanh binh khí. Hơn nữa tốc độ di chuyển của Trương Hiển cực nhanh.

Tốc độ cùng lực lượng kết hợp, ngưng tụ thành một khí thế khiến kẻ khác đình chỉ hô hấp. Đám người đứng xem trận chiến bị khí thế này chấn nhiếp, đều thoái lui ra sau.

Tần Vô Song bị khí thế này bao phủ đã không có đường lui.

Giống như vừa động thủ đã phân thắng bại, tạo cho người ta một cảm giác: xem ra lần này Tần Vô Song khó thoát khỏi nguy hiểm.

Có võ đồng còn tưởng tượng ra cảnh chưởng đao đánh xuống, máu huyết văng khắp nơi, thậm chí đầu lìa khỏi cổ. Quả thực vô cùng kích thích.

Cũng khó trách mọi người có suy đoán như thế. Giờ phút này mắt thấy tất cả đường lui của Tần Vô Song đã bị khóa kín, bất luận thế nào cũng không tránh thoát được.

Nhưng không ai chú ý đến một điểm.

Đó là Tần Vô Song có cần thiết phải trốn không?

Sau một khắc, đơn chưởng Tần Vô Song khẽ nâng. Thân thể phút chốc hướng phía trước phóng đi, như một đạo thiểm điện đánh tới chưởng đao của Trương Hiển.

Bịch!

Dụng lực đối lực, Trương Hiển cảm giác như đụng phải một gò núi. Lực lượng toàn thân nhất thời tiêu tán, thân thể bị phản lực chấn bay đi.

Thân thể Tần Vô Song nhanh đến quỷ mị, cánh tay giương lên như độc xà quấn quanh cổ Trương Hiển.

Giống như đánh một con chó cùng đường, gắt gao chế trụ Trương Hiển.

Sau đó thân thể Tần Vô Song lăng không đứng thẳng, dụng quyền như gió công kích mười mấy quyền lên đầu Trương Hiển.

Thân thể Trương Hiển như diều đứt dây bay đi, rút cuộc treo lơ lửng trên thân trúc ban đầu dùng để trói Hồ Tư Ngôn. Đầu gã lệch sang một bên, nhìn qua là biết sớm đã vong mạng.

Giống như cùng một điểm, cùng một bộ dáng. Trên đầu gã bị đánh thành một cái lỗ lớn, máu tươi cuồn cuộn chảy ra.

- Hả.

Một màn biến cố nghiêng trời lệch đất này nằm ngoài tiên liệu của mọi người.

Rất nhiều kẻ thậm chí không nhìn ra trận chiến chuyển biến như thế nào. Hiện giờ trước mắt họ là thi thể Trương Hiển đã chết.

- Gã đã chết! Trương Hiển đã chết.

Tiếng thét hoảng sợ vang lên.

- Thực là gieo gió ắt gặt bão.

Nhân quả báo ứng cảm khái.

- Thực lực Tần Vô Song tại sao tiến bộ nhanh như thế?

Đây quả thực là nghi vấn hết sức khó hiểu.

- Khó trách khó trách, nửa năm nay mỗi ngày hắn khổ luyện, thì ra đã sớm có chí báo thù.

Võ đồng xem náo nhiệt, mắt thấy cảnh tượng tanh máu, lại nhìn Tần Vô Song vẻ mặt sát khí lẫm liệt, không khỏi phát lạnh toàn thân. Cố gắng lục trong trí nhớ xem lúc trước đã từng đắc tội Tần Vô Song hay chưa. Đầu óc xoay chuyển nhanh hơn, lo lắng làm thế nào để hóa giải ân oán với hắn.

- Vội vàng tìm chết. Thực không hiểu là ngu xuẩn đến mức nào.

Tần Vô Song không để kẻ nào trong mắt, bỏ lại một câu như thế. Hắn liếc qua bộ mặt không còn chút máu, kinh hãi cực điểm của Hứa Đình, giũ ống tay áo trực tiếp rời đi. Thậm chí không thèm nhìn qua đám võ đồng đang ở trong trạng thái si ngốc.

Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung cũng bị thân thủ Tần Vô Song làm cho chấn động, hoảng hốt như đang trong giấc mộng. Sau một hồi sửng sốt, hai gã mới vội vàng chạy theo Tần Vô Song.

Trương Hiển đã chết! Lần này tâm trạng của họ rung động còn kịch liệt bội phần so với lần Tần Vô Song bị đánh gần chết.

Cảnh tượng trước mắt khiến Hứa Đình ngây ra như phỗng, một lúc lâu mới có phản ứng. Gã hổn hển, nhớn nhác kêu lên:

- Nhanh đi báo cáo viện trưởng, báo cáo quan phủ La Giang quận. Đông Lâm trấn Tần Vô Song tư đấu đánh chết đệ tử vọng tộc Trương Hiển.

Một hồi công bình quyết đấu do gã trọng tài chủ trì giờ đã biến thành tư đấu.

Đám võ đồng chứng kiến trận chiến nhất thời nhốn nháo. Bọn họ dự cảm cái chết của Trương Hiển sẽ mang tới Võ đồng viện một hồi động đất.

Là một trong bát đại vọng tộc La Giang quận, thực lực Trương gia không nhỏ. Huống hồ bọn họ có quan hệ thân thiết với thế gia Hứa thị.

Hứa thị thế gia là một trong tứ đại gia tộc tại La Giang quận.

Tần Vô Song không ngừng cước bộ về tới túc xá. Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung vừa hưng phấn vừa sợ hãi cẩn trọng theo sau Tần Vô Song.

- Vô Song ca, mau chạy đi! Trốn về Đông Lâm trấn.

Phương Tiểu Trung khẩn khoản đề nghị.

- Không thể trốn, đây là công bình quyết đấu, mọi người đều nhìn thấy rõ. Ngược lại chạy trốn sẽ khiến Vô Song bị vu là tư đấu, vậy thì sẽ rất phiền toái.

Hồ Tư Ngôn tỉnh táo đưa ra chủ ý khác với Tiểu Trung.

Hảo cảm của Tần Vô Song đối với hai đồng hương Đông Lâm trấn này tăng lên không ít, hắn nói:

- Hiện giờ các ngươi tránh ta xa một chút, đề phòng bị liên lụy.

Hồ Tư Ngôn dứt khoát lắc đầu:

- Nói thế nào ngươi cũng vì cứu ta, hiện giờ ta với ngươi cùng hội cùng thuyền. Ta sẽ không chạy.

Phương Tiểu Trung thoáng do dự, rút cuộc cắn răng nói:

- Chúng ta là hảo bằng hữu đồng hương, gặp nạn cùng nhau gánh vác.

Tần Vô Song biết không thể khuyên bọn họ rời đi, mỉm cười:

- Vậy thì đợi ở nơi này. Ta ước chừng Kim Bất Dịch sắp xuất hiện rồi.

Phương Tiểu Trung cười lớn nói:

- Viện trưởng đại nhân không phải hôm nay không có ở đây sao?

- Hắn sẽ đến nhanh thôi.

Đối với việc Kim Bất Dịch diễn trò, Tần Vô Song rất rõ ràng.

Quả nhiên chỉ trong chốc lát, cao tầng Võ đồng viện dẫn theo bảo vệ vũ trang đã giương nanh múa vuốt bao vây túc xá Tần Vô Song.

Trận thế này so với truy nã phạm nhân còn long trọng hơn ba phần.

Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung thấy cảnh tượng trước mắt, sắc mặt tái nhợt, không biết ứng phó thế nào.

Tần Vô Song thấp giọng nói:

- Các ngươi ở trong túc xá không nên đi ra, để ta ra ngoài phân trần.

Nói xong, hắn mở cửa túc xá ung dung đi ra, liếc mắt nhìn kẻ cầm đầu Kim Bất Dịch, thản nhiên nói:

- Viện trưởng đại nhân, ngươi không phải là vừa mới không có ở đây sao? Từ đâu chui ra vậy?

Kim Bất Dịch sắc mặt xanh mét kêu lên:

- Tần Vô Song, lần trước ta đã cảnh cáo ngươi không nên gây chuyện, chẳng lẽ ngươi coi lời ta như gió thoảng bên tai sao? Ngươi khiêu khích đồng môn tiến hành tư đấu, lại giết người bừa bãi. Lần này tội của ngươi khó thoát khỏi đền mạng rồi.

Tần Vô Song trong lòng cười lạnh, ngoài miệng thong thả phân trần:

- Tư đấu? Viện trưởng đại nhân, chẳng lẽ ngươi coi đám võ đồng tại Võ đồng viện này là kẻ mù sao? Lần công bình quyết đấu này mọi người đều nhìn rõ, còn có Hứa Đình làm trọng tài. Viện trưởng đại nhân bẻ cong sự thật, rút cuộc đã nhận của Trương gia bao nhiêu chỗ tốt rồi?

- Làm càn! Tới nước này còn muốn nói hươu nói vượn. Ngươi nói có người nhìn rõ, nhưng ai làm nhân chứng cho người.

Tần Vô Song ngửa mặt cười lớn:

- Võ đồng tại Võ đồng viện chứng kiến chuyện này không đến một ngàn thì cũng đến tám trăm. Ngươi cứ tùy tiện hỏi một người sẽ rõ chân tướng sự thực.

- Tốt, mấy người các ngươi lại đây. Bổn viện trưởng hỏi các ngươi, Trương Hiển rút cuộc chết như thế nào.

Vài tên võ đồng xem náo nhiệt tại hiện trường khẳng định sẽ chối mình ở xa không nhìn thấy gì, hoặc nói mình đến muộn, đều là một đám giả vờ câm điếc.

Tần Vô Song nhìn Kim Bất Dịch lôi kéo mấy võ đồng diễn trò, trong lòng cười lạnh, không vội vàng giải thích.
 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 14: Nhân chứng ngoài ý muốn.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. com
- Viện trưởng đại nhân, ta có thể làm chứng, bọn họ đúng thực là công bình quyết đấu.

Cánh cửa mở ra lần nữa. Hồ Tư Ngôn không nhịn được nhảy ra, đầy căm tức nói.

Phương Tiểu Trung theo sau hắn kêu lên:

- Ta cũng có thể làm chứng.

Kim Bất Dịch hừ lạnh nói:

- Hai người các ngươi là tòng phạm, ta còn chưa truy cứu trách nhiệm của các ngươi. Có tư cách gì để làm chứng?

Hứa Đình đùng đùng nổi giận đi tới, kêu lên:

- Viện trưởng, lúc đó căn bản không phải quyết đấu. Tần Vô Song hận Trương Hiển nên có ý định trả thù.

Gã nói xong nhất thời bên ngoài vang lên một trận ồn ào. Phụ thân Trương Hiển Trương Mậu Thụy là tộc trưởng vọng tộc Trương thị mang theo rất nhiều đệ tử chạy tới.

- Hung thủ giết con ta ở đâu?

Tần Vô Song lạnh lùng nhìn Trương Mậu Thụy, xem lão diễn trò như thế nào.

- Tiểu tử, lăn ra đây cho ta, bổn thiếu gia muốn quyết đấu với ngươi, báo thù cho đệ đệ ta.

Phía sau Trương Mậu Thụy, một gã thanh niên rít gào lên. Gã là đại ca của Trương Hiển tên Trương Diệu, Lực võ cảnh thất tầng cường giả.

- Viện trưởng đại nhân, chứng cớ đã xác thực, hạ lệnh bắt người thôi.

Hứa Đình kêu lên.

Kim Bất Dịch gật đầu:

- Được .Tần Vô Song, ngươi không có bất cứ nhân chứng nào có thể làm chứng lúc đó ngươi công bình quyết đấu. Đó chính là tư đấu không thể nghi ngờ. Người đâu, bắt lấy.

Tần Vô Song ánh mắt sắc như đao, lạnh lùng nhìn đảo qua những kẻ trước mặt. Đám võ đồng ngụy tạo bằng chứng giả bị Tần Vô Song nhìn qua, chúng đều không rét mà run.

Bỗng dưng , Tần Vô Song cười ha hả, khoa trương khoát tay nói:

- Tốt tốt tốt, võ đồng La Giang quận hóa ra không có cốt khí, có dũng khí nói lời nói thật. Tần Vô Song xem như đã biết.

Kim Bất Dịch quát:

- Hãy bớt sàm ngôn đi.

- Chậm đã.

Đúng lúc bọn chúng chuẩn bị bắt người, một thanh âm lạnh nhạt từ phía sau truyền đến.

Một gã võ đồng áo màu lam phiêu nhiên bước đến, liếc mắt nhìn Hứa Đình, cười lạnh nói:

- Hứa Đình, ngươi khi nãy chính là trọng tài. Chuyện tới lúc mấu chốt lại ngụy tạo chứng cớ. Đám người các ngươi làm ô uế thanh danh La Giang quận.

- Đạt Hề Dương?

- Tại sao gã lại tới?

- Thú vị đây, Đạt Hề thiếu gia ra mặt rồi.

- Đúng vậy, nghe khẩu khí của gã hình như rất bất mãn với Hứa Đình.

Chung quanh thấp giọng nghị luận không ngừng. Trước mặt võ đồng áo lam Đạt Hề Dương, không người nào có dũng khí lớn tiếng, kể cả viện trưởng Kim Bất Dịch, lão cười làm lành nói:

- Đạt Hề Dương, ngươi có lời muốn nói sao?

Đạt Hề Dương sắc mặt không chút biểu cảm, lạnh nhạt nói:

- Ta sợ có người nói La Giang quận chúng ta toàn kẻ xấu. Kim viện trưởng, ta có thể làm chứng, Tần Vô Song cùng Trương Hiển quả thực là công bình quyết đấu, Hứa Đình là trọng tài. Nếu có ai phản bác có thể đứng ra đối chất với ta.

Kim Bất Dịch nghe xong lời này nhất thời há mồm cứng lưỡi, hồi lâu sau không biết nói gì.

Ngay cả người nhà Trương Hiển cũng bị Đạt Hề Dương dội một gáo nước lạnh. Đệ tử Đạt Hề thế gia vì đệ tử hàn môn Tần thị làm chứng?

Quả thực là chuyện không thể tưởng tượng được.

Đạt Hề thế gia là gia tộc thế gia đệ nhất tại La Giang quận, là cực phẩm quý tộc, tại La Giang quận địa vị cao cả, áp đảo cả quan phủ.

Đạt Hề Dương này bỗng nhiên làm chứng vì đệ tử Tần gia.

Không những bọn Kim Bất Dịch không tin, ngay cả đám võ đồng Võ đồng viện cũng trợn mắt há mồm.

Kim Bất Dịch nghẹn họng, miễn cưỡng nuốt nước miếng, cười lớn nói:

- Đạt Hề Dương. Ngươi thực sự tận mắt chứng kiến sao?

- Đúng vậy, Đạt Hề thiếu gia, chuyện sinh tử của khuyển tử, mời ngươi nói ra, nhất định phải công bằng.

Trương Mậu Thụy mặc dù là tộc trưởng vọng tộc quý tộc, nhưng trước mắt đệ tử Đạt Hề thế gia cũng không dám làm càn, giống như cầu khẩn nói.

Đạt Hề Dương cười lạnh, im lặng không nói, xoay người đi ra ngoài.

Thân ảnh sắp khuất tầm mắt đột nhiên dừng lại, cất cao giọng nói:

- Các ngươi đã bao giờ thấy người Đạt Hề gia tộc ta nói không giữ lời chưa?

Đạt Hề gia tộc tại La Giang quận chính là quyền uy tuyệt đối, gần như không tham dự chuyện phân tranh, giành giật gia tộc.

Nhưng một khi bọn họ phát lời, chỉ một chút nước bọt cũng giống như thiên lôi oanh kích.

Hồ Tư Ngôn kêu lên:

- Viện trưởng đại nhân, người nghe rồi đấy. Đạt Hề thiếu gia nói bọn họ là công bình quyết đấu.

- Đúng vậy, đám võ đồng ngụy chứng này phải xử lý thế nào, viện trương đại nhân ngươi nói đi.

Phương Tiểu Trung nói theo.

Chỉ bằng một câu nói của Đạt Hề Dương đã khiến cho bọn họ có được dũng khí, có lực lượng vô hình lên tiếng.

Đám võ đồng sợ hãi chuyện tình đã tản ra sạch sẽ, còn lại Hứa Đình sắc mặt xám xịt. Gã tức giận nhìn Tần Vô Song, ánh mắt tựa như tóe lửa.

- Hừ!

Kim Bất Dịch mặc dù bị Đạt Hề Dương dội một gáo nước lạnh, lợi thế đã mất. Nhưng lão cũng không mất bình tĩnh nói:

- Chuyện này cụ thể thế nào còn cần phải điều tra. Bất quá Tần Vô Song lần này tái phạm, cho dù là công bình quyết đấu nhưng đã phá hỏng đoàn kết Võ đồng viện. Bổn viện trưởng đã cảnh cáo ngươi.

- Muốn trục xuất ta phải không?

Tần Vô Song dường như đã sớm đoán được ý đồ của lão, ung dung hỏi ngược lại.

- Ngươi cho rằng bổn viện trưởng không có quyền này sao?

Kim Bất Dịch cố gắng ưỡn ngực ra vẻ uy quyền viện trưởng. Người thân Trương Hiển đang ở nơi này, lão muốn ra vẻ một chút cho bọn chúng thấy.

- Ta biết ngươi có quyền, loại người như ngươi cũng chỉ biết dựa vào điểm ấy thôi. Ngươi nghĩ rằng ta ngốc đến mức muốn ở lại Võ đồng viện này sao?

Tần Vô Song cười nhạo nói tiếp:

- Ta sở dĩ ở lại đây mấy tháng, bất quá là muốn chờ cơ hội, chờ Trương Hiển ngu xuẩn đâm đầu vào chỗ chết thôi.

Kim Bất Dịch tức giận đến mức toàn thân run rẩy, chỉ ngón tay vào Tần Vô Song:

- Ngươi!

- Ngươi gì mà ngươi? Võ đồng viện này ta đã lưu lại. Bắt đầu từ bây giờ, ta không còn quan hệ với Võ đồng viện. Một tấm lòng son Kim Bất Dịch. Hắc hắc, Kim Bất Dịch ngươi có nạm vàng bạc lên mặt chỉ sợ cũng không dày bằng da mặt ngươi.

Nói xong, hắn ném huy hiệu Võ đồng viện trên ngực đến trước mặt Kim Bất Dịch, ngang nhiên dời đi.

- Hừ, ta cũng không muốn ở lại.

- Lưu lại làm gì.

Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung hiển nhiên ở Võ đồng viện chịu nhịn đủ rồi. Bọn họ cũng đem huy hiệu Võ đồng viện ném xuống đất, thuận miệng nói hai câu sau đó theo Tần Vô Song rời đi.

Kim Bất Dịch vốn định lấy khai trừ để uy hiếp chèn ép mấy võ đồng này. Lão không nghĩ tới chiêu này căn bản không có tác dụng. Thậm chí ngay cả võ đồng nhát gan khiếp nhược Phương Tiểu Trung cũng không thèm để ý đến lời nói của mình.

Thời thế thay đổi hay mình đã già rồi?

Dựa vào tu vi hiện giờ của Tần Vô Song ,hắn đối với Võ đồng viện nho nhỏ này không còn hứng thú. Hơn nữa Trương Hiển bị giết coi như đã cấp công đạo cho chủ nhân thân thể lúc trước Tần Vô Song, còn gì quyến luyến nơi này nữa?

Giết Trương Hiển chỉ là việc làm tiện tay, vì Tần thị lập uy danh, vãn hồi một chút tôn nghiêm, cảnh báo số đông thế lực ác độc đang nhằm vào cơ nghiệp Tần gia. Đây mới thực là chủ ý của hắn.

- Tần Vô Song, ngươi rời khỏi Võ đồng viện, xem ba năm sau ngươi làm sao qua được " Võ đồng trắc thí ".

Kim Bất Dịch nổi trận lôi đình, bất chấp phong thái viện trưởng nói lớn.

Tần Vô Song thản nhiên xoay người, chậm rãi nói:

- Kim Bất Dịch, ngươi giương đại kỳ dọa dẫm ta có mức độ thôi. Võ đồng trắc thí do Chân võ thánh địa phái người chủ trì. Ngươi nghĩ rằng ngay cả điểm này ta cũng không hiểu sao? Ngươi đâu phải là viện trưởng do quan phủ đặc phái, nói trắng ra chỉ là tay sai cho thế gia quý tộc mà thôi. Võ đồng trắc thí ngươi có thể quản sao? Ngươi có tư cách gì để quản?

Hắn liếc nhìn Trương Mậu Thụy, cười lạnh nói:

- Ngươi trước mặt tộc trưởng vọng tộc đều phải gật đầu cúi người. Quả thực làm mất mặt mũi tổ tiên Kim gia.

Trương Mậu Thụy không nhịn được quát:

- Tần Vô Song, ngươi giết con ta còn nghĩ có thể nhẹ nhàng rời đi vậy sao?

- Công bình quyết đấu, sinh tử nghe theo mệnh trời. Chẳng lẽ Trương đại tộc trưởng muốn giết một võ đồng như ta sao? Có muốn ta nhặt hai cục đá làm não cho ngươi không?

Tần Vô Song tuy nói như thế, nhưng thực ra nếu phải động thủ, hắn không sợ Trương Mậu Thụy.

Trương Mậu Thụy thất thần, lão không dám ngang nhiên giết một gã võ đồng. Bách Việt quốc luật pháp vô cùng nghiêm khác. Hắn có thể dựa vào kẽ hở để lách luật, nhưng còn xa mới cường đại đến mức không lý đến luật pháp.

Song phương nhìn nhau, nhất thời im lặng không nói.

Đột nhiên Hứa Đình đứng ra, khẩu khí oán độc mắng:

- Tần Vô Song, ngươi đừng vội đắc ý, ta xem hàn môn Tần thị ngươi còn đắc ý được bao lâu.

Tần Vô Song nhìn chằm chằm Hứa Đình, ánh mắt sâu xa như muốn nhìn thấu gã.

Hứa Đình bị hắn nhìn chằm chằm, gã có cảm giác như bị lột trần quần áo, có vô số mũi kim vô hình đâm vào da thịt, hết sức khó chịu. Trong tâm gã ớn lạnh, mồ hôi ướt đẫm sau lưng.

Bất quá tốt xấu thế nào gã cũng là đệ tử thế gia Hứa thị. Mặc dù tâm trạng bối rối nhưng không hề biểu hiện ra ngoài.

Tần Vô Song đột nhiên cười quỷ dị:

- Hứa Đình, trong lòng ngươi khiếp sợ. Ha ha ha.

Dứt lời, hắn xoay người ung dung rời đi. Đến khi Tần Vô Song đi khuất sau đại môn bên ngoài, Hứa Đình mới cảm giác được giải thoát.

- Chư vị, sự tình hôm nay do những kẻ thèm muốn cơ nghiệp Tần gia ta dựng lên. Sơn không cùng thủy không tận, ba năm sau chúng ta gặp lại.

Thanh âm Tần Vô Song như có lực xuyên thấu, đâm thẳng vào tai mọi người. Đám người giống như bị điện giật, nhất thời ngây ra như phỗng.

Tần thị nhất môn muốn quật khởi, phải thực cường thế.

Có kẻ muốn đè đầu cưỡi cổ ngươi, lấy cái gì để nói chuyện với chúng? Chính là nắm đấm.

Tần thị nhất môn tổ huấn đã nói:

Toan tính sản nghiệp Tần gia, phản kích gấp năm lần.

Toan tính địa vị Tần gia, phản kích gấp mười lần.

Toan tính diệt Tần gia, toàn lực phản kích, ngọc đá cùng tan, tuyệt không hối tiếc.

Thế gia Hứa thị cầm đầu thế lực mưu tính diệt tộc Tần gia, đương nhiên sẽ phải toàn lực phản kích. 

MeTruyen.com

Dịch Giả
Tham gia
14/12/10
Bài viết
75,469
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 15: Đạt Hề Dương.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. comTrương Hiển chết, chẳng những tạo thành sóng gió thật lớn tại Võ đồng viện mà còn là một hồi sấm sét điên cuồng tại La Giang quận.

- Hắc, tiểu nhị, ngươi nói sao? Võ đồng viện bên kia có một võ đồng hàn môn đánh chết võ đồng vọng tộc Trương thị hả.

Người qua đường Giáp nói.

- Việc này chỉ cần có hai lỗ tai thì kẻ nào chẳng nghe thấy. Ngươi có biết tình hình cụ thể bên trong không?

Người qua đường Ất nói.

- Ta thực chưa nghe qua, ngươi biết phải không?

Người qua đường Giáp khiêm tốn thỉnh giáo.

- Việc này muốn nói một cách khúc chiết, ngươi mời ta uống rượu rồi từ từ ta sẽ kể.
Người qua đường thứ hai mặc cả.

- Được, chúng ta cùng uống chén rượu hàn huyên nào.

Những đồn đại như vậy có ở khắp mọi đầu đường cuối ngõ. Đại khái toàn bộ câu chuyện có định hướng giống nhau. Đều là Tần Vô Song khổ luyện vì báo thù đệ tử vọng tộc Trương gia, đợi chờ cơ hội, cuối cùng báo cừu rửa hận thành công, biểu hiện ý chí bất khuất của một hàn môn đệ tử.

So với đồn đại dư luận, người " bị hại " Trương thị thái độ hoàn toàn bất đồng. Bọn họ kiên quyết khẳng định cái chết của Trương Hiển là do bị ám toán chứ không phải dựa vào thực lực.

Có đệ tử Đạt Hề gia tộc đứng ra làm chứng, bọn họ không dám bác bỏ thuyết pháp " công bình quyết đấu ". Thế nên khi nói " ám toán " cũng không rõ là bị ám toán khi quyết đấu hay tư đấu bị ám toán.

Trương Mậu Thụy rất thương tâm trước cái chết của nhi tử. Nói trắng ra, mưu đồ sản nghiệp to lớn của Tần gia là hào môn Hứa thị, vọng tộc Trương thị bất quá chỉ là tay sai mà thôi.

Lão bụng đầy lửa giận, nhưng không thể phát tiết lên Hứa gia, chỉ có thể oán giận hàn môn Tần thị.

Hứa thị cũng không phải không lý đến nhân tình. Bọn họ phái một gã trưởng lão đến Trương phủ phúng viếng, sau đó phân tích cẩn thận thương thế trên thân Trương Hiển.

Tần Vô Song khi động thủ rất thông minh giữ lại thực lực. Bắt đầu từ một chưởng đánh Trương Hiển bay đi là dụng ngoại lực, không có một chút nội kình. Mười mấy quyền trí tử hắn đánh là vũ kỹ Đại kim cương quyền, hơn nữa áp chế lực đạo chỉ có hai ba thành.

Bởi thế thương thế khiến Trương Hiển chết nhìn qua chỉ do một võ đồng gây nên.

- Trương tộc trưởng, mười mấy quyền đánh vào đầu tạo thành vết thương trí mạng. Tiểu tử Tần gia xuống tay thật tàn nhẫn, rõ ràng là muốn lấy tính mạng lệnh lang. Một hai quyền còn chưa hết giận, thương thế này ít nhất phải đến mười ba mười bốn quyền.

Trưởng lão Hứa gia Hứa Nhạc phái đi xem xét thương thế thở dài nói.

Trương Mậu Thụy thống khổ mà lắc đầu:

- Tiểu tử Tần gia này, mấy tháng trước quyết đấu thực lực còn kém xa con ta. Mấy tháng công phu cũng không thể tiến bộ nhanh như thế, khiến Hiển nhi không có lực hoàn thủ.

- Lão phu đã hỏi qua oa nhi Hứa Đình. Căn cứ lời nó thuật lại, lúc ấy hiện trường không có người khác giúp đỡ, hơn nữa vũ kỹ của tiểu tử Tần gia tăng tiến không ít so với trước. Mậu Thụy tộc trưởng, đây là việc ngoài ý muốn. Ta thay mặt tộc trưởng nhà ta truyền lời, không nên vì chuyện này mà phá hỏng gia tình của hai nhà Hứa Trương chúng ta.

Trương Mậu Thụy nghe xong lời Hứa Nhạc chỉ còn biết nuốt tức giận vào trong bụng, bi thảm nói:

- Tất cả chuyện này do hàn môn Tần gia, ta hoàn toàn rõ ràng.

Hứa Nhạc mặt không đổi sắc gật đầu nói:

- Ý của tộc trưởng nhà ta là trước mắt tình huống rất phức tạp, chuyện báo thù có thể chậm lại một chút.

- Tại sao?

Trương Mậu Thụy lộ vẻ khó hiểu.

- Bởi vì đệ tử Đạt Hề thế gia đứng ra làm chứng.

Hứa Nhạc cơ mặt có chút giật, thận trọng nói:

- Không ai biết Tần gia có nịnh hót Đạt Hề thế gia hay không? Nên muốn động thủ phải điều tra rõ ràng chuyện này.

Trương Mậu Thụy vẻ mặt không vui, nhẹ " Uh " một tiếng. Trong lòng lão hiển nhiên rất tức giận, bất bình.

Hứa Nhạc nhắc nhở:

- Mậu Thụy tộc trưởng, từ giờ đến lúc Gia tộc luận phẩm bất quá chỉ còn hơn ba năm. Chỉ cần chúng ta an bài thỏa đáng, đến lúc đó muốn Tần gia mất đi tước vị quý tộc, nhà tan cửa nát có gì là khó.

Ba năm. Nói như thế ít nhất phải chờ ba năm.

Trương Mậu Thụy vô cùng buồn bực, Tần gia tồn tại thêm dù chỉ một ngày trong lòng lão cũng không thấy thoải mái. Nhưng ngay cả hào môn Hứa gia cũng phải xem sắc mặt Đạt Hề thế gia, huống chi vọng tộc Trương gia của lão.

Trong Đạt Hề gia thành bảo, Đạt Hề Dương bị phụ thân Đạt Hề Hằng gọi về, hỏi han tình huống lúc đó.

Đạt Hề Dương đem chuyện mình chứng kiến kể chi tiết lại một lần, tộc trưởng thế gia Đạt Hề Hằng thoáng trầm tư, thở dài nói:

- Tiểu tử Tần gia này không đơn giản. Ẩn nhẫn lâu như thế vì lần bộc phát phản kích này. Bởi vậy thế lực có chủ ý với Tần gia khẳng định rất khó khăn.

- Có gì khó khăn? Thế lực hàn môn Tần gia đơn độc, Tần Vô Song đánh chết Trương Hiển bất quá chỉ là chuyện dây dưa của hai võ đồng, đối với đại cục căn bản không có ảnh hưởng.

Đạt Hề Dương tuổi còn nhỏ, dù sao cái nhìn đối với đại cục không thể bằng phụ thân.

- Hắc hắc, nếu ngươi không ra mặt làm chứng, hiển nhiên sẽ không thấy khó khăn. Ngươi nhất thời ra mặt, thế cục đã biến đổi hoàn toàn.

Đạt Hề Hằng thở dài nói.

Đạt Hề Dương cắn môi tự hỏi trong chốc lát. Rút cuộc gã cũng hiểu ra, không khỏi nở nụ cười:

- Nói như vậy, hài nhi đứng ra nói một câu nói thật, nhưng lại khiến Tần gia vãn hồi được thế cục.

- Không sai, hiện giờ gia tộc Hứa gia phỏng chừng đang nghi thần nghi quỷ, cho rằng Tần gia có thể có ràng buộc với Đạt Hề thế gia ta.

Đạt Hề Hằng cười lớn nói.

- Ồ? Vậy chúng ta làm sao bây giờ? Có cần phải giải thích rõ ràng không?

Đạt Hề Dương ban đầu căn bản chỉ là ra mặt làm chứng, nói một câu nói thật lòng mà thôi.

Đạt Hề Hằng lắc đầu, thản nhiên nói:

- Giải thích rõ ràng chuyện gì? Làm thế chẳng phải Đạt Hề thế gia chúng ta sẽ dây dưa với bọn họ sao. Coi như chuyện này chưa từng phát sinh, chúng ta không cần vì một quý tộc nhỏ bé như Trương gia tỏ thái độ.

Thượng phẩm quý tộc tỏ thái độ vì hạ phẩm quý tộc. Đây thực sự là việc rất mất thể diện, không cần phải làm.

Đạt Hề Dương gật đầu:

- Cũng tốt, coi như cùng Tần gia kết một thiện duyên. Nhi tử đã chứng kiến biến hóa mấy tháng của tiểu tử Tần gia, Tần thị nhất môn không chừng có thể hưng vượng trong tay hắn. Tần gia tại Đông Lâm trấn rất có danh tiếng, được bình dân ủng hộ.

- Bởi vì bọn họ danh tiếng rất tốt, nên mới ngày một suy yếu. Tại Bách Việt quốc không thể làm việc thiện ngoài thân. Chỉ có như nước chảy mây trôi giữ gìn sự thanh tĩnh trong suy nghĩ cùng phán đoán mới là sinh tồn chi đạo. Dương nhi, ngươi phải nhớ kỹ điểm này.

Đạt Hề Hằng nói một cách thấm thía.

Đạt Hề Dương luôn thần tượng phụ thân. Gã ghi vào trong tâm can lời dạy của phụ thân.

- Tốt lắm, ngươi trở về đi. Võ đồng viện nhiều chuyện thị phi, tốt nhất là ngươi đừng nên xen vào, tiếp tục bảo trì tư thái cao ngạo.

Đạt Hề thế gia tại La Giang quận luôn giữ hình tượng siêu nhiên, bao quát mọi tồn tại khác.

- Vâng.

Đạt Hề Dương gật đầu, lập tức hỏi lại:

- Phụ thân, gần đây có tin tức đại ca không?

Đạt Hề Hằng buồn bã lắc đầu:

- Chuyện kia đại ca ngươi nhất thời không tiếp nhận được. Ngươi cũng không cần lo lắng, tính cách đại ca ngươi thành thục, sớm muộn cũng sẽ nghĩ thông suốt.

- Đại ca.

Đạt Hề Dương lầm bầm một tiếng, theo sau bước ra ngoài.

Mặt trời chiều dần ngả về phía Tây, bên ngoài La Giang quận thành, Tần Vô Song đã qua được năm trạm kiểm tra của quan quân. Bọn hắn vừa đi đến cửa thành, nhìn thấy một võ đồng áo lam đứng dưới cửa thành. Hai tay gã ôm trước ngực, thần thái ung dung, mỉm cười nhìn Tần Vô Song.

- Nghe nói ngươi phải rời khỏi Võ đồng viện?

Đạt Hề Dương mở lời trước.

- Tạm thời rời đi mà thôi.

- Không đi không được sao?

Đạt Hề Dương lại hỏi.

- Vì sao?
Tần Vô Song sửng sốt.

- Đã lâu Võ đồng viện tại La Giang quận không có lấy một kẻ thú vị. Khó khăn lắm ngươi mới xuất hiện, ngươi đi chẳng phải lại khiến nơi đó càng nhàm chán hơn sao?
Đạt Hề Dương thản nhiên thở dài nói.

- Uh? Không ngờ Võ đồng viện còn có người cảm thấy Tần Vô Song ta thú vị, quả thực là hiếm thấy! Lời này từ miệng Đạt Hề Dương ngươi nói ra khiến ta có cảm giác vô cùng khoái trá.

- Không thể không đi sao?

- Quả thực khó khăn lắm mới được Đạt Hề huynh giữ lại. Ba năm sau ta sẽ quay lại. Hy vọng khi đó có thể cùng Đạt Hề huynh nói chuyện thật thoải mái.

Đạt Hề Dương thở dài, gã biết ý Tần Vô Song đã quyết, chỉ lẩm bẩm nói:

- Ngươi ẩn mình thật sâu, quả thực nhãn lực của ta chưa đủ sắc bén. Ở chung với ngươi nhiều năm như vậy, bây giờ mới biết ngươi đích thực ngọa hổ tàng long. Nói như vậy, lần trước ngươi cùng Trương Hiển quyết đấu đã sử dụng khổ nhục kế?

Tần Vô Song dở khóc dở cười. Có loại khổ nhục kế như thế sao? Đầu bị người ta đánh nặng như thế, có điểm nào gọi là khổ nhục kế, giống tự sát thì đúng hơn.

Trong lòng cười khổ, nhưng ngoài miệng hắn ứng đáp:

- Giang hồ hiểm ác, bất đắc dĩ phải làm thế.

- Ra thế. Sau này còn gặp lại.

Đạt Hề Dương cười sang sảng, đột nhiên nói:

- Có lẽ có một ngày, ta cùng ngươi sẽ đồng thời xuất hiện trên một vũ đài rộng lớn hơn.

- Có lẽ.

Tần Vô Song thản nhiên ứng đáp, đột nhiên như nhớ ra điều gì đó, hắn nói thêm một câu:

- Cám ơn.

- Cám ơn cái gì? Ta chỉ không muốn người ta có cảm giác La Giang quận Võ đồng viện chúng ta không có lấy một người can đảm.

Tần Vô Song cười nói:

- Không phải ta tạ ơn ngươi làm chứng cho ta, mà tạ ơn ngươi buổi tối hôm đó không vạch trần ta.

- Hả? Buổi tối hôm đó sao ngươi biết ta có ở đó?

Đạt Hề Dương ngây người, cười lớn hỏi:

- Vậy vì sao ngươi đứng ngoài cửa lại nói ta căn bản không có ở đó?

- Chỉ vì ta không muốn làm khó ngươi. Ngươi không vạch trần ta, ta tự nhiên cũng không thể lôi ngươi dính vào chuyện đó.

Đạt Hề Dương nhớ tới tình hình đêm đó, bất giác gã nở nụ cười:

- Tốc độ phản kích cùng thủ đoạn của ngươi thực sắc bén. Nhớ tới vẻ mặt Hứa Đình hôm đó, ta ở trong phòng cũng không nhịn được cười.

- May mắn ngươi không cười, nếu không bọn Hứa Đình sẽ tưởng ngươi làm.

Đạt Hề Dương khoát tay, vẻ mặt vô lo nói:

- Thực ra bọn chúng đã hoài nghi, chỉ là không dám nói ra thôi.

Khẩu khí này, thần thái này, cử chỉ này biểu hiện khí chất thượng phẩm quý tộc. Căn bản trong lòng không thèm để ý đến phản ứng của hào môn Hứa thị.

Thế nào là phong thái cường giả, ngạo khí của địa vị cao quý, biểu hiện của Đạt Hề Dương đối với Tần Vô Song là một minh chứng rõ ràng nhất.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 16: Cuồng nhân tu luyện.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. com
Buổi tối tại La Giang quận, Tần Vô Song chuẩn bị rạng sáng hôm sau xuất phát trở về Đông Lâm trấn. Hắn dự định sau khi trở về toàn lực tu luyện, tạo dựng căn cơ vì " Gia tộc luận phẩm " ba năm sau.

Khiến người ta không ngờ được, đoạn đường từ La Giang quận quay về không gặp bất cứ trở ngại nào, thậm chí không gặp nửa điểm phiền phức.

Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung cũng cảm thấy khó tin. Dọc đường bọn họ lo lắng đề phòng, cảm giác được gia tộc Trương gia sẽ phái người trả thù, vừa khẳng định rằng quan phủ sẽ phái người tập nã.

Rút cuộc một đường bằng phẳng đến địa giới Đông Lâm trấn. Hiện giờ chỉ còn cách nhà bọn họ hai ba mươi dặm đường thế nên cảm thấy an toàn hơn rất nhiều.

- Tư Ngôn ca, chúng ta an toàn rồi.

Phương Tiểu Trung hưng phấn nói.

- Đúng vậy, xem ra Hứa thị không thể hoàn toàn chi phối được quan phủ.

Hồ Tư Ngôn cảm giác được mọi chuyện dễ dàng.

Tần Vô Song cười thầm, không đáp lời.

- Hắc hắc, Vô Song, ngươi nói một chút, việc hàn môn đối phó vọng tộc này có phải là lấy yếu thắng mạnh kinh điển không?

Hồ Tư Ngôn thoát khỏi khốn cảnh, tâm tình vô cùng cao hứng.

- Kinh điển gì?

Tần Vô Song lạnh nhạt cười.

- Các ngươi tưởng bình an trở về là do quan phủ từ bi, hay đột nhiên tỉnh ngộ xử lý công bằng sao?

- Chẳng lẽ không đúng sao?

Phương Tiểu Trung chớp hai mắt hỏi.

- Vô Song, ngươi nói xem chuyện gì xảy ra?

Hồ Tư Ngôn rất tin phục Tần Vô Song.

- Không, chính là bốn chữ - Đạt Hề thế gia.

Tần Vô Song giương tay nện roi lên lưng ngựa, xe ngựa chạy nhanh hơn. Đột nhiên, trong lòng hắn phát sinh một cảm giác kỳ diệu.

Hắn muốn lập tức nhìn thấy phụ thân, nhìn thấy tỷ tỷ, giống như một đứa con xa nhà chờ mong quay trở về. Là tâm tình tuyệt vời mà kiếp trước chưa bao giờ hắn trải nghiệm qua.

Trở lại Đông Lâm trấn, ba người hành trình thuận lợi, tranh thủ đến Tần gia trang làm khách mới cáo từ.

Tin tức Tần Vô Song tại La Giang quận đánh chết đệ tử vọng tộc đã sớm truyền tới Đông Lâm trấn. Lời đồn đại, truyền miệng còn nhiều hơn cả La Giang quận thành.

Tần Vô Song điều khiển xe ngựa đi trên phố. Mọi người chung quanh khi nhìn thấy hắn đều tươi cười bắt chuyện, tuyệt không có ai coi hắn như một võ đồng nhỏ tuổi.

Dù là kẻ từng có mâu thuẫn với Tần gia, hiện giờ cũng thu hồi hoàn toàn thái độ khinh miệt cùng địch ý trước kia, biểu hiện ra một bộ mặt niềm nở.

Cảm thụ được ánh mắt phức tạp cùng thái độ tươi cười của đám người, Tần Vô Song thầm than: thế giới này quả thực không có thực lực, đến nơi nào cũng bị người coi thường; có thực lực thì ngay cả phụ lão hương thân cũng tận lực khách khí.

Tần Liên Sơn sớm nhận được tin tức nhi tử từ La Giang quận thành trở về. Lão vui mừng khôn xiết, đốt pháo ầm ĩ chào đón.

Tần Tụ từ xa đã nhìn thấy đệ đệ, chạy tới. Tần Vô Song từ trên xe ngựa nhảy xuống, kêu lớn:

- Tỷ, ta mua cho ngươi không ít đồ vật.

Vừa nói vừa từ trên xe ngựa ôm xuống một đống hộp đóng gói tinh tế, bên trong là đồ trang điểm cho nữ nhân, giá cả tương đối xa xỉ.

Tần Tụ rất vui mừng, ôm lấy Tần Vô Song hôn lên trán nói:

- Ngươi thật là tốt, không uổng công tỷ thương yêu ngươi.

Tần Vô Song mua cả lễ vật tặng phụ thân, thậm chí còn có quà cho hạ nhân, mỗi người đều có phần.

Điều này khiến cho danh tiếng Tần Vô Song trong gia viên gia tăng rất nhiều. Đám hạ nhân khen ngợi thiếu gia hết lòng, nói hắn rất có tiền đồ, là người hiểu chuyện, sau khi học tập từ Võ đồng viện trở về phát sinh biến hóa ghê gớm.

Buổi trưa Tần phủ mở đại tiệc chúc mừng việc Tần Vô Song trở về bình an.

Chuyện đánh chết Trương Hiển, Tần Liên Sơn không hề trách cứ nhi tử gây họa, cũng không tỏ ra vui mừng. Nhưng lúc tiệc rượu, thái độ lão giơ tay nhấc chân đều thể hiện nội tâm vô cùng kích động cùng vui sướng.

Lão vui sướng cùng hạnh phúc không phải không có đạo lý.

Tại thế giới tôn kính cường giả này, bất cứ sự khách sáo nào đều là giả dối, chỉ có đánh ngã địch nhân mới là có lý nhất.

Nhi tử của lão nhịn nhục để sau đó dũng, vấp ngã từ đâu hắn đứng lên từ đó. Loại phản kích này, báo cừu phục hận này mới chân chính tạo thành ấn tượng mãnh liệt nhất.

Tần thị gia tộc ủy khuất gần trăm năm, đã bao lâu không làm ra chuyện vẻ vang như thế. Trận chiến của Tần Vô Song đã mang lại khí thế cùng tôn nghiêm cho Tần gia.

Một số phú hào địa phương cũng phái người đến chúc mừng. Đệ tử Tần gia quyết đấu đánh bại đệ tử vọng tộc dù sao cũng khiến cho cả Đông Lâm trấn có lý do để kiêu ngạo.

Tiệc rượu tan, cả nhà Tần Liên Sơn mới có cơ hội được nói chuyện riêng với nhau, hỏi han về biến hóa mấy tháng qua. Tần Vô Song cũng không kể cụ thể chi tiết, chỉ thuật qua một lần chuyện Trương Hiển khiêu khích bị hắn đánh chết.

Tần Tụ nghe xong, nhiệt huyết sôi trào đến mức đập mạnh lên vai Tần Vô Song.

- Hảo đệ đệ, trận này đánh thật là hay.

Thấy phụ thân chỉ mỉm cười, Tần Tụ hỏi:

- Phụ thân, người cảm giác đệ đệ đánh trận này chưa đủ hả giận sao?

- Hả giận thì hả giận, nhưng việc này xét cho cùng vẫn còn điều lo ngại. Một tên Trương Hiển chưa phải là uy hiếp lớn nhất đối với Tần gia chúng ta.

Nói như thế nhưng trong lòng Tần Liên Sơn cũng không thể kìm hãm được sự vui sướng.

Hàn môn đệ tử quyết đấu đánh chết đệ tử vọng tộc, đây có thể coi là lấy yếu thắng mạnh.

Tần Vô Song lãnh đạm cười nói:

- Phụ thân, trước khi nhi tử đi tới Võ đồng viện từng đáp ứng với người cân nhắc việc nên làm cùng không nên làm. Giết Trương Hiển là việc nên làm, hơn nữa nhất định phải làm.

Lúc trước Tần Liên Sơn không biết con mình có ý định này, hiện giờ nhớ lại, bất giác cả kinh nói:
- Thì ra ngươi sớm đã có tính toán?

- Vâng, bất quá Trương Hiển chết mới chỉ là bắt đầu. Sự tàn khốc còn ở phía sau.

Tần Liên Sơn sắc mặt ngưng trọng, gật đầu trầm ngâm nói:

- Không sai, hào môn vọng tộc khẳng định tiếp tục mưu đồ cơ nghiệp Tần gia chúng ta.

- Chưa từ bỏ ý định? Vậy để cho chúng biết. Chúng mưu đồ gia nghiệp Tần gia ta, chẳng lẽ chúng ta không thể phản kích lại hay sao?

Tần Vô Song cười thích thú vươn vai đứng lên, nhét vội một cái bánh bao vào miệng, nói nhỏ:

- Phụ thân, tỷ tỷ, ta đi luyện công đây.

Tần Liên Sơn nhìn theo bóng nhi tử, trong ánh mắt tràn ngập vui mừng. Lão đứng dậy, cười nói:

- Tần Tụ, ngươi chuẩn bị một chút để phụ thân ra ngoài một chuyến.

Bên trong tổ đường, Tần Liên Sơn cung kính đốt chín nén hương, thấp giọng cầu khẩn:

- Tổ tông có linh, Tần thị nhất môn tôn tử không làm nhục thể diện gia tộc. Song nhi lần trước quyết đấu thất bại, lần này đã thắng lợi vinh quang trở về. Liệt tổ liệt tông linh thiêng. Hàn môn Tần thị nhất mạch chấn hưng, nếu gặp tai kiếp Tần Liên Sơn dốc hết sức đảm đương, nếu có ân trạch xin để một mình Song nhi thụ hưởng.

Trở lại Tần gia, việc ăn uống của Tần Vô Song đều do tỷ tỷ Tần Tụ chăm lo, hơn nữa không như tại Võ đồng viện thường xuyên có võ đồng làm phiền. Nên hắn càng thêm chăm chú, một lòng chuyên tâm tu luyện.

Một ngày tu luyện, một ngày công. Một ngày không luyện mười ngày buông lỏng. Luyện công càng nhiều, hiệu quả càng tốt.

Chuyện luyện công tuyệt đối không được qua loa đại khái.

Đông Lâm trấn dựa lưng vào dãy đại Thương Sơn ngàn dặm.

Quả thực tu luyện trên đại Thương Sơn thích hợp hơn Võ đồng viện cả trăm lần.

Bất luận trời đông giá rét, ngày hè nắng chói chang hay mùa đông băng tuyết trắng xóa, mỗi ngày hắn đều kiên trì leo lên trên đỉnh cao nhất đại Thương Sơn, trở thành việc hắn nhất định phải làm hàng ngày.

Trên một sơn lộ trên dãy đại Thương Sơn, Tần Vô Song cước bộ vững chắc đi dọc theo sơn đạo. Trên hai chân có gắn một trăm hai mươi cân thiết khối. Dù như thế nhưng hắn vẫn bước đi như bay, tốc độ vô cùng nhanh nhẹn.

Chọn sơn đạo trên Đại Thương Sơn làm nơi tu luyện, dù như thế nào hắn cũng không trễ nải một lần.

Trở lại Đông Lâm Trấn, khí thế của hắn như cá gặp nước. Cường độ tu luyện gia tăng rất nhiều. Có ngàn dặm Đại Thương Sơn tu luyện, hắn có thể phóng tay vận dụng toàn lực bản thân.

Trải qua sự việc tại Võ đồng viện, Tần Vô Song càng thêm cảm nhận sâu sắc sự tàn khốc của thế giới này.

Mặc dù chuyện Trương Hiển xảy ra, trong lòng hắn nhiều nhất chỉ để lại một gợn sóng nhỏ, cơ bản không phát sinh ảnh hưởng gì. Bất quá từ việc này có thế thấy sự chênh lệch giữa hàn môn Tần gia cùng thế lực quý tộc khác.

Làm thế nào để gạt bỏ đi sự chênh lệch này?

Quả thực lúc này Tần Vô Song đối với sự lo lắng của phụ thân vì chuyện vong tồn gia tộc có một giải thích sâu sắc.

Làm con phải biết hiếu lễ.

Đạo lý này kiếp trước Tần Vô Song không có lĩnh hội, kiếp này lại sinh ra nhận thức mới. Hiếu thuận với phụ thân, bao bọc nhường nhịn tỷ tỷ dần trở lên rõ ràng trong lòng hắn.

Hơn nữa hiện giờ gia tộc trong cơn sóng gió, nếu bản thân không gánh vác vận mệnh gia tộc thì Gia tộc luận phẩm bốn năm sau, chuyện mất đi tước vị hàn môn quý tộc là điều hiển nhiên.

Một khi tước vị hàn môn mất đi, đồng nghĩa với việc xóa tên quý tộc. Tần thị nhất môn chắc chắn sẽ gặp tai họa. Là người nối nghiệp trở thành tộc trưởng, hắn tuyệt đối sẽ gặp phải tai ương vô cùng lớn.

Nghĩ tới đây, chủ ý của Tần Vô Song càng thêm kiên định.

Nhất định phải nghĩ biện pháp bảo vệ sự tồn tại của Tần gia. Vì bản thân, vì phụ thân đáng kính, vì tỷ tỷ đáng yêu.

Đương nhiên, hiện giờ nhiệm vụ quan trọng nhất của bản thân là phải chăm chỉ luyện công.

Những lời này là do lão đầu dạy vũ kỹ kiếp trước thường xuyên động viên hắn cố gắng.

Tần Vô Song không quan tâm rút cuộc lời này do ai nói, nhưng qua sự giải thích của lão đầu về ý tứ những lời này, hắn hiểu được lời dạy của câu nói này:

Quân tử phải có chí hướng lớn.

Tần Vô Song biết rõ bản thân sống tại thế giới này, không tồn tại Khổng Tử, không có học thuyết Nho gia. Chỉ nhìn vào trình độ phát triển đơn thuần của xã hội căn bản không thế phán đoán đây là triều đại nào, thậm chí không biết có phải địa cầu hay không?

Điều duy nhất có thể xác định được là khả năng sinh sôi rất nhanh của nhân loại tại thế giới này. Nghe phụ thân hắn nói, chỉ riêng Bách Việt quốc đã có đến bảy tám ức dân cư.

Con số này thực sự khiến Tần Vô Song cảm thấy giật mình. Hồi tưởng đến lịch sử cổ đại trên toàn địa cầu, phồn thịnh nhất cũng chưa đến bảy tám triệu người.

Huống chi thế giới này say mê võ học, lấy vũ lực giải quyết vấn đề, việc sinh tử là khó tránh khỏi. Nhân loại nơi này rút cuộc tại sao có thể sinh sôi nảy nở nhanh như thế?

Thế giới này quả thực có rất nhiều chuyện thú vị, đáng để mình tìm hiểu. Hiểu biết càng nhiều sẽ càng có lợi cho tương lai.

Điều này khiến Tần Vô Song có thêm một động lực mới, một nguyện vọng du ngoạn thế giới thôi thúc trong lòng hắn.

Kiếp trước Võ Tinh Hà là tồn tại vô địch trong vũ giả giới đương thời. Cảnh giới đỉnh phong của bản thân tại thế giới này rút cuộc là cảnh giới gì?

Bản tính trời sinh vươn lên đỉnh cao luôn thôi thúc trong đầu Tần Vô Song. Nếu kiếp trước có thể áp đảo toàn vũ giả giới đỉnh phong, kiếp này có lý do gì mà không toàn lực thực hiện thêm lần nữa? 
Sửa lần cuối:

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 17: Truyền thụ vũ kỹ.
Người dịch: MaiNgocAnh
Nguồn: feiku. comCuộc sống của Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung gần đây không được tốt cho lắm.

Khác với Tần Vô Song, bọn họ rời khỏi Võ dồng viện, không mang theo bất cứ chiến tích nào trở về, nói trắng ra chỉ lót đường cho Tần Vô Song.

Nhất là Hồ Tư Ngôn, tại Đông Lâm trấn chỉ có hai hàn môn quý tộc, một là Tần gia, còn lại chính là Tần gia bởi thế càng bị so sánh.

Phương Tiểu Trung đi theo Hồ Tư Ngôn bởi có họ hàng xa với Hồ gia, tại Đông Lâm trấn nhà hắn mặc dù có của ăn của để nhưng cũng chỉ là bình dân.

Bởi thế địa vị của hắn tại Võ đồng viện cơ hồ thấp nhất, thường xuyên bị người hiếp đáp. Điều này tạo nên tác phong có phần nhát gan của hắn.

Nếu không có Hồ Tư Ngôn, Phương Tiểu Trung căn bản không dám liều lĩnh như vậy.

Bị lão cha tộc trưởng mắng vài ngày, nhiệt huyết dâng tràn của Hồ Tư Ngôn vơi bớt không ít. Hắn nghĩ lại, bản thân mình hình như rất lỗ mãng?

Bất quá hắn biết, bản thân nếu ở lại Võ đồng viện chắc chắn không còn đường sống.

Lúc này Phương Tiểu Trung lén lút tới nhà Hồ Tư Ngôn, hai người bàn bạc một hồi lập tức chạy tới Tần gia.

Sau khi rời khỏi Võ đồng viện, hai người này cơ bản đã coi Tần Vô Song như thủ lĩnh.

Khi tới Tần gia, biết được Tần Vô Song đã sớm tới Đại thương sơn, hai người không khỏi chán nản.

Sắp sửa rời đi đột nhiên Tần Tụ từ trong trang viện mỉm cười bước tới:

- Hồ Tư Ngôn. Phương Tiểu Trung, mới tới hả?

Hai người này nhận ra Tần Tụ, vội vàng nói:

- Tần Tụ tỷ.

- Vào trang viên ngồi một lát đi, Vô Song sắp trở về rồi.

Tần Tụ mỉm cười mời bọn họ vào trang viện.

Trước mặt Tần Tụ hai người có chút khách sáo.

Tần Tụ không nói thêm, mỗi tay túm lấy một tên lôi vào trang viện, theo sau phân phó hạ nhân chuẩn bị điểm tâm.

Sản nghiệp Tần gia tại Đông Lâm trấn rất hùng hậu, tại Đông Lâm trấn có thể xếp hạng đầu. Ngay cả hào môn Hứa gia tại La Giang quận cũng phải đỏ mắt vì sản nghiệp này, có thể thấy nó bao lớn?

Điểm tâm mang tới hiển nhiên Hồ Từ Ngôn ăn rất ít.

Tần Tụ nói:

- Nhanh ăn đi, cứ tự nhiên như ở nhà. Ta còn có việc cần hỏi các ngươi.

Hai người thấy Tần Tụ thân thiết, nhất thời thoải mái hơn nhiều. Theo sau Tần Tụ hỏi hai người về tình huống tại Võ đồng viện.

Hai người vừa ăn vừa trả lời, trò chuyện cùng Tần Tụ hồi lâu, tâm tính thiếu niên chậm rãi bộc lộ. Đặc biệt Phương Tiểu Trung biết Tần Tụ tỷ muốn nghe chuyện của Tần Vô Song nhất thời thao thao bất tuyệt.

Khi kể tới trận chiến giữa Tần Vô Song với Trương Hiển, thậm chí hắn thêm chút gia vị khiến nó trở lên vô cùng hấp dẫn.

Tần Tụ vừa cười vừa rất vui vẻ.

Đang khi náo nhiệt, âm thanh Tần Vô Song từ bên ngoài vang lên:

- Phương Tiểu Trung. Vài ngày không gặp bản lãnh thổi phồng của ngươi đề thăng không ít hả?

Nghe âm thanh Tần Vô Song, Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung lập tức bật dậy.

Tần Vô Song bước vào cười nói:

- Hai người các ngươi trở về hẳn chịu không ít mắng chửi?

Hồ Tư Ngôn cười hắc hắc, Phương Tiểu Trung liên tục xoa tay, cả hai không khỏi bội phục Tần Vô Song liệu sự như thần.

- Tốt lắm. Vô Song đã về ba các ngươi tự nhiên nói chuyện đi.

Tần Tụ biết ba thiếu niên gặp nhau khẳng định có nhiều chuyện cần nói bởi thế mỉm cười rời đi.

- Vô Song. Nghe Tần Tụ tỷ nói, mỗi ngày ngươi đều leo lên Đại thương sơn?

Hồ Tư Ngôn hỏi.

- Đúng. Thiếu niên không ngừng cố gắng, về già tránh tổn thương. Hai người các ngươi có tính toán gì không?

Tần Vô Song nhìn ra, hai tiểu tử kia trở về từ Võ đồng viện còn chưa kịp thích ứng.

- Chỉ có thể tu luyện võ học của gia tộc, tiếc là hàn môn chúng ta võ điển rất ít.

Hồ Tư Ngôn cảm khái nói.

Phương Tiểu Trung chớp chớp mắt, nói:

- Vô Song ca. Ngươi đánh chết Trương Hiển, rất lợi hại. Tại Võ đồng viện ta nhìn phương pháp tu luyện của ngươi rất tốt, không bằng chỉ điểm cho chúng ta?

Tần Vô Song trầm ngâm không nói.

Hồ Tư Ngôn vẻ mặt mong chờ:

- Vô Song. Mang chúng ta đi cùng được chứ?

Tần Vô Song cười nói:

- Phương thức tu luyện của ta không thích hợp với các ngươi. Bất quá nếu các ngươi muốn học ra sẽ chỉ điểm phương pháp phù hợp. Chỉ cần kiên trì, ba năm sau Võ đồng trắc thí thành tích khẳng định không kém.

- Vô Son ca. Phương thức của huynh tại sao không hợp với chúng ta?

Phương Tiểu Trung cảm giác kỳ quái.

Hồ Tư Ngôn nghĩ tới điều gì đó:

- Đồ ngốc. Tần Vô Song tu vi so với chúng ta ra sao? Chúng ta theo hắn chỉ vướng chân.

Kiểm tra tình huống cả hai, Tần Vô Song đưa ra kế hoạch tu luyện cho bọn họ trong vòng một năm.

- Nhớ kỹ, tu luyện quan trọng là chăm chỉ, cần hoàn thành kế hoạch mỗi ngày. Một ngày trễ nải một năm sau đừng tới tìm ta.

Tần Vô Song với tu luyện vô cùng nghiêm túc, không cho phép nửa điểm đùa giỡn.

Hai người kia có được kế hoạch tu luyện hoan hỉ rời đi.

Ba tháng sau hai người phát hiện thực lực bản thân đề thăng rõ ràng, thân thể cùng các phương điện khác đều thay đổi.

Bởi vậy bọn họ càng không dám trễ nải, tiếp tục tu luyện chín tháng bất kể thời tiết nóng lạnh.

Tộc trưởng phụ thân thấy Hồ Tư Ngôn cả ngày theo Phương Tiểu Trung ban đầu cảm thấy nóng mắt, chỉ là cảm giác hai tiểu tử càng ngày càng trở lên chững chạc cũng không phản đối mãnh liệt nữa.

Sau nửa năm lão cảm giác rõ ràng biến hóa nhi tử, liền gọi Hồ Tư Ngôn tới hỏi. Sau khi biết kế hoạch tu luyện của hai người, lão cảm thấy vô cùng kỳ quái.

Nghe Tần Vô Song vạch ra kế hoạc này, hàn môn Hồ gia tộc trưởng ngây người tại chỗ, sau hồi lâu nói:

- Tiểu tử Tần gia này quả nhiên không đơn giản.

- Vốn là thế mà. Nếu không sao có thể đánh chết Trương Hiển.

Hồ Từ Ngôn lầm bầm.

- Tốt. Sau này ngươi cùng hắn quan hệ cho tốt.

Hồ Tư Ngôn thấy phụ thân không phản đối, ngược lại cổ vũ mình gặp gỡ Tần Vô Song cảm thấy vô cùng mừng rỡ, theo sau gật đầu chạy đi.

Thời gian một năm nhanh chóng trôi qua.

Biến hóa của Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung khiến mọi người cảm thấy vô cùng vui mừng.

Lúc này hai người tới Tần gia trang tìm gặp Tần Vô Song. Tần Vô Song thấy hai người này bộ dáng thỏa mãn, cũng không nói gì, cười cười:

- Ngày mai giờ Dần cùng ta tới Đại thương sơn.

Hai người nghe Tần Vô Song đồng ý dẫn bọn họ tu luyện, hoan hô một tiếng, vội vàng chạy về chuẩn bị.

Giờ Sửu vừa qua, hai người bọn họ đã có mặt trước Tần gia trang. Tần Vô Song lúc này tới cửa, thấy hai người gật đầu nói:

- Xuất phát. Nhỡ kỹ nhất định phải theo sát ta.

Ba mươi dặm đầu tiên ba người đi rất nhẹ nhàng, Phương Tiểu Trung cùng Hồ Tư Ngôn vừa đi vừa cười nói.

Tới sáu mươi dặm cũng không phản ứng gì, bất quá chỉ cảm thấy hô hấp dồn dập hơn.

Qua một trăm dặm hô hấp Phương Tiểu Trung rõ ràng gấp gáp hơn hẳn. Chỉ kiên trì thêm hai mươi dặm, ngay cả Hồ Tư Ngôn cũng bắt đầu thở dốc, hai chân dính vào nhau.

Nhìn thấy Tần Vô Song mỉm cười không nói quan sát bọn họ, hai người cắn răng liều mạng bước tới.

Bọn họ quyết không để Tần Vô Song kéo dài khoảng cách.

Vất vả đi thêm bốn mươi dặm, rốt cuộc Tần Vô Song cũng dừng lại.

Hai người kia toàn thân run rẩy, ngực dường như bị tảng đá đè nặng không thể hô hấp, vẻ mặt trắng bệch, tay chân phát run.

- Thế nào? Xem thường một trăm sáu mươi dặm sơn đạo này hả?

Tần Vô Song vẻ mặt hồng hào, hô hấp nhẹ như không.

Con đường này chính là ước định Tần Vô Song tự đặt ra, dọc theo sơn đạo xoáy tròn tới đỉnh Đại thương sơn.

Một trăm sáu mươi dặm này hao phí thể lực gấp hai lần đi trên đất bằng.

Vất vả hồi lâu, Hồ Tư Ngôn thở dài nói:

- Ngươi vạch ra kế hoạch cho chúng ta chỉ chạy quang Đông Lâm trấn trăm dặm, Bình thường chúng ta chạy cũng không có cảm giác mệt mỏi như vậy.

Phương Tiểu Trung lúc này khôi phục tinh thần, hưng phấn nói:

- Tốt quá. Chúng ta không có rớt lại. Vô Song ca, bây giờ chúng ta gần đuổi kịp ngươi rồi.

Tần Vô Song mỉm cười không nói.

Hồ Tư Ngôn phảng phất phát hiện ra điều gì, theo sau cẩn trọng nhìn lại dấu chân trên đất. Hắn cảm giác dấu chân Tần Vô Song sâu hơn bọn họ rất nhiều.

- Vô Song. Sao dấu chân của ngươi sâu vậy? Đúng rồi. Trên chân ngươi có buộc thêm vật nào đó.

Tâm tý tò mò Hồ Tư Ngôn kiểm tra hai chân Tần Vô Song, theo sau bất ngờ phát hiện vòng sắt.

Vòng sắt đặc chế lên rất nặng, mỗi chân lại đeo tới ba vòng.

Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung liếc mắt nhìn nhau, nghĩ quá trình một năm rèn luyện có thể tiến gần Tần Vô Song, xem ra khoảng cách này càng lúc càng xa.

- Bắt đầu từ hôm nay, các ngươi mỗi chân đeo một chiếc duy trì trong một năm. Tốt rồi. Bây giờ ta sẽ truyền cho các ngươi một bộ vũ kỹ công kích.

Tần Vô Song kiếp trước là võ học Đại tông sư, hiển nhiên có thể xác định năng lực đối tượng mà truyền thụ.

Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung một người ngay thẳng, một người linh hoạt kỹ năng công kích hiển nhiên khác nhau.

Hồ Tư Ngôn tu luyện Thập bát ban, uy thế hung mãnh, một đường công tới. Phương Tiểu Trung tu luyện Linh xà bác, theo đuổi khéo léo linh hoạt.

Hai người này cách tu luyện cao thâm khá xa, Tần Vô Song đương nhiên không nuông chiều dễ hỏng.

Cách thời gian diễn ra Võ đồng trắc thí hai năm, bản thân hắn có thể dẫn dắt hai người một đoạn đường bởi tốt xấu cũng là đồng hương, xem như cùng chung hoạn nạn.

Để bọn họ thu được danh tiếng khi tham gia Võ đồng trắc thí, mang vinh dự về cho gia tộc coi như không phụ giao tình này.
 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 18: Kỳ vọng của phụ thân.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. com
Thời gian thấm thoát, thoáng chốc Tần Vô Song trở lại Đông Lâm trấn được hai năm. Giờ đây hắn đã là một thiếu niên mười năm tuổi. Còn một năm rưỡi nữa là đến cuộc thi Võ đồng trắc thí ,sau đó là Gia tộc luận phẩm. Biết bao chông gai khó khăn đang chờ đợi hắn ở phía trước.

Võ đồng trắc thí hiện giờ đối với Tần Vô Song đã không đáng để nhắc tới. Toàn bộ tinh thần hắn tập trung hướng tới Gia tộc luận phẩm hai mươi năm một lần.

Tần thị nhất môn thân cô thế cô, thực lực hiện giờ đã rất suy yếu. Thế lực nhìn chằm chằm vào cơ nghiệp hàn môn Tần gia khẳng định là không thiếu.

Tần gia vốn trước kia là hào môn quý tộc, sản nghiệp còn lưu lại rất nhiều, khiến cho hào môn khác cũng phải đỏ mắt. Miếng mồi ngon trước mắt, không ai có chủ ý mới thực là lạ.

Hắn quyết định đề cao hạng mục luyện tập bản thân. Chỉ còn một năm rưỡi thời gian nữa, thời gian quả thực đã rất gấp gáp.

Sau bữa cơm trưa, Tần Vô Song đi tới hậu viện, lấy một cái nồi sắt đặt lên bếp, đốt củi khô phía dưới. Sau đó hắn chạy đến xưởng ép dầu Tần gia đem về hai thùng dầu lớn.

Một tay cầm đồng tiền xu, một tay cầm thìa rót dầu qua lỗ nhỏ giữa đồng tiền chảy xuống nồi sắt phía dưới.

- Tần Vô Song, ngươi làm gì thế?

Tần Liên Sơn khó hiểu hỏi.

- Luyện công.

Tần Vô Song cũng không dừng lại mà chỉ tùy tiện đáp lại một câu.

Tần Liên Sơn ngây người trong chốc lát lập tức đã hiểu ra. Nhìn nhi tử rót mỡ, một tay điều chỉnh đồng tiền có vẻ khá thô thiển. Sau một lúc mới nhìn ra được điều huyền ảo trong đó.

Lỗ đồng tiền rất nhỏ, muốn cho dầu rót qua không dính sang bên cạnh cần phải có nhãn lực vô cùng tinh tường, sự khéo léo của bàn tay cùng sức chịu đựng cực cao.

Luyện một hai phút đồng hồ có lẽ đối với đa số vũ giả là không có vấn đề gì. Nhưng rót dầu từ hai thùng lớn qua một lỗ nhỏ như thế căn bản phải cần đến một canh giờ.

Điểm mấu chốt là phía dưới còn có củi đốt, chỉ tính riêng nhiệt độ cao đã đủ khiến mọi người toát mồ hôi.

Cùng một kiểu luyện công nhưng phương thức của Tần Vô Song quả thực Tần Liên Sơn chưa từng thấy qua, thậm chí còn chưa từng nghe nói tới.

Một phút, hai phút, một khắc...

Hai khắc trôi qua rất nhanh. Tần Liên Sơn vui mừng tươi cười.

Lão nhìn chăm chú vào tất cả cảnh tượng trước mắt, thấy nhi tử mình kiên trì trong thời gian dài như thế, đến cả tròng mắt lão cũng không chớp, tay run rẩy hạ xuống. Từng chút từng chút dầu đổ xuống nồi sắt.

Định lực này ngay cả phụ thân Tần Liên Sơn là Chân võ cảnh nhất tầng cao thủ cũng không chắc chắn làm được.

Đúng lúc này, tay cầm đồng tiền của Tần Vô Song khẽ giật. Một giọt dầu chảy lên phía trên cạnh lỗ nhỏ.

- Ai?

Tần Vô Song thở dài tiếc nuối, ném đồng xu vào nồi dầu sôi.

- Mới được gần ba khắc sao?

Phương pháp luyện công này là công pháp Tần Vô Song nhất định phải tu luyện mỗi ngày. Cảnh giới cao nhất hắn có thể kiên trì từ ba đến sáu giờ.

- Hảo tiểu tử, chiêu thức này ai dạy ngươi?

Tần Liên Sơn vui sướng đi tới.

Tần Vô Song đổ toàn bộ dầu còn lại trong thùng vào nồi, tiếp tục chất củi đốt thêm:

- Tối qua hài nhi nằm mơ được một lão đầu dạy cho, ha ha.

Tần Liên Sơn biết nhi tử hay nói giỡn, lão cũng không để ý mà hỏi tiếp:

- Tiếp tục chất thêm củi để làm gì?

- Luyện công.

Lúc này dầu trong nồi đã nóng đến mức bốc hơi. Trong bàn tay Tần Vô Song lúc này có thêm vài đồng tiền, trong đó có một đồng tiền màu đậm hơn một chút.

Khẽ động tay, hắn ném toàn bộ vào trong nồi.

- Hắc hắc, phụ thân, cho người mười nhịp hô hấp. Người có khả năng tìm được đồng tiền đậm màu hơn trong này không?

Tần Vô Song cười hỏi.

- Chuyện này không khó.

Tần Liên Sơn vẫy tay áo, dò xét qua vị trí đồng tiền đậm màu trong nồi. Nhưng nồi dầu nóng bỏng có vô số bọt nước cùng hơi bay lên, làm sao có thể nhìn ra vị trí?

- Phụ thân nhớ kỹ, chỉ có một lần cơ hội.

Tần Vô Song tủm tỉm cười nói.

Tần Liên Sơn bất đắc dĩ lắc đầu:

- Thế thì phụ thân sợ là không chắc chắn.

- Phụ thân không chuyên tâm bằng ta rồi.

Tần Vô Song thở dài nói:

- Lúc đồng tiền rơi xuống nồi, người không nghe phương vị rơi nên không để ý đến phương hướng di động. Đương nhiên không đoán được vị trí của đồng tiền. Nhìn nhi tử.

Từ trong nồi dầu nóng bỏng, hai ngón tay hắn kẹp một đồng tiền nhấc lên, đây chính là đồng tiền đậm màu lúc trước.

Tần Liên Sơn há mồm trợn mắt, không nhịn được vỗ tay tán thưởng:

- Hảo! Tần Vô Song, phụ thân chứng kiến ngươi tu luyện khắc khổ chăm chỉ dị thường hai năm nay, xem ra thành quả thật sự rất tốt. Võ đồng trắc thí sắp tới ngươi có kỳ vọng gì không?

- Phụ thân kỳ vọng gì ở nhi tử?

Tần Vô Song cười hỏi.

- Ha ha, phụ thân hy vọng người có thể đột phá võ đồng lục tầng, tiến đến thất tầng, cố gắng tranh thủ tiến vào thượng phẩm. Nếu có thể thuận lợi đi vào Võ đồng trắc thí thượng phẩm, thành tựu sau này của ngươi nhất định sẽ cao hơn phụ thân.

Tần Liên Sơn bản thân là Chân võ cảnh nhất tầng nên rất kỳ vọng nhi tử tương lai vượt qua chính mình.

- Thượng phẩm võ đồng sao?

Tần Vô Song cười, phụ thân đề ra mục tiêu cho hắn quả thực còn quá thấp.

Mục tiêu này đối với Tần Vô Song hiện giờ mà nói, tuyệt đối là đơn giản như một bữa sáng. Đương nhiên trước khi gặp phải chiến đấu chân chính, hắn không muốn bại lộ thực lực. Việc này chỉ đem lại cho hắn phiền phức không cần thiết.

Một tiểu tử hàn môn thực lực vượt trội không chắc đã là chuyện tốt. Nhất là hiện giờ có vô số ánh mắt đang nhìn chăm chằm vào cơ nghiệp Tần gia.

Võ đồng trắc thí là cuộc thi kiểm tra thực lực võ đồng trước mười sáu tuổi. Có thể nói đây là cuộc thi trọng yếu trong thời thiếu niên của một vũ giả, nội dung phức tạp, tính chất vô cùng quan trọng.

Thành tích tại Võ đồng trắc thì gần như quyết định tiền đồ tu luyện cả đời của vũ giả.

Võ đồng cũng chia cửu tầng. Từ tam tầng trở lại là hạ phẩm, từ tứ tầng đến lục tầng là trung phẩm, chỉ có vượt qua lục tầng tiến tới thất tầng trở lên mới tính là thượng phẩm.

Một khi trở thành thượng phẩm võ đồng, chuyện tiến tới Lực võ cảnh có thể nói là thuận lơij như nước chảy thành sông. Chỉ cần là thượng phẩm võ đồng, thành tựu cuối cùng có thể đạt được ít nhất là Chân võ cảnh tứ tầng.

Tần Liên Sơn tin tưởng rằng lão đã đề ra cho nhi tử một mục tiêu " thượng phẩm ". Kỳ thật lão không hề biết con mình đã có biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Quả thực một hàn môn đệ tử muốn đạt tới thượng phẩm võ đồng gần như là si tâm vọng tưởng.

Hầu như toàn bộ thượng phẩm võ đồng đều thuộc về các đại thế gia đệ tử. Từ lúc bắt đầu tu luyện đã được bồi bổ bằng đan dược, lại có thêm minh sư chỉ bảo mới có thể đạt tới.

Nhưng với điều kiện của Tần gia, không có khả năng bái được minh sư, bồi bổ bằng đan dược.

Gia tộc Tần thị cũng có một ít võ điển tu luyện truyền thừa. Dù sao thời tổ tiên từng là hào môn quý tộc, từng có một ít võ điển cao cấp. Nhưng những võ điển này vì nhiều nguyên nhân mà bị mất mát dần, chỉ còn một ít còn truyền lại. Tần Liên Sơn dù thiên phú không tồi nhưng cũng không tu luyện được. Nên lão rất kỳ vọng nhi tử trong tương lai có thể sử dụng được.

Phương thức dùng dầu luyện công được phụ thân tán dương, từ bây giờ trở thành công pháp Tần Vô Song nhất định tu luyện sau bữa ăn trưa mỗi ngày.

Việc tu luyện này tiêu tốn rất nhiều dầu, khiến cho Thủy bá phụ trách xưởng ép dầu rất tức giận. Lão mấy lần tìm Tần Liên Sơn cam đoan không phải xưởng dầu sản xuất kém hơn trước mà do thiếu gia lấy đi một lượng lớn.

Tần Liên Sơn hiển nhiên sẽ không so đo cùng với hạ nhân, lão cười nói:
- Thủy bá, ngươi theo ta đã vài thập niên, sự tình của ngươi chẳng lẽ ta còn không hiểu? Yên tâm làm việc, ta tăng lương tháng của ngươi thêm năm thành. Ta biết tôn tử của ngươi cũng không còn nhỏ, sẽ nhanh chóng phải lập gia thất.

Thủy bá vô cùng vui sướng, vội vàng tạ ơn đi ra ngoài. Gặp được chủ nhân như thế còn gì may mắn bằng, thầm khấn lão Thiên phù hộ để vận khí Tần gia có biến chuyển tốt đẹp.

Phương pháp tu luyện của Tần Vô Song đối với Tần gia không có gì đáng nói. Nhưng nếu truyền ra ngoài không tránh khỏi khiến mọi người nói hắn là một bại gia chi tử, một ngày vứt đi mấy chục cân dầu tốt.

Việc này một đồn mười, mười đồn trăm, không tới nửa tháng đã truyền khắp La Giang quận.

Trước những lời đồn này hắn chỉ cười khảy, căn bản không để trong lòng. Mỗi ngày đều kiên trì hoàn thành công khóa tu luyện.

Theo tốc độ tu luyện tiến bộ, hắn đã gần như dung nhập với thế giới này. Gia tộc luận phẩm hơn một năm tới quả thực khiến Tần Vô Song vô cùng phấn khích.

Trước trận chiến đỉnh phong đầu tiên kiếp này, hắn tuyệt đối không được phép sơ suất.


 

MaiNgocAnh

Trưởng nhóm dịch
Tham gia
5/1/11
Bài viết
118
Khí Xung Tinh Hà
Tác giả: Lê Thiên
Chương 19: Tâm bệnh của phụ thân.
Người dịch: luongthungan
Nguồn: feiku. com
Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung theo Tần Vô Song luyện cước lực, kiên trì khổ luyện đã qua một năm. Quãng đường một trăm sáu mươi dặm sơn đạo dần dần trở nên không quá khó khăn.

Hai người được Tần Vô Song truyền dạy cho vũ kỹ về nhà luyện tập, khiến cho mọi người trong gia tộc trợn mắt há mồm. Người trong gia tộc vội vàng đóng cửa, dặn dò bọn họ phải giữ kín chuyện này không thể tiết lộ ra ngoài.

Học vũ kỹ gia tộc khác nếu truyền ra ngoài, không bị mọi người cười đến rụng răng mới gọi là lạ.

Nhưng Hồ Tư Ngôn lại nói:

- Không có gì, Tần Vô Song nói đây chỉ là vũ kỹ công kích bình thường.

Lời này khiến tộc trưởng phụ thân của gã hoảng hồn, hồi lâu không nói lên lời. Tiểu tử Tần gia này bị đệ tử vọng tộc Trương gia vỗ một cái khiến đầu có vấn đề sao? Tại sao ngày càng bá đạo thế này?

Xem thái độ của nhi tử lão vô cùng sùng bái Tần Vô Song, lão ngày càng hoài nghi. Liệu sớm muộn có một ngày bản thân mình cũng sùng bái Tần Vô Song giống như nhi tử hay không?

Hôm nay, Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung tiếp tục bài tập leo núi. Đi tới trạm cuối của quãng đường, đây là một khoảng rừng vô cùng âm u, bí ẩn. Bên trên ngọn núi cao, người dân bình thường căn bản không tới được nơi này.

Đoạn đường hai người đi qua không phát hiện dấu chân, khiến họ có cảm giác khá kinh ngạc.

- Tư Ngôn ca, Vô Song ca chẳng lẽ hôm nay không tới?

Phương Tiểu Trung khó tin nói.

Mỗi lần, Tần Vô Song đều tới sớm hơn bọn họ. Hôm nay bỗng nhiên đoạn đường này không có dấu chân của hắn, có vẻ như Tần Vô Song không tới.

- Có lẽ nửa đường hắn dừng lại. Tần Vô Song tu luyện điên cuồng, điều này hoàn toàn có thể mà.

Hồ Tư Ngôn quả thực đoán không ra, với tính cách Tần Vô Song, nếu không có chuyện tình đặc biệt, hắn không có khả năng thay đổi kế hoạch tu luyện.

- Hai ngươi đến đây đi.

Khi còn đang phán đoán, âm thanh Tần Vô Song từ phía xa truyền đến.

Hai người theo hướng thanh âm xuyên qua rừng cây rậm rạp, đi chừng ngàn thước thấy Tần Vô Song đang ngồi trên một tảng đá lớn. Nơi này đối diện với một thâm cốc trống trải, nhìn xuống sâu đến vạn trượng không nhìn thấy đáy.

- Hả, nơi này còn có một hiểm địa sao?

Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung theo Tần Vô Song luyện cước lực đã được một tháng, nhưng hai người họ chưa từng đến nơi này.

- Uh, thâm cốc phía dưới chắc hẳn cất giấu bí mật lớn nhất Đại Thương Sơn đây.

Tần Vô Song cảm khái nói.

Hai người bọn họ không hiểu được những lời này, Phương Tiểu Trung đột nhiên nói:

- Vô Song ca, sao hôm nay ngươi lên trên này. Tại sao không thấy dấu chân của ngươi? Ngươi từ đường khác tới sao?

- Ta đi đường cũ tới, bất quá hôm nay ta muốn luyện tập một chút thân pháp.

Tần Vô Song thản nhiên nói.

- Sao? Từ đường cũ đến? Chân không chạm đất? Một dấu chân cũng không lưu lại?

Hồ Tư Ngôn rất kinh ngạc, thở dài thì thào nói:

- Vô Song, giờ ta rất tò mò, rút cuộc ngươi đã luyện đến cảnh giới gì?

Tần Vô Song không đáp, nhưng Phương Tiểu Trung lên tiếng:

- Kỳ vọng lớn nhất của ta là có thể luyện đến cảnh giới như Vô Song ca hiện nay.

- Bốn chữ - Thiên đạo thù cần ( đạo trời để tiến bộ là cần cù chăm chỉ ).

Tần Vô Song đứng dậy.

- Đi luyện công nào.

Hồ Tư Ngôn cùng Phương Tiểu Trung như tỉnh mộng, đều gật đầu.

Địa điểm luyện công của Tần Vô Song khác biệt, tách ra với hai người bọn họ.

Quay về Đông Lâm trấn được hai năm quả thực không phải là thời gian dài. Với Tần Vô Song bất quá chỉ như mấy trăm lần qua lại Đại Thương Sơn.

Nhưng đây cũng là bảy tám trăm vòng lưu chuyển công lực, khiến Tần Vô Song có đột phá không nhỏ trong tu luyện.

Viêm dương chân kinh lục tầng đã luyện đến ngũ tầng, chuẩn bị đột phá lục tầng Vô thượng cảnh giới.

Cửu dương chưởng tổng cộng chín thức, Tiền thất chưởng hắn sớm đã luyện đến lô hỏa thuần thanh. Thức thứ tám Bát dương phần hoang đã gần lĩnh ngộ hoàn toàn.

Nhất dương chỉ đã luyện đến trạng thái đỉnh phong.

Lúc rời Võ đồng viện, tu vi Tần Vô Song mới tương đương Chân võ cảnh tam tầng, miễn cưỡng có thể cùng Chân võ cảnh tứ tầng đánh một trận.

Hiện nay thực lực của hắn đã thẳng tiến đến Chân võ cảnh lục tầng, hơn nữa kỹ xảo chiến đấu cùng kinh nghiệm có thể cùng Chân võ cảnh thất tầng đỉnh phong đối chiến.

Chân võ cảnh cường giả, tầng thứ càng cao thì thực lực càng thêm khoa trương.

Chân võ cảnh thất tầng cường giả đã là thượng phẩm võ cảnh, thực lực có thể đồng thời đối phó ba gã Chân võ cảnh lục tầng.

Tới Chân võ cảnh bát tầng có thể đồng thời đối kháng ba gã Chân võ cảnh thất tầng liên thủ.

Còn Chân võ cảnh cửu tầng là trạng thái võ cảnh đỉnh phong, nghe nói có thể đồng thời đối phó năm cao thủ Chân võ cảnh bát tầng.

Mỗi lần tiến giai cao tầng, thực lực cũng được đề thăng vô cùng đáng sợ.

Tần Vô Song cũng không quá để ý đến giai tầng, thực lực đến bực này không phải đơn giản chỉ dựa vào tầng cảnh cụ thể mà so đo.

Nói cách khác, hiện tại hắn mới chỉ khôi phục được năm thành công lực của trạng thái đỉnh phong kiếp trước.

Nếu phải đối chiến thì cả trăm Tần Vô Song kiếp này cùng tiến lên cũng không địch lại một Võ Tinh Hà đỉnh phong kiếp trước.

Nhưng hắn cảm thấy mừng rỡ vì điều kiện tu luyện tại Đại Thương Sơn rất lý tưởng, độ ưu việt trong tu luyện hơn xa bất cứ nơi nào trên địa cầu.

Ở nơi này tu luyện một ngày hiệu quả có thể so với kiếp trước tu luyện hai ba ngày. Tiếp tục tốc độ này khẳng định một năm rưỡi sau có thể khôi phục bảy tám phần thực lực kiếp trước.

Thế giới kiếp trước thiên địa linh khí hết sức hư vô mờ ảo. Nhưng ở kiếp này, khi hắn tu luyện nội kình lại thoáng cảm nhận được thiên địa linh khí trong truyền thuyết tồn tại.

Đột nhiên trong lúc ấy, hắn khát vọng thực lực bản thân khôi phục thật nhanh để cho bản thân có cơ hội một lần nữa đột phá cảnh giới tiên thiên.

Hiện giờ có hoàn cảnh tu luyện tốt làm chỗ dựa, hy vọng thành công khẳng định tăng lên gấp bội.

- Tiên thiên cảnh giới.

Tần Vô Song nhẩm lại bốn chữ, đây chính là khát vọng kiếp trước hắn tu luyện, khiến nhiệt huyết trong lòng hắn sôi trào.

Gần trưa, khi mặt trời đã gần đứng bóng, Tần Vô Song mới xuống núi. Nhưng hắn còn chưa tới chân núi đã nghe tiếng gọi của tỷ tỷ Tần Tụ.

- Tỷ, có chuyện gì thế?

Tần Vô Song thấy Tần Tụ dường như rất lo âu.

- Vô Song, nhanh về nhà xem phụ thân, người ói ra rất nhiều máu.

Tần Tụ vừa kéo tay áo hắn vừa khóc.

Tần Vô Song biến sắc, cước bộ tăng nhanh nói:

- Tỷ, ngươi từ từ đi về, ta về nhanh trước xem một chút.

Hắn dụng thân pháp chạy nhanh về nhà, Tần Liên Sơn được hạ nhân dìu tới phòng ngủ. Sắc mặt lão tái nhợt như tờ giấy, mồ hôi xuất ra từng giọt lớn trên trán. Dù khuôn mặt vẫn tráng kiện hồng nhuận nhưng lúc này biểu hiện sự thống khổ vô cùng.

- Phụ thân, đã xảy ra chuyện gì?

Tần Vô Song đến gần, một tay đặt lên cổ tay phụ thân. Mạch đập rất nhanh, kinh mạch toàn thân vận hành hết sức rối loạn.

Nói cách khác, chính là chân khí toàn thân rối loạn.

Tần Vô Song kiếp trước là đại tông sư võ đạo, kiến thức vô cùng uyên bác. Hắn bắt mạch một hồi đã biết nguyên nhân bệnh tình phụ thân.

Hắn thở dài, tâm trạng thoáng hối hận. Mấy năm qua hắn bận rộn tự thân tu luyện mà ít quan tâm đến vấn đề tu luyện của phụ thân.

Nếu hắn phát hiện sớm, khẳng định phụ thân cũng không phải chịu chuyện tình như hôm nay.

Bất quá, phụ thân hắn mới chỉ là Chân võ cảnh nhất tầng, chân khí trong cơ thể có hạn, hiện giờ cũng chưa phải là quá muộn.

Tần Tứ Hỉ thấy Tần Vô Song chạy tới, vội nói:

- Ta sẽ đi mời đại phu.

Tần Vô Song gọi lão trở lại:

- Tứ Hỉ bá bá, không cần mời đại phu.

Tần Tứ Hỉ sửng sốt:

- Không mời thì thương thế của tộc trưởng phải làm sao bây giờ.

- Ta có biện pháp.

- Ngươi có biện pháp?

Không chỉ Tần Tứ Hỉ, ngay cả Tần Liên Sơn cũng kinh ngạc.

- Phụ thân, đây là do người tu luyện quá độ, chân khí chưa kịp khai thông, trong thân thể không lưu hành tuần hoàn được tiểu chu thiên, khiến chân khí rối loạn cắn trả kinh mạch.

Tần Liên Sơn thở dài, lão biết nhi tử nói không sai. Nhưng năm gần đây, ngoại trừ lúc lo lắng cho đại sự trong gia tộc, hầu như toàn bộ thời gian còn lại lão giành để tu luyện. Khát vọng của lão là tới khi tiến hành Gia tộc luận phẩm có thể thuận lợi tiến đến Chân võ cảnh nhị tầng. Một khi đạt đến nhị tầng, dù không nắm chắc khiêu chiến được vọng tộc nhưng khẳng định bảy tám phần nắm chắc bảo toàn được địa vị quý tộc của Tần thị nhất môn.

Chỉ là Tần Liên Sơn thiên phú không cao, tu luyện gấp gáp, bản thân lão lại ứng với câu nói: dục tốc bất đạt.

Rút cuộc dẫn tới chân khí cắn trả.

Dựa vào khả năng kiếp trước, Tần Vô Song hiển nhiên có biện pháp ứng phó với việc nhỏ này. Nhưng hắn lo lắng dùng biện pháp nào sẽ tốt hơn.

Hắn có sẵn hai biện pháp. Thứ nhất là dùng ngân châm dẫn dắt chân khí trong cơ thể, khai thông kinh mạch bị bế tắc, giải khai chân khí ứ đọng. Biện pháp này cần thời gian từ ba đến năm tháng mới có thể hoàn toàn tiêu trừ tận gốc.

Một biện pháp khác là sử dụng dược lực mạnh mẽ phá bỏ hoàn toàn chân khí trong thân thể sau đó lập lại. Để phụ thân tu luyện tuyệt học Thiếu Lâm phái kiếp trước Dịch Cân kinh, phạt kinh tẩy tủy, tu luyện lại từ đầu, hoàn toàn thoát thai hoán cốt.

Dược lực mạnh hiệu quả tất nhiên là rất tốt, nhưng sự nguy hiểm cũng vượt xa biện pháp trước.

- Vô Song, ngươi có biện pháp nào? Có gì cứ nói, không cần phải ngại ngần.

Tần Liên Sơn thấy nhi tử trầm ngâm không nói, lão tưởng rằng bệnh tình bản thân hết sức phiền toái.

Tần Vô Song cười an ủi, trầm ngâm nói:

- Phụ thân, đợi nhi tử cẩn thận cân nhắc một chút, ngày mai sẽ cho người một câu trả lời thuyết phục. Giờ Tứ Hỉ bá bá đi lấy mấy cây ngân châm, ta muốn châm mấy huyệt đạo để giảm nhẹ một chút thống khổ.

 
Top